ทุ่งทานตะวันเกษตร-นวมินทร์ 2560 ผลิดอกเหลืองบานใจกลางกรุง

ทุ่งทานตะวันเกษตร นวมินทร์

          ทุ่งทานตะวันเกษตร นวมินทร์ กรุงเทพฯ หรือทุ่งทานตะวันด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 กำลังผลิดอกเหลืองบานสะพรั่ง ได้ลงไปเก็บเกี่ยวและสัมผัสความสวยงามกันแบบเต็ม ๆ

          ไม่ต้องเดินทางไปชมทุ่งทานตะวันสวย ๆ ที่ต่างจังหวัด เพราะในกรุงเทพฯ ก็มีให้ชมเพลิน ๆ ณ บริเวณริมถนนเกษตร-นวมินทร์ (ด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2) เขตลาดพร้าว ที่กำลังผลิดอกสีเหลืองบานสะพรั่ง ชูช่อดอกเรียกความสนใจให้กับผู้คนที่เดินทางผ่านไป-มาในเส้นนั้นต่างอดใจไม่ไหว ต้องลงมาเซลฟี่ถ่ายรูปเก็บความงดงามของดอกทานตะวันเหล่านี้กันดูเสียหน่อย วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจความงามของทุ่งทานตะวันในกรุงเทพฯ แห่งนี้ด้วยกันทุ่งทานตะวันเกษตร นวมินทร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sakka Assadodorn

ทุ่งทานตะวันเกษตร นวมินทร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก วณิชฌา ผาอำนาจ

          ในปี 2560 ทุ่งทานตะวันเกษตร-นวมินทร์ ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 บนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ ซึ่งขณะนี้กำลังผลิดอกเหลืองบานสวยงาม โดยมีช่วงการออกดอกประมาณ 45-60 วัน และจะบานอยู่ราว 2-3 สัปดาห์ และเริ่มมีผู้คนเป็นจำนวนมากที่ขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าว ลงไปเก็บภาพความสวยงามของทุ่งทานตะวันกันอยู่เนือง ๆ

ทุ่งทานตะวันเกษตร นวมินทร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก วณิชฌา ผาอำนาจ
 
ทุ่งทานตะวันเกษตร นวมินทร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Por Khanti

ทุ่งทานตะวันเกษตร นวมินทร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก วณิชฌา ผาอำนาจ
 
ทุ่งทานตะวันเกษตร นวมินทร์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก วณิชฌา ผาอำนาจ

          มีไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้เห็นทุ่งทานตะวันสวย ๆ บานอยู่ในเมืองหลวง ซึ่งทุ่งทานตะวันแห่งนี้อยู่ในความดูแลของสำนักงานเขตลาดพร้าว และได้ทำการขอพื้นที่รกร้างส่วนหนึ่งจากโครงการหมู่บ้านจัดสรร ได้นำมาทำการปรับปรุงภูมิทัศน์ ให้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจกลางกรุงเทพฯ และได้มีการปลูกต้นทานตะวันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547

          สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมาชมความสวยงามของทุ่งทานตะวันเกษตร-นวมินทร์ ด้วยเพราะเป็นทุ่งทานตะวันซึ่งอยู่ติดกับริมถนนที่มีรถสัญจรไป-มา และเพื่อไม่ให้แต่ละฝ่ายเกิดความเดือดร้อน จึงขอความร่วมมือในการจอดรถไม่ให้กีดขวางการสัญจรของผู้ใช้เส้นทาง รวมถึงความระมัดระวังในการชมดอกไม้ เพื่อให้คนอื่น ๆ ได้มาสัมผัสและชื่นชมความงามของทุ่งทานตะวันโดยทั่วถึงกัน

          ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเขตลาดพร้าว โทรศัพท์ 02 530 6641-5, เว็บไซต์ สำนักงานเขตลาดพร้าว หรือ เฟซบุ๊ก สำนักงานเขต ลาดพร้าว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ สำนักงานเขตลาดพร้าว, เฟซบุ๊ก สำนักงานเขต ลาดพร้าว, เฟซบุ๊ก Por Khanti, เฟซบุ๊ก วณิชฌา ผาอำนาจ, เฟซบุ๊ก Sakka Assadodorn
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งทานตะวันเกษตร-นวมินทร์ 2560 ผลิดอกเหลืองบานใจกลางกรุง โพสต์เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18:49:37 6,655 อ่าน
TOP