x close

7 สถานที่ชมซากุระไต้หวัน ชมพูสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ซากุระไต้หวัน

          ซากุระไต้หวัน อีกหนึ่งไฮไลท์ของการไปเที่ยวไต้หวัน สำหรับใครที่อยากชมความงดงามของซากุระไต้หวัน เริ่มเตรียมตัวไปชมกันได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ได้เลย

          หน้าหนาวกำลังจะหมดไป และกำลังก้าวเข้าสู่ฤดูกาลใบไม้ผลิที่สดใสแล้วค่ะ ซึ่งดอกไม้นานาพรรณก็เริ่มจะกลับมาเบ่งบานให้ได้ยลโฉมกันอีกครั้ง โดยเฉพาะดอกซากุระหรือเรามักจะเรียกกันว่า Cherry Blossom Festival ซึ่งหลายคนอาจจะนึกถึงแต่เทศกาลชมซากุระที่ญี่ปุ่น แต่อันที่จริงนั้นเกาะเล็ก ๆ อย่างไต้หวันก็มีซากุระให้ชมด้วย และยังสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว วันนี้เราจึงได้รวบรวมสถานที่ชมซากุระไต้หวันมาฝากค่ะ ใครวางแผนไปเที่ยวไต้หวันในช่วงนี้ มาเก็บข้อมูลกันได้เลย
1. วัดเทียนหยวน (Tianyuan Temple) เขตตันสุ่ย (Danshui) นิวไทเป
 
ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

          วัดเทียนหยวน เป็นวัดเก่าแก่ของไต้หวัน ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตตันสุ่ย (Danshui) นิวไทเป เอกลักษณ์สำคัญคือเจดีย์สูง 5 ชั้น ซึ่งตั้งตระหง่านอย่างสวยงาม มีลวดลายแบบจีนดั้งเดิมที่สวยงาม อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยต้นซากุระ โดยประมาณกลางเดือนมีนาคมของทุก ๆ ปี ดอกซากุระก็บานสะพรั่งสีชมพูสวยงาม อีกทั้งบริเวณรอบ ๆ วัดก็ยังมีต้นซากุระกระจายอยู่รอบ ๆ สามารถถ่ายรูปได้หลากหลายมุม

2. อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน (Yangmingshan National Park)

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน
ภาพจาก travel.taipei

          อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของไต้หวัน โดยรอบเต็มไปด้วยภูเขาและป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ แต่ละฤดูกาลที่นี่ก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป มีดอกไม้ป่าให้ได้ชมตลอดทั้งปี หนึ่งในนั้นก็คือดอกซากุระ โดยจะบานในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ต้นซากุระจะปลูกเรียงรายอยู่บริเวณริมทางเดินศึกษาธรรมชาติภายในอุทยานนั่นเอง ซึ่งจะง่ายต่อการเดินเที่ยวชม เพราะมีเส้นทางบอกชัดเจน นอกจากนี้ยังมีดอกไม้อื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชมท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายสดชื่นอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ travel.taipei 

3. อู่ไหล (Wulai) เมืองนิวไทเป

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน
ภาพจาก RayVolution / shutterstock.com

          อู่ไหล เป็นเขตที่มีธรรมชาติของป่าเขาที่สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดอย่างน้ำตกอู่ไหลเป็นจุดดึงดูดสำคัญ โดยในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวพักผ่อนกันจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ราวต้นเดือนมีนาคมของทุกปี อันเป็นช่วงเทศกาลดอกซากุระบาน ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมที่นี่มากเป็นพิเศษ ซึ่งต้นซากุระจะปลูกอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในอู่ไหล โดยนักท่องเที่ยวนิยมที่จะไปถ่ายรูปกันบริเวณน้ำตกอู่ไหล เพราะสีสันของดอกซากุระสีชมพูจะตัดกันกับน้ำตกสีขาวนวลและป่าเขาสีเขียวด้านหลังอย่างสวยงาม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ mmhot.tw

4. อู่หลิง ฟาร์ม เขต Heping เมือง Taichung

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

          อู่หลิง ฟาร์ม ตั้งอยู่ในเขต Heping เมือง Taichung เป็นพื้นที่การเพาะปลูกพืชผักเมืองหนาวของไต้หวัน ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และธรรมชาติที่สวยงาม ทุกฤดูกาลที่นี่ก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป อย่างหน้าหนาวก็จะมีหิมะตกบนภูเขา ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระที่ถูกปลูกอยู่ในพื้นที่ฟาร์มก็จะพากันเบ่งบานสะพรั่งพร้อมกับดอกไม้เมืองหนาวและดอกไม้ป่าชนิดอื่น ๆ อย่างงดงาม เป็นความงดงามของไต้หวันที่ต้องไปสัมผัสกันให้ได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wuling-farm.com.tw

5. บริเวณ Fuxing 3rd Road หมู่บ้าน Datun เขตเป่ยโถว (Beitou) ไทเป
 
ซากุระไต้หวัน
ภาพจาก travel.taipei

ซากุระไต้หวัน
ภาพจาก travel.taipei

ซากุระไต้หวัน
ภาพจาก travel.taipei

          บริเวณนี้เป็นถนนเส้นเล็ก ๆ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมสวนสวย ๆ ให้ได้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ โดยมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ต้นซากุระ ที่มีการปลูกเรียงรายทั้งสองฟากฝั่งถนน พอถึงฤดูกาลใบไม้ผลิดอกซากุระสีชมพูสดก็จะบานสะพรั่ง โน้มเข้าหากันทั้งสองฝั่ง จนที่นี่ได้รับฉายาว่า "อุโมงค์ซากุระ" หรือ Yinghua Tunnel โดยนักท่องเที่ยวจะสามารถไปเที่ยวชมดอกซากุระได้ราว ๆ เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในปีนั้น ๆ ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ travel.taipei 

6. Alishan National Scenic Area

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

          อาลีซาน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามของไต้หวัน มีทั้งป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ไร่ชาสีเขียวกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งวัฒนธรรมประเพณีของคนพื้นเมืองให้ได้เที่ยวชม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเส้นทางรถไฟที่สวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลกให้ได้ไปลองนั่งเที่ยวชมกันอย่างจุใจอีกด้วย ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะมีดอกไม้นานาพรรณให้ได้ยลโฉม โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ดอกซากุระ ซึ่งจะบานสะพรั่งไปทั่วทั้งเขตอาลีซานในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ali-nsa.net

7. หมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินฟอร์โมซาน (Formosan Aboriginal Culture Village)

ซากุระไต้หวัน

ซากุระไต้หวัน

          หมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินฟอร์โมซาน ตั้งอยู่บนภูเขาสูงในเขต Yuchih เทศมณฑลหนานโถว เป็นพื้นที่จัดแสดงและให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมชนเผ่าของคนพื้นเมืองในไต้หวัน ซึ่งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของไต้หวันอย่างทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาเที่ยวชมหมู่บ้านแห่งนี้แล้ว ก็ยังจะได้มาชมความสวยงามของดอกซากุระกันอีกด้วย โดยต้นซากุระจะปลูกกระจายอยู่รอบ ๆ หมู่บ้าน มาเที่ยวชมได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

          ถ้ายังชมไม่จุใจ ในเขต Yuchih ก็ยังมีสถานที่ชมซากุระอีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือบริเวณ Xiangcha Lane ซึ่งเป็นถนนที่สองฟากฝั่งมีต้นซากุระเรียงรายหลายกิโลเมตร ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว จะเดินทางลำบาก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ nine.com.tw

          ไต้หวันมีสถานที่ชมซากุระมากมายแบบนี้...ต้องรีบไปด่วน ๆ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับใครที่ต้องการชมความงดงามของดอกซากุระกันสักครั้ง ต้นปีห้ามพลาดไปเยี่ยมเยือนไต้หวันกันนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
rtaiwanr.com, goteamjosh.com, ymsnp.gov.tw, travel.taipei, wuling-farm.com, travel.taipei, ali-nsa.net, nine.com.tw
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สถานที่ชมซากุระไต้หวัน ชมพูสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2560 เวลา 17:35:39 13,516 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP