ททท. ชวนเที่ยวงานเทศกาลสวนผลไม้ และของดีภาคตะวันออก 2560

สวนผลไม้ ภาคตะวันออก

          งานเทศกาลสวนผลไม้ และของดีภาคตะวันออก ประจำปี 2560 ททท. ชวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมจัดกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาคชวนคนไทยออกไปช้อป ชิม แชร์ สวนผลไม้ภาคตะวันออก

          นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ร่วมกับ 4 จังหวัดภาคตะวันออก ประกอบด้วย ระยอง จันทบุรี ตราด และปราจีนบุรี จัด "งานเทศกาลสวนผลไม้ และของดีภาคตะวันออก" ประจำปี 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร (Agro Tourism) สร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลผลิตทางการเกษตรของไทย ทั้งยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรไทย และถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายในการส่งเสริมการท่องเที่ยวสไตล์ลึกซึ้ง (Local Experience) สัมผัสอาหารถิ่น ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และสินค้าต่าง ๆ อีกมากมาย โดยตลอดโครงการจะมีเงินหมุนเวียนกว่า 68,746,700 บาท เพิ่มขึ้นจาก 62,497,000 บาท


สวนผลไม้ ภาคตะวันออก

สวนผลไม้ ภาคตะวันออก

          โดยในปีนี้ ททท. ได้จัดทำโปรโมชั่นพิเศษ คูปองชิมผลไม้มูลค่า 100 บาท นำมาหักส่วนลดของราคาค่าเข้าสวนผลไม้ จำนวน 20 แห่ง จาก 4 จังหวัดภาคตะวันออก ประกอบด้วย ระยอง จันทบุรี ตราด และปราจีนบุรี ที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งสวนดังกล่าวมีศักยภาพที่จะสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมสวน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคม 2560

สวนผลไม้ ภาคตะวันออก

          การจัดกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาคนำนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ภูมิภาคต่าง ๆ เดินทางมา ชิม ช้อป แชร์  สวนผลไม้จากจังหวัดต่าง ๆ ได้แก่ ทุเรียน เงาะ มังคุด สละ ระกำ สับปะรด ฯลฯ จากสวนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชิมผลไม้ เลือกซื้อกลับบ้าน และเก็บภาพสวย ๆ ในสวนต่าง ๆ เป็นที่ระลึก และยังเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวลึกซึ้ง (Local Experience) นอกจากนั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาหารถิ่น ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และสินค้าต่าง ๆ อีกมากมาย

สวนผลไม้ ภาคตะวันออก

          นอกจากนี้แล้ว ททท. ยังได้มีการจัดกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาคใน "งานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ปี 2560" ระหว่างวันที่ 26-28 พฤษภาคม 2560 ณ ตลาดกลางผลไม้เพื่อการเกษตรตะพง จังหวัดระยอง โดยท้าคนไทยทั่วประเทศมาชิม ช้อป ผลไม้ภาคตะวันออก พิเศษสุด !! ร่วมกิจกรรมเที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค เยือนถิ่นผลไม้ กระทบไหล่ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี พรีเซ็นเตอร์โครงการท้าเที่ยวข้ามภาค ในวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560 ณ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สวนยายดา เจ๊บุญชื่น ที่จะมาท้านักท่องเที่ยวข้ามภาคร่วมปฏิบัติภารกิจพิชิตหนามสละ (แข่งแกะเปลือกสละ)

สวนผลไม้ ภาคตะวันออก

สวนผลไม้ ภาคตะวันออก

          หรืออิ่มอร่อยกับบุพเฟ่ต์ผลไม้กินได้ไม่อั้น หัวละ 300 บาท พร้อมร่วมรับประทานอาหารเย็น ในโซน "ลานเที่ยวกินอาหารถิ่นเมืองระยอง" ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น รำกลองยาว การแสดงหนังใหญ่วัดบ้านดอน ชมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปิน หญิงลี ศรีจุมพล โดย ททท. ขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยว ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Y ต้องไม่พลาดการเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 ณ สวนยายดา

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสอบถามรายชื่อสวนที่เปิดบริการและ Promotion คูปองการชิมผลไม้ แผนที่การเดินทาง และรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก www.เที่ยวตะวันออก.com และกองตลาดภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 0 2250 5500 ต่อ 3920 และ 3921 หรือ 1672 Email : ermdiv@tat.or.th

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
  และ  

 
ททท. ชวนเที่ยวงานเทศกาลสวนผลไม้ และของดีภาคตะวันออก 2560 โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:22:45 2,570 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ททท. ชวนเที่ยวงานเทศกาลสวนผลไม้ และของดีภาคตะวันออก 2560 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP