x close

ภูฟ้าไทย เชียงราย เช็กอินจุดชมวิวทะเลหมอกแห่งใหม่

ภูฟ้าไทย เชียงราย

          ภูฟ้าไทย จุดชมวิวแห่งใหม่ของเชียงราย เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวหน้าหนาว ไว้ชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติ พระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกสวย ๆ ที่คุณต้องประทับใจ

          ช่วงหน้าหนาวแบบนี้จะมีอะไรดีกว่าการขึ้นเหนือไปรับอากาศเย็น ๆ พร้อมกับกิจกรรมการชื่นชมทะเลหมอกสวย ๆ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากขึ้นไปเบียดเสียดผู้คนตามจุดชมวิวทะเลหมอกชื่อดังต่าง ๆ วันนี้เรามีอีกหนึ่งแหล่งจุดชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ มาฝาก นั่นคือ "ภูฟ้าไทย" จังหวัดเชียงราย ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกแห่งใหม่ ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมทะเลหมอก และชมวิวธรรมชาติได้รอบ 360 องศา


          ภูฟ้าไทย ตั้งอยู่ที่บ้านร่มฟ้าไทย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย และติดกับแนวชายแดน สปป.ลาว ฝั่งตรงข้ามบ้านเชียงของ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากภูชี้ฟ้า เป็นระยะทางห่างไม่เกิน 5 กิโเลมตร เป็นจุดที่มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าตัดกับทะเลหมอกในหุบเขาได้อย่างงามตา ด้วยเพราะภูฟ้าไทยมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,515 เมตร จึงทำให้อากาศที่นี่หนาวเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวอาจจะได้พบเห็นปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งที่เกาะอยู่ตามยอดหญ้าเป็นบริเวณกว้าง          ลักษณะเด่นของภูฟ้าไทยอยู่ที่ทางเดินขึ้นที่ค่อนข้างสะดวก ซึ่งเป็นทางเดินระยะทางเพียงแค่ 300 เมตร ข้างบนนักท่องเที่ยวจะได้ฟินกับจุดชมวิวทะเลหมอกในแบบ 360 องศา ขณะเดียวกันยังชื่นชมกับความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน อีกทั้งยังมองเห็นภูชี้ฟ้าบริเวณจมูกสิงโตได้อย่างชัดเจน ที่นี่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 200 คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าเทศกาล ที่หวังให้ภูฟ้าไทยเป็นที่ระบายนักท่องเที่ยวจากภูชี้ฟ้า

          ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวที่คนไม่เยอะ สวยทุกตารางพื้นที่ ต้องไม่พลาดมาเช็กอินที่ภูฟ้าไทยอย่างเด็ดขาด นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย โทร. 053 744 674-5 และ 053 717 433

การเดินทางมายังภูฟ้าไทย

          เดินทางจากตัวเมืองเชียงรายโดยรถยนต์หรือรถประจำทางผ่านอำเภอเทิง ขึ้นไปถึงภูชี้ฟ้าที่หมู่บ้านร่มฟ้าไทย เดินเท้าจากหมู่บ้าน ผ่านสำนักสงฆ์ภูชี้ฟ้าขึ้นไปถึงจุดชมวิวภูฟ้าไทยระยะทาง 2 กิโลเมตร และอีกเส้นทางหนึ่งเดินเท้าจากจุดจอดรถวนอุทยานภูชี้ฟ้าขึ้นไปทางเดียวกับภูชี้ฟ้าประมาณ 400 เมตร เดินแยกไปทางด้านขวาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 26 ธันวาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
  และ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภูฟ้าไทย เชียงราย เช็กอินจุดชมวิวทะเลหมอกแห่งใหม่ อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2561 เวลา 13:58:19 17,447 อ่าน
TOP