x close

9 ร้านคาเฟ่พัทยาบรรยากาศดี ให้คะแนนประทับใจเต็มสิบ

ร้านคาเฟ่พัทยา

          แวะร้านคาเฟ่พัทยาบรรยากาศดี อีกทั้งยังมีเมนูกาแฟ อาหาร และของหวานอร่อย ๆ เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งชิลของคนที่เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่พัทยา

          พัทยา เมืองแห่งการท่องเที่ยวพักผ่อนยอดนิยมตลอดกาล เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นอกจากที่เที่ยวแล้วพัทยายังมีร้านคาเฟ่พัทยาบรรยากาศน่านั่งอยู่อีกเพียบ แต่ละร้านตกแต่งอย่างมีสไตล์ และน่าถ่ายรูปมาก ๆ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนคลายเครียดด้วยการนั่งจิบกาแฟสักถ้วย หรือทานอาหารอร่อย ๆ ให้อิ่มท้อง ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวต่อที่อื่น ๆ ในพัทยาก็ดูเข้าท่าไปอีกแบบ ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น มาดูด้วยกันเลยค่ะ
1. Sketch BOOK Art café

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

          ร้านคาเฟ่ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวย มีเมนูให้คุณได้เลือกอิ่มอร่อยทั้งอาหารคาวและอาหารหวานแบบจุใจ ร้านล้อมรอบไปด้วยแนวรั้วต้นไม้ร่มรื่น ที่จัดตกแต่งเป็นสวนสวย เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบและหลงใหลในความเงียบสงบ จุดเด่นของที่ร้านอีกอย่างก็คือพื้นที่ร้านด้านในตกแต่งด้วยภาพเขียนจากฝีมือเจ้าของร้าน เมนูอาหารที่นี่ก็มีพร้อมเสิร์ฟให้คุณมากมาย เช่น เส้นใหญ่ผัดหมูกะปิใบยี่หร่า ยำมะเขือยาว ซี่โครงหมูบาร์บีคิว มักกะโรนีอบชีส ขาหมูเยอรมัน เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-22.00 น.
          ที่อยู่ : 478/938 หมู่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 251 625
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Sketch BOOK Art café

2. Loaf Bakery & Café

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

          ร้านคาเฟ่บรรยากาศดี โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ Loft ตั้งอยู่ในโครงการ Welcome town พัทยากลาง ความเก๋ของร้านยังอยู่ที่การใส่โลโก้ร้านในทุก ๆ ส่วนอย่างลงตัว ทั้งกำแพง กระดาษรองแก้ว ปลอกสวมแก้ว และกำแพง มีต้นไม้ แลดูสวยและเพลินตาอย่างบอกไม่ถูก นอกจากเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่เลอค่าแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารมากมายให้เลือกทาน ทั้งอาหารไทย อาหารเทศ เช่น พิซซ่ากะเพราไก่ไข่ดาว, สลัด B5, สปาเกตตีคั่วกุ้งสดพริกแห้ง, Bananarama French Toast เป็นต้น ที่สำคัญพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส บริการรวดเร็ว ประทับใจลูกค้าทุกคนอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ภายในโครงการ Welcome Town ซอยพัทยากลาง 2 อำเภอเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 696 8665
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Loaf Bakery & Café

3. The Hopper

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

          ร้านคาเฟ่พัทยาอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาด ท่ามกลางบรรยากาศบ้านไม้โบราณแสนสวย ล้อมรอบด้วยสนามหญ้า ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด รวมถึงการบริการลูกค้าที่เป็นกันเอง จึงมีส่วนอย่างยิ่งที่ทำให้ลูกค้าต่างติดใจกันเป็นแถว ๆ พลาดไม่ได้กับการทานเบเกอรี่โฮมเมดที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาโดยเฉพาะ ตักเข้าปากทุกคำ รับรองว่าอร่อยทุกคำ นอกจากเค้กและกาแฟแสนอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูสูตรพิเศษ "ปากหม้อไข่ดาว สูตรนครพนม" ที่ไม่ว่าใครได้ลองมาเห็นเป็นต้องน้ำลายไหลอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 295/5 ซอยนาเกลือ 16 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 519 4853
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Hopper

4. Skoop Beach Café


ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

          ร้านคาเฟ่ไอศกรีมและขนมหวานแสนเก๋ริมหาดจอมเทียนพัทยา ไม่ว่าใครมาเห็นเป็นต้องหลงรักในสไตล์การตกแต่งที่แฝงไว้ด้วยความสวยงาม น่ารัก และอบอุ่น พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย สามารถเลือกนั่งได้ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ได้เห็นวิวทะเลสวย ๆ เพลินตา เมนูของหวานที่นี่น่าทานแทบทุกเมนู พลาดไม่ได้กับ "Brittany Berry" เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นวาฟเฟิลสูตรเฉพาะที่กรอบนอกนุ่มใน รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น Mixed Berries Soda โซดาสีสันสดใส หรือจะเป็น Iced Tea ลองได้ดื่มเป็นต้องสดชื่นทุกครั้ง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.0-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ซอยนาจอมเทียน 4 พัทยา จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 725 4569
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Skoop Beach Café

5. Munasir Pool cafe\'

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

          ร้านคาเฟ่พัทยาที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์วินเทจ แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายความอบอุ่น เหมาะสำหรับการมานั่งดื่มกาแฟถ้วยโปรดและขนมหวานสักจาน เมื่อเข้ามาในร้านคุณจะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมือนกับว่ามานั่งอยู่ที่บ้านเพื่อน พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองความอร่อยจากเมนูของหวานและเครื่องดื่มที่ทำในแบบฉบับโฮมเมด แต่ละเมนูล้วนแล้วแต่ตกแต่งอย่างสวยงาม บ่งบอกถึงความพิถีพิถันและความตั้งใจ อย่าง "พานาคอตต้า" เนื้อเนียนนุ่มหอมหวาน ได้รสเปรี้ยวเล็ก ๆ จากซอสสตรอว์เบอร์รี ทานแล้วหอมหวานชื่นใจสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : 449/161 ซอยกอไผ่ ถนนพัทยาใต้ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี                
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 399 8122
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Munasir Pool cafe\'

6. Sib Cafe&Bistro

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

          ร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในซอยเขาตาโล สะดุดตาด้วยการออกแบบและตกแต่งร้านอย่างมีสไตล์ ที่เกิดจากส่วนผสมของไม้และปูนอย่างลงตัว มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งโซนด้านนอกและด้านในร้าน มีทั้งเมนูของหวาน เครื่องดื่ม และอาหารหลากหลายสไตล์ ที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี พลาดไม่ได้กับเมนู "ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว" ที่เนื้อหมูหอมนุ่มหมักกับซอสสูตรเด็ดของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีแซลมอนแซ่บ, สลัดงากุ้ง, สปาเกตตีผัดขี้เมา รวมถึงเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้เลือกอีกเพียบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเขาตาโล เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 033 037 129
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sib Cafe&Bistro
 

7. Tree Tales

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

          ร้านคาเฟ่เรือนกระจกในบรรยากาศสวนแบบวินเทจที่ซ่อนตัวอยู่บนถนนพัทยา-นาเกลือ ความโดดเด่นของที่นี่อยู่ที่ความอร่อยของเมนูอาหาร ที่ทำด้วยความรักในการทำอาหารจากเจ้าของล้วน ๆ เน้นใช้รสชาติจากธรรมชาติของวัตถุดิบแต่ละชนิด เลือกมาผสมผสานเป็นเมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มแบบเฉพาะตัว เมนูแนะนำคือแพนเค้กซูเฟล่ (Pan baked soufflé) ซูเฟล่สูตรเฉพาะของทางร้านที่เสิร์ฟในรูปแบบคล้ายแพนเค้ก เนื้อแป้งเบานุ่มฟูทานคู่กับซอสเมเปิลไซรัปได้กลิ่นหอมเข้ากันอย่างดี และยังมีเครื่องดื่มน้ำผัก-ผลไม้อร่อยหอมหวานให้คุณได้ลิ้มลองด้วยเช่นกัน

          เวลาเปิด-ปิด : สาขานาเกลือ เวลา 09.00-21.00 น. และสาขาพระตำหนัก เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Tree Tales
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 044 5598, 038 429 484
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Tree Tales

8. Ordinary Coffee

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

          ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ดีไซน์เก๋ของพัทยา ตั้งอยู่บริเวณริมทางรถไฟแถวห้วยใหญ่ หรือใกล้กับตลาดน้ำสี่ภาค ภายในร้านมีขนาดเล็กกะทัดรัด ปลอดโปร่ง โล่ง และสบายตา ด้วยเพราะการดีไซน์ร้านด้วยกระจก ที่เปิดมุมมองวิวให้กับลูกค้าได้เห็น ร้านเน้นเครื่องดื่มกาแฟเป็นหลัก มีทั้งเมล็ดกาแฟไทยและนอก ใครที่เป็นคอกาแฟน่าจะต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน เพราะคุณจะได้ลิ้มลองเมนูกาแฟที่รสชาติหอมกรุ่นหลากหลายรูปแบบ รวมถึงยังมีเมนูเบเกอรี่ที่คุณยังสามารถสั่งมาทานคู่กับกาแฟอย่างแฮมชีสโทสต์ ก็เข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนริมทางรถไฟห้วยใหญ่ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 769 9035
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Ordinary Coffee

9. Pastry Addiction

ร้านคาเฟ่พัทยา
ร้านคาเฟ่พัทยา

ร้านคาเฟ่พัทยา

          ร้านคาเฟ่พัทยาน่านั่ง ตั้งอยู่ถนนเลียบชายหาดพัทยากลาง หน้าโรงแรม Mera mare พัทยา มาพร้อมการออกแบบและตกแต่งร้านที่สวยงาม ด้วยการคุมโทนสีขาว-ดำที่ดูเก๋ไก๋ รวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปแสนเก๋อยู่เพียบ รับรองเลยว่าสาว ๆ น่าจะต้องชอบร้านนี้อย่างแน่นอน มีที่นั่งให้เลือกทั้งข้างในและข้างนอกร้าน ในร้านมีเมนูอาหารมากมายหลากหลายให้เลือก เช่น Foccacia หน้าไส้กรอกอิตาเลียน, แซลมอนเเซนด์วิชรมควันและไข่ยางมะตูม, บะหมี่แห้งต้มยำหมูตุ๋น หรือ Oreo Soft Crepe เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเลียบชายหาดพัทยากลาง หน้าโรงแรม Mera Mare 
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 383 4823
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pastry Addiction

          เป็นยังไงบ้างคะ ? กับร้านคาเฟ่พัทยาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละร้านบรรยากาศชวนให้น่านั่งที่สุด และไม่แน่ว่าหลายคนอาจติดใจ และแวะกลับมาอุดหนุนอีกบ่อย ๆ ลองหาวันหยุดพักผ่อนของตัวเองสักหนึ่งวัน แล้วไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ พร้อมกับเมนูอาหารอร่อย ๆ อีกสักอย่าง เท่านี้ก็เป็นความผ่อนคลายง่าย ๆ ที่คุณสามารถหาได้ด้วยตัวเอง ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 เมษายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Sketch BOOK Art café, เฟซบุ๊ก Loaf Bakery & Café, เฟซบุ๊ก The Hopper, เฟซบุ๊ก Skoop Beach Café, เฟซบุ๊ก Munasir Pool cafe\', เฟซบุ๊ก Sib Cafe&Bistro, เฟซบุ๊ก Tree Tales, เฟซบุ๊ก Ordinary Coffee, เฟซบุ๊ก Pastry Addiction
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านคาเฟ่พัทยาบรรยากาศดี ให้คะแนนประทับใจเต็มสิบ อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2567 เวลา 15:57:55 230,824 อ่าน
TOP