การแข่งขันวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 13

วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์

          ชวนเที่ยวชุมพร ร่วมกิจกรรมสุดแปลกที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย กับงานวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 13 ประจำปี 2560 วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 ณ เรือจำลองจักรีนฤเบศร ปากน้ำหลังสวน-เกาะพิทักษ์ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

          ชวนคนรักสุขภาพและรักธรรมชาติเข้าร่วมงานวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 13 ประจำปี 2560 ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นความสวยงามในอีกมุมของจังหวัดชุมพร เป็นประเพณีสุดแปลกของเกาะพิทักษ์ ที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยเท่านั้น

วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก TATChumphonRanong

วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก TATChumphonRanong

          จังหวัดชุมพร โดยอำเภอหลังสวน ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร องค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำจืด และเทศบาลตำบลปากน้ำหลังสวน เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 13 ประจำปี 2560 ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่งจากฝั่งอำเภอหลังสวน ข้ามไปยังเกาะพิทักษ์ รวมระยะทางทั้งหมดประมาณ 14 กิโลเมตร โดยเส้นทางการวิ่งจะเป็นถนนเลียบชายทะเลที่มีวิวทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงาม ไปตลอดจนเส้นทางการวิ่งในทะเลแหวกข้ามไปยังเกาะพิทักษ์ (ระยะทางการวิ่งบนทะเลแหวกประมาณ 1 กิโลเมตร) เพื่อเข้าสู่เส้นชัยบนเกาะพิทักษ์

วิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์

          การวิ่งมาราธอนในครั้งนี้จะมีการปล่อยตัวบริเวณเรือจำลองจักรีนฤเบศร ปากน้ำหลังสวน วิ่งมาเรื่อย ๆ บนถนนเลียบชายหาด แล้ววิ่งในทะเลแหวก ก่อนที่จะเข้าสู่เส้นชัยบนเกาะพิทักษ์ ซึ่งจะต้องวิ่งลุยน้ำทะเล ระดับน้ำประมาณ 30 เซนติเมตร

          นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันวิ่งฟันรัน ระยะทางเพียง 3 กิโลเมตร มีจุดปล่อยตัว ณ ศูนย์หมู่บ้าน หมู่ที่ 13 ตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร และเข้าเส้นชัยที่เกาะพิทักษ์เช่นกัน

          โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชุมพร อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย และสร้างความสามัคคี รักษาประเพณีอันดีงามไว้สืบไป ซึ่งในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานการแข่งขันวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 13 ในวันที่ 25 มิถุนายน 2560 สามารถสมัครแข่งขันบริเวณหน้างาน ณ เรือจำลองจักรีนฤเบศร ตำบลปากน้ำ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ตั้งแต่เวลา 04.00-06.00 น.

          ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thainews.prd.go.th หรือศูนย์อำนวยการกลาง ห้องท้องถิ่นอำเภอหลังสวน โทรศัพท์ 0 7754 5075

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thainews.prd.go.th, เฟซบุ๊ก TATChumphonRanong
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การแข่งขันวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 13 โพสต์เมื่อ 1 มิถุนายน 2560 เวลา 10:42:04 875 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: การแข่งขันวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ หลังสวนมินิมาราธอน ครั้งที่ 13 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP