x close

10 ร้านข้าวขาหมูอร่อย ๆ กินเพลินจนลืมอ้วน

ร้านขาหมู

          อิ่มพุงกางกับร้านข้าวขาหมูเจ้าเด็ด เต็มอิ่มกับเนื้อหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยและน้ำพะโล้รสชาติกลมกล่อม ที่เมื่อราดทานกับข้าวบอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่ลงตัวสุด ๆ

          มีใครแถวนี้ชอบทานข้าวขาหมูกันบ้างไหมคะ ? ข้าวขาหมูเมนูอาหารจานเดียวที่หลายคนโปรดปราน ทั้งที่ชอบสั่งแบบหนังล้วน หรือบางคนอยากทานแต่ก็เกรงใจน้ำหนักก็เลือกที่จะสั่งเนื้อเยอะหน่อย พร้อมน้ำพะโล้ราดข้าว ไข่ต้ม ผักดอง และน้ำส้มพริกตำ เหล่านี้ล้วนเป็นส่วนประกอบที่ทำให้ข้าวขาหมูหนึ่งจานมีความอร่อยอย่างสมบูรณ์ ที่ไม่ว่าใครก็ห้ามใจไม่ไหวเมื่อเห็นเมนูนี้วางอยู่ตรงหน้า เราเลยเอาใจนำเสนอ "ร้านข้าวขาหมู" อร่อยเด็ดมาฝากเพื่อน ๆ กัน...เรื่องน้ำหนักค่อยไปลดกันทีหลังแล้วกันนะคะ

1. ร้านข้าวขาหมูเจริญแสงสีลม

ร้านข้าวขาหมู

ร้านข้าวขาหมู

          ร้านอยู่บริเวณซอยเจริญกรุง 49 ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี เป็นสูตรลับความอร่อยที่ส่งต่อกันแบบรุ่นสู่รุ่น ความอร่อยของเมนูข้าวขาหมูที่นี่อยู่ตรงที่ทางร้านจะเลือกใช้แต่ขาหมูส่วนขาหน้า ซึ่งจะมีมันน้อยกว่าขาหลัง และคัดมาแบบพิเศษ เลือกเอาที่ขาไม่ใหญ่ เมื่อทานจะรู้สึกได้ถึงเนื้อและเอ็นที่เคี้ยวกรึบกรับอยู่ในปาก หรือถ้าใครที่ชอบทานเครื่องในที่นี่มีเครื่องในหลายอย่างแบบจัดเต็ม ทั้งลิ้น ไส้ หัวใจ และตับ ที่เอามาเคี่ยวกับน้ำขาหมู ทานแล้วถูกใจแบบสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-13.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 49 ถนนสีลม แขวงสุรวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 234 8036, 02 234 4602

2. ร้านขาหมู 5 รางวัลอร่อย


          ร้านขาหมู 5 รางวัลอร่อย หรือเป็นที่รู้จักอีกชื่อหนึ่งว่า "ข้าวขาหมูสะพาน" หลายคนฟังชื่อร้านก็รู้ได้ถึงรางวัลการันตีความอร่อย ซึ่งทางร้านได้รับเป็นจำนวนมาก เป็นร้านเล็ก ๆ ภายในเปิดโล่ง ว่ากันว่าเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การตุ๋นขาหมูจนนุ่มละลายแบบชนิดที่แทบละลายอยู่ในปาก พร้อมกับกลิ่นหอมของเครื่องยาจีน นอกจากเมนูข้าวขาหมูแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูความอร่อยอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น ข้าวหมูกรอบ ก๋วยเตี๋ยว และของหวาน เป็นต้น แถมเปิดขายแบบ 24 ชั่วโมงแบบนี้ เป็นใครก็อยากที่จะเข้ามาลิ้มลองความอร่อยด้วยกันทั้งนั้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : ถนนประโคนชัย ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 236 4265
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ขาหมู5รางวัลอร่อย

3. ร้านขาหมูเทวดา บางรัก


          อีกหนึ่งร้านข้าวขาหมูย่านบางรัก ที่อยู่เยื้องกับร้านโจ๊กปรินซ์ ที่ไม่ว่าคุณจะมาร้านนี้ช่วงเวลาไหนก็จะเห็นผู้คนเป็นจำนวนมากที่รอเข้าคิวแวะชิมความอร่อย โดยความพิเศษของทางร้านอยู่ที่ความพิถีพิถันและความใส่ใจในการตุ๋นเนื้อหมูหลายชั่วโมง เพื่อให้เนื้อหมูดูดซับเอาความหวานและความเค็มของน้ำพะโล้ ทำให้ขาหมูที่ได้มีรสชาติกลมกล่อม อร่อยเด็ดไม่แพ้เจ้าไหน ส่วนน้ำราดก็หอมกลิ่นเครื่องพะโล้แบบกำลังดี ยิ่งทานคู่กับกระเทียมและพริกสด เรียกได้ว่าเป็นความอร่อยแบบประทับใจ จนหลายคนสั่งเบิ้ลแบบไม่รู้ตัว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.00-21.00 น. และ 18.00-22.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : เยื้องกับร้านโจ๊กปรินซ์ ริมถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 156 8417

4. ร้านขาหมูตีสาม เยาวราช


          ร้านข้าวขาหมูชื่อดังย่านเยาวราช อยู่บริเวณถนนเจริญกรุง ความพิเศษของร้านข้าวขาหมูที่นี่คือคนทานจะไม่รู้สึกถึงกลิ่นเครื่องเทศฉุน ๆ เพราะว่าทางร้านไม่ใส่เครื่องพะโล้ แต่รสชาติทำออกมาได้อย่างกลมกล่อม เนื้อขาหมูมาในแบบเปื่อยนุ่มสุด ๆ หนังหมูมันกำลังพอดี ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน พร้อมทานกับเครื่องเคียงต่าง ๆ อย่างกระเทียมและพริกสด แต่ถ้าจะให้ดี สั่งไข่มาทานเพิ่มด้วย เรียกได้ว่าอิ่มกำลังพอดีเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 082 9036
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ข้าวขาหมูตีสาม

5 ร้านขาหมูจตุจักร


          ร้านตั้งอยู่ในปั๊ม PTT บนถนนกำแพงเพชร 2 ตรงข้ามหมอชิต 2 ร้านเป็นห้องแอร์เย็น ๆ ให้คุณได้นั่งทานข้าวขาหมูได้แบบสบาย ๆ ความอร่อยของขาหมูที่ร้านคือได้คัดเลือกขาหมูมาเป็นอย่างดี และนำไปปรุงอย่างพิถีพิถันพร้อมเครื่องเทศนานาชนิด ผ่านการต้มและเคี่ยวแบบค่อนวัน แล้วนำมาตุ๋นต่อในอุณหภูมิที่พอเหมาะ จนทำให้ไม่ว่าจะเป็นส่วนเนื้อ หนัง คากิ หรือไส้ ก็อร่อยอย่างลงตัว แถมยังนุ่มละมุนลิ้นมาก ๆ อีกด้วย ยิ่งทานคู่กับแกงจืดสาหร่ายหมูสับ รับรองว่าอร่อยเหาะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 07.30-15.00 น.
          ที่อยู่ : ปั๊ม PTT ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 936 9255
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ขาหมูจตุจักร

6. ร้านแชมป์เมืองทอง


          ร้านขาวขาหมูย่านเมืองทองธานี ภายใต้สโลแกน "อร่อยไร้มัน ใช้ผักปลอดสารพิษ" ขาหมูของที่ร้านเป็นขาหมูสไตล์จีน แต่ทางร้านได้ปรับปรุงสูตรจนเข้ากับความชอบของคนไทย เนื้อเยอะและแน่น และนำไปต้มกับน้ำพะโล้ที่ใส่เครื่องยาจีน ที่เคี่ยวจนซึมถึงเนื้อใน โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมกับผักเครื่องเคียงต่าง ๆ อย่างผักกาดดองผัดน้ำมัน ยอดคะน้าลวกในน้ำ เต้าหู้ทอด และไส้ต้มในน้ำพะโล้ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบความอร่อย ทำให้ข้าวขาหมูร้านนี้เป็นที่พูดถึงกันแบบปากต่อปาก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนบอนด์สตรีท ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 503 4415
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ขาหมูแชมป์เมืองทอง

7. ร้านบางหว้าขาหมู นายต๋อง สาขาหนองดินแดง


          ร้านตั้งอยู่ซ้ายมือริมถนนเพชรเกษม เลยตัวเมืองนครปฐมไปทางราชบุรี/กาญจนบุรี ถึงแม้ว่าตัวร้านจะไม่มีพัดลม แต่ก็มีลมพัดอย่างทั่วถึง ลูกค้าเข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย ยิ่งวันหยุดเสาร์-อาทิตย์คนยิ่งเยอะกว่าเดิม พลาดไม่ได้กับเมนูข้าวขาหมูที่มาในแบบเนื้อนุ่ม ๆ ทานเข้าไปจะรู้สึกได้เลยว่าน้ำขาหมูซึมเข้าไปถึงเนื้อหมู ฉ่ำและเข้าถึงรสชาติได้มากกว่าเดิม ซึ่งนอกจากเมนูข้าวขาหมูแล้ว ยังมีกวยจั๊บน้ำใส อร่อยกลมกล่อม ออกรสเค็มนิด ๆ แต่ก็ไม่มากจนเกินไป แถมเส้นกวยจั๊บก็ยังนุ่มลิ้นอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-16.45 น.
          ที่อยู่ : ริมถนนเพชรเกษม ติดปั๊มน้ำมัน ปตท. ตำบลหนองดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 866 8758
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บางหว้าขาหมู - นายต๋อง สาขาหนองดินแดง

8. ร้านข้าวขาหมูเฮียโอว (ข้างวัดเล่งเน่ยยี่)          ร้านข้าวขาหมูเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ในซอยข้างกำแพงวัดมังกรกมลาวาส ความโดดเด่นของเมนูข้าวขาหมูที่ร้านอยู่ที่เป็นสูตรความอร่อยแบบแต้จิ๋วเก่าแก่ และเปิดขายในเยาวราชมานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคาจัก (ส่วนเอ็นข้อของหมู) ที่แสนนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวแล้วเอ็นหนึบกำลังดี หนังเปื่อยนุ่ม ใครที่ชอบทานคาจักอยู่แล้วลองได้มาทาน น่าจะตกหลุมรักได้ไม่ยาก น้ำราดก็ออกรสเค็มนำหน่อย ๆ แต่ไม่เยอะมาก เรียกได้ว่าคลุกกับข้าว ทานคู่กับผักดองเปรี้ยว ช่วยตัดเค็มได้แบบกำลังพอดี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-13.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง (มังกร) แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 789 5299, 089 762 7133

9. ขาหมูเซนต์หลุยส์


          ร้านตั้งอยู่บริเวณซอยเซนต์หลุยส์ 3 ความอร่อยของขาหมูที่ร้านอยู่ที่เนื้อหมูกับเนื้อหนังเด้ง พร้อมด้วยน้ำพะโล้รสกลมกล่อมที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน และเมื่อนำมาราดกับข้าว ตามด้วยพริกน้ำส้มสายชู ล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบความอร่อยที่เรียกได้ว่าลงตัวสุด ๆ สัมผัสได้ถึงตัวเนื้อขาหมูที่ตุ๋นมาเป็นอย่างดี เนื้อไม่เหนียว แถมยังนุ่มสมกับตำนานของร้าน "ข้าวขาหมูเซนต์หลุยส์" จริง ๆ แถมยังมีแกงจืดหมูสับที่ซดใด้คล่องคอ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความกลมกล่อมของข้าวขาหมูจานนี้เพิ่มยิ่งขึ้นไปอีก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเซนต์หลุยส์ 3 เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 211 3553, 089 692 8003

10. ร้านขาหมูเมืองทอง

         ร้านตั้งอยู่ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 ความอร่อยอยู่ที่เนื้อขาหมูที่ไม่เละจนเกินไป ไม่เหมือนกับที่ร้านอื่น อีกทั้งหนังหมูยังไม่มันเท่าไรอีกด้วย ลองใส่เข้าปากแล้วจะรู้สึกกรึบกำลังดี รวมถึงไส้ก็อร่อย ไม่เหม็นคาวอีกต่างหาก และอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ คือ กวยจั๊บ ที่มีดีตรงหมูกรอบ เรียกได้ว่ากรอบมาก ๆ แถมยังชิ้นใหญ่เต็มคำ เคี้ยวแล้วสะใจ จนใครหลายคนติดใจ กลับมาอุดหนุนที่ร้านนี้อยู่บ่อย ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-15.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33 ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ ตำบลปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 573 6717

          อื้อหืออออออ !!! เห็นข้าวขาหมูแต่ละร้านบอกเลยว่ายากที่จะอดใจไหว ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ก็อาจจะต้องทำใจลำบากหน่อย เพราะข้าวขาหมูแต่ละร้านน่าทานสุด ๆ ยังไงอย่าลืมหาเวลาว่าง ๆ แล้วลองไปทานข้าวขาหมูร้านอร่อยที่เราเอามาฝากกันดูละกัน หรือใครมีร้านข้าวขาหมูในดวงใจก็อย่าลืมบอกลายแทงความอร่อยกันบ้างนะคะ ^^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Nitinont Image, เฟซบุ๊ก สุดยอดร้านโปรด ของ เต่า ตุ๊ก ตุ๊ก, เฟซบุ๊ก ขาหมู5รางวัลอร่อย, เฟซบุ๊ก Panyachai Darapong, เฟซบุ๊ก Chaisiri Suksantilap, เฟซบุ๊ก ข้าวขาหมูตีสาม, เฟซบุ๊ก ขาหมูจตุจักร, เฟซบุ๊ก ขาหมูแชมป์เมืองทอง, เฟซบุ๊ก บางหว้าขาหมู - นายต๋อง สาขาหนองดินแดง, เฟซบุ๊ก ปอย ภัตรวัลย์, และ เฟซบุ๊ก Tawan Wattuya
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านข้าวขาหมูอร่อย ๆ กินเพลินจนลืมอ้วน อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 13:44:19 54,772 อ่าน
TOP