x close

7 ร้านอาหารนครปฐม อร่อยต้องยอมใจ กินเมื่อไรก็ฟิน

ร้านอาหารนครปฐม

          ชวนหาของอร่อยกินใกล้ ๆ กรุงเทพฯ กับร้านอาหารนครปฐมหลากหลายแบบ ทั้งอาหารไทย อาหารเกาหลี หรือจะเป็นอาหารอีสานแซ่บ ๆ ก็มีแนะนำ มาเที่ยวนครปฐมก็ดี มากินก็ได้ คุ้มเกินคุ้ม
 
          จังหวัดนครปฐม นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมายให้ไปเยือนแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องของร้านอาหารอร่อยอีกด้วย หลังจากที่เราเคยนำเสนอ 7 ร้านขนมนครปฐม เมนูหวาน ๆ เย็น ๆ อร่อยเด่นให้สิบดาว และ 9 ร้านกาแฟนครปฐมห้ามพลาด คอกาแฟไปกี่ทีก็ต้องฟิน ไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงร้านอาหารนครปฐมเด็ด ๆ กันบ้างแล้วค่ะ ซึ่งเราคัดสรรมาให้ไม่ซ้ำแบบกันเลยทีเดียว จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปกินกันเลย


1. ซิป้า ชาบู (Si\'pa Shabu)
 
ร้านอาหารนครปฐม

 
          ถ้าพูดถึงเมนูชาบูในนครปฐม ต้องขอยกให้ร้านนี้เลย ร้านซิป้า ชาบู โดดเด่นด้วยชาบูน้ำดำรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมหวานละมุนลิ้นมาก ๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นร้านชาบูน้ำดำเจ้าแรกของนครปฐมเลยทีเดียว และไม่ใช่เพียงแค่น้ำซุปเท่านั้นที่รสชาติอร่อยฟิน ที่นี่ยังมีเครื่องให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งเนื้อสัตว์และผักก็สดสะอาด น้ำจิ้มแซ่บเข้ากันดีกับน้ำซุปอันกลมกล่อม อ๊ะ อ๊ะ แล้วตอนนี้ยังมีน้ำซุปน้องใหม่อย่าง น้ำซุปจุ่มมะพร้าวน้ำหอมให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นให้เลือกสั่งทานกันอย่างจุใจ อาทิ ทาโกะยากิ, เกี๊ยวซ่า, กุ้งเทมปุระ, ไก่ทอดคาราเกะ, ไส้กรอกไข่ เป็นต้น
 
          ที่ตั้ง : ซอยทางเข้าพระราชวังสนามจันทร์ ฝั่งประตูโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร (ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนสาธิตฯ) เลขที่ 15/30 ถนนราชมรรคาใน ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 4700 4990
          เฟซบุ๊ก : Si\'pa Shabu
 
2. WAKE & BAKE
 
 
          ใครที่หลงใหลการทานเบอร์เกอร์และอาหารสไตล์อเมริกันเบา ๆ แนะนำให้พุ่งตัวไปที่ร้าน WAKE & BAKE เลยค่ะ ที่นี่เป็นบ้านขนมปัง และครัวเบอร์เกอร์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของนครปฐม แป้งเบอร์เกอร์จะนุ่มหอม ซึ่งเข้ากันอย่างลงตัวกับเนื้อชิ้นโตที่หมักมาอย่างเข้มข้น พร้อมทั้งผักสด ๆ กรุบกรอบ ที่กัดเข้าไปกี่ทีก็ฟิน นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นให้เลือกอีกหลากหลายแบบ พร้อมทั้งขนมปังโฮมเมดอบสดใหม่ทุกวันให้เลือกลิ้มลองกันอีกด้วย
 
          ที่ตั้ง : 608/10 ถนนราชมรรคา ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9123 3013, 09 8326 6965
          เฟซบุ๊ก : WAKE & BAKE - ry
 
3. โจรสลัด
 
 
          ถ้าอยากลองหาอาหารเบา ๆ และยังได้สุขภาพไปด้วย ขอแนะนำร้านโจรสลัดเลยค่ะ ร้านอาหารที่เน้นเพื่อสุขภาพแบบสุด ๆ โดยจะเน้นไปที่เมนูสลัดผักปลอดสารพิษ ตัวผักจะสดใหม่ กรอบหวาน ราดด้วยน้ำสลัดแคลอรีต่ำแบบโฮมเมด ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่กินเท่าไรก็ไม่อ้วนให้เลือกอีกเพียบ
 
          ที่ตั้ง : เลขที่ 56/11 ถนนจันทรคามพิทักษ์ ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันเสาร์) ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 4949 5229
          เฟซบุ๊ก : โจรสลัด นครปฐม
 
4. แซ่บนัว ครัวบ้านนา สาขา 2
 
 
          ถ้าอยากกินอาหารอีสานรสชาติแซ่บ ๆ ขอแนะนำร้านนี้เลย แซ่บนัว ครัวบ้านนา มีเมนูส้มตำรสชาติจัดจ้านและอาหารอีสานให้เลือกหลากหลายเมนู อาทิ น้ำตกคอหมูย่าง, ลาบหมู, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ไก่ย่าง, ไก่ทอดสมุนไพร, เมี่ยงปลาเผา, ยำหอยแครง, ไส้เป็ดทอดเกลือ, ยำคอหมูย่าง เป็นต้น
 
          ที่ตั้ง : ถนนทรงพล ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 0788 8828

5. Mr.Lee Korea Restaurant
 
ร้านอาหารนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mr.Lee Korea restaurant
 
ร้านอาหารนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mr.Lee Korea restaurant
 
ร้านอาหารนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mr.Lee Korea restaurant
 
ร้านอาหารนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mr.Lee Korea restaurant
 
          สาวกคนรักอาหารเกาหลี ต้องรีบแวะมาที่ร้าน Mr.Lee Korea Restaurant กัน นอกจากจะเป็นร้านอาหารขวัญใจชาวนครปฐมอันดับต้น ๆ แล้ว ยังเป็นร้านอาหารเกาหลีที่มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์ รสชาติคล้ายคลึงกับต้นฉบับที่เกาหลีเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีเมนูให้เลือกมากมาย อาทิ ต๊อกโบกี, ข้าวผัดกิมจิ, คิมบับ, บิบิมบับ, รามยอน, ไก่ทอดสไตล์เกาหลี เป็นต้น บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วต้องติดใจ
 
          ที่ตั้ง : เลขที่ 1/2 ถนนยิงเป้า ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 06 1654 1776
          เฟซบุ๊ก : Mr.Lee Korea restaurant
 
6. จิ้มหมู
 
 
          จิ้มหมู ร้านหมูย่างที่ไม่ว่าใครได้กินจะต้องยอมใจ ด้วยเนื้อหมูที่หมักมาอย่างเข้มข้น นำไปย่างอย่างพิถีพิถัน จนได้เนื้อหมูที่นุ่ม ไม่เหนียว กินกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด เผ็ดนิด ๆ มีกลิ่นข้าวคั่วหอม ๆ ถ้าได้กินร้อน ๆ น้ำที่หมักในหมูจะออกมาตอนเรากัดเข้าปาก มีข้าวเหนียวนุ่ม ๆ มาเสริมทัพอีกนิด โอ๊ย...อร่อยฟินแน่นอน และต้องไม่พลาดสั่งข้าวคลุกปลาทูมาทานด้วยนะคะ รับรองเลยว่าความอร่อยของเมนูนี้จะต้องทำให้อยากกลับมากินร้านนี้อีกแน่นอน
 
          ที่ตั้ง : หน้าหอหญิงนิยมไทย 1/5 ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : 16.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 2559 2598
          เฟซบุ๊ก : จิ้มหมู jimmooh
 
7. ก๋วยเตี๋ยวไอน้ำ
 
 
          ถ้าอยากลองกินก๋วยเตี๋ยวที่ไม่เหมือนใคร ต้องแวะไปชิมลิ้มลองกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไอน้ำกันค่ะ เพราะก๋วยเตี๋ยวที่นี่เขาจะทำตัวเส้นคล้าย ๆ กับขนมข้าวเกรียบปากหม้อ ใส่ไส้ข้างใน แยกมากับน้ำซุป มีไส้ให้เลือกหลากหลายแบบ อาทิ ไส้ผัก, ไส้หน่อไม้, ไส้ผักกาด ฯลฯ ตัวน้ำซุปก็อร่อยเข้มข้น มีเครื่องใส่มาแบบจัดเต็ม แทบไม่ต้องปรุงเลยค่ะ
 
          ที่ตั้ง : หน้ามหาวิทยาลัยศิลปากร ใกล้กับร้านมาตาหมูกระทะ ถนนทรงพล ตำบลลำพยา อำเภอเมืองนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 11.30-21.30 น.
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวไอน้ำ ojin
 
          นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มร้านเด็ดร้านดังของนครปฐมเท่านั้นนะคะ เพราะเมืองเก่าแก่แห่งนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยให้ไปลิ้มลองอีกเพียบ แล้วรอติดตามกันนะคะ ว่าจะมีร้านอร่อยร้านไหนที่ห้ามพลาดในนครปฐมอีกบ้าง หรือใครอยากหาของกินอร่อย ๆ ก็เข้าไปชมกันได้เลยที่ Kapook Travel :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 18 เมษายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ก๋วยเตี๋ยวไอน้ำ ojin, จิ้มหมู jimmooh, Mr.Lee Korea restaurant, โจรสลัด นครปฐม, WAKE & BAKE - ry และ Si\'pa Shabu


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านอาหารนครปฐม อร่อยต้องยอมใจ กินเมื่อไรก็ฟิน อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 13:28:31 125,361 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP