9 ร้านอร่อยเมนูเนื้อ เปิดลายแทงความอร่อย ต้องตามไปลอง

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ

          ร้านอร่อยของคนรักเนื้อหลากหลายเมนู ทั้งเนื้อตุ๋น ต้มเนื้อ ข้าวเนื้ออบ และก๋วยเตี๋ยวเนื้อหม้อไฟ ที่มารอเสิร์ฟความอร่อยให้กับคนรักเนื้อทั้งหลายต้องน้ำลายไหล

          สำหรับคนที่รักและชื่นชอบการทานเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ เราเชื่อว่าหากคุณลองได้ยินกิตติศัพท์ความอร่อยของเมนูเนื้อจากร้านไหนแล้วละก็ คุณจะต้องหูผึ่ง แล้วรีบตามรอยไปพิสูจน์ความอร่อยกันถึงที่แน่ ๆ ถูกปากบ้าง ไม่ถูกปากบ้าง ก็แล้วแต่รสนิยมคนทาน วันนี้เราเลยจัดหนักจัดเต็ม ด้วยการยกเอาร้านอร่อยของคนรักเนื้ออื่น ๆ มาเพิ่มเติม เอาไว้เป็นลายแทงพิกัดความอร่อย เอาใจคนรักเนื้อโดยเฉพาะ

1. ชิ่ว เนื้อไร้เทียมทาน

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ten Suns ไร้เทียมทาน 十光

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ten Suns ไร้เทียมทาน 十光

          ร้านตั้งอยู่บริเวณสี่แยกวิสุทธิกษัตริย์ ติดกับพูลสินฝั่งถนนวิสุทธิกษัตริย์ โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์น ที่เผยให้เห็นปูนเปลือย แถมยังมีรูปประดับผนัง เพิ่มสีสันให้กับร้าน ถึงแม้รูปลักษณ์ของร้านจะตกแต่งอย่างทันสมัย หากแต่สูตรความอร่อยของที่ร้าน ยังคงเป็นความอร่อยดั้งเดิมที่ขายมาตั้งแต่สมัยเมื่อ 80 ปีที่แล้ว พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดของทางร้าน อย่างเนื้อโกเบ เนื้อสามชั้น เนื้อน่องลาย รวมถึงเครื่องในอย่างตับ หัวใจ และผ้าขี้ริ้ว ความอร่อยเด็ดอีกอย่างของที่นี่ยังอยู่ที่น้ำซุปกลิ่นหอมมาแต่ไกล เพราะทางร้านใส่ใจและให้ความสำคัญกับการเคี่ยวเนื้อกับสมุนไพรจีน ทำให้น้ำซุปที่ได้มีความเข้มข้น อร่อยลงตัวแบบสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-15.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : แยกวิสุทธิกษัตริย์ ถนนประชาธิปไตย ติดกับภัตตาคารพูลสิน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 569 9915
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Ten Suns ไร้เทียมทาน 十光

2. Jeib Roddeedet

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Roddeedet BY JEIB

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Roddeedet BY JEIB

          หนึ่งในร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่สยามมายาวนาน มาวันนี้ได้รับการรีแบรนด์ใหม่ หลายคนถึงกับแปลกใจกับการปรับปรุงและตกแต่งที่ดูทันสมัย ภายใต้ชื่อ Jeib Roddeedet บริเวณสยามสแควร์ ซอย 2 โดยย้ายมาจากร้านรสดีเด็ดตรงบริเวณข้างโบนันซ่าที่ปิดตัวลง เนื่องจากโครงการพัฒนาอาคาร แต่ถึงอย่างนั้นสูตรเด็ดความอร่อยของทางร้านก็ยังคงอัดแน่นอยู่เหมือนเดิม คนรักเนื้อทั้งหลายต้องไม่พลาดเมนูความอร่อย อย่าง "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ" ความอร่อยอยู่ที่ความจัดจ้านของเครื่องเทศในน้ำซุป นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีเมนูข้าวอย่าง "ข้าวหน้าสตูเนื้อ" ที่รสชาติยังคงความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดในสยามที่คุณไม่ควรพลาด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 2 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 654 4654
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Roddeedet BY JEIB

3. ร้านวัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ichiro's Blog

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Moddang Apinya

          ใครที่ชอบทานเนื้อไม่มีทางที่จะไม่รู้จักร้านนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านอร่อยระดับตำนาน ความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่การตุ๋นเนื้อจนได้ที่ และน้ำซุปที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หากลองใครได้ชิมสักคำดูแล้ว คุณจะรู้สึกได้ถึงรสชาติของน้ำซุปที่แทรกซึมอยู่ในชิ้นเนื้อ ยิ่งทานยิ่งอร่อย ยิ่งทานยิ่งฟิน หรือใครจะทานเป็นเมนูเกาเหลา ที่ร้านก็มีทั้งเนื้อเปื่อย เนื้อสด และเครื่องใน ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักชาม เท่านี้ก็เป็นความอร่อยที่แสนจะคลาสสิกแล้ว ใครที่ไม่อยากพลาดความอร่อยนี้ไป ต้องลองมาพิสูจน์กันดูสักมื้อ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยพร้อมมิตร แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 392 0672, 023 917 264

4. เอี่ยมโภชนา วงเวียน 22 กรกฎาคม

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชลพบ บุญขจาย

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Conejo En Tailandia

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เปิดมานานกว่า 50 ปี ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานจึงเป็นเครื่องการันตีในเรื่องรสชาติที่เด็ดโดนใจ และยังมีลูกค้าวนเวียนตลอดทั้งวัน ที่ร้านมีเมนูแนะนำให้คุณได้เลือกลิ้มลองความอร่อยมากมาย เช่น เนื้อเปื่อย เอ็น หรือเครื่องใน เป็นต้น ซึ่งทางร้านตุ๋นเปื่อยมาเป็นอย่างดี และพลาดไม่ได้เลยกับการสั่ง "เกาเหลาหม้อไฟ" ใครเห็นเป็นต้องใจระทวย เพราะเสิร์ฟมาพร้อมผักสด เนื้อสด และเครื่องใน ที่ผ่านการตุ๋นมาแล้วเป็นอย่างดี สุดฟินไปกับน้ำซุปที่หอมหวาน และได้กลิ่นเครื่องเทศเบา ๆ เมื่อน้ำเดือดได้ที่ก็ลวกจิ้มกันได้ตามอัธยาศัย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-03.00 น. (หยุดทุกวันอังคารและพุธที่สี่ของทุกเดือน ยกเว้นช่วงเทศกาล)
          ที่อยู่ : ถนนยี่สิบสองกรกฎาคม 1 แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 225 0582
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เอี่ยมโภชนา

5. ร้านสมบูรณ์ไทย ลาดพร้าว 12

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kasemsant AEC

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tatta Sawangwarorose

          ร้านตั้งอยู่ตรงข้าม Big C Extra ลาดพร้าว ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่คนรักเนื้อต่างยกนิ้วการันตี เพราะของที่ร้านเขาครบเครื่องทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ทั้งน้ำซุปและเครื่องในต่าง ๆ ที่จัดหนักจัดเต็ม ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้ม บอกเลยว่าเข้ากันอย่างพอดี และที่เด็ดจริงแบบไม่โม้ เห็นจะหนีไม่พ้น "เกาเหลาเนื้อตุ๋นหม้อไฟ" ความเด็ดอยู่ที่ความหอมหวานของน้ำซุป ที่รสชาติแซ่บโดนใจอย่างแรง แถมยังส่งกลิ่นหอมชวนทานจนน้ำลายไหล สั่งมาทานกับข้าวเปล่าสักถ้วยสองถ้วย เท่านี้ก็อิ่มอร่อยได้ในราคาไม่แพงแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30-16.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยลาดพร้าว 12 ถนนลาดพร้าว แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 444 1102

6. เนื้อตุ๋นนางเลิ้ง

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pitcherpat Fhoithong

          เป็นอีกหนึ่งร้านสำหรับคนรักเนื้อที่ไม่ควรพลาด ที่สืบทอดสูตรความอร่อยมาเป็นสิบ ๆ ปี ลูกค้าหลายคนต่างติดใจในรสชาติเนื้อตุ๋น และน้ำซุปร้อน ๆ จนอร่อยติดใจลูกค้าให้แวะเวียนมาทานไม่ขาดสาย ลองมาชิม "เกาเหลารวม" อิ่มอร่อยกับเนื้อตุ๋นที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี เคี่ยวจนได้รสชาติที่กลมกล่อม อัดแน่นด้วยเครื่องครบครัน ทั้งลูกชิ้น เนื้อวัว ตับ หัวใจ ไส้ ม้าม และเอ็น ส่วนน้ำซุปก็หอม ซดได้แบบคล่องคอ หรือถ้าใครยังไม่จุใจ ลองสั่ง "ลูกชิ้นเนื้อวัวลวก" มาทานเล่น ๆ ก็ได้นะคะ ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน รับรองเลยว่าอร่อยเหาะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 10.00-14.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยนครสวรรค์ 2 แขวงโสมนัส เขตป้อมปราบฯ จังหวัดกรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 282 0608, 081 450 0282

7. เนื้อตุ๋น เจริญนคร

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเนื้อตุ๋น เจริญนคร

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเนื้อตุ๋น เจริญนคร

          ร้านอยู่บริเวณถนนเจริญนคร เลย Riverside Plaza มาไม่ไกล ใครผ่านไปผ่านมาเป็นต้องสังเกต เพราะมีภายในร้านมีลูกค้าอุดหนุนเนืองแน่นกันตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะคนที่ชอบทานเนื้อ มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งเนื้อตุ๋นและเนื้อน่องลาย รวมถึงพลาดไม่ได้กับ "เกาเหลาหม้อไฟ" ที่สั่งหนึ่งหม้อ ก็อิ่มอร่อยกันทุกคน โดยทางร้านจะจัดเสิร์ฟหม้อไฟ ที่อัดแน่นและจัดเต็ม ทั้งเนื้อตุ๋นนุ่ม ๆ ชิ้นโต ลูกชิ้นเนื้อเด้ง ที่เคี้ยวได้แบบเต็มคำ สั่งข้าวมาด้วยสักถ้วย รับรองว่าอร่อยเข้มข้นของแท้และของจริงอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-17.00 น. (ยกเว้นวันหยุดกรณีพิเศษ)
          ที่อยู่ : ถนนเจริญนคร แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 877 9340
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านเนื้อตุ๋น เจริญนคร

8. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน

          ร้านตั้งอยู่บริเวณปากซอยสวนสยาม ถนนเสรีไทย รับรองว่าร้านหาไม่ยาก ทีเด็ดความอร่อยที่มัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด เห็นจะอยู่ที่น้ำซุป ที่รสชาติออกหวานนิด ๆ แต่หอมเนื้อมาก พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูง่าย ๆ อย่าง "เกาเหลา" ที่ทางร้านอัดเครื่องมาให้อย่างครบครัน ทั้งลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย เอ็น และอีกสารพัดชิ้นส่วนเครื่องใน และที่ถูกใจรองลงมา เห็นจะเป็นรสชาติของน้ำซุป ที่บอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อม อร่อยสุด ๆ ติดรสชาติออกหวานนิด ๆ อีกทั้งยังไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยสักนิด ได้เห็น ได้ทาน และได้อิ่มแบบนี้แล้ว ใครบ้างจะอดใจไหว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 712 3372
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน

9. นาเดีย ข้าวหมกไก่

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นาเดียอร่อยเหาะ

ร้านอร่อยสำหรับคนรักเนื้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นาเดียอร่อยเหาะ

          ร้านตั้งอยู่ภายในตลาดรามอินทรา กม.2 อร่อยและราคาไม่แพง เป็นร้านอาหารสไตล์อิสลาม มีทั้งเมนูข้าวหมกไก่ ต้มซุปหางวัว ซุปเปอร์ขาไก่ ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปเนื้อรสหอมอร่อย นอกจากข้าวหมกไก่อร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเอาใจคนรักเนื้อ อย่าง "ซุปเนื้อน่องลาย" เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดมัดใจลูกค้ามานับไม่ถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำซุปที่รสชาติอร่อยจัดจ้านโดนใจ แต่ที่ร้านไม่ได้มีแค่ซุปเนื้อเท่านั้นนะ ยังมีซุปหางวัว ซุปไก่ ซุปเอ็น แต่ละเมนูซุปบอกเลยว่ารสชาติเยี่ยม จนทำให้คุณต้องกลับมาอุดหนุนอีกหลาย ๆ รอบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-23.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ถนนวัดลาดปลาเค้า (ตลาดสดรามอินทรา กม.2) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 259 4683
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก นาเดียอร่อยเหาะ

          ไหนมีคนรักเนื้อแถวนี้ที่จะตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันบ้างไหมเอ่ย ? เพราะแค่เห็นรูปภาพก็ยังยั่วน้ำลายให้ไหลไม่หยุด คิดดูแล้วกันว่าถ้าลองได้ทานจริง ๆ จะอร่อยสมใจมากแค่ไหน งานนี้เห็นทีว่าต้องให้คนรักเนื้อทั้งหลาย ได้ออกไปพิสูจน์ความอร่อย แล้วอย่าลืมกลับมาบอกเราด้วยนะคะว่าอร่อยสมคำที่เขาลือกันหรือเปล่า

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 มิถุนายน 2560


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Roddeedet BY JEIB, เฟซบุ๊ก Ichiro's Blog, เฟซบุ๊ก ชลพบ บุญขจาย, เฟซบุ๊ก เอี่ยมโภชนา, เฟซบุ๊ก Kasemsant AEC, เฟซบุ๊ก Tatta Sawangwarorose, เฟซบุ๊ก Pitcherpat Fhoithong, เฟซบุ๊ก ร้านเนื้อตุ๋น เจริญนคร, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายส่วน, เฟซบุ๊ก นาเดียอร่อยเหาะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอร่อยเมนูเนื้อ เปิดลายแทงความอร่อย ต้องตามไปลอง โพสต์เมื่อ 15 มิถุนายน 2560 เวลา 13:37:13 14,832 อ่าน
TOP