x close

20 ร้านอาหารหาดใหญ่ ตะลอนกินของเด็ด อร่อยระดับตำนาน

          ร้านอาหารหาดใหญ่ หลากหลายเมนูที่พร้อมเสิร์ฟทั้งคาวและหวาน เป็นความอร่อยระดับตำนาน ใครกำลังมองหาที่กินหาดใหญ่ เราขอแนะนำให้คุณตามพิกัดความอร่อยที่เราเอามาฝากกัน

          หาดใหญ่ เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอร่อย ๆ ที่มีร้านอาหารชื่อดังระดับตำนานอยู่หลายร้าน บางร้านก็สืบทอดความอร่อยมาจากรุ่นสู่รุ่น ถึงขั้นที่ว่าของอร่อยบางอย่างจะต้องมาหาที่หาดใหญ่เท่านั้น จนหลายคนเริ่มไม่อยากมาเที่ยวหาดใหญ่ เพราะมาทีไรเป็นต้องกลับบ้านไปพร้อมกับแบกน้ำหนักและพุงน้อย ๆ กลับไปด้วยนั่นเอง วันนี้เราเลยขอจัดหนักจัดเต็ม ด้วยการแนะนำร้านอาหารหาดใหญ่ รับรองว่าคุณจะต้องฟินไปกับของอร่อย ๆ อย่างละลานตาแน่นอน

1. โชคดีแต่เตี้ยม

          ตำนาน แต่เตี้ยม บักกุ๊ดเต๋ ของหาดใหญ่ ที่ยังคงคุณภาพความอร่อยแบบคงเส้นคงวา จุดเด่นความอร่อยของที่ร้าน อยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบที่สดและใหม่ เครื่องเยอะเต็มปากเต็มคำ เมนูที่ได้รับความนิยมหนีไม่พ้น ขนมจีบ ฮะเก๋า และซาลาเปา ที่การันตีความอร่อยมานักต่อนัก นอกจากนี้ยังมีเมนูติ่มซำที่คอยเสิร์ฟอีกกว่า 30 ชนิด ทำกันวันต่อวัน จึงไม่ต้องห่วงในเรื่องความสดและใหม่ หรือจะเป็น "บักกุ๊ดเต๋" กลมกล่อมด้วยเครื่องตุ๋นยาจีน ที่เปื่อยกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปร้อน ๆ กินได้ทุกเพศทุกวัย พูดแบบนี้อาจไม่รู้รสชาติ ต้องลองมาพิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวเองสักครั้ง


ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิด 2 รอบ ทุกวัน เวลา 06.00-11.30 น. และเวลา 17.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 58/25 ถนนละม้ายสงเคราะห์ (คลองเตย) ใกล้กับโรงแรมไดอิชิ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1372-6181
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โชคดีแต่เตี้ยม บะกุ๊ดเต๋ หาดใหญ่


2. คอหนัง แต่เตี้ยม

          ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 อีกหนึ่งร้านขายติ่มซำชื่อดังของหาดใหญ่ เราจะเห็นเข่งติ่มซำที่วางเรียงรายอยู่หน้าร้าน หน้าตาน่ากิน หลายคนติดใจในความอร่อยของ "ฮะเก๋าลูกใหญ่" ด้านในอัดแน่นด้วยไส้กุ้ง, "ฮะเก๋าลูกเล็ก" ที่พับจีบมาอย่างสวยงาม กินสบาย ๆ แบบพอดีคำ, "ติ่มซำไข่แดง" ด้านบนมีไข่แดงโปะ ออกรสชาติเค็มนิด ๆ, "ติ่มซำปลาหมึก" ด้านบนโปะด้วยหัวปลาหมึก ด้านล่างรองด้วยกะหล่ำปลีม่วง และยังมีเมนูติ่มซำอีกมากมายหลากหลาย รับรองว่าออกจากร้านไปต้องอิ่มพุงกางอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันละ 2 รอบ รอบเช้า เวลา 07.00-11.00 น. และรอบเย็น เวลา 17.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1277-6138

3. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่โต

          ร้านตั้งอยู่ในซอยตรงข้ามห้างไดอาน่า ร้านก๋วยเตี๋ยวอิสลาม การันตีรสชาติความอร่อยที่บอกกันแบบปากต่อปาก ความโดดเด่นของรสชาติก๋วยเตี๋ยวที่นี่อยู่ตรงน้ำซุปที่เข้มข้นและการคัดสรรวัตถุดิบอย่างมีคุณภาพ เมนูแนะนำของที่ร้าน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสและก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่โต ที่อัดแน่นมาด้วยเครื่องก๋วยเตี๋ยวชุดใหญ่ พร้อมไข่ยางมะตูมลูกโตในชาม เนื้อไก่ก็ชิ้นใหญ่ได้ใจคนกินไปแบบเต็ม ๆ

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)
          ที่อยู่ : ถนนละม้ายสงเคราะห์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1752-5189
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่โต

4. ไอศกรีมไทย-ไท

          ร้านตั้งอยู่ซอยตรงข้ามโรงเรียนแสงทอง ร้านมีลักษณะเป็นตึกคูหา บริเวณหน้าร้านลูกค้าจะละลานตาด้วยเครื่องไอศกรีมหลากหลาย ใครที่ชอบของหวานเป็นทุนเดิม เมื่อเดินผ่านร้านนี้บอกเลยว่ายากที่คุณจะห้ามใจไหว แถมที่ร้านยังทำไอศกรีมเอง มีรสชาติเดียวคือ "รสกะทิ" ซึ่งเป็นสูตรโบราณ เวลากินลูกค้าจะหอมกลิ่นมันกะทิและนมสด รสชาติไม่หวานมากจนเกินไป พลาดไม่ได้กับการเลือกเครื่องไอศกรีมต่าง ๆ เช่น มันเชื่อม ข้าวโพด ถั่วดำ เผือก ทองหยอด กล้วยเชื่อม ลูกชิด ทับทิม และอีกเยอะแยะมากมาย สั่งได้แบบไม่ยั้ง

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนหอมหวน ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-7423-8886, 08-6881-6688

 5. ซาลาเปาโกอ้วน

          ร้านตั้งอยู่บริเวณตลาดใหม่ หาดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งร้านเลื่องชื่อที่ไม่ว่าใครมาหาดใหญ่เป็นต้องแวะ ความพิเศษของซาลาเปาที่ร้านอยู่ที่สูตรแป้งซาลาเปาที่ใช้ทอดโดยตรง ซึ่งแตกต่างจากซาลาเปานึ่ง ผลลัพธ์ที่ได้คือแป้งซาลาเปาจะมีความกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ยิ่งกินยิ่งอร่อย ยิ่งกินยิ่งฟิน บวกกับการใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต จึงเป็นที่ติดใจของลูกค้านับไม่ถ้วน มีทั้ง "ซาลาเปา​ทอด​ไส้​หมูแดง​ไข่เค็ม" กรอบนอกนุ่มใน "เปานึ่ง​ไส้​จักรพรรดิ" ไส้หมูสับรสชาติเข้มข้น แป้งซาลาเปาหนา นุ่ม และฟู หรือจะลอง "ขนมจีบ" อัดแน่นด้วยไส้หมูสับหอมรากผักชี กลิ่นหอมชวนกินที่สุด

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-22.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ตลาดใหม่ ซอยศรีผดุงวิถี ใกล้โรงแรมเอ็มเพอเรอร์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-6964-0825
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Salapao Koouan

6. ร้านข้าวต้มซอย 3

          ร้านตั้งอยู่บริเวณตลาดใหม่ ซอย 3 ตอนดึก ๆ ใครที่อยากฝากท้องกับข้าวต้มอร่อย ๆ ต้องแวะมาลองกันดู ว่ากันว่าเมนูอาหารที่นี่อร่อยแทบทุกเมนู สั่งกินเล่นกันได้เพลิน ๆ มีเมนูอร่อยทั้งข้าวต้มและอาหารตามสั่ง พลาดไม่ได้กับรายการอาหารแนะนำ เช่น ปลาสำลียำมะม่วง ยำปลาสลิด แกงส้มปลา กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด เป็นต้น และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ปรุงออกมาได้รสชาติอร่อย น่ากิน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบางวันเราถึงได้เห็นคนออกันแน่นร้าน อย่าเพิ่งหงุดหงิดกับการรอกันไปเสียก่อนนะ เพราะจะกินของอร่อยต้องใจเย็น ๆ เข้าไว้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-05.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนผดุงภักดี ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-7422-1803
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้มซอย 3

7. ข้าวต้มนายยาว

          ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ สงขลา เป็นร้านข้าวต้มชื่อดังในหาดใหญ่ นอกจากรสชาติความอร่อยจะเป็นที่ถูกปากแล้ว ที่นี่ยังมีเอกลักษณ์อยู่ที่เวลาคิดเงิน เพราะคิดทีเป็นหมื่นสตางค์ (แต่จะเป็นยังไง เห็นทีว่าต้องลองไปเจอของจริงที่ร้าน) เมนูที่นี่มีให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน ไล่เรียงตั้งแต่ "ผัดผักบุ้ง" รสชาติกำลังดี ผักบุ้งผัดได้สุกกรอบ "เป็ดพะโล้" ที่ทางร้านต้มเอง หนังไม่มัน เนื้อนุ่มสด หรือจะเป็นเมนูไฮไลท์อย่าง "ปลากระบอกนึ่ง" ไม่มีกลิ่นโคลนให้ลูกค้าต้องรำคาญใจเวลากิน และถึงแม้ว่าจะมาดึกแค่ไหน ก็ไม่มีเหงา เพราะคุณจะเจอกับลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.30-01.00 น.
          ที่อยู่ : 74/3-4 ถนนเสน่หานุสรณ์ หลังโรงแรมบีพี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-9659-9888

8. ร้านกันเอง

          ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในหาดใหญ่มาเป็นเวลานาน เป็นที่นิยมของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ หลายคนอาจเห็นว่าคนแน่นเต็มร้าน อดใจรอคิวเสียหน่อย รับรองว่าได้กินของอร่อย ๆ ชัวร์ ที่ร้านมีทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารปักษ์ใต้พื้นเมือง แต่เชื่อเราเถอะว่าอร่อยทุกเมนู เมนูแนะนำ เช่น แกงส้มปลากะพง ต้มยำทะเล ขาหมู และผัดสะตอกุ้ง เป็นต้น รวมถึงเมนูเด็ดอย่าง "ห่อหมกปู" บอกเลยว่าเข้มข้นถึงเครื่องห่อหมกและอัดแน่นด้วยเนื้อปู ที่ทำเอาคนกินอย่างเราฟินกันเป็นแถบ ๆ

ร้านอาหารหาดใหญ่
ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.30-14.00 และเวลา 17.00-21.30 น.
          ที่อยู่ : 50/3 ถนนกิมประดิษฐ์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-7423-2798, 0-7424-6138

9. ร้านเทียนเทียนไหล

          ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนจันทร์นิเวศน์ ซอย 3 เป็นที่ร่ำลือว่าทั้งอร่อย เด็ด และดี หลายคนติดใจรสชาติและกลับมาอุดหนุนกันอีกหลายครั้ง เมื่อมาถึงร้านพลาดไม่ได้กับ "ขาหมูทอด" หนังกรอบ ๆ เนื้อด้านในที่หมักด้วยเครื่องเทศที่เข้ากันอย่างลงตัว ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยลงตัวสุด ๆ "ต้มยำกุ้ง" ที่ปรุงรสชาติมาได้อย่างครบรส เข้มข้นกำลังดี หรือจะเป็น "กระเพาะปลาผัดแห้ง" จานนี้จัดกระเพาะปลามาเต็ม ๆ ผสมรสชาติความเค็ม หวาน และหอมกลิ่นซอสได้อย่างลงตัว พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งเมนู "เนื้อปูผัดผงกะหรี่" หอมผงกะหรี่แบบติดปาก เนื้อปูรสชาติเยี่ยมเป็นที่สุด

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 13 จันทร์นิเวศน์ ซอย 3 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-7442-0901, 08-9655-3507

10. ร้านหนานหยวน ก๋วยเตี๋ยวสูตรหาดใหญ่

          จะพูดว่าเป็นที่สุดของร้านบะหมี่ในหาดใหญ่ ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะร้อยทั้งร้อยคนที่ชอบก๋วยเตี๋ยวต้องติดใจรสชาติความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวที่นี่ด้วยกันทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบะหมี่เป็ด ซึ่งเป็ดย่างของที่นี่อร่อย ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ จัดปุ๊บ ได้ปั๊บ ไม่ต้องรอให้เสียอารมณ์ แถมยังจัดเต็มทั้งเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ เกี๊ยว และลูกชิ้นปลาเด้ง ส่วนน้ำซุปก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ซดคล่องคอสุด ๆ เส้นก็เหนียวนุ่ม ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวต้องแวะมา

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : ตลาดใหม่ หาดใหญ่ ถนนตันรัตนากร ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1599-7950, 08-7564-3833
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หนานหยวน บะหมี่เกี้ยวกุ้ง

11. ร้านขนมจีนป้าชื่น

          ร้านขนมจีนเจ้าเก่าแก่ ที่เปิดขายมานานสืบทอดความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น โดยวันนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขาแรก บริเวณหลังโรงเรียนแสงทอง สาขาสอง บริเวณถนนคลองเรียน 1 และสาขาสาม สาขาน้องใหม่ บริเวณซอย 18 ราษฎร์อุทิศ สะดวกสาขาไหนก็ลองตามไปกินกันดูได้ จัดเต็มกับแกงขนมจีนที่หลากหลาย ได้แก่ แกงเขียวหวานไก่ แกงน้ำยากะทิ แกงไตปลา แกงน้ำพริกหวาน และแกงป่า พร้อมด้วยขนมหวานแสนอร่อย อย่างฟักทองเชื่อม, ลูกตาลเชื่อม และรวมมิตร เป็นการปิดท้ายมื้อขนมจีนแสนอร่อยที่ลงตัวสุด ๆ

ร้านอาหารหาดใหญ่


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกสาขาเปิดทุกวัน เวลา 09.30-16.30 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เฟซบุ๊ก ร้านขนมจีนป้าชื่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-8014-2831
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านขนมจีนป้าชื่น

12. ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลง

          ร้านอยู่เส้นถนนแสงจันทร์ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อยประจำหาดใหญ่ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาลิ้มลองความอร่อยกันแบบไม่ขาดสาย เมนูเด็ดหนีไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูและเนื้อ ที่เลือกสั่งได้ตามใจชอบ ไม่ต้องพูดถึงในเรื่องรสชาติ เพราะลูกค้าการันตีความอร่อยกันมานักต่อนัก น้ำก๋วยเตี๋ยวก็แสนจะเข้มข้น ใครที่ชอบรสจัดจะต้องถูกปากอย่างแน่นอน ส่วนเนื้อหมูก็นิ่มน่ากิน เส้นก็ลวกมานุ่มแบบกำลังพอดี ยิ่งถ้าเป็นช่วงเที่ยงคนจะเยอะเป็นพิเศษ ถ้าจะไปยังไงก็อย่าลืมเผื่อเวลาเอาไว้ด้วยนะ

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.30-15.40 น.
          ที่อยู่ : 167 ถนนแสงจันทร์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-3513-1833
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลง 成龙面条 –ใกล้ห้างLeegarden

13. ผัดไทยกุ้งสด ไทยอาคาร

          ร้านตั้งอยู่ตรงเขต 8 ตรงข้ามกับร้านวัวชน ร้านผัดไทยที่มีคนต่อคิวรอชิมความอร่อยกันเนืองแน่น แน่นอนว่าเมื่อมาถึงร้านต้องไม่พลาดกับเมนูผัดไทย ซึ่งที่ร้านจะไม่ผัดเส้นให้เละจนเกินไป เหนียวนุ่ม ได้รสชาติกำลังดี ยิ่งถ้าได้กินคู่กับผักเคียง ยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยอีกเท่าตัว หรือใครจะลอง "กระเพาะปลาน้ำแดง" อีกหนึ่งเมนูความอร่อย ที่มาพร้อมกระเพาะปลาเนื้อแน่น เต็มคำ น่องไก่ที่ตุ๋นมาจนเปื่อย เนื้อแทบละลายในปาก บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่เหนือคำบรรยายจริง ๆ

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 15.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 33 ถนนไทยอาคาร ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-3191-3715

14. ร้านข้าวต้มเซาะฮึ้ง

          ร้านข้าวต้มที่น้อยคนในหาดใหญ่จะไม่รู้จัก เพราะเป็นร้านข้าวต้มเก่าแก่คู่หาดใหญ่มาเป็นเวลานาน ตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่กันเลยทีเดียว ร้านตั้งอยู่บริเวณตลาดกิมหยง ที่ร้านมีเมนูให้เลือกมากมาย แต่ละอย่างล้วนแล้วแต่อร่อยไม่น้อยหน้ากัน เช่น "หมูอบ" เป็นเมนูเด็ดของทางร้านที่ไม่ว่าใครมาถึงก็ต้องสั่ง รสชาติออกเค็ม ๆ หวาน ๆ คลุกกับข้าวสวย อร่อยถูกใจ "ปลาจีนนึ่ง" ไม่เหม็นกลิ่นคาว แถมยังไม่จัดจ้านจนเกินไป "จับฉ่าย" ผักเปื่อยกำลังดี หรือจะเป็น "ไส้หมูพะโล้" เสิร์ฟมาพร้อมกับเลือดพะโล้เค็ม ๆ กินคู่พริกน้ำส้ม อร่อยฟินอย่าบอกใคร

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนศุภสารรังสรรค์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-7424-4529, 09-1846-6464

15. ร้านราดหน้า ราโด

          ร้านราดหน้าเจ้าเก่าแก่ในตัวเมืองหาดใหญ่ อาจพูดได้ว่าที่ร้านมีความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือการปรุงอาหารด้วยเตาถ่าน ที่ส่งกลิ่นหอมชวนกิน เรียกลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาอุดหนุนความอร่อยกันอย่างไม่ขาดสาย หมูที่ร้านเขาก็หมักจนนุ่ม ผักคะน้าที่ใช้ก็เลือกเป็นก้านอ่อน ๆ เคี้ยวง่าย หรือจะเป็นเมนูผัดซีอิ๊วก็น่าลองไม่แพ้กัน เส้นที่คลุกกับซีอิ๊วหอมจนติดจมูก บอกคนเลือกไม่ถูกว่าจะกินราดหน้าหรือผัดซีอิ๊วดี งานนี้เราแนะนำให้คุณเหมาสองไปเลย

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.30 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามโรงแรมราโด ถนนชีอุทิศ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-4854-9944

16. ร้านโคกเสม็ดชุน

ร้านอาหารหาดใหญ่

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าเก่าของหาดใหญ่ ที่รสชาติอร่อยเป็นอมตะ จุดเด่นของร้านอยู่ที่การปรุงก๋วยเตี๋ยวโดยการใส่ซีอิ๊วดำลงไป และเป็นซีอิ๊วที่ผลิตในหาดใหญ่ ที่ทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวอร่อยและกลมกล่อมมาก ๆ พลาดไม่ได้กับการสั่งเกาเหลาเนื้อ ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติของน้ำซุปที่เข้มข้น กลมกล่อม เอ็นนุ่มกำลังดี แถมเนื้อยังเปื่อยแทบจะละลายในปากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ลูกชิ้น เนื้อสด เอ็นแก้ว น้ำซุปของทางร้านหอมมาก ๆ รสชาติเข้มข้น ที่อร่อยถูกปากลูกค้าไม่แพ้กัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ใกล้โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ ถนนธรรมนูญวิถี ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

17. ไก่ทอดหาดใหญ่มีนา

          มาหาดใหญ่ทั้งทีหากพลาดลิ้มรสไก่ทอดหาดใหญ่เดี๋ยวจะเหมือนว่ามาไม่ถึง เราแนะนำให้คุณลองมาไก่ทอดอร่อย ๆ ตรงหน้าตลาดกิมหยง เป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ แต่เพราะด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของวิธีการหมักและทอดที่ไม่เหมือนใคร จึงทำให้เป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้ากันเป็นแถว ๆ ให้มีไก่ที่อร่อยกว่านี้มาแลกก็ไม่มีทางยอม มีให้เลือกหลายแบบทั้งอก สะโพก หรือจะเป็นน่อง รสชาติออกเค็มหน่อย ๆ กินคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ หอมกระเทียมเจียว บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-19.30 น.
          ที่อยู่ : ตลาดกิมหยง ฝั่งถนนศุภสารรังสรรค์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-3193-3379

18. ร้านโกโอก๋วยจั๊บคลองแงะ

          ร้านเก่าแก่ตั้งอยู่ห่างจากสามแยกคลองแงะมาไม่ไกล พลาดไม่ได้กับการส่งเมนู "กวยจั๊บไก่" ที่กลิ่นหอมเย้ายวนมาแต่ไกล น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม มีกระเทียมเจียวและต้นหอมใส่มาเพิ่มความหอม เส้นเหนียวและนุ่มไม่เละ เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อไก่ ที่ต้มจนน้ำซุปซึมถึงเนื้อใน ตักไปตักมา อาจเผลอหมดชาม และต้องสั่งต่ออีกชามแบบไม่รู้ตัว หรือใครจะสั่ง "บะหมี่ขาหมู" หนังนุ่มกำลังดี และยังมี "ข้าวหมูแดงหมูกรอบ" ให้คุณได้ลองชิมความอร่อยกันอีกด้วย

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : หลังสถานีรถไฟ แยกคลองหวะ ถนนกาญจนวนิช อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-4092-2240
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านโกโอก๋วยจั๊บคลองแงะ – สาขาคลองหวะ

19. ร้านนมสดป้าแอ๊ะ

          หนึ่งในร้านนมสุดฮิตหลาย ๆ ร้านของหาดใหญ่ ที่อร่อยจนเป็นที่ติดใจ จนต้องกลับมากินอีกหลายรอบ จากเดิมที่เป็นร้านรถเข็น กลายเป็นร้านหนึ่งคูหา ที่มีลูกค้าตามมาอุดหนุนกันเนืองแน่น อร่อยอิ่มท้องกับหลากหลายเมนูน่า ทั้งนมสด และเมนูนมวัวสดที่ผสมกับไมโล กาแฟ สีสันต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูขนมปังทั้งปิ้ง ทั้งนึ่ง และเมนูไส้กรอก ทางร้านมีที่นั่งให้เลือกมากมาย อยากจะนั่งในร้าน นั่งริมถนน หรือนั่งบนทางเท้าตลอดแนว ก็เหมาะสำหรับพาเพื่อนมานั่งจับกลุ่มพูดคุยกันได้เพลิน ๆ แถมยังได้กินของอร่อย ๆ อีกด้วย

ร้านอาหารหาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนชีอุทิศ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

20. ข้าวหมูแดงอภิชาติ

          ร้านตั้งอยู่สุดสายสาม เลยอาคารจุลดิศ เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่ไม่ว่าใครในหาดใหญ่ต่างก็รู้จักเป็นอย่างดี ขายกันตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ที่สำคัญให้ปริมาณเกินคุ้ม อิ่มคุ้มค่าเงินทุกบาทอย่างแน่นอน พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดอย่างข้าวหมูแดง หมูกรอบ ที่มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งอยู่ที่กรรมวิธีการทำที่ทำให้ หมูแดงหอม หมูกรอบก็กรอบอร่อย และสำคัญที่สุด อยู่ตรงที่น้ำราดสีดำ รสชาติดีรสเข้มไม่หวานมาก โดยรวมแล้วจะทำให้คุณต้องประทับใจ จนอยากแวะมาอีกครั้ง เมื่อมาเที่ยวที่หาดใหญ่

ร้านอาหารหาดใหญ่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-13.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

          เป็นยังไงบ้าง ? เต็มอิ่มกันเลยทีเดียวกับร้านอาหารหาดใหญ่ที่เราเอามาฝากกันในครั้งนี้ คราวนี้คุณก็จะมีพิกัดลายแทงความอร่อย ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องมามัวนั่งคิดอีกแล้วว่าถ้าไปเที่ยวหาดใหญ่ จะหาของกินอร่อย ๆ ที่ไหนได้บ้าง ยังไงลองเข้ามาดูไกด์ไลน์ความอร่อยกันได้ที่นี่เลยนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Thiti Sangmanee, เฟซบุ๊ก โชคดีแต่เตี้ยม บะกุ๊ดเต๋ หาดใหญ่, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่โต, เฟซบุ๊ก แอนนา แซ่ผ่อง, เฟซบุ๊ก Salapao Koouan, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวต้มซอย 3, เฟซบุ๊ก Kant Srisuwipha, เฟซบุ๊ก Bankiessz Luangsupaboon, เฟซบุ๊ก Kru JameSone Thitikond, เฟซบุ๊ก หนานหยวน บะหมี่เกี้ยวกุ้ง, เฟซบุ๊ก ร้านขนมจีนป้าชื่น, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือเฉินหลง 成龙面条 –ใกล้ห้างLeegarden, เฟซบุ๊ก Pamrat Intharit, เฟซบุ๊ก Jormmarn Boo, เฟซบุ๊ก Areeya Hemman, เฟซบุ๊ก ร้านโกโอก๋วยจั๊บคลองแงะ – สาขาคลองหวะ, เฟซบุ๊ก A.S. Arnut Saesuhn, เฟซบุ๊ก ทำหรอย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 ร้านอาหารหาดใหญ่ ตะลอนกินของเด็ด อร่อยระดับตำนาน อัปเดตล่าสุด 27 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13:56:58 277,123 อ่าน
TOP