จ.เลย หนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิลดฮวบ-ต่ำสุดที่ภูหลวง 10.5 องศา

จ.เลย หนาวต่อเนื่อง

          อากาศหนาวเย็นต่อเนื่องใน จ.เลย ทำให้เกิดน้ำค้างแข็งเกาะใบไม้ หลังอุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง 10.5 องศา

          วันนี้ (3 พฤศจิกายน 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดน้ำค้างแข็งเกาะใบไม้ในจังหวัดเลย หลังอุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วทำให้มีอากาศหนาวเย็นในตอนกลางคืน จนถึงตอนเช้า โดยเฉพาะบนยอดภูตามหุบเขา และตามแหล่งท่องเที่ยวของ จ.เลย จะมีอากาศหนาวเย็น ได้แก่

          - ภูกระดึง
          - ภูหลวง
          - ภูเรือ


จ.เลย หนาวต่อเนื่อง

          ทั้งนี้ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง 10.5 องศาเซลเซียส รองลงมาที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ 13 องศา และอุทยานแห่งชาติภูกระดึง 14.0 องศา ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดยอดหญ้าที่ อ.เมืองเลย 19 องศาเซลเซียส ประชาชนต้องหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่ พร้อมเตือนประชาชนควรสวมใส่เสื้อกันหนาวเพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอ ป้องกันโรคต่าง ๆ ที่จะมากับหน้าหนาวนี้ เช่น โรคไข้หวัดใหญ่ โรคปอดบวม เป็นต้น

จ.เลย หนาวต่อเนื่อง

          ด้านสถานีอุตุนิยมวิทยา จ.เลย รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน อากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน อากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส

ภาพและข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จ.เลย หนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิลดฮวบ-ต่ำสุดที่ภูหลวง 10.5 องศา โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:47:56 1,440 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จ.เลย หนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิลดฮวบ-ต่ำสุดที่ภูหลวง 10.5 องศา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP