10 ที่เที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ ใกล้กรุงเทพฯ ครบรสความสุข สนุกเกินพิกัด          รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เป็นตัวเลือกใหม่ ๆ ให้กับคนที่อยากเที่ยว แต่ไม่มีเวลามากนัก หรือไม่อยากขับรถนาน ๆ มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ตลาดน้ำ ชุมชนสุดเงียบสงบ ชอบแบบไหน ก็จัดไปได้เลย

          สำหรับวันหยุดว่าง ๆ ช่วงเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ไม่ได้มีเวลามากนัก แต่อยากออกไปสัมผัสกับธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ วันนี้เราก็มีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาฝากกันค่ะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น และยังไปเช้า-เย็นกลับได้อีกต่างหาก จะมีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย1. บางตะบูน อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          ชุมชนบางตะบูน เป็นชุมชนที่อยู่ติดกับทะเลอ่าวไทย โดยมีสายน้ำคลองบางตะบูนเป็นแม่น้ำสำคัญหล่อเลี้ยงชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านก็จะใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ มากมาย นักท่องเที่ยวจึงจะได้ทั้งกินซีฟู้ดสดใหม่ และได้เที่ยวชมธรรมชาติไปในตัวด้วย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงก็มีให้เลือกเที่ยวชมหลากหลายแบบ อาทิ บริเวณจุดชมวิวบางแก้วปากแม่น้ำบางตะบูน, โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ, ถ้ำเขาหลวง, หาดเจ้าสำราญ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีวาฬบรูด้าให้ได้ไปชมกันอีกด้วย

2. ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านดินเขากลิ้ง (เรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง) จังหวัดเพชรบุรี

          ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านดินเขากลิ้ง ตั้งอยู่ที่ตำบลวังจันทร์ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นแหล่งเรียนรู้การทำเศรษฐกิจพอเพียง โดยเฉพาะบ้านดิน ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมและศึกษาหาความรู้ โดยทางศูนย์ได้มีการปรับปรุงทัศนียภาพให้เป็นสวนหย่อมสวย ๆ น่ามาเที่ยวชม อีกทั้งยังมีกิจกรรมอย่างการให้อาหารม้า, กระต่าย, แกะ และกวางอีกด้วย ภายในศูนย์มีร้านกาแฟเปิดให้บริการ สามารถไปเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 3246 5171

3. ถนนยมจินดา จังหวัดระยอง 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก Willhum / Shutterstock.com

          ถนนยมจินดา ตั้งอยู่ภายในเทศบาลนครระยอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นถนนที่รายล้อมไปด้วยชุมชนเก่าแก่ บ้านเรือนบริเวณสองฟากฝั่งถนนจะเป็นบ้านไม้โบราณ บางบ้านมีการตกแต่งใหม่อย่างสวยงามแต่ยังคงความดั้งเดิมของสถาปัตยกรรมไว้ ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงและพัฒนาให้ถนนเส้นนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ ชาวบ้านจะเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก มีอาหารพื้นเมือง ขนมท้องถิ่น และสินค้าทำมือมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักสมองที่ดีไม่น้อยหน้าที่ไหน ๆ เลยทีเดียว

4. ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว จังหวัดจันทบุรี

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

          ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองจันทบุรี เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่มีบ้านเรือนเก่าแก่มากมายอายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่น่าไปเที่ยวชม ไม่เพียงเท่านั้นชุมชนแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารและขนมอร่อย ๆ ขนมบางชนิดยังมีชื่อเรียกแปลก กลายเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของที่นี่ ยิ่งในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ร้านค้าต่าง ๆ จะเปิดขายกันอย่างคึกคัก มีอาหารและขนมอร่อย ๆ ให้ลิ้มลองมากมาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวลุงยวย, ขนมติดคอ, ข้าวเหนียวเหลือง เจ้นุช, ขนมอี๋ น้ำเยี่ยววัว, ส้มตำทอด, ปาท่องโก๋, กุ้งแห้งย่าลุ่ย, โรงน้ำอ้อยยายอี๊ด, บ้านส้มตำท่าม่วง เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว

5. ตลาดน้ำวัดลำพญา จังหวัดนครปฐม

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก lumphaya.com

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก lumphaya.com

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก lumphaya.com

          ตลาดน้ำวัดลำพญา บริเวณหมู่ที่ 5 ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ตัวตลาดน้ำจะอยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีน มีร้านค้ามากมายกว่า 300 ร้านค้า จำหน่ายสินค้าท้องถิ่นในราคาย่อมเยา ไม่ว่าจะเป็นอาหาร, ขนม, ผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน, สินค้าทางการเกษตร ฯลฯ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ การล่องเรือชมธรรมชาติ, การนวดผ่อนคลาย, ชมการผลิตข้าวซ้อมมือ เป็นต้น เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ lumphaya.com

6. บ้านสุขาวดี จังหวัดชลบุรี

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก sukhawadee.com

          บ้านสุขาวดี แหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดของพัทยา ตั้งอยู่ติดกับถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 129 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีเนื้อที่ทั้งหมดกว่า 80 ไร่ และยังมีชายหาดยาวกว่า 400 เมตร ตัวอาคารบ้านสุขาวดีมีสถาปัตยกรรมที่สวยหรู ดูโอ่อ่า กว้างขวาง และชวนให้หลงใหล โดยภายในบ้านหลังนี้จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้ไปเคารพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระแม่กวนอิม, พระพุทธเจ้าปางประสูติ, พระเจ้าตากสินมหาราช, ในหลวง รัชกาลที่ 5, กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sukhawadee.com

7. ล่องแก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก topten22photo_720 / Shutterstock.com

ล่องแก่ง
ภาพจาก ททท.

          การล่องแก่งหินเพิงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องไปสัมผัสในช่วงต้นฤดูฝน ซึ่งจะจัดที่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ขญ.9) ตำบลสำพันตา อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี โดยระดับความยากของการล่องแก่งที่นี่จะอยู่ที่ประมาณระดับ 3-5 จะล่องไปตามลำน้ำใสใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง มีหลากหลายบริษัททัวร์ที่จัดกิจกรรมล่องแก่งหินเพิงให้กับนักท่องเที่ยว หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก โทรศัพท์ 0 3731 2282, 0 3731 2284 

8. หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี จังหวัดสมุทรสาคร

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก Anirut Thailand / Shutterstock.com

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก Anirut Thailand / Shutterstock.com

          หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี เป็นชุมชนเล็ก ๆ ในตำบลดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งโดดเด่นในการผลิตเครื่องเบญจรงค์ ด้วยการทำลวดลายที่สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นักท่องเที่ยวจะได้ชมการสาธิตการทำเครื่องเบญจรงค์อย่างใกล้ชิด และยังจะได้เลือกซื้อสินค้าในราคาย่อมเยา และถ้าใครชอบในบรรยากาศอันเงียบสงบของชุมชน ก็สามารถที่จะพักผ่อนในโฮมสเตย์ของชาวบ้านได้อีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก หมู่บ้านเบญจรงค์ ดอนไก่ดี

9. ตลาดน้ำท่าคา จังหวัดสมุทรสงคราม

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ภาพจาก itman__47 / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำท่าคา ตั้งอยู่ในตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นตลาดน้ำที่มีบรรยากาศสวยงามไม่แพ้กับตลาดน้ำอัมพวาเลยทีเดียว โดยชาวบ้านจะพายเรือมาขายสินค้าทั้งของกิน พืชผักและผลไม้กันอย่างคึกคัก อีกทั้งยังมีร้านค้าที่ตั้งอยู่ริมน้ำอีกเกือบ 100 ร้านค้า ซึ่งก็มีสินค้าให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ เลือกทานกันอย่างจุใจ หรือถ้าใครอยากเที่ยวชมสวนของชาวบ้าน ก็มีบริการเรือนำเที่ยวอีกด้วย เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น.

10. แก่งส้มแมว จังหวัดราชบุรี

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          แก่งส้มแมว ตั้งอยู่ในศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มีลักษณะเป็นแก่งหินขวางอยู่ในลำน้ำภาชี ซึ่งระดับน้ำไม่ได้ลึกมากนัก จึงเหมาะแก่การเล่นน้ำ สามารถมาเที่ยวพักผ่อนได้ทั้งครอบครัว มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่นอยู่บริเวณริมฝั่ง เข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน มีบริการร้านอาหารและเครื่องดื่ม ถ้าใครอยากกางเต็นท์ก็มีลานกางเต็นท์ไว้รองรับ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

          แหม...แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ และแต่ละที่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกต่างหาก สนุกสนานและเพลิดเพลินได้ตลอดทางเลยทีเดียว ลองวางแผนดี ๆ แล้วชวนคนพิเศษไปเที่ยวกันนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 พฤษภาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
royal.dnp.go.th, หมู่บ้านเบญจรงค์ ดอนไก่ดี, sukhawadee.com, lumphaya.com และ ชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ ใกล้กรุงเทพฯ ครบรสความสุข สนุกเกินพิกัด โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2560 เวลา 18:02:47 41,324 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ที่เที่ยวไปเช้า-เย็นกลับ ใกล้กรุงเทพฯ ครบรสความสุข สนุกเกินพิกัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP