ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด อีกหนึ่งความอันซีนของประจวบคีรีขันธ์

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

          ชวนเที่ยวแบบชิล ๆ กับการล่องเรือคลองเขาแดง ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชมวิวสวย ๆ ของภูเขาน้อยใหญ่ และป่าชายเลนสีเขียวขจี เป็นที่เที่ยววันหยุดดี ๆ ที่น่าไปสัมผัส

          อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไทยที่มีความสวยงามและมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนมากมาย ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่น่าสนใจก็คือ การล่องเรือคลองเขาแดง ซึ่งเป็นลำคลองที่สำคัญของชาวบ้านในตำบลเขาแดง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากคลองแห่งนี้จะเป็นสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ก็ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของประจวบคีรีขันธ์อีกด้วย

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

          คลองเขาแดง เป็นลำคลองที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดแล้วเชื่อมต่อไปยังอ่าวไทย ซึ่งสองฟากฝั่งของลำคลองแห่งนี้มีทัศนียภาพที่สวยงาม สามารถมองเห็นภูเขารูปร่างสวยงามแปลกตาภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดได้อย่างชัดเจน จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "กุ้ยหลินแห่งประจวบคีรีขันธ์"

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

          ไม่เพียงเท่านั้นนักท่องเที่ยวยังจะได้ชื่นชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนสีเขียวขจี พร้อมชมวิถีชีวิตชุมชนชาวประมงริมคลองเขาแดงอันเรียบง่าย ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายและสดชื่นบริสุทธิ์ เป็นทริปท่องเที่ยวชิล ๆ ที่เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด
 
ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

          การล่องเรือคลองเขาแดงสามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-18.00 น. โดยช่วงเวลาที่สวยที่สุดจะอยู่ในช่วงเย็น เพราะจะสามารถชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม และการล่องเรือจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ระยะทางทั้งหมดประมาณ 4-5 กิโลเมตร ค่าเช่าเหมาเรือนำเที่ยวลำละ 500 บาท/6-8 คน โดยจะมีค่าธรรมเนียมค่าเข้าอุทยานด้วย คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท จุดขึ้นเรือนำเที่ยวคลองเขาแดง จะอยู่บริเวณวัดเขาแดง ตำบลเขาแดง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

          นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชม อาทิ จุดชมวิวเขาแดง นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินขึ้นเขาไปได้ประมาณ 400 เมตร เพื่อไปชมวิวอันสวยงามของท้องทะเลไกลสุดลลูกหูลูกตา และวิวภูเขาน้อยใหญ่ ไร่นาของข้าวชาวบ้านที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง หรือจะไปเที่ยวหาดสามพระยา ชายหาดอันเงียบสงบ ที่ทอดยาวขนานไปกับท้องทะเลอันสวยงามก็ได้เช่นกัน รวมทั้งยังสามารถไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดได้อีกด้วย

ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด

          การเดินทางจากตัวเมืองกุยบุรี ให้ใช้เส้นทางหลวงชนบทสาย ปข.1026 มุ่งหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด แล้วขับเลยที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดตามเส้นทางหลวงชนบท ปข.4020 ไปเรื่อย ๆ จนถึงบ้านเขาแดง จะมีทางแยกทางซ้ายมือไปยังวัดเขาแดง จุดลงเรือจะจอดอยู่บริเวณนั้น

          สำหรับผู้ที่สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถขอข้อมูลได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทรศัพท์ 0 3251 3854 หรืออุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โทรศัพท์ 0 3282 1568

          กิจกรรมล่องเรือคลองเขาแดง ก็ถือได้ว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวไม่เยอะ มีบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ เหมาะที่จะพาคนในครอบครัวไปเที่ยวชม ใครมีเวลาว่างก็สามารถไปเที่ยวกันได้ง่าย ๆ แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดแอดมินบ้างนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์, อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด อีกหนึ่งความอันซีนของประจวบคีรีขันธ์ โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2560 เวลา 18:13:06 8,643 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ล่องเรือคลองเขาแดง เขาสามร้อยยอด อีกหนึ่งความอันซีนของประจวบคีรีขันธ์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP