x close

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ โปรแกรมความสุขง่าย ๆ แบบชิล ๆ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          พาเที่ยวที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ด้วยระยะการเดินทางไม่เกิน 200 กิโลเมตร ขับรถไม่ไกล เดินทางสะดวก สามารถไปเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับได้สบาย ๆ

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ มีเวลาไม่เยอะ และเกิดความคิดที่อยากจะขับรถเล่น วันนี้เราเลยขอจัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบระยะทางการเดินทางไม่เกิน 200 กิโลเมตร มาฝาก เอาแบบที่ว่าน้ำมันถังเดียวก็ไป-กลับได้สบาย ๆ แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูด้วยกันเลย
1. อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 103 กิโลเมตร ตั้งอยู่บริเวณแหล่งภูเขาหินปูน ในสวนสาธารณะเขางู ตำบลเกาะพลับพลา นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพภูมิทัศน์ของเขาหินปูนที่ทั้งสูงและสวยงาม ล้อมรอบด้วยอ่างเก็บน้ำใส ท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ และผ่อนคลาย จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป อยู่ตรงบริเวณสะพานเลียบแม่น้ำทอดยาว ไว้สำหรับเดินถ่ายภาพวิวสวย ๆ รวมถึงยังมีศาลาไว้สำหรับนั่งพักผ่อน และอย่าลืมแวะชมความสวยงามของภาพแกะสลักพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่กันด้วยนะ

2. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง จังหวัดราชบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
         
          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 140-160 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตอำเภอจอมบึงและอำเภอบ้านคา นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวเล่นพักผ่อน ตกปลา ชมนก ชมไม้ แวะชมพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ หรือถ้าใครอยากที่จะสัมผัสกับธรรมชาติให้นาน ๆ โดยรอบจะมีที่พัก รวมถึงยังมีพื้นที่สำหรับให้นอนกางเต็นท์ได้ฟรีอีกด้วย เป็นความชิลแบบง่าย ๆ ที่คุณต้องลองมาสัมผัส

3. เขาหล่น จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 120-130 กิโลเมตร อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลสาริกา และการท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก พลาดไม่ได้กับการเก็บภาพสวย ๆ ที่จุดชมวิวเขาหล่น ท่ามกลางดงดอกหญ้า หน้าผาหินสวย ๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายมุม อีกทั้งยังเดินทางมาได้สะดวก ทางเข้าอยู่ติดกับถนนใหญ่ที่มุ่งหน้าไปเขื่อนขุนด่านปราการชล ห่างกันประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร พอเลี้ยวเข้าจากปากทางจะมีทางแยกไปรีสอร์ทฝั่งขวา แต่สำหรับจุดชมวิวเขาหล่นให้ขับขึ้นมาตรงทางแยกฝั่งซ้าย ขับมาตามป้ายไม่นานก็ถึงจุดหมาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริการส่วนตำบลสาริกา โทรศัพท์ 037 616 301-2 หรือ เว็บไซต์ องค์การบริการส่วนตำบลสาริกา

4. ล่องเรือชมสวน เลียบคลองมหาสวัสดิ์ จังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่อำเภอพุทธมณฑล นักท่องเที่ยวจะได้ล่องเรือชมสวนสวย ๆ ทั้งนาบัว สวนผลไม้นานาชนิด ทั้งหมาก ส้ม มะนาว ขนุน และส้มโอ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชิมและอุดหนุนกันเต็มที่ รวมถึงยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่ยังคงดำเนินชีวิตตามวิถีเกษตรกรรมแบบดั้งเดิม เหล่านี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพริมสองฝั่งที่สวยงาม

5. โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเพชรบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ตำบลแหลมผักเบี้ย อำเภอบ้านแหลม ไม่เพียงแต่จะเป็นที่ศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมเท่านั้น นักท่องเที่ยวยังจะได้เที่ยวชมระบบนิเวศป่าชายเลน มีหอชมวิวจากมุมสูง ที่เผยให้เห็นภูมิทัศน์ของป่าชายเลน รวมถึงได้สัมผัสวิถีชีวิตคนในพื้นที่ และเป็นแหล่งดูนกหลากหลายสายพันธุ์ ที่คอยบินโฉบเฉี่ยวหาอาหาร อันเป็นดัชนีชี้วัดถึงความสมบูรณ์ของป่าชายเลนที่นี่ได้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ chaipat.or.th

6. ตลาดโบราณนครเนื่องเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 55-60 กิโลเมตร เป็นตลาดเก่าริมสองฝั่งคลองนครเนื่องเขต นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งจำหน่ายสินค้าและอาหารพื้นบ้าน เช่น ข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ขนม กาแฟโบราณ ผลไม้ และร้านค้าทั้งบนบกและเรือพาย ที่ยังคงเอกลักษณ์ที่สวยงาม ได้ใกล้ชิดธรรมชาติสวย ๆ วิถีชีวิตชาวบ้าน บ้านเรือนไม้โบราณ ที่ยังไม่ได้รับการปรุงแต่ง ผู้คนไม่พลุกพล่านจนเกินไป ทำให้เราเดินเลือกซื้อของได้อย่างสบายใจแบบเต็มที่

7. อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 125 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาพระ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ความสวยงามอยู่ที่ทิวทัศน์รอบอ่างเก็บน้ำ เหมาะสำหรับการมาดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ยิ่งช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน บอกเลยว่าจะสวยเป็นพิเศษ เพราะจะได้เห็นท้องฟ้าที่เปลี่ยนเฉดสีไล่ระดับสวยงาม แนะนำว่า ถ้าใครจะไปเที่ยวที่นี่ให้ไปช่วงเช้าหรือไม่ก็ช่วงเย็น ๆ เพราะตอนกลางวันแดดจะค่อนข้างร้อนจัด

8. ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 110 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ ด้วยเพราะภายในวัดมีซุ้มป่าไผ่ยาวกว่า 800 เมตร ให้เดินแชะรูปสวย ๆ ได้เกือบทุกมุม ซุ้มป่าไผ่แห่งนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และจะยิ่งสวยงามยามเมื่อแสงอาทิตย์พาดผ่าน จนทำให้ใครต่อใครต่างแวะเวียนมาเก็บภาพบรรยากาศกันอย่างไม่ขาดสาย

9. บ้านขุนสมุทรจีน จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร ชุมชนเก่าแก่ ตั้งอยู่บนแหลมขนาดเล็กยื่นออกไปในทะเล นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวที่นี่ นิยมมาพักแบบโฮมสเตย์ เพราะจะได้สัมผัสและใกล้ชิดกับธรรมชาติสวย ๆ วิถีชีวิตชาวบ้าน และยังได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ และช่วงเวลาเย็น ๆ คุณจะได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ จนทำให้คุณไม่อยากกลับเข้าไปใช้ชีวิตในเมืองกรุงเลยทีเดียว

10. สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden จังหวัดสระบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 180 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่อำเภอมวกเหล็ก ที่นี่เป็นแหล่งปลูกเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมดอกเบญจมาศสวย ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกลไปชมกันที่ภาคเหนือ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของหุบเขาเขียวขจี ที่สำคัญดอกเบญจมาศเหล่านี้บานรอให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันตลอดทั้งปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 081 878 4569 หรือ เฟซบุ๊ก BigTae Garden สวนบิ๊กเต้

11. พิพิธภัณฑ์เรือรบหลวงแม่กลอง จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 30-32 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ตำบลแหลมฟ้า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จุดเด่นของที่นี่ อยู่ที่เรือรบหลวงแม่กลอง ที่นับว่าเป็นเรือรบที่ประจำการยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์กองทัพเรือไทย อีกทั้งยังมี พิพิธภัณฑ์แสดงประวัติความเป็นมาของป้อมพระจุลจอมเกล้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ชาติไทยอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ฟรี ได้มองเห็นเรือรบหลวงตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า ตัดกับท้องฟ้าและน้ำทะเลสวย ๆ ดูเป็นภาพที่งดงามและน่าเกรงขามไปในเวลาเดียวกัน

12. เขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 190-200 กิโลเมตร ขึ้นชื่อว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดลพบุรี เป็นประจำในทุกช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการจัดงานเทศกาลกราบมนัสการปิดทองรอยพระพุทธบาท แต่ถึงไม่ใช่ช่วงเทศกาล นักท่องเที่ยวก็สามารถขึ้นไปเที่ยวได้ตามปกติ โดยจะต้องไต่ระดับความสูงขั้นบันได 3,790 ขั้น สองข้างทางร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ และเมื่อขึ้นไปถึงยอดเขา นักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นทัศนียภาพธรรมชาติไกลสุดสายตา สามารถติดตามและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Tat Lopburi

13. เที่ยวเมืองเก่า จังหวัดอยุธยา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
 
          อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 90 กิโลเมตร ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศความเป็นเมืองเก่า มีวัด ตลาดน้ำ เมืองโบราณ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย คุณสามารถเกี่ยวแขนครอบครัว เพื่อน และคนรัก มาชื่นชมบรรยากาศเมืองเก่า ไหว้พระกันให้สุขใจ หาของกินอร่อย ๆ หรือถ้าใครอยากนอนค้างสักคืน ที่นี่ก็มีที่พักให้เลือกหลากหลายสไตล์ นับเป็นโปรแกรมความสุขที่หาได้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จริง ๆ

          เป็นยังไงบ้างคะ ? ไม่น่าเชื่อเลยว่า การขับรถออกมาจากกรุงเทพฯ ไม่ไกล ก็จะได้พบกับมุมมองการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่ไม่จำเจ เพื่อน ๆ จะได้เจอกับธรรมชาติสวย ๆ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านน่ารัก ๆ ที่เรามักไม่ค่อยได้พบเจอที่เมืองหลวง เหล่านี้จะเป็นการสร้างช่วงเวลาวันหยุดสั้น ๆ ให้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน หาวันหยุดสักวันแล้วออกไปเที่ยวกันนะคะ ^ ^ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เที่ยวราชบุรี.com, เฟซบุ๊ก ลาพักเที่ยว, เว็บไซต์ chaipat.or.th, เฟซบุ๊ก ตลาดโบราณนครเนื่องเขต, เฟซบุ๊ก Kitty Yui, เฟซบุ๊ก BigTae Garden สวนบิ๊กเต้, เฟซบุ๊ก Zaleang Foto, เฟซบุ๊ก Tat Lopburi
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ โปรแกรมความสุขง่าย ๆ แบบชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:55:01 57,960 อ่าน
TOP