x close

ทะเลบัวแดง บึงกาฬ ยลเสน่ห์บัวแดงบานกลางลมหนาวริมหนองเลิง

ทะเลบัวแดง บึงกาฬ

           ทะเลบัวแดง บึงกาฬ หนึ่งในที่เที่ยวชมทะเลบัวแดงสวย ๆ ที่กำลังบานชูช่อต้อนรับลมหนาว ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงามของบึงบัว

          เมื่อเอ่ยถึงทะเลบัวแดง สถานที่ที่หลายคนนึกถึงเป็นที่แรก ๆ น่าจะหนีไม่พ้นทะเลบัวแดง อุดรธานี ซึ่งเป็นทะเลบัวแดงที่มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามจนเป็นที่ร่ำลือมานักต่อนัก แต่เดี๋ยวก่อน…ใครบอกว่าทะเลบัวแดงมีแต่ที่อุดรธานี ที่จังหวัดบึงกาฬเขาก็มีเหมือนกัน นั่นคือ ทะเลบัวแดงหนองเลิง ที่นี่เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสความสวยงามเมื่อปีที่แล้ว และในปี 2559 บัวแดงออกดอกบานสวยมากกว่าปีที่แล้วหลายเท่า ภายใต้ชื่อ "มหัศจรรย์บัวริมบึง @หนองเลิง" วันนี้เราจะพาไปชื่นชมความสวยงามของทะเลบัวแดงแห่งนี้ไปพร้อม ๆ กัน
ทะเลบัวแดงหนองเลิง
ภาพจาก www.bungkan77.com

          ทะเลบัวแดงหนองเลิง ตั้งอยู่ที่หนองเลิง ตำบลดอนหญ้านาง อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ ห่างจากตัวเมืองบึงกาฬประมาณ 50 กิโลเมตร โดยทุกช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ของทุกปี จะเป็นช่วงที่ดอกบัวออกดอกชูช่อบานสะพรั่ง และในปี 2559 ดูเหมือนว่าบัวแดงที่นี่จะออกดอกบานมากกว่าปีที่ผ่านมา รวมพื้นที่แล้วประมาณ 3,000 กว่าไร่ แวดล้อมด้วยธรรมชาติรอบบึง ที่มีทั้งนกและปลาหลากหลายชนิดให้เราได้ชมกันแบบเพลิน ๆ
 
ทะเลบัวแดงหนองเลิง
ภาพจาก www.bungkan77.com

ทะเลบัวแดงหนองเลิง
ภาพจาก www.bungkan77.com

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปชื่นชมความสวยงามของทะเลบัวแดงหนองเลิง อาจจะต้องตื่นเช้าอยู่เสียหน่อย เพราะช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการชมบัวอยู่ที่ช่วงเวลา 05.30-09.30 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกบัวแดงกำลังบาน แถมอากาศตอนเช้ายังเย็น ๆ ไม่ร้อนจนเกินไป จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการล่องเรือชมบัวแบบชิล ๆ แต่ถ้าเกิดว่ามาช่วงหลังจากนี้ คุณอาจจะต้องผิดหวัง เพราะแทนที่จะได้มาดูดอกบัวชูช่อบานกลับได้เจอแต่ดอกบัวกลีบหุบแทน งานนี้อาจจะต้องลงทุนตื่นเช้าเสียหน่อย ถ้าไม่อยากผิดหวัง

ทะเลบัวแดงหนองเลิง
ภาพจาก www.bungkan77.com
 
ทะเลบัวแดงหนองเลิง
ภาพจาก www.bungkan77.com

          นักท่องเที่ยวที่อยากชื่นชมทะเลบัวแดงอย่างใกล้ชิด ที่นี่ก็มีบริการเรือแจว (ราคา 100 บาท/เที่ยว ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง) โดยเรือหนึ่งลำสามารถรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 2-3 คน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักและขนาดของเรือ โดยนักท่องเที่ยวสามารถบอกให้คนพายแวะจอดเพื่อถ่ายรูปตรงไหนก็ได้ตามใจชอบ และเรือแต่ละลำจะมีเสื้อชูชีพให้สวม เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ซึมซับบรรยากาศความสวยงามที่อยู่เบื้องหน้าได้แบบเต็ม ๆ ตา

ทะเลบัวแดงหนองเลิง การเดินทาง

          นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังทะเลบัวแดงหนองเลิง โดยใช้เส้นทางบึงกาฬ-พังโคน หมายเลข 222 มุ่งตรงสู่อำเภอพรเจริญ เมื่อมาถึงสี่แยกไฟแดงอำเภอพรเจริญ (มีแยกไฟแดงที่เดียว) ให้เลี้ยวขวา ตรงไปอีก 11 กิโลเมตร ก็จะถึงตำบลดอนหญ้านาง จากถนนใหญ่ให้เลี้ยวซ้ายตรงโค้งหักศอกก่อนถึงเทศบาลตำบลดอนหญ้านาง ขับรถตามถนนคอนกรีตตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณ 500 เมตร ไม่นานก็จะเห็นทุ่งทะเลบัวแดงบานสวยงามอยู่ตรงหน้า

          นักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากเดินทางมาชื่นชมความสวยงามของทุ่งทะเลบัวแดงหนองเลิง ยังไงก็อย่าลืมรีบ ๆ มากันนะ เพราะจะบานถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้เท่านั้น สามารถสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลดอนหญ้านาง, เว็บไซต์ เทศบาลตำบลดอนหญ้านาง หรือ ติดต่อรองประธานกลุ่มบัวแดง ลุงกูด โทร. 085 020 8696

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 13 ธันวาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลดอนหญ้านาง, เว็บไซต์ เทศบาลตำบลดอนหญ้านาง, bungkan77.com, เฟซบุ๊ก บึงกาฬ..น่าอยู่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะเลบัวแดง บึงกาฬ ยลเสน่ห์บัวแดงบานกลางลมหนาวริมหนองเลิง อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2559 เวลา 18:19:50 10,519 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP