
Taoyuan Airport MRT เที่ยวไต้หวัน ได้ง่ายขึ้น รัฐบาลไต้หวันเตรียมเปิดใช้งาน Taoyuan Airport MRT อย่างเป็นทางการ เชื่อมต่อให้การเดินทางจากสนามบินเถาหยวนไปยังเมืองไทเปง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เตรียมเปิดทดลองใช้ 2 กุมภาพันธ์ 2560
เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายและง่ายมากยิ่งขึ้นจากสนามบินเถาหยวนไปยังเมืองไทเป รัฐบาลไต้หวันเตรียมเปิดใช้งาน Taoyuan Airport MRT อีกหนึ่งทางเลือกของการเดินทางท่องเที่ยวในไต้หวัน ใครวางแผนไปเที่ยวไต้หวัน ก็จะเดินทางได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เริ่มเปิดทดลองการให้บริการ 2 กุมภาพันธ์ 2560 และจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ใช้งานจริงวันที่ 2 มีนาคม 2560
เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายและง่ายมากยิ่งขึ้นจากสนามบินเถาหยวนไปยังเมืองไทเป รัฐบาลไต้หวันเตรียมเปิดใช้งาน Taoyuan Airport MRT อีกหนึ่งทางเลือกของการเดินทางท่องเที่ยวในไต้หวัน ใครวางแผนไปเที่ยวไต้หวัน ก็จะเดินทางได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เริ่มเปิดทดลองการให้บริการ 2 กุมภาพันธ์ 2560 และจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ใช้งานจริงวันที่ 2 มีนาคม 2560

ภาพจาก PHOTO 999 / shutterstock.com

ภาพจาก PHOTO 999 / shutterstock.com
สิ้นสุดการรอคอยแล้วค่ะ สำหรับโครงการ Taoyuan Airport MRT ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางจากสนามบินเถาหยวน เข้าสู่เมืองไทเปที่สะดวกสบายและง่ายมากที่สุด โดยรัฐบาลไต้หวันได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะเริ่มเปิดทดลองใช้ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560
Taoyuan Airport MRT มีระยะทางทั้งหมดประมาณ 53 กิโลเมตร 21 สถานี ซึ่งจะมีให้บริการ 2 แบบคือ ขบวนพิเศษ (รถไฟสีม่วง) หยุด 5 สถานี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที และขบวนธรรมดา (รถไฟสีฟ้า) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 42 นาที

ภาพจาก PHOTO 999 / shutterstock.com
โดยในช่วงวันที่ 2-15 กุมภาพันธ์ 2560 จะเปิดให้กับกลุ่มคณะพิเศษได้ทดลองใช้ฟรี ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. และวันที่ 16 กุมภาพันธ์-1 มีนาคม 2560 เปิดให้ประชาชนทั่วไปทดลองใช้ฟรี ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. สามารถรับบัตรคิวได้ทุกสถานี ในเวลา 07.40, 09.40, 11.40 และ 13.40 น. ซึ่งจะจำกัดผู้ใช้บริการเพียงแค่ 20,000 คนต่อวันเท่านั้น

ภาพจาก Simon Tang / shutterstock.com
ราคาค่าโดยสารเป็นลำดับขั้นตามสถานีที่ขึ้น-ลง ค่าโดยสารสูงสุด NT$160 และจาก Taipei Main Station (A1) ถึง Taoyuan Airport , Terminal 1 (A12) , Taoyuan Airport , Terminal 2 (A13) เท่ากับ NT$160 แต่ทั้งนี้จะมีการลดราคาค่าโดยสารให้ผู้โดยสาร 50% ในช่วงเดือนแรกที่เปิดทำการ (ประมาณวันที่ 2 มีนาคม-1 เมษายน 2560)
Taoyuan Airport MRT จะเปิดให้บริการปกติแก่ประชาชนทั่วไปในวันที่ 2 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.

ภาพจาก PHOTO 999 / shutterstock.com
นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการสายการบิน EVA Air, China Airlines, Mandarin Airlines และ Uni Airways ยังสามารถที่จะเช็กอินและโหลดกระเป๋าได้เลยจากสถานีหลักในไทเป โดยจะเปิดให้เช็กอินสำหรับเที่ยวบินตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ในช่วงที่เปิดทดลองใช้ และเที่ยวบินตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ในช่วงที่เปิดให้บริการปกติ
เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีแห่งการไปเยือนไต้หวันจริง ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะเปิดให้บริการรถไฟฟ้าจากสนามบินเถาหยวนไปยังเมืองไทเปโดยตรงแล้ว ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เดินทางไปเที่ยวไต้หวันโดยที่ไม่ต้องทำวีซ่าอีกด้วย (ยกเลิกวีซ่าไต้หวันตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2559-31 กรกฎาคม 2560) ปีนี้ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหน ก็จัดทริปไปเที่ยวไต้หวันแบบเบา ๆ หรือแบบจัดหนักจัดเต็มกันได้เลยค่ะ :)
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก 1000MilesJourney.com, focustaiwan.tw, chinapost.com.tw, storm.mg, today.line.me, today.line.me