x close

เขาวงพระจันทร์ ลพบุรี กับเทศกาลน่าเที่ยวในเดือนกุมภาพันธ์         เขาวงพระจันทร์ เปิดวันไหน 2560 คำถามที่หลายคนอยากรู้ กับเทศกาลเที่ยวเขาวงพระจันทร์ ที่เที่ยวในเดือนกุมภาพันธ์ ไต่ระดับความสูงขั้นบันได้ 3,790 ขั้น พร้อมร่วมกิจกรรมสนุก ๆ และนมัสการรอยพระพุทธบาท เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

         เขาวงพระจันทร์ หรือวัดเขาวงพระจันทร์ ถือเป็นอีกหนึ่งวัดที่เป็นดั่งศูนย์รวมจิตใจของชาวลพบุรีและจังหวัดใกล้เคียง การก้าวขึ้นบันไดกว่า 3,790 ขั้น แต่ละขั้นจึงเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงศรัทธาของประชาชน ซึ่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 นี้เอง ที่เขาวงพระจันทร์ได้มีการจัดงานเทศกาลน่าเที่ยวขึ้นมา ว่าแต่จะมีกิจกรรมอะไร และแต่ละกิจกรรมมีความน่าสนใจยังไงบ้าง วันนี้เรามีรายละเอียดมาฝากกัน

         เขาวงพระจันทร์ หรือวัดเขาวงพระจันทร์ ได้ชื่อว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดลพบุรี สูงจากน้ำทะเลประมาณ 650 เมตร โดยบริเวณเชิงเขาเป็นที่ตั้งของวัดเขาวงพระจันทร์ และมีบันไดทอดยาวไปสู่ยอดเขาเป็นจำนวน 3,790 ขั้น โดยใครก็ตามที่อยากพิชิตเขาวงพระจันทร์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง ระหว่างทางที่เดินขึ้น คุณจะได้ซึมซับบรรยากาศสองข้างทาง ที่ร่มรื่นไปด้วยป่าไม้ขึ้นสลับซับซ้อน และเมื่อขึ้นไปยังยอดเขา เมื่อมองลงมาก็จะได้เห็นทัศนียภาพเบื้องล่างสวยงามไกลสุดสายตา โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 มีเทศกาลที่น่าสนใจที่เกิดขึ้น ณ เขาวงพระจันทร์ ดังนี้

        งานเทศกาลกราบนมัสการปิดทองรอยฝ่าพระพุทธบาท

         เป็นประจำทุกปี สำหรับงานเทศกาลกราบนมัสการปิดทองรอยฝ่าพระพุทธบาท วัดเขาวงพระจันทร์ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-13 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อขึ้นไปบนยอดเขา นอกจากจะได้นมัสการพระพุทธบาท (รอยที่ 4 โยนกปุเร) แล้ว คุณยังจะได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ เช่น องค์เทพเจ้ากวนอู องค์พระถังซัมจั๋ง องค์เจ้าพ่อไต่เสี่ย แม่นางประจันต์ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม พระพุทธรูปปางป่าเลไลก์ ที่เขากระโจม หลวงปู่เทพโลกอุดร และหลวงปู่โอภาสี เป็นต้น ข้างบนมีการจัดงานประดับไฟสวยงาม แนะนำว่าให้เดินขึ้นช่วงกลางคืนจะไม่ร้อน ที่สำคัญ…วัดเขาวงพระจันทร์ ยังเป็นวัดประจำผู้ที่เกิดนักษัตรปีวอกหรือปีลิง ที่ต่างมาไหว้เพื่อเสริมดวงชะตาให้โชคดีตลอดทั้งปีเขาวงพระจันทร์

         ระหว่างทางเดินขึ้นบันได 3,790 ขั้น สองข้างทางเต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้

เขาวงพระจันทร์

เขาวงพระจันทร์

         บริเวณยอดเขาวงพระจันทร์

เขาวงพระจันทร์

เขาวงพระจันทร์

เขาวงพระจันทร์

เขาวงพระจันทร์

         ทัศนียภาพโดยรอบของยอดเขาวงพระจันทร์

เขาวงพระจันทร์

เขาวงพระจันทร์

เขาวงพระจันทร์
        
         รักจริงแค่ไหน Key นี้คือคำตอบ


         กิจกรรมสำหรับคู่รักสำหรับวันวาเลนไทน์ 2560 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอวัดใจคู่รัก ไม่ว่าจะเป็น คู่แฟนคู่ฉัน, คู่สามี-ภรรยา, คู่เพื่อนรัก, คู่พี่น้อง, คู่คนรู้ใจ, ไม่ว่าจะคู่ไหน ๆ หากสนใจก็มาร่วมลงสนามพิสูจน์รัก ภายใต้สโลแกน #ท้าเที่ยวข้ามภาค ขอเชิญที่สนามนี้เลย "รักจริงแค่ไหน Key นี้คือคำตอบ" ณ ยอดเขาวงพระจันทร์ โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 28 มกราคม - 28 กุมภาพันธ์ 2560 งานนี้คุณจะได้จูงมือคนที่คุณรัก ขึ้นไปคล้องกุญแจรักด้วยกัน บนยอดเขาวงพระจันทร์

         ทั้งนี้ กิจกรรมต่าง ๆ สามารถติดตามและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Tat Lopburi หรือ เว็บไซต์ tat7.com, โทรศัพท์ 036 770 096-7 และ 089 523 5080

         ว่ากันว่า  ระยะทางและความลำบากระหว่างทางที่ขึ้นไปยังเขาวงพระจันทร์ นอกจากจะพิสูจน์ความศรัทธาแล้ว ยังเป็นการพิสูจน์มิตรภาพและรักแท้อีกด้วย สำหรับใครก็ตามที่อยากเดินทางขึ้นไปพิชิตเขาวงพระจันทร์ แล้วคิดในใจอยู่ว่าบันไดตั้ง 3,790 ขั้น จะขึ้นยังไงไหว ไม่ต้องห่วง…เรามีข้อมูลเขาวงพระจันทร์มาฝากกัน แล้วคุณจะได้รู้เลยว่า ระหว่างทางที่ไต่บันไดขึ้นไปแต่ละขั้น จะต้องเจอกับอะไรบ้าง ต้องเตรียมตัวยังไง ฟิตร่างกายแค่ไหน ดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้ "เขาวงพระจันทร์ ลพบุรี ขึ้นบันได 3,790 ขั้น นมัสการรอยพระพุทธบาท"


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เฟซบุ๊ก Tat Lopburi, เว็บไซต์ tat7.com, เว็บไซต์ tiewpakklang.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เขาวงพระจันทร์ ลพบุรี กับเทศกาลน่าเที่ยวในเดือนกุมภาพันธ์ อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 12:06:14 50,435 อ่าน
TOP