x close

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน เติมความสุขให้ฟิน ในวันหยุดนี้กัน

         ร้านคาเฟ่หัวหิน ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ เอาไว้เป็นที่เที่ยวนั่งชิลและเติมพลัง สำหรับคนที่แวะไปเที่ยวหัวหินที่รู้แล้วต้องบอกต่อ


          หากใครก็ตามที่อยากหาช่วงเวลาพักเหนื่อย ปล่อยอารมณ์ชิล ๆ เพื่อละจากบทบาทหน้าที่การทำงานสักครู่ "หัวหิน" น่าจะเป็นคำตอบที่อยู่ในใจใครหลายคนเสมอ นอกจากจะมีที่เที่ยวหลากหลายแล้ว ที่นี่ยังมีร้านคาเฟ่หัวหินเก๋ ๆ เอาไว้นั่งเช็กอินกันเพลิน ๆ อีกด้วย ลองใครได้เข้ามานั่งสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ และทานอาหารอร่อย ๆ สักมื้อ เราเชื่อว่าคุณจะได้เจอกับความสุขเล็ก ๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นแล้วค่ะ

1. 1d+ Day Artist


9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

          ตั้งอยู่บริเวณเขาเต่า ตรงข้ามคอนโด Chelona เป็นร้านคาเฟ่ในลักษณะฟิวชั่น ที่เสิร์ฟความอร่อยทั้งเมนูกาแฟและขนมหวาน เหมาะเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับการพักผ่อน โดดเด่นด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านในสไตล์มินิมอลเข้ากับยุคสมัย เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย น่ารักสบายตา มีที่นั่งให้เลือกทั้งในส่วนของตัวร้านและตรงสวนหลังบ้าน ที่ร้านให้บริการทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ และเครื่องดื่มนานาชนิด เมนูแนะนำ ได้แก่ "เฉาก๊วยลำไย" "มะม่วงมินต์" "ลาบทอด" "เขียวหวานทะเลเส้นหมี่" หรือ "ข้าวไข่ข้นกุ้ง" เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 09.00-20.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
          ที่อยู่ : 108/410 หัวหิน 101 (ร้านอยู่ตรงข้ามคอนโด Chelona) ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 032 908 355
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 1d+ Day Artist

2. Skoop Beach Café

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

          ร้านคาเฟ่หัวหินน่านั่ง อีกหนึ่งที่เที่ยวเรียกยอดเช็กอินได้อยู่ไม่น้อย กับ Skoop Beach Café สาขาหัวหิน ตั้งอยู่ในพื้นที่ Veranda Residence Hua-Hin ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์โดดเด่นโดนใจไม่ซ้ำแบบใคร ท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ ริมทะเลหัวหิน ตกแต่งด้วยโทนฟ้าสลับขาว ให้อารมณ์ของการมาเที่ยวทะเล เมนูในร้าน ละลานตาด้วยเมนูอาหารคาวและหวาน พลาดไม่ได้กับเมนูไอศกรีมหลากหลายรสชาติและสีสัน และ "Bacon Wrapped Asparagus Eggs Benedict" หน่อไม้ฝรั่งพันด้วยเบคอน เสิร์ฟพร้อม Eggs Benedict ที่ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน วิวดี รสชาติอาหารและเครื่องดื่มเลิศแบบนี้ สงสัยว่าต้องมาลองสักครั้งแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ริมหาดหัวหิน ในโครงการ Veranda Residence Hua-Hin (สุดชายเขาตะเกียบ)
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 725 4569
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Skoop Beach Café
         
3. RowHou8e Cafe\' HuaHin106

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน
9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

          ร้านตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 106 เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่หัวหินที่น่าสนใจ ไล่ตั้งแต่รายละเอียดการตกแต่งที่แฝงไว้ด้วยความเก๋ไก๋ เน้นการคุมโทน แต่ก็ไม่ลืมเพิ่มเติมความสดใสด้วยการนำเอาต้นไม้มาประดับตกแต่งตามมุมต่าง ๆ ของร้าน ที่ร้านเสิร์ฟความอร่อยทั้งอาหารคาวและหวานหลากหลายรายการ เช่น สปาเกตตีแกงเขียวหวาน สปาเกตตีต้มยำ หรือข้าวผัดน้ำพริกปลาทู เป็นต้น ทุกเมนูรสชาติอร่อย ซึ่งผ่านการเอาใจใส่และพิถีพิถันเป็นอย่างมาก หรือจะเป็นของหวาน ก็ล้วนแล้วแต่หน้าตาน่าทาน อย่างพวกขนมปังโทสต์ หรือจะลองจิบกาแฟรสชาติหอมหวานของทางร้านก็ได้บรรยากาศความชิลไม่แพ้กัน


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30-19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : 10/374 ซอยหัวหิน 106 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 459 5656
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก RowHou8e Cafe\' HuaHin106

4. 7 Grams Coffee HuaHin

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

          ร้านตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 102 ตกแต่งในสไตล์ Loft ที่มาพร้อมด้วยของตกแต่งร้านอย่างเหล่าบรรดาของเล่นน่ารัก ๆ ตามชั้นหลังเคาน์เตอร์ ว่ากันว่าใครที่เป็นคอกาแฟต้องให้มาที่ร้านนี้ โดยทางร้านได้คัดเลือกเมล็ดกาแฟชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลก ผ่านเทคนิคการชง เพื่อให้ได้กาแฟรสชาติเยี่ยม ลองสั่งกาแฟสักแก้วมาทานคู่กับของหวานอย่าง Blueberry cheese cake เป็นความละมุนของรสชาติที่ตัดกันได้อย่างลงตัว หรือใครอยากจะลองเมนูแซนด์วิช อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ซึ่งเน้นวัตถุดิบสดสะอาด ก็อิ่มอร่อยกำลังพอดี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 102 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 258 6099
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 7 grams coffee huahin

5. HuaHin Town Cafe\'

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

          ตั้งอยู่บริเวณถนนแนบเคหาสน์ ตรงข้ามโรงแรมพุทธรักษา บรรยากาศร้านตกแต่งได้อย่างน่ารัก สามารถเป็นที่หลบมุมพักอารมณ์ให้ชิล ๆ ถึงแม้ว่าเป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่ทุกเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ทุกแก้ว ล้วนชงด้วยใจ ใส่ใจคุณภาพแบบสุด ๆ มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายให้บริการ เช่น กาแฟ ชาเขียว ชามะนาว ชาผลไม้ ชาไทย นมชมพูปั่น โกโก้เย็น อิตาเลียนโซดา หรืออัญชันน้ำผึ้งมะนาว เป็นต้น นอกจากเครื่องดื่มอร่อย ๆ แล้ว ที่ร้านยังให้บริการชุดอาหารเช้าไว้คอยเสิร์ฟความอร่อยรองท้อง เพื่อที่ว่าคุณจะได้มีแรงเหลือเฟือไปตระเวนชิลที่เที่ยวอื่น ๆ ของหัวหินกันต่อ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 41/1 ถนนแนบเคหาสน์ ตรงข้ามโรงแรมพุทธรักษา ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 829 9909
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก HuaHin Town Cafe\'

6. Wagging Tales Café

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน


          ร้านตั้งอยู่บริเวณหัวหินซอย 43 มีลักษณะเป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความอบอุ่น ด้วยการปรับพื้นที่สวนหน้าบ้านเป็นร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่รายล้อมด้วยเหล่าบรรดาน้องหมา เอาใจคนรักสุนัขทั้งหลายได้มารวมตัว สังสรรค์ และเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยกัน ที่ร้านให้บริการเมนูอาหารไทยและเมนูอาหารนานาชาติ และเมนูเครื่องดื่มที่ให้คุณได้เลือกอร่อยกันแบบเพลินพุง เช่น สปาเกตตีผัดขี้เมา, สปาเกตตีพะแนงไก่, ข้าวไก่ทอด หรือไก่ทอดซอสมะนาว เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว เป็นความชิลที่กำลังพอดีแบบสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 43 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 303 9381
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Wagging Tales Cafe

7. Bliss Cafe & Restaurant

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

          ร้านคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ตรงบริเวณปากซอยหัวหิน 82 ใครที่ชอบบรรยากาศคาเฟ่หวาน ๆ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูนุ่มนวลชวนฝันไปหมด เน้นการตกแต่งโทนสีขาว ดูโล่ง และสะอาดตา แถมยังได้ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงคลอเบา ๆ อีกด้วย มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "สลัดแซลมอนรมควัน" "พาสต้า" และ "ขนมปังหอม" หรือจะเป็นพวกเมนูมังสวิรัติที่นี่ก็มีให้เลือกอยู่ไม่น้อย พร้อมกับสั่งเมนูเครื่องดื่มมาสักถ้วยอย่าง Passion Fruit Soda ก็ทำให้วันหยุดของคุณสดชื่นขึ้นมาทันตา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
          ที่อยู่ : 178/221 ซอยหัวหิน 82 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 712 8368
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก bliss cafe huahin82

8. Bear\'s Café

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน
          ร้านคาเฟ่หมีแสนน่ารัก ตั้งอยู่บริเวณซอยหัวหิน 58 โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านด้วยตุ๊กตาหมี ซึ่งเจ้าของร้านชื่นชอบเป็นการส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาน ช้อน ส้อม หรือแม้แต่ถ้วยเล็ก ๆ ก็ยังมีน้องหมีปรากฏให้เห็น ซึ่งมีส่วนช่วยให้ร้านดูน่าเข้าและน่านั่งมากกว่าเดิม พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองเมนูวาฟเฟิลแป้งนุ่ม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม แถมยังมีน้ำผึ้งแยกใส่ถ้วยต่างหาก โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ขนมของทางร้านจะทำสดใหม่ทุกวัน รสชาติดีมาตรฐานคงเส้นคงวา จนลูกค้าหลายคน ต่างการันตีความอร่อย จนบอกกันปากต่อปาก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : 16/9 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 736 4858
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bear\'s Cafe Hua Hin

9. Bakery Terrace

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

9 ร้านคาเฟ่หัวหิน

          ตั้งอยู่ในซอย Golden Place ข้างวังไกลกังวล เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ขวัญใจของคนที่เดินทางมาเที่ยวที่หัวหิน ด้วยเพราะบรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แลดูอบอุ่น คล้ายกับว่านัดเพื่อนมานั่งสังสรรค์อยู่ที่บ้านของตัวเอง เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อน หรือจะมาทำงานก็สะดวก ที่ร้านมีเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารเช้าแบบยุโรป อเมริกัน หรือแม้กระทั่งเมนูสเต๊กก็มีให้เลือกแบบไม่อั้น ขนมหวานมีทั้งวาฟเฟิล ไอศกรีม ใครที่ชอบของหวานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะต้องติดใจร้องอยากมาอุดหนุนที่นี่อีกอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 5/17 ซอยหัวหิน 37 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 251 1342
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bakery Terrace Hua-Hin

          เห็นแล้วหรือยังคะว่าหัวหินเป็นแหล่งชิลเอาท์ที่สร้างความสุขให้กับผู้ไปเยือนเสมอ ๆ การเข้าไปนั่งในร้านคาเฟ่กับเพื่อนรู้ใจ กับครอบครัว หรือกับคนรัก นั่นก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เกิดขึ้นในช่วงระหว่างวันหยุด ใครที่อยากเติมความสุขแบบนี้บ้างก็ลองหาเวลาว่างไปหัวหินกันนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 มิถุนายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก 1d+ Day Artist, เฟซบุ๊ก Skoop Beach Café, เฟซบุ๊ก RowHou8e Cafe\' HuaHin106, เฟซบุ๊ก 7 grams coffee huahin, เฟซบุ๊ก HuaHin Town Cafe\', เฟซบุ๊ก Wagging Tales Cafe, เฟซบุ๊ก bliss cafe huahin82, เฟซบุ๊ก Bear\'s Cafe Hua Hin, เฟซบุ๊ก Bakery Terrace Hua-Hin

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านคาเฟ่หัวหิน เติมความสุขให้ฟิน ในวันหยุดนี้กัน อัปเดตล่าสุด 26 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09:57:24 31,075 อ่าน
TOP