x close

9 ร้านหอยทอดอร่อย หม่ำไม่ยั้ง ยกนิ้วเด็ดการันตี

ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

          ร้านหอยทอดเจ้าอร่อย ที่จะทำให้คุณต้องฟินกับรสชาติความอร่อยของเนื้อหอยตัวใหญ่ ที่นำมาทอดกับแป้งจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟร้อน ๆ กันแบบจานต่อจาน

          หอยทอด หนึ่งในเมนูอาหารน่าหม่ำ อีกทั้งยังเป็นเมนูโปรดปรานของใครหลายคน ลองจินตนาการถึงแป้งทอดกรอบบนกระทะ ที่ทอดออกมาได้อย่างเหลืองกรอบกำลังดี กรอบนอกนุ่มใน เป็นใครก็ต้องชอบ แต่จะหาร้านหอยทอดอร่อย ๆ สักร้านก็ไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เราเลยอยากจะแบ่งปันร้านหอยทอด มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปชิมกันดู บอกเลยว่างานนี้ต้องมีอิ่มแบบพุงกาง แถมรับประกันเลยว่าแต่ละร้านคุณจะต้องยกนิ้วให้กับความอร่อยอย่างแน่นอน
1.  ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ
 
ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

          ร้านหอยทอดอร่อยชื่อดังย่านบางรัก ตั้งอยู่บริเวณซอยเจริญกรุง 50 ข้างโรบินสัน บางรัก ใครที่ชอบทานหอยทอด เราแนะนำให้คุณลองมาชิมร้านนี้ให้ได้ เมนูชื่อดังของทางร้านคือ "หอยทับทอด" ที่ถึงชื่อเมนูจะแปลก แต่รับรองว่ารสชาติความอร่อยไม่เป็นสองรองใคร หอยแมลงภู่ทอดราดทับด้วยหอยนางรม ผสมเข้ากับแป้ง พร้อมด้วยต้นหอม หลังจากนั้นผัดเข้ากันอย่างลงตัว เมื่อตักเข้าปากจะสัมผัสได้ถึงหอยแมลงภู่นุ่ม ๆ กรอบ ๆ ที่ผสมกับหอยนางรมอย่างเข้ากัน ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด บอกเลยว่าอร่อยเด็ดอย่าบอกใคร

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-20.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 50 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 233 1116
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ - เจ้าเก่า – บางรัก

2. ศิริวรรณ หอยทอด-ผัดไทย

ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

          ร้านหอยทอดอันโด่งดัง ร้านตั้งอยู่บริเวณด้านหลังเมืองทองธานี เปิดขายมานานกว่า 40 ปี สูตรความอร่อยครองใจคนทานอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบที่ทั้งสดและใหม่ พร้อมด้วยการบริการที่เป็นเลิศ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงครองใจคนทานมายาวนาน พลาดไม่ได้กับเมนูหอยทอด อัดแน่นด้วยหอยแมลงภู่ที่ทั้งสดและใหม่ ทอดออกมาได้เหลืองกรอบกำลังดี นอกเหนือจากนี้ยังมีเมนูความอร่อยอื่น ๆ เช่น หอยนางรมแป้งออส่วน ผัดไทยเนื้อปู หรือเปาะเปี๊ยะสด/ทอด เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-23.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่บ้านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 982 9009
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ศิริวรรณ หอยทอด-ผัดไทย

3. แดงราชาหอยทอด

ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

          อีกหนึ่งร้านหอยทอดชื่อดัง ตั้งอยู่บริเวณซอยสุกร 1 หรือตรอกโรงหมู ร้านหอยทอดที่นี่ส่งต่อความอร่อยกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ความอร่อยมัดใจลูกค้าคือการคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นหอยแมลงภู่หรือหอยนางรม สังเกตได้ว่าทางร้านเลือกแต่ตัวใหญ่ ๆ ให้ลูกค้าได้ทานกันแบบฟิน ๆ แถมยังไม่ต้องเสียเวลาปรุงเยอะ เพราะเพียงแค่ทานกับซอสพริกอย่างเดียวก็อร่อยที่สุดแล้ว ใครผ่านมาแถวนี้ลองไปชิมกันดูได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-14.00 น. (หยุดทุกวันเสาร์สิ้นเดือน)
          ที่อยู่ : ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 345 2466
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แดงราชาหอยทอด

4. เฮงหอยทอด-ผัดไทยกระทะยักษ์

ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

          ร้านตั้งอยู่บริเวณริมถนนเจริญนคร ระหว่างซอยเจริญนคร 17-19 สูตรเด็ดความอร่อยของที่ร้าน เห็นจะหนีไม่พ้นการเลือกเอาหอยแมลงภู่สด ๆ ที่แกะเอาเฉพาะเนื้อ นำมาบดกับแป้ง และไม่ลืมที่จะปรุงรสชาติตามสูตรของทางร้าน ทอดให้แป้งสุกเหลืองกรอบ พร้อมกับถั่วงอกที่ผัดแล้วเป็นอย่างดี และไม่ลืมโรยหน้าด้วยต้นหอม ทานคู่กับน้ำจิ้ม แล้วก็ถึงเวลาตักเข้าปาก ลูกค้าจะได้ลิ้มรสความอร่อยของเนื้อหอยแมลงภู่เนื้อหวานนุ่ม ลองได้ทานแล้วเป็นต้องติดใจกันทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : 1301 เจริญนคร 17-19 แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 860 1029
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เฮงหอยทอด-ผัดไทยกระทะยักษ์

5. สวัสดีราชวัตร

          ร้านหอยทอด-ผัดไทย ที่เปิดขายมานานร่วมหลายสิบปี ตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามตลาดราชวัตร ทางร้านเน้นการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ที่ทั้งสดและสะอาด แถมยังได้มาตรฐาน อีกทั้งยังทอดร้อน ๆ กันแบบจานต่อจาน ส่งกลิ่นโชยหอมยั่วน้ำลายให้ไหลตลอดเวลา พลาดไม่ได้กับการลิ้มลอง "หอยแมลงภู่ทอด" ที่คัดเอามาแต่เนื้อเน้น ๆ ทอดด้วยแป้ง ที่เป็นสูตรเด็ดของทางร้าน ทอดจนเหลืองกรอบสวย เสิร์ฟมาร้อน ๆ พร้อมด้วยน้ำจิ้มหอยทอด ใครลองได้ทานเป็นต้องเพลินปาก ไม่แน่ว่าอาจติดใจความอร่อย สั่งเบิ้ลอีกจานก็ได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สาขาราชวัตร ถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 241 2096
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านหอยทอด ผัดไท สวัสดีราชวัตร

6. หอยทอดชาวเล ซอยทองหล่อ


          หนึ่งในร้านหอยทอดเจ้าเด็ดที่ไม่ว่าใครก็ต้องไปพิสูจน์ความอร่อย ร้านตั้งอยู่บริเวณปากซอยทองหล่อ อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อ ความพิเศษของทางร้านอยู่ที่ลูกค้าสามารถเลือกใส่เครื่องได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแห้ง กุ้งสด หอยนางรม หอยแมลงภู่ ปลาหมึก หรือปูอัด สั่งได้ตามใจต้องการ แต่พลาดไม่ได้กับ "หอยนางรมทอด" ที่เน้นหอยตัวใหญ่ ทอดมาแบบกรอบ ๆ ลองได้กินแต่ละคำ บอกเลยว่าคุณจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มและความสดจากเนื้อหอย ตัวแป้งก็เหลืองกรอบมาแบบกำลังดี กินแล้วฟินสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-12.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 128 3996, 089 448 6289

7. หอยทอดเจ๊ฮวย

ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

          ร้านหอยทอดเจ้าเด็ดเจ้าดังของจังหวัดนครสวรรค์ ที่เปิดขายมานาน แถมคนยังรอต่อคิวความอร่อยกันแบบไม่ย่อท้อ ว่ากันว่าสูตรเด็ดมัดใจลูกค้าอยู่ที่การเลือกหอยตัวใหญ่ และนำมาทอดแบบชนิดที่ว่าไม่กรอบและไม่เละจนเกินไป บวกกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร เนื้อหอยไม่อมน้ำมัน จึงรู้สึกได้ถึงความกรอบและความใหม่ของวัตถุดิบ เหล่านี้เป็นเหตุผลที่ใครต่อใครต่างติดใจในความอร่อย จนกลายเป็นร้านหอยทอดยอดนิยมของจังหวัดนครสวรรค์แบบไม่เสื่อมคลาย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 19.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ตลาดริมน้ำปากน้ำโพ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 737 0884

8. ตี๋ใหญ่หอยทอด วังหลัง

ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด
          ร้านหอยทอดเจ้าดัง ตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำศิริราช ไม่ว่าใครเมื่อแวะไปเที่ยววังหลังต้องเข้ามาลิ้มลองความอร่อยดูสักมื้อ สูตรเด็ดความอร่อยของที่ร้านนั่นคือการพิถีพิถันคัดเลือกวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นหอยแมลงภู่และหอยนางรม เนื้อหวานฉ่ำตัวใหญ่สมใจคนทาน แถมยังจัดเสิร์ฟร้อน ๆ กันแบบจานต่อจาน ทานคู่กับน้ำจิ้มหอยทอด ที่ทางร้านเป็นคนคิดสูตร ออกรสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เข้ากับหอยทอดในจานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-19.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนพรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 411 0275, 081 344 5842

9. ยู่ฮวดหอยทอด        


ร้านหอยทอดเจ้าเด็ด

          ร้านหอยทอดเจ้าอร่อย อยู่บริเวณด้านตรงข้ามกับเท็กซัสสุกี้ เมนูความอร่อยของที่ร้านมีให้เลือกมากมาย พลาดไม่ได้กับเมนู "หอยแมลงภู่ทอด" สูตรเด็ดอยู่ที่การนำเอาหอยไปผัดกับผักชี ก่อนที่จะนำมาโปะลงแป้งที่ทอดเตรียมเอาไว้ รสชาติที่ได้จึงมีความเข้มข้นและอร่อยต่างจากเจ้าอื่นแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูความอร่อยอื่น ๆ เช่น ออส่วน ข้าวต้มปลา และของหวาน เป็นต้น ที่สำคัญอาหารแต่ละเมนูก็อร่อยได้มาตรฐานไม่เปลี่ยนแปลง ใครที่ยังไม่เคยมาทานหอยทอดร้านนี้ เห็นทีต้องลองจัดดูสักมื้อ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยพิพากษา 2 ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 222 6317

          เป็นอย่างไรบ้างคะ ? บอกแล้วว่าเราจัดหนักจัดเต็มจริง ๆ กับการนำเสนอร้านหอยทอดอร่อย ๆ ที่เราจัดเสิร์ฟกันมาให้ถึงที่ เหลือแค่เพียงเพื่อน ๆ ลองไปลิ้มลองความอร่อยกันที่ร้าน แล้วอย่าลืมกลับมาบอกเราด้วยนะคะว่าอร่อยถูกใจกันมากน้อยแค่ไหน หรือใครที่มีร้านหอยทอดเจ้าอร่อยอื่น ๆ ที่น่าสนใจอยากจะแชร์ให้เราได้รู้ก็บอกกันมาได้ จะได้มีเพื่อนไปร่วมพิสูจน์ความอร่อยกันอีกเยอะ ๆ  ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 เมษายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ - เจ้าเก่า – บางรัก, เฟซบุ๊ก ศิริวรรณ หอยทอด-ผัดไทย, เฟซบุ๊ก แดงราชาหอยทอด, เฟซบุ๊ก เฮงหอยทอด-ผัดไทยกระทะยักษ์, เฟซบุ๊ก ร้านหอยทอด ผัดไท สวัสดีราชวัตร, เฟซบุ๊ก กินอะไรดีภูเก็ต, เฟซบุ๊ก Aobabb Bitong Tiamtiporn, เฟซบุ๊ก เที่ยวละไม ฟินทุกทริป, เฟซบุ๊ก Napat Chunyawong
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านหอยทอดอร่อย หม่ำไม่ยั้ง ยกนิ้วเด็ดการันตี โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2560 เวลา 11:33:25 35,770 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP