สถานทูตไทย กรุงโตเกียว เตือน คนไทยหนีทำงานญี่ปุ่น ถูกแบล็กลิสต์แน่


        สถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว เตือน คนไทยแอบลักลอบไปทำงานที่ญี่ปุ่น ได้ไม่คุ้มเสีย-ผิดกฎหมายถูกแบล็กลิสต์ห้ามเข้าประเทศญี่ปุ่น

        วันที่ 25 ธันวาคม 2559 สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมา มีคนไทยที่ลักลอบทำงานภายหลังเดินทางเข้าญี่ปุ่น โดยการยกเว้นวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว และถูกสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองญี่ปุ่นจับกุมในข้อหาหนีวีซ่าและลักลอบทำงาน ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่ให้ข้อมูลเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่คุ้มที่จะลักลอบทำงานในญี่ปุ่น คนไทยส่วนใหญ่คาดหวังว่า จะมาขุดทองได้เงินกลับประเทศ       แต่พอมาถึงญี่ปุ่นจริง ๆ กลับไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ถูกนายจ้างขูดรีดเงินค่าแนะนำ จนบางคนไม่เหลือแม้แต่เงินที่จะกลับไทย งานที่ได้ทำ ถ้ามีบ้างเป็นครั้งคราวก็เป็นงานหนักลำบาก เช่น งานเกษตร, งานรื้อถอนบ้าน, งานก่อสร้าง ที่ต้องเข้าใจภาษาญี่ปุ่นจึงจะสามารถทำงานได้ จึงขอเตือนคนไทยที่จะคาดหวังมาลักลอบทำงานอีกครั้งว่า เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายญี่ปุ่น จะถูกแบล็กลิสต์ไม่ให้เข้าญี่ปุ่นอีก ที่สำคัญที่สุดไม่สามารถหารายได้พอ ไม่คุ้มค่าที่จะเสี่ยง

       นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่จดหมายจากคนไทยที่เคยลักลอบไปทำงานที่ญี่ปุ่น เขียนบอกเล่าประสบการณ์ความยากลำบากที่ต้องพบเจอตอนหนีไปด้วย
ภาพและข้อมูลจาก สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น - 在東京タイ王国大使館สถานทูตไทย กรุงโตเกียว เตือน คนไทยหนีทำงานญี่ปุ่น ถูกแบล็กลิสต์แน่ โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2559 เวลา 21:21:35 10,526 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สถานทูตไทย กรุงโตเกียว เตือน คนไทยหนีทำงานญี่ปุ่น ถูกแบล็กลิสต์แน่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP