x close

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี เช็กอินปุ๊บ รับความสนุกปั๊บ

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

          ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในชลบุรี ที่รอให้ขาเที่ยวทั้งหลายเดินทางไปเช็กอิน เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยววันหยุดแบบชิล ๆ เป็นอีกหนึ่งความสุขง่าย ๆ สำหรับการเดินทางมาเที่ยวชลบุรี

          ชลบุรี จังหวัดที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งการท่องเที่ยว ที่พร้อมมอบความสุข ความบันเทิง แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งที่พัก ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า ไว้เอาใจนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะเบื่อกับบรรยากาศกับสถานที่ท่องเที่ยวเดิม ๆ ของชลบุรีกันไม่มากก็น้อย วันนี้เรามีที่เที่ยวใหม่ ๆ ในชลบุรี มาแนะนำ เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวชลบุรีให้สนุกและมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว
1. Metal Art Gallery


7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี
 
7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวใหม่แกะกล่องแห่งอำเภอศรีราชา  ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ใครรู้ตัวว่าชื่นชอบพวกงานประดิษฐ์ จะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน ภายในนักท่องเที่ยวจะได้พบกับสุดยอดการนำเศษเหล็กมาสร้างและประดิษฐ์เป็นรูปหุ่นยนต์ต่าง ๆ ให้ทุกคนได้ชื่นชม แน่นอนว่านักท่องเที่ยวจะได้เห็นไอเดียและความคิดสร้างสรรค์โดยฝีมือคนไทย ผ่านเศษเหล็กที่หลายคนมองว่าไร้ประโยชน์และไม่มีค่า ที่เมื่อคุณได้เห็นแล้วเป็นต้องทึ่งและอึ้งอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังเปิดให้เข้าชมทุกวันอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ศิลปะจากเศษเหล็ก Metal Art Gallery หรือโทรศัพท์ 062 875 9930

2. Love Art Park Pattaya

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

          ตั้งอยู่บริเวณตอนปลายของเขตเมืองพัทยาติดกับสัตหีบ นักท่องเที่ยวจะได้สนุกไปกับประติมากรรมแนวอาร์ตอีโรติก คือความมหัศจรรย์ของ Human Body หรือร่างกายมนุษย์ ที่แสดงเกี่ยวกับอิริยาบถต่าง ๆ ภายในประกอบด้วยหลากหลายโซน ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสัมผัสการปั้นผลงานด้านสรีระของมนุษย์ แต่ละชิ้นล้วนแล้วแต่ละเอียดอ่อนเหมือนจริง ที่สื่อให้เห็นถึงอารมณ์ความปรารถนาและอารมณ์ขัน ที่แฝงไว้ด้วยแนวคิดเชิงปรัชญาเอาไว้ได้อย่างลงตัว เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Love Art Park Pattaya หรือ โทรศัพท์ 038 237 710

3. Parody Art Museum


7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี
 
7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

          อีกหนึ่งที่เที่ยวเปิดใหม่ของพัทยา ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์กลางคืนซึ่งมีเนื้อหาเป็นการล้อเลียนงานศิลปะแห่งแรกของโลก โดยการนำเอาภาพวาดในยุคเก่าที่มีชื่อเสียง มาผสมผสานเข้ากับงานยุคใหม่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเยี่ยมชมการจัดแสดงงานในสวน ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของอาคารที่ไว้จัดแสดงภาพงานแนวคลาสสิก  และโมเดิร์นอาร์ต บอกเลยว่าที่นี่เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในช่วงวันหยุดพักผ่อนแบบสบาย ๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 033 047 103 หรือ เฟซบุ๊ก Parody Art Museum-พาโรดี้ อาร์ท มิวเซียม
, เว็บไซต์ parodyartmuseum.com
 

4. Monsters aquarium pattaya


7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

          แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าสนใจของพัทยา นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจไปกับอุโมงค์ปลาน้ำจืดหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งไทยและต่างประเทศ โดยภายในแบ่งออกเป็น 6 โซน บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ คือ โซนกิจกรรมในร่ม, โซนกิจกรรมกลางแจ้ง, โซนสัตว์เลื้อยคลาน, โซนอควาเรียม, โซนอุโมงค์ปลา และโซนศูนย์อาหาร รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกมากมาย เช่น ให้อาหารปลาคาร์พดูดขวดนม ให้อาหารแกะ ให้อาหารกระต่าย ให้อาหารนกแก้วคิมสันแสนรู้ ให้อาหารปลาช่อนอเมซอนและปลาอะโรวาน่า และถ่ายรูปคู่กับสัตว์แสนน่ารัก เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ 085 152 3715 หรือ เฟซบุ๊ก Monsters aquarium pattaya, เว็บไซต์ monstersaquarium

5. Hello Van Gogh Pattaya

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

          พิพิธภัณฑ์ภาพของแวน โก๊ะ แห่งแรกและที่เดียวในเมืองไทยที่พัทยา (ตรงข้ามบ้านสุขาวดี)  ความพิเศษของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ อยู่ที่การนำเสนอผลงานศิลปะในแบบ Convergence Art มีการผสมผสานระหว่างศิลปะแบบภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นการนำเสนอผลงานศิลปะรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ภายในแบ่งออกเป็น 7 ห้อง อันประกอบด้วยการเล่าเรื่องประวัติของวินเซนต์ แวน โก๊ะ, การนำเสนอผลงานศิลปะชื่อดัง และพลาดไม่ได้กับการแสดงภาพวาดของศิลปินในยุคอิมเพรสชันนิสม์ มีจอกว้างแบบ 180 องศา คราวนี้การเดิมชมงานศิลปะจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Hello Van Gogh Pattaya หรือโทรศัพท์ 038 119 630

6. Rubber Land

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

          พิพิธภัณฑ์ยางพาราแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่พัทยา นักท่องเที่ยวจะได้รับความสนุก ขณะเดียวกันก็ยังจะได้รับรู้เรื่องราวของยางพารา ผ่านสื่อการเรียนรู้ที่ทันสมัย เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นผู้ส่งออกยางพาราของไทย ภายในแบ่งออกเป็น 4 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนป่ายาง, โซนแปรรูปยาง, โซนยางกับชีวิตประจำวัน และโซนมหัศจรรย์ยางพารา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับครอบครัว ที่จะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ และร่วมกันค้นพบความมหัศจรรย์ของยางพารา หนึ่งในพืชเศรษฐกิจสำคัญของไทย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Rubberland หรือโทรศัพท์ 038 413 490

7. A’ La Campagne Pattaya

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี

          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแสนเก๋ของพัทยา โดดเด่นด้วยบรรยากาศการจำลองหมู่บ้านเล็ก ๆ ในยุโรปชนบท ผ่านสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเรียบง่าย ไว้เป็นที่สำหรับสร้างสรรค์พบปะครอบครัวและเพื่อนฝูง ภายใน A\' La Campagne Pattaya แบ่งออกเป็นหลากหลายโซน ได้แก่ โซนส้มตำวิลล่า เมนูส้มตำที่บอกได้คำเดียวว่าแซ่บแบบออริจินัลอีสานของแท้, โซนร้านไวน์ ก็สามารถแวะมานั่งชิลจิบไวน์รสชาติเยี่ยม หรือจะเป็นโซนสวนที่มีพื้นที่ให้ได้ร่มรื่น มีต้นไม้หลากหลายพันธุ์ เป็นต้น เหล่านี้จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ให้คุณได้ปลดปล่อยความชิลได้อย่างเต็มรูปแบบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก A\' La Campagne Pattaya หรือโทรศัพท์ 091 783 8772

          เป็นยังไงบ้างคะ ? กับที่เที่ยวใหม่ ๆ ชลบุรีที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หากลองสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าแต่ละที่เที่ยวล้วนแล้วแต่เหมาะสำหรับการจูงมือครอบครัวมาเที่ยวสุด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็ก ๆ ที่น่าจะถูกใจและแฮปปี้อยู่ไม่น้อย อีกทั้งยังเดินทางสะดวก อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ยิ่งทำให้น่าเที่ยวขึ้นไปใหญ่ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ลองจูงมือคนรัก เพื่อน และครอบครัว มาเที่ยวชลบุรีกันนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 พฤษภาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่เที่ยวใหม่ในชลบุรี เช็กอินปุ๊บ รับความสนุกปั๊บ อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2562 เวลา 21:15:07 71,869 อ่าน
TOP