x close

เทศกาลทุ่งทานตะวัน 2559 เหลืองอร่ามบานสะพรั่งต้อนรับหน้าหนาว

เทศกาลทุ่งทานตะวัน

          เทศกาลทุ่งทานตะวัน ปี 2559 ชมทุ่งทานตะวัน สวย ๆ ที่กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งงามตา ที่ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องประทับใจ

          เป็นประจำทุกปีของช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ถือเป็นช่วงของ "เทศกาลทุ่งทานตะวันบาน" ดอกทานตะวันเหล่านี้จะออกดอกสีเหลืองบานเต็มท้องทุ่ง เหมาะสำหรับการมาเที่ยวชมและถ่ายรูปเก็บบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึกมาก ๆ เชื่อแน่ว่าน่าจะมีหลายคนที่กำลังเฝ้ารอเทศกาลแห่งความสวยงามนี้อยู่ โดยเฉพาะสถานที่ยอดฮิต อย่างในจังหวัดลพบุรี สระบุรี และสุพรรณบุรี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกดอกทานตะวัน วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจความสวยงามกับเทศกาลทุ่งทานตะวันที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้กัน
ทุ่งทานตะวัน จังหวัดลพบุรี
 
เทศกาลทุ่งทานตะวัน

          จังหวัดลพบุรี ถือเป็นหนึ่งในสถานที่สำหรับปลูกทานตะวันมากที่สุดในประเทศไทย โดยดอกทานตะวันจะทยอยเริ่มบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงาม ตั้งแต่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ของทุกปี เทศกาลทุ่งทานตะวัน 2559 ในจังหวัดลพบุรีมีเส้นทางการเดินทางเที่ยวชมทุ่งทานตะวัน ดังรายละเอียดต่อไปนี้

          1. ทุ่งทานตะวัน "ไร่คุณลุงท๊อป" บริเวณทางเข้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ หมู่ที่ 1 ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เส้นทางสายพัฒนานิคม-วังม่วง ซอย 28 ที่กำลังบานสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มทุ่ง บนพื้นที่กว่า 25 ไร่ ส่งสัญญาณเชื้อเชิญให้บรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้มาสัมผัสกับความงดงามแบบธรรมชาติ ต้อนรับลมหนาวตั้งแต่วันนี้-ต้นเดือนมกราคม 2560 ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมทั้งชาวไทยและต่างชาติ (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไร่คุณลุงท๊อป โทร. 086 763 2418 หรือ เฟซบุ๊ก ไร่คุณลุงท๊อป ต้นอ่อนทานตะวัน ออแกนิค

เทศกาลทุ่งทานตะวัน

          2. ทุ่งทานตะวัน "ไร่คุณณรงค์ มุกดารา" อยู่ระหว่างซอย 23 และ ซอย 24 ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี (ก่อนถึงเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ 4-5 กิโลเมตร) บนพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ ที่รอบานต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันนี้-ต้นเดือนมกราคม 2560 โดยนักท่องเที่ยวเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมคนละ 10 บาท (ทั้งชาวไทยและต่างชาติ) (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ไร่คุณณรงค์ มุกดารา โทร. 086 068 7745)

          หมายเหตุ : ก่อนการเดินทางท่องเที่ยวชมทุ่งทานตะวันทุกครั้ง เพื่อความสะดวกและไม่เสียเวลาในการเดินทาง นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ ททท. สำนักงานลพบุรี โทร. 036 770 096-7 หรือ เฟซบุ๊ก Tat Lopburi

ทุ่งทานตะวัน จังหวัดสระบุรี

เทศกาลทุ่งทานตะวัน

          ชมเทศกาลทุ่งทานตะวันปี 2559 ที่สระบุรี ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงต้นเดือนมกราคม 2560 ณ อำเภอมวกเหล็ก, อำเภอวังม่วง, อำเภอแก่งคอย, อำเภอพระพุทธบาท ภายในงานนักท่องเที่ยว สามารถถ่ายภาพ, ชมวิวกับบรรยากาศ เนินเขาสูงต่ำ และท้องทุ่งสีเหลืองของดอกทานตะวันบานที่มองดูสุดตาได้อย่างเต็มอิ่ม

          ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะมีความสวยงามและกิจกรรมการจัดงานที่แตกต่างกันไป แต่ที่แน่ ๆ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมทุ่งทานตะวันท่ามกลางบรรยากาศเนินเขา ทุ่งหญ้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นที่เที่ยวสำหรับครอบครัว ได้ชมดอกทานตะวันสวย ๆ ท่ามกลางลมพัดมาเย็น ๆ และไม่ลืมที่จะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยดอกทานตะวันจะออกดอกบานสวยที่สุดในช่วงระหว่างเดือนธันวาคม 2559-มกราคม 2560 และโดยเฉพาะที่อำเภอวังม่วงและมวกเหล็ก ในสองอำเภอนี้ดอกทานตะวันจะสวยงามมากเป็นพิเศษ (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานอยุธยา ดูแลพื้นที่รับผิดชอบจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดสระบุรี โทร. 035 246 076-7 หรือ เฟซบุ๊กTat Ayutthaya)

ทุ่งทานตะวัน จังหวัดสุพรรณบุรี

เทศกาลทุ่งทานตะวัน


          มีการจัดงาน "เทศกาลทุ่งทานตะวันบาน" ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง อำเภออู่ทอง ระหว่างวันที่ 1-15 ธันวาคม 2559 บนพื้นที่กว้างกว่า 200 ไร่ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นดอกทานตะวันจะบานสะพรั่งเหลืองอร่ามโชว์โฉมให้ได้ยลกันอย่างเต็มตา อีกทั้งยังมีส่วนจัดแสดงงานดอกไม้เมืองหนาวอยู่ในบริเวณส่วนเพาะชำอีกด้วย และไม่ใช่แค่การได้มาชื่นชมดอกทานตะวันสวย ๆ เท่านั้น ที่นี่นักท่องเที่ยวยังจะได้เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ เช่น การเลี้ยงปลาดุก การปลูกผักสวนครัว การทำเห็ดโอ่ง กิจกรรมการออกร้าน สินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชนต่าง ๆ และของอร่อย ๆ อีกเพียบ (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง โทร. 035 437 705, 089 837 327 หรือ ททท. สำนักสุพรรณบุรี โทร. 035 525 880, 035 525 863-4 และ เฟซบุ๊ก TAT_suphanburi)

          ช่วงสิ้นปีนี้ ใครที่อยากเดินทางไปชมทุ่งทานตะวันสวย ๆ ยังไงก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวและสนุกกับสีสันดอกไม้สีเหลืองกับเทศกาลดอกทานตะวันบานกันดูได้นะคะ รับรองเลยว่าคุณจะต้องประทับใจ ชนิดที่เรียกได้ว่าหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปแทบไม่ทัน ใครที่ชอบความสวยความงามของดอกไม้เป็นทุนเดิม น่าจะถูกใจกับเทศกาลทุ่งทานตะวันบานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

          หมายเหตุ : กำหนดการจัดงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โปรดตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ไร่คุณลุงท๊อป ต้นอ่อนทานตะวัน ออแกนิค, เฟซบุ๊ก Tat Lopburi, เฟซบุ๊ก TAT_suphanburi , เฟซบุ๊ก Tat Ayutthaya, เฟซบุ๊ก ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดสุพรรณบุรี – พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง, saraburi.doae.go.th, tiewpakklang.com, aopdt01.doae.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลทุ่งทานตะวัน 2559 เหลืองอร่ามบานสะพรั่งต้อนรับหน้าหนาว อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:44:32 50,016 อ่าน
TOP