x close

7 ร้านกาแฟบนต้นไม้ จุดแวะนั่งชิลในบรรยากาศแบบใหม่

ร้านกาแฟบนต้นไม้

          ร้านกาแฟบนต้นไม้ อีกหนึ่งประเภทร้านกาแฟที่เอาไว้นั่งชิล ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์แอบอิงอยู่กับต้นไม้รายล้อม ที่ให้ทั้งความร่มรื่นและเย็นใจ เหมาะสำหรับเป็นจุดแวะพักเติมพลัง ที่ไม่ว่าใครก็จะต้องถูกใจ

          ร้านกาแฟบนต้นไม้ ถือเป็นอีกหนึ่งกระแสที่เที่ยวผ่อนคลายชิล ๆ ที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย ด้วยเพราะบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่นอกจากจะช่วยสร้างร่มเงาปกคลุมแก่ผู้เข้ามาเยือนแล้ว ร้านกาแฟต้นไม้เหล่านี้นี่แหละที่จะพาให้เรานึกย้อนกลับไปช่วงวัยเด็ก ที่อยากมีบ้านต้นไม้เอาไว้เป็นที่นั่งเล่นชิล ๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านกาแฟบนต้นไม้ถึงได้ตอบโจทย์คนที่กำลังหาที่นั่งชิลใหม่ ๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำร้านกาแฟบนต้นไม้บรรยากาศน่ารัก ๆ รับรองเลยว่าเพื่อน ๆ จะต้องถูกใจแน่นอน
1. TREE CUPS Phang Nga Coffee

ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้

          ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านกาแฟต้นไม้ที่กำลังมาแรง ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านเขาเปาะ ตำบลกระโสม อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา โดยตัวร้านตั้งอยู่บนต้นตะเคียนต้นใหญ่ ที่แผ่กิ่งก้านสาขาคอยให้ร่มเงา มองออกไปเบื้องหน้า จะเจอเข้ากับวิวทะเลเกาะน้อยใหญ่ของอ่าวพังงา มองไปทางนั้นคุณก็จะเจอเข้ากับธรรมชาติ เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งชา กาแฟ โกโก้ นมเย็น รวมถึงเบเกอรี่อร่อย ๆ และของทานเล่นอีกเพียบ ใครเดินทางมาเที่ยวพังงา แล้วหาที่นั่งพักชิล ๆ เราแนะนำให้คุณลองแวะมาที่นี่กันดู

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-17.00 น. (หยุดวันจันทร์ และรวมถึงช่วงฝนตกหนักจะหยุดบริการเพื่อความสะดวก)
          ที่อยู่ : 2/6 หมู่ 5 หมู่บ้านเขาเปาะ ตำบลกระโสม อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 921 5081
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Tree Cups Phang Nga Coffee

2. The Giant Chiangmai

ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้
ร้านกาแฟบนต้นไม้
          ร้านกาแฟและที่พักชื่อดัง ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านป๊อก อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ โดดเด่นด้วยตัวร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บนต้นไทรใหญ่ ซึ่งมีอายุเกือบ 100 ปี นักท่องเที่ยวจะได้เดินบนสะพานแขวนเชื่อมระหว่างไหล่ภูเขาไปยังร้านกาแฟบนต้นไม้ นับว่าเป็นจุดที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม บวกกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม (เดินได้ครั้งละ 2 คน) ที่ร้านให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ลองนั่งจิบ "คาปูชิโน่ร้อน" ที่ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล หรือจะเป็น "โกโก้เย็น" สักแก้ว นั่งจิบไปดูวิวธรรมชาติรอบ ๆ ไป จะมีอะไรที่ชิลกว่านี้ได้อีก

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.30-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : บ้านป๊อก ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 776 2946
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Giant Chiangmai Thailand

3. Tree Bridge Coffee

          อีกหนึ่งร้านบนต้นไม้บรรยากาศน่ารัก ตั้งอยู่บนเกาะสมุยในแม่น้ำซอย 5 และเข้าไปอีกประมาณ 3-4 กิโลเมตร ซึ่งช่วงกิโลเมตรสุดท้ายจะเป็นทางขึ้นเขา ซึ่งถึงแม้ว่าทางอาจจะลำบากอยู่เสียหน่อย แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่เข้ามานั่งชิลกันอย่างไม่ขาดสาย เบื้องหน้าคุณจะมองเห็นวิวทะเลและสวนมะพร้าว ท่ามกลางลมเย็น ๆ และจิบกาแฟไปเพลิน ๆ ดีไม่ดีคุณอาจได้ยินเสียงของเล่าสรรพสัตว์ต่าง ๆ อีกด้วย อีกทั้งยังให้บริการอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู

          ที่อยู่ : ตำบลแม่น้ำซอย 5 เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

4. หน้ามนหนมหวาน บางแสน

ร้านกาแฟบนต้นไม้
ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้
          หนึ่งในร้านกาแฟสุดฮิตของบางแสน เมื่อเดินเข้ามาในร้าน คุณจะรู้สึกถึงความร่มรื่นและสีเขียวเย็นตาของบรรดาหมู่มวลต้นไม้น้อยใหญ่ ทั้งยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ที่สำคัญมีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ที่ร้านมีเมนูความอร่อยทั้งของคาวและของหวานให้เลือก เมนูอาหารน่าทาน ได้แก่ สปาเกตตีขี้เมาทะเล, ผักโขมอบชีส, ไก่คาราเกะ หรือกุ้งแช่น้ำปลา เป็นต้น นอกจากนี้ยังขนเมนูความหวานมาคอยเสิร์ฟแบบไม่อั้น ทั้งไอศกรีม บราวนี่ และวาฟเฟิล ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน คุณก็จะรู้สึกชิลไปกับบรรยากาศการตกแต่งร้าน จนทำเอาคุณไม่อยากลุกไปไหนเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.30-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 12.00-22.00 น. (ปิดรับออร์เดอร์ 21.30 น.)
          ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 731 0395
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Namon Nomwan - หน้ามนหนมหวาน บางแสน

5. เก๊ามะขาม คาเฟ่ เชียงใหม่

ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้
          หนึ่งในร้านกาแฟนั่งชิล ๆ แลนด์มาร์กใหม่ของคนที่เดินทางมาเที่ยวที่อำเภอจอมทอง ตั้งอยู่ภายในปริญดา รีสอร์ท ติดแม่น้ำปิง  ความน่าสนใจของที่นี่อยู่ที่ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บนต้นมะขามใหญ่ ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ลูกค้าจะได้มองเห็นวิวสวย ๆ แบบ 360 องศารอบตัว พลาดไม่ได้กับที่นั่งริมระเบียงสัมผัสอากาศชิล ๆ ที่ร้านให้บริการความอร่อยทั้งกาแฟและขนม บอกเลยว่าแต่ละเมนูน่าทานมาก ๆ แถมยังเอาใจใส่คัดความอร่อยมาอย่างพิถีพิถัน ความตั้งใจดีเด่น วิวสวยชนะเลิศแบบนี้ เป็นใครบ้างจะไม่อยากมา

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตั้งอยู่ภายใน Parinda Garden Resort & Spa 236 หมู่ 12 ตำบลสบเตี๊ยะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 194 6805
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เก๊ามะขาม Coffee by ปริญดารีสอร์ท อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

6. ร้านต้นขนมหวานสะพานกาแฟ

ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้

          ร้านกาแฟชื่อดังและน่านั่งในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่ริมถนนห่างจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงเพียง 500 เมตร บรรยากาศของร้านบอกเลยว่าน่านั่งมาก ๆ จุดเด่นของร้านที่ใครต่อใครต่างติดใจ เห็นจะหนีไม่พ้นโซนที่นั่งบนบ้านต้นไม้ เป็นอีกหนึ่งมุมที่ลูกค้าต่างแวะเวียนมาถ่ายรูปเก็บเอาบรรยากาศความชิลอยู่บ่อย ๆ ที่นี่ให้บริการทั้งขนมและของหวานแสนอร่อย พลาดไม่ได้กับเค้กส้ม ที่รสชาติเค้กเปรี้ยวหวานกำลังพอดี รวมถึงเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ เช่น มะนาวโซดา ลาเต้เย็น และอื่น ๆ อีกมากมาย

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตั้งอยู่ภายในบัววัฒนา รีสอร์ท ซอยเทศบาล 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 994 1497, 085 700 0575
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Buawattana Resort (บัววัฒนา)

7. CONPANNO Café

ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้

ร้านกาแฟบนต้นไม้

          ร้านกาแฟเท่ ๆ และมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ตั้งอยู่ในตัวเมืองชลบุรี ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนปรีชานุศาสตร์ ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อิงกับต้นไม้ใหญ่จริง ๆ แต่ด้วยลักษณะการออกแบบที่เก๋ไก๋คล้ายบ้านต้นไม้ โดยมีโครงไม้อยู่รอบตัวร้าน ให้ต้นไม้ได้เลื้อยแผ่กิ่งก้าน เหล่านี้คอยสร้างร่มเงาให้กับตัวร้านให้น่านั่งมากกว่าเดิม ภายในร้านมีทั้งเมนูอาหาร กาแฟ และขนมเค้กให้เลือกมากมาย อย่างอเมริกาโน่เย็นและคาปูชิโน่เย็น ที่รสชาติกาแฟเข้มข้น และหอมละมุน บวกกับบรรยากาศร้าน ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟน่านั่ง เหมาะสำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยวชลบุรีแล้วแวะนั่งพักเติมพลังให้หายเหนื่อย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.30 น. และ 18.00-23.30 น.
          ที่อยู่ : 382/16 ซอยก๊วน ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 287 760
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก CONPANNO Café

          เป็นยังไงบ้างคะ ? ขอเดาว่าน่าจะถูกใจเพื่อน ๆ สายนั่งชิลหลายคนแน่ ๆ เพราะเพียงแค่เห็นบรรยากาศร้าน ก็ชวนให้น่านั่งขนาดนี้ ลองถ้าได้เข้าไปนั่งจริง ๆ บอกได้คำเดียวเลยว่าเพื่อน ๆ จะต้องหลงรักเข้าอย่างจัง งานนี้ถ้าใครไม่อยากตกกระแส ลองหาเวลาว่างวันหยุด แล้วไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ เคล้าบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ กันนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 พฤษภาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Tree Cups Phang Nga Coffee, เฟซบุ๊ก The Giant Chiangmai Thailand, เฟซบุ๊ก ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา Little House in the Valley, เฟซบุ๊ก Namon Nomwan - หน้ามนหนมหวาน บางแสน, เฟซบุ๊ก เก๊ามะขาม Coffee by ปริญดารีสอร์ท อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก Buawattana Resort (บัววัฒนา), เฟซบุ๊ก CONPANNO Café
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านกาแฟบนต้นไม้ จุดแวะนั่งชิลในบรรยากาศแบบใหม่ อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 13:25:20 52,703 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP