x close

ตลาดริมน้ำไทหล่ม เพชรบูรณ์ เดินเที่ยวสนุก เพลิดเพลินวัฒนธรรม

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

          ตลาดริมน้ำไทหล่ม จังหวัดเพชรบูรณ์ ตลาดสุดชิลริมแม่น้ำป่าสัก อีกหนึ่งบรรยากาศที่สร้างสีสันยามค่ำคืนให้กับถนนคนเดินไทหล่มให้น่าเดินและน่าช้อปมากยิ่งขึ้น

          สนุกไปกับการเดินเที่ยว ชิม และช้อป ณ ตลาดริมน้ำไทหล่ม อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล ทั้งยังใกล้กับสวนสาธารณะดงตาลและต่อเนื่องกับถนนคนเดินไทหล่ม ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวสนุกกับการเดินเที่ยว ชิม และช้อป พร้อมร่วมทำกิจกรรมสนุก ๆ และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจ วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสสีสันและบรรยากาศของตลาดริมน้ำไทหล่มแห่งนี้ไปด้วยกัน

     ตลาดริมน้ำไทหล่ม อยู่ติดกับถนนคนเดินไทหล่ม บริเวณสวนสาธารณะดงตาล ถนนรณกิจ ใจกลางอำเภอหล่มสัก ห่างจากเขาค้อเพียง 20 กิโลเมตร เป็นหนึ่งที่เที่ยวเปิดใหม่ของจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสบรรยากาศการช้อป เที่ยว และทานของอร่อย ๆ พร้อมกับสนุกไปกับการชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมไทหล่ม ซึ่งแน่นอนเลยว่าหาชมไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

          นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยจะมีพ่อค้าแม่ขายชาวหล่มสักต่างนำเอาอาหารและสินค้าพื้นบ้านออกมาวางจำหน่าย ทั้งบนเรือและริมตลิ่งมากมายหลายร้าน จนทำเอาเราตาลายเลือกดูกันไม่ถูกเลยทีเดียว เสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของที่นี่หากสังเกตดูดี ๆ พ่อค้าแม่ขายบางคนจะแต่งตัวในชุดท้องถิ่น ดูแล้วน่ารักไปอีกแบบ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่ม แล้วมานั่งฟังดนตรีบรรเลงได้ตามอัธยาศัย ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำแบบชิล ๆ

ตลาดริมน้ำไทหล่ม
 
ตลาดริมน้ำไทหล่ม
 
ตลาดริมน้ำไทหล่ม

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

          อีกทั้งยังจะอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารเรียงรายที่ทำให้คุณอิ่มหนำ เช่น ร้านลาบไก่ไทหล่ม, ร้านขนมจีนไทหล่ม, ร้านขนมจีนน้ำเงี้ยว, ร้านขนมครกโบราณ, ร้านน้ำผลไม้, ร้านขนมไทย, ร้านเนื้อแดดเดียว, ร้านอาหารปักษ์ใต้, ร้านซุปถั่ว และร้านน้ำอัดลม เป็นต้น พร้อมกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรี การแสดงโชว์ การแสดงรำวงย้อนยุค การแสดงกิจกรรมประเพณีไทหล่ม เช่น การตีมีด การทอผ้าโบราณ ชมดนตรีไทย เป็นต้น

ตลาดริมน้ำไทหล่ม

          นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมบรรยากาศตลาดริมน้ำไทหล่มได้ทุกเย็นวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. โดยจะจัดต่อเนื่องทั้งหมด 10 สัปดาห์ ไปจนถึงวันที่ 29 เมษายน 2560 (เปิดตลาดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560) และหลังจากที่เดินเล่นที่ตลาดริมน้ำไทหล่มเสร็จแล้ว ก็ยังสามารถเดินเล่นต่อไปที่ถนนคนเดินไทหล่ม ถนนคนเดินสุดคลาสสิก ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชิลทุกเย็นวันเสาร์ด้วยเช่นกัน

          ใครที่อยากสัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมพื้นบ้านที่เรียบง่ายแบบนี้ ลองหาวันหยุดสักวันแล้วไปเดินทอดน่องกันที่นี่ได้นะคะ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 056 701 060 ต่อ 213 หรือ เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำไทหล่ม สวนดงตาล
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำไทหล่ม สวนดงตาล
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดริมน้ำไทหล่ม เพชรบูรณ์ เดินเที่ยวสนุก เพลิดเพลินวัฒนธรรม อัปเดตล่าสุด 23 มีนาคม 2560 เวลา 17:29:28 22,294 อ่าน
TOP