x close

12 ร้านอร่อยย่านตลาดพลู เด็ดทั้งคาวและหวาน รู้แล้วน่าตามไปกิน

          ร้านอร่อยย่านตลาดพลู ย่านเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ๆ หลากหลายประเภท ให้เลือกอิ่มหนำกันจนพุงกาง ใครที่รักการกินของอร่อย ๆ จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด

           ตลาดพลู อีกหนึ่งย่านเก่าแก่ในกรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี ตั้งอยู่บริเวณถนนเทอดไท ติดกับสถานีรถไฟตลาดพลู นอกจากความคึกคักของผู้คนที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอยแล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ากิตติศัพท์ของตลาดพลูขึ้นชื่อในเรื่องร้านอาหารอร่อย ๆ ในระดับตำนาน วันนี้เราเลยขอคัดเอาร้านเด็ดย่านตลาดพลูมาฝากกัน แต่ขอเตือนก่อนว่าใครที่ท้องกำลังร้องอยู่ตอนนี้ ต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจหัวเสียเพราะความหิวขึ้นมาได้

1. บะหมี่ตงเล้ง ตลาดพลู


          ร้านบะหมี่เจ้าดังในย่านตลาดพลู สังเกตง่าย ๆ เพราะติดกับสถานีรถไฟตลาดพลู มีลักษณะเป็นร้านแผงลอยเล็ก ๆ เป็นที่ร่ำลือกันว่าบะหมี่ที่นี่อร่อยนักอร่อยหนา ไฮไลท์ความอร่อยที่พลาดไม่ได้ เช่น "บะหมี่ไข่" ความอร่อยอยู่ที่เส้นบะหมี่ที่ทั้งเหนียวและนุ่ม ทำกันวันต่อวัน เสิร์ฟกันชามต่อชาม หรือจะเป็น "เย็นตาโฟต้มยำ" ที่ครบครันความอร่อย จัดเต็มมาทั้งปลาหมึกแช่ ลูกชิ้นปลา และเต้าหู้ น้ำซุปก็ยังกลมกล่อม ซดความอร่อยได้แบบคล่องคอ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30-24.00 น.
          ที่อยู่ : 942 ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 489 3484
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บะหมี่ตงเล้ง ตลาดพลู -By Son

2. เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู ต.จันทร์เพ็ญ

          อีกหนึ่งร้านดังย่านตลาดพลูที่ไม่ว่าใครเป็นต้องแวะมาลิ้มลองความอร่อยอยู่เสมอ ด้วยเพราะชื่อเสียงความอร่อยที่หนาหู โดยเปิดขายมานานกว่า 60 ปี เมื่อเข้ามาในร้านคุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอม ๆ ที่เข้ามาเตะจมูก พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดอย่าง "เกาเหลา" ที่ใส่เครื่องมาอย่างครบครัน แถมยังหอมด้วยกลิ่นเครื่องเทศ ยิ่งได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ [vdg]pว่าฟิน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเด็ดอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นหมี่ ข้าวกะเพราเนื้อเปื่อย และรวมถึงของหวานให้ได้ลิ้มลอง


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 1117 ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 891 4042

3. เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด ใต้สะพานตลาดพลู

          ใครอยากกินเปาะเปี๊ยะสดอร่อย ๆ ต้องลองมาชิมที่ร้านนี้ดู มีลักษณะเป็นร้านรถเข็น เปิดขายมาเป็นสิบ ๆ ปี ความอร่อยมัดใจลูกค้าอยู่ที่เปาะเปี๊ยะที่อัดแน่นด้วยไส้เค็มและน้ำราดหอม ๆ ที่สำคัญทำสดกันแบบจานต่อจาน อัดแน่นด้วยแตงกวา ถั่วงอก หมูตั้ง กุนเชียง เต้าหู้ ไข่ซอย และเนื้อปูที่ให้มาแบบไม่ยั้ง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00 น. ถึงจนกว่าของจะหมด
          ที่อยู่ : ซอยเทอดไท 18 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 919 0605
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด ใต้สะพานตลาดพลู

4. สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทย ตลาดพลู

          ร้านขนมเบื้องเก่าแก่ดั้งเดิม ที่ไม่ว่าใครมาลองเป็นต้องติดใจ เป็นร้านขนมเบื้องโบราณอัดแน่นด้วยไส้แสนอร่อย ชนิดที่เรียกว่าไม่หวงของกันเลยทีเดียว แถมยังมีให้เลือกกินหลากหลายอย่าง เช่น แบบบางกรอบ ไว้เคี้ยวเพลิน ๆ, ใส่ไข่แผ่นเล็ก นุ่ม ๆ แบบพอดีคำ และใส่ไข่แผ่นใหญ่ ที่จัดหนักไส้แบบเน้น ๆ การันตีด้วยความอร่อยที่ส่งต่อกันมาถึงรุ่นที่ 4 จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่ร้านถึงลูกค้ามารอต่อคิวลิ้มลองความอร่อยกันอย่างไม่ขาดสาย


          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น., 18.00-21.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ใต้สะพานข้ามทางรถไฟ ระหว่างซอยเทอดไท 18 และ 20 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 084-920-3444
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทย ตลาดพลู

5. กิมเอ็ง กล้วยเชื่อมตลาดพลู

          อีกหนึ่งร้านของอร่อยขึ้นชื่อย่านตลาดพลู ที่ไม่ว่าออกขายเมื่อไรของเป็นต้องหมดก่อนเวลาทุกครั้งไป แถมเปิดขายมานานกว่า 30 ปี พลาดไม่ได้กับเมนูความอร่อยอย่าง "กล้วยเชื่อม" เนื้อกล้วยไม่มีเละ ขนาดชิ้นเท่ากันหมด ไม่มีเล็กใหญ่ เวลากินราดกะทิลงไป บอกเลยว่าอร่อยจับใจ หรือใครอยากจะลอง "มันเชื่อม" เนื้อใส ไม่หวานมากจนแสบคอ เคี้ยวกินได้แบบเพลิน ๆ แถมคนขายก็ยังใจดี หลายคนติดใจในอัธยาศัย จนแวะเวียนกลับมาอุดหนุนกันจนเป็นลูกค้าประจำกันหลายต่อหลายราย

12 ร้านอร่อยย่านตลาดพลู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเทอดไท 20 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 971 7876

6. หนุ่มผมยาว กุ้ยช่ายตลาดพลู

          ร้านกุยช่ายในตำนานย่านตลาดพลู เป็นที่ร่ำลือในเรื่องคิวที่ต่อกันยาวเหยียด นอกจากความอร่อยของกุยช่ายแล้ว เอกลักษณ์สำคัญยังอยู่ที่คนขายชายหนุ่มผมยาว จนกลายเป็นคำพูดติดปากว่า "กุยช่ายร้านหนุ่มผมยาว" ร้านจะอยู่บริเวณใต้สะพาน โดยที่ร้านจะขายเฉพาะไส้กุยช่ายอย่างเดียว ไม่มีไส้อื่นมาเจือปน บางคนถึงขั้นต้องโทรศัพท์จองคิวกันล่วงหน้า และถึงว่าย่านตลาดพลูจะมีร้านกุยช่ายอยู่เยอะ แต่ความอร่อยของร้านนี้อยู่ที่แป้งหนา เวลากินจะรู้สึกได้ถึงความหนึบ อยากรู้ว่าจะอร่อยจริงเหมือนที่พูดหรือเปล่า ก็ต้องมาลองพิสูจน์กันดูนะ

          เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยงเป็นต้นไป
          ที่อยู่ : ใต้สะพานข้ามแยกตลาดพลู เทอดไทย 25 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 801 7269
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก กุยช่ายหนุ่มผมยาว ตลาดพลู-ตัวจริง

7. ลิ้มเชิญชิม

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังเจ้าอร่อย ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเป็นทุนเดิมต้องลองแวะมาชิมร้านนี้กันให้ได้ ความอร่อยเหาะอยู่ที่ "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส" ที่อัดแน่นด้วยลูกชิ้นมาแบบเต็ม ๆ ชาม พร้อมด้วยเนื้อสด เนื้อเปื่อย ไส้ ตับ เอ็น ครบสูตรเครื่องใน ว่ากันว่าตัวลูกชิ้นของที่ร้านอร่อยจริง ๆ ส่วนน้ำซุปก็รสชาติกลมกล่อมไม่แพ้กัน หอมหวาน ซดได้แบบคล่องคอ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ริมทางรถไฟสถานีตลาดพลู แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 409 2484

8. กระเพาะปลานายบ้วย

          ร้านตั้งอยู่บริเวณริมทางรถไฟตลาดพลู ใกล้กับร้านข้าวหมูแดงสุณีและบะหมี่ตงเล้ง เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีลูกค้ามารอต่อคิวเข้าแถวลิ้มลองความอร่อยกันเพียบ พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองความอร่อย "กระเพาะปลาใส่น้องไก่" เพราะที่ร้านให้กระเพาะปลาเน้น ๆ และที่สำคัญใช้กระเพาะปลาแท้ไม่มีเทียม จะสั่งแบบใส่หน่อไม้หรือไม่ใส่หน่อไม้ก็แล้วแต่ตามใจชอบ เสิร์ฟมาในชามขนาดกำลังอิ่มพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ตัวน้ำซุปก็กลมกล่อม เวลากินโรยผักชีเพิ่มความหอมอีกนิดลงตัว


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.30-20.00 น.
          ที่อยู่ : ริมทางรถไฟสถานีตลาดพลู แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 996 4626      
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก กระเพาะปลานายบ้วย – เจ้าเก่าริมทางรถไฟตลาดพลู

9. สุณี ข้าวหมูแดงตลาดพลู

          ร้านข้าวหมูแดงเจ้าเด็ดและเจ้าดังในตลาดพลู ที่ไม่ว่าใครก็ต่างอยากมาลิ้มลองด้วยกันทั้งนั้น ที่สำคัญยังเปิดขายมานานกว่า 50 ปี มีลักษณะเป็นร้านเพิงเล็ก ๆ แต่อัดแน่นด้วยความอร่อย โดยทีเด็ดของที่ร้านอยู่ที่องค์ประกอบของทั้งหมูแดง หมูกรอบ และน้ำราด ที่เข้ากันอย่างลงตัว ความพิถีพิถันในการเลือกเนื้อหมู ซึ่งเลือกแต่เนื้อหมูสันนอก ผ่านการหมักและปรุงจนเข้าเนื้อ แล้วค่อยนำไปย่าง โดยเนื้อที่ได้จะปราศจากมัน แถมยังมีรสชาติติดหวานและเค็มเล็กน้อย เหล่านี้เป็นความพิเศษที่อยากให้ทุกคนได้มาลิ้มลองด้วยตัวเอง


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-20.30 น.
          ที่อยู่ : ใต้สะพานข้ามทางรถไฟ ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 466 3173, 081 700 5226
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สุณี ข้าวหมูแดงตลาดพลู

10. นิ-อ่าง นำแข็งไสตลาดพลู

          ร้านตั้งอยู่ริมทางรถไฟตลาดพลู ตรงข้ามกับร้านสุณี ข้าวหมูแดงตลาดพลู ที่นี่เป็นร้านน้ำแข็งไสขึ้นชื่อ เป็นที่ถูกอกถูกใจของทั้งวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่ มาที่ร้านเมื่อไรจะเห็นลูกค้านั่งรอกันตาใสอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย เมนูที่ร้านมีให้เลือกกินมากมาย เช่น น้ำแข็งไส ไอศกรีมกะทิ หรือน้ำผลไม้ปั่น แถมยังเพิ่มท็อปปิ้งได้อีกด้วย รวมถึงรายการเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติ เหล่านี้เป็นความอร่อยง่าย ๆ แต่ลงตัวแบบสุด ๆ


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
          ที่อยู่ : ริมทางรถไฟตลาดพลู ถนนเทอดไท แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 920 7802

11. ฉอเล้ง หมี่กระเฉดตลาดพลู

          ร้านตั้งอยู่บริเวณริมสถานีรถไฟตลาดพลู ความโดดเด่นของที่ร้านคือต้องเสิร์ฟด้วยจานรูปหัวใจ เป็นกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บอกเลยว่าไม่เหมือนร้านไหน พลาดไม่ได้กับเมนูหมี่กระเฉด ที่ผัดด้วยสูตรพิเศษของทางร้านโดยเฉพาะ รับรองความอร่อย น่ากินแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูความอร่อยอีกเพียบ เช่น ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, กะเพราหมูนุ่มหมัก, กะเพราเป็ด หรือข้าวไข่ข้นเบคอน เป็นต้น


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเทิดไท 25 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 888 1637
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ฉอเล้ง หมี่กระเฉดตลาดพลู

12. เหลียงบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง

          ร้านตั้งอยู่บริเวณปากซอยเทอดไทย 27 ความอร่อยของร้านเป็นที่บอกต่อกันปากต่อปาก ว่ากันว่าความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่ เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม ตัวเกี๊ยวกุ้งที่หมักด้วยน้ำมันงา นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ ให้เลือกอิ่มอร่อยอีกเพียบ เช่น บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมูแดงทอด หรือเย็นตาโฟ เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละเมนูล้วนแล้วแต่น่าลองพิสูจน์ความอร่อยด้วยกันทั้งนั้น ลูกชิ้นปลาไม่มีกลิ่นคาวให้กวนใจ กินได้กินดี ใครลองได้มากินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เป็นต้องเจริญอาหาร


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเทอดไทย 27 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 961 9194
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เหลียงบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง Liangliang

          โอ้โห ! เป็นยังไงกันบ้าง ? เราบอกไว้ล่วงหน้าแล้วว่าของกินแต่ละร้านย่านตลาดพลูน่ากินด้วยกันทั้งนั้น แถมยังมีให้เลือกหลากหลายประเภท เรียกได้ว่าทั้งของคาวของหวานมีให้เลือกแบบครบสูตร ใครที่อยากตะลอนกินของอร่อย ๆ ขอบอกเลยว่าย่านตลาดพลูเป็นอีกหนึ่งย่านของกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก บะหมี่ตงเล้ง ตลาดพลู -By Son, เฟซบุ๊ก Narumon Chetthanan, เฟซบุ๊ก ณัฎดนัย แย้มเฉลียว, เฟซบุ๊ก เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด ใต้สะพานตลาดพลู, เฟซบุ๊ก นัฐยา จันทรวงศ์, เฟซบุ๊ก สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทย ตลาดพลู, เฟซบุ๊ก Susie Ice, เฟซบุ๊ก กุยช่ายหนุ่มผมยาว ตลาดพลู-ตัวจริง, เฟซบุ๊ก กระเพาะปลานายบ้วย – เจ้าเก่าริมทางรถไฟตลาดพลู, เฟซบุ๊ก สุณี ข้าวหมูแดงตลาดพลู, เฟซบุ๊ก ฉอเล้ง หมี่กระเฉดตลาดพลู, เฟซบุ๊ก Aekachai Wanson, เฟซบุ๊ก Kook Tareerat Phothitrakun
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านอร่อยย่านตลาดพลู เด็ดทั้งคาวและหวาน รู้แล้วน่าตามไปกิน อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:06:36 85,336 อ่าน
TOP