x close

เที่ยวจีนตะลุย Beluga Cafe คาเฟ่วาฬ-โลมา ที่เมืองต้าเหลียน

คาเฟ่โลมา

          พาเที่ยวต้าเหลียน ประเทศจีน ที่ Beluga Cafe ร้านคาเฟ่ไอเดียแปลก ให้นักท่องเที่ยวเพลินเพลินกับการชมเหล่าโลมาและวาฬเบลูก้าแสนน่ารัก นั่งเพลินทั้งวันได้แบบไม่มีเบื่อ
 
          "ต้าเหลียน" เมืองท่าศูนย์กลางค้าและการท่องเที่ยวสำคัญของมณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน และด้วยลักษณะที่เป็นเมืองท่า ทำให้ที่นี่มีอาหารทะเลที่ทั้งสดและใหม่ให้ได้ทานกันตลอดทั้งปี บวกกับระบบการขนส่งที่สะดวก ยังไม่นับรวมรวมที่เที่ยวที่มีความน่าสนใจมากมาย หนึ่งในสีสันการท่องเที่ยวของต้าเหลียนที่เราอยากให้คุณไปทำความรู้จัก ซึ่งคราวนี้มีอาสาสาสมัครใจดีอย่าง คุณหมวยกวางตุ้ง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม พาทัวร์ "Beluga Cafe" หรือคาเฟ่วาฬและโลมาสุดน่ารัก อีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีความแปลกและแตกต่าง เสมือนว่าคุณด่ำดิ่งไปใต้สมุทร และโอบล้อมด้วยจากบรรดาเหล่าโลมาและวาฬเบลูกา เป็นความอะเมซิ่งของต้าเหลียนที่เราอยากให้คุณไปสัมผัส ว่าแต่จะมีหน้าตาเป็นยังไง น่ารักและน่านั่งมากแค่ไหน ตามเรามาดูด้วยกันเลยค่ะ

++++++++++++++++++++++++

[ใครว่าเมืองจีนไม่น่าเที่ยว] Ep.4 Beluga Cafe คาเฟ่โลมาที่ต้าเหลียน

          วันนี้จะมาแนะนำคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน นั่นก็คือ Beluga Café หรือที่เราและเพื่อน ๆ เรียกกันติดปากว่า "คาเฟ่โลมา" นั่นเอง เอ๊ะ ๆๆ งงกันใช่ไหมคะ เบลูกาไม่ใช่ชื่อวาฬเหรอ ??????????!

          จริง ๆ แล้ว Beluga คือชื่อสายพันธุ์ของวาฬเบลูกานี่แหละค่ะ ! แต่ด้วยความที่จำนวนของวาฬในคาเฟ่นี้มีน้อยกว่าโลมา เราเลยติดเรียกว่าคาเฟ่โลมาแทน ^^

          Beluga Cafe ตั้งอยู่ในอาคารที่ชื่อว่า 鲸mall (Whale Mall) อยู่ติดกับพื้นที่ของ Sun Asia Ocean World (圣亚海洋世界) สวนสนุกและสวนสาธารณะริมทะเลที่ชื่อว่า Xinghai Park (星海公园) มาคาเฟ่หนึ่งครั้งเที่ยวได้ถึง 3 ที่ อยู่กันได้ทั้งวันเลยยยยย

          คาเฟ่โลมาเปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม !!!!!! มาดูบรรยากาศร้านกันดีกว่าเนอะ

คาเฟ่โลมา

          คาเฟ่นี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือส่วนของโลมากับวาฬเบลูกา

          โลมาที่นี่มีทั้งหมด 7 ตัวด้วยกัน แหวกว่ายอยู่ในตู้กระจกขนาดใหญ่ ถ้าโชคดีจะเห็นโลมากระโดดไปกระโดดมา ว่ายแย่งบอลกันด้วยนะ พื้นที่ของโลมาจะเปิดให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไป คือถ้ามีโต๊ะว่างสามารถเข้าไปนั่งได้เลย แต่มีเงื่อนไขอยู่ว่าถ้าต้องการจะนั่งโต๊ะต้องสั่งเครื่องดื่มให้ครบตามจำนวนคนถึงจะนั่งได้

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

          สำหรับในส่วนของวาฬเบลูกา ตู้จะแยกออกมาจากจากส่วนของโลมา และจะต้องเดินไปอีกฝั่งของร้านถึงจะเห็น

          วาฬเบลูกาที่นี่มีทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน จะอยู่ในบริเวณของลูกค้าที่เป็นสมาชิกของร้านเท่านั้น แต่เราสามารถเดินเข้าไปดู ไปถ่ายรูปได้ค่ะ

          การเป็นสมาชิกของที่นี่จะต้องเปิดบัตรเงินสดเริ่มต้น 3,000 หยวน หรือประมาณ 15,000 บาท ค่าอาหารและเครื่องดื่มในแต่ละครั้งก็จะหักจากบัตรไปเรื่อย ๆ ใช้บริการครั้งแรกจะได้ส่วนลด 30% ส่วนครั้งต่อ ๆ ไปจะได้ส่วนลด 10% ค่ะ

คาเฟ่โลมา

          อาหารและเครื่องดื่มที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย แต่ราคาก็แพงเอาเรื่องเหมือนกัน เครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ Afternoon Tea

          ส่วนอาหารจะเป็นอาหารฝรั่ง เช่น สปาเกตตี สเต๊ก พิซซ่า เฟรนช์ฟรายส์ แซนด์วิช เป็นต้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 40-100 หยวนค่ะ

          อันนี้ถ่ายเมนูมาจากแท็บเล็ตร้านได้บางส่วนค่ะ

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

          -----> อันนี้เป็นเครื่องดื่มและอาหารที่สั่งมาทานกับเพื่อน ๆ Hot Chocolate ที่รสเหมือนนมช็อกโกแลตโฟร์โมสต์ ราคา 48 หยวน (แพงกว่า Starbucks อีกค่ะ) ส่วนพิซซ่าจำราคาไม่ได้แล้ว

คาเฟ่โลมา


          ::: TRICK ::: เล็ก ๆ สำหรับคนที่เห็นราคาอาหารและเครื่องดื่มแล้วรู้สึกว่าแพงเกินไป เราแนะนำให้สั่งเครื่องดื่มแค่แก้วหรือ 2 แก้ว อาจจะแชร์กันกับเพื่อนก็ได้ แล้วบอกพนักงานว่าต้องการ Take away เมื่อได้เครื่องดื่มแล้วก็เข้าไปเดินดู ถ่ายรูปในร้านได้ตามสะดวกเลยค่ะ จะอยู่นานแค่ไหนก็ได้พนักงานไม่ว่า เอาที่สบายใจเลยยยยยย

          วิธีการมาคาเฟ่นี้ก็ง่ายมาก สามารถเข้าได้ 2 ทาง

          1. ถ้าไม่รีบไปที่คาเฟ่ อยากจะเดินดูบรรยากาศสวนสาธารณะ เดินเล่นชายหาด แวะเข้าสวนสนุก หรืออยากเข้าไปชมอควาเรียมก่อน ให้นั่งรถเมมาลงป้าย Xinghai Park (星海公园)หรือ Xinghai Yuchang (星海浴场)จากนั้นเดินเข้าประตูสวนสาธารณะที่ชื่อว่า Xinghai Park เดินเลาะมาทางซ้ายมือเรื่อยๆ จะผ่านชายทะเล สวนสนุก และอควาเรียม จากนั้นก็เดินตรงมาตามถนนที่อยู่หน้าอควาเรียมก็จะเจอ Whale Mall อยู่ทางซ้ายมือ เดินตรงเข้าไป ร้านอยู่ชั้น 1 ข้าง ๆ Burger King
         
          หรือ ......

          2.  ถ้าอยากตรงไปคาเฟ่เลยก็ให้นั่งรถรางสาย 202 หรือรถเมล์มาลงที่ป้าย 2nd Hospital of Dalian Medical University(医大二院)เดินเข้าไปในซอยที่อยู่ตรงข้ามตึกโรงพยาบาล เดินตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านประตูที่อยู่ข้างตู้ขายบัตรอควาเรียม แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางเดินก็จะเจอ Whale Mall อยู่ทางซ้ายมือเช่นเดียวกัน (สังเกต Whale Mall ง่าย ๆ อาคารจะหันหน้าออกทางทะเล ประตูทางเข้าอยู่ติดกับ Burger King หรือจะเดินทะลุ Burger King เข้าไปก็ได้ )
 
          ------> นี่คือ 鲸mall หรือ Whale Mall ที่ตั้งของคาเฟ่โลมาของเรานี่เอง ข้างในมี Theme Café อีกหลายร้านเลยนะ !

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

          ------> นี่คือสวนสาธารณะที่ชื่อ Xinghai Park เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ติดกับชายทะเล ถ้าหน้าร้อนจะเจอคนจีนจำนวนมากใส่ชุดว่ายน้ำดำผุดดำว่ายอยู่แถวนี้ // รูปแรกคือประตูทางเข้า Xinghai Park เจอประตูนี้แสดงว่ามาถูกที่ละ ! // ที่เป็นหอคอยยื่นลงไปในทะเลคือบันจี้จั๊มพ์นะ
 
คาเฟ่โลมา

          ------> นี่คือสวนสนุก Xinghai ที่อยู่ถัดมาจากสวนสาธารณะ และชายหาดด้านบนนี้พื้นที่เชื่อมกัน เดินมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอ
 
คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

          ------> และนี่คืออควาเรียมขึ้นชื่อของเมืองต้าเหลียน มีทั้งหมด 4 อาคารด้วยกัน คืออาคารอควาเรียมที่เป็นตู้ปลาขนาดใหญ่ อาคารหมี Polar อาคารปลาวาฬ และอาคารเกี่ยวกับไดโนเสาร์ จะซื้อตั๋วแยกเฉพาะอาคารที่สนใจก็ได้ หรือจะซื้อแพ็กเกจเหมารวม 4 ที่เลยก็มี

คาเฟ่โลมา

คาเฟ่โลมา

          ขอจบกระทู้ไปด้วยรูปนี้ ใครแวะมาต้าเหลียนอย่าลืมแวะไปคาเฟ่โลมานะคะ ไปนั่งชิล ๆ ดูโลมา เดินเล่นริมทะเลก็ได้นะ ^-^ ได้ข่าวตอนนี้กำลังทำส่วนของแมวน้ำด้วยนะ ถ้ามีความคืบหน้ายังไง เดี๋ยวมารีวิวคาเฟ่แมวน้ำต่อนะคะ !

คาเฟ่โลมา

          ขอฝากเพจด้วยนะคะ saranxchina ใครว่าเมืองจีนไม่น่าเที่ยว =D

          https://www.facebook.com/saranxchina
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณหมวยกวางตุ้ง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก SARANxChina


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวจีนตะลุย Beluga Cafe คาเฟ่วาฬ-โลมา ที่เมืองต้าเหลียน อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 17:03:32 7,275 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP