x close

7 ร้านอาหาร-ร้านกาแฟเชียงใหม่ บรรยากาศชิลเว่อร์

ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่

          เที่ยวเชียงใหม่ ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่ นอกจากจะไปเที่ยวเชียงใหม่ในสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ห้ามพลาดแล้ว ก็ลองมานั่งชิล ๆ ปล่อยหัวสมองให้โล่งกันในร้านอาหารและกาแฟสุดชิค สไตล์เก๋ ๆ ในเชียงใหม่กันบ้าง


          เชียงใหม่ เมืองสุดเงียบสงบที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ นอกจากเราจะไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่เด่น ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถที่จะมาลองเสพตัวตนของเชียงใหม่ได้ผ่านทางร้านอาหารและร้านกาแฟที่มีอยู่รอบ ๆ เมือง ซึ่งปัจจุบันก็มีร้านอาหารและกาแฟให้เลือกหลากหลายแบบ แต่วันนี้เราจะขอนำเสนอร้านอาหารและกาแฟที่มีสไตล์เก๋ ๆ เผื่อเป็นตัวเลือกให้เอาไว้นั่งชิล ๆ กัน จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

1. Hoppipolla

          ถ้าถามหาร้านสเต๊กขึ้นชื่อในเชียงใหม่ รับรองได้เลยว่าจะต้องมีชื่อร้าน Hoppipolla อยู่ด้วยแน่นอน ความพิเศษของรสชาติอาหารที่นี่ ได้รับการการันตีจากคนเชียงใหม่ว่าอร่อยเด็ดจริง เพราะทางร้านจะใช้แต่วัตถุดิบอย่างดีและพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำ จึงทำให้ได้รสชาติของอาหารในแต่ละเมนูอร่อยกลมกล่อม

          ไม่เพียงเท่านั้นการตกแต่งร้านและบรรยากาศโดยรอบ ๆ ร้านก็ยังให้ความรู้สึกเหมือนกับการนั่งทานข้าวในสวนหลังบ้าน มีโต๊ะเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในแต่ละมุมของสวนสวยสีเขียว ตกแต่งประดับประดาด้วยหลอดไฟสุดน่ารัก ยามค่ำคืนอากาศจะเย็นสบาย มีเสียงเพลงเปิดเบา ๆ เคล้าไปกับบรรยากาศสุดชิล มันดีต่อใจแบบสุด ๆ อ๊ะ ๆ แล้วถ้าอยากจะมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษแบบนี้ ก็ต้องโทร. จองล่วงหน้า เพราะเชฟจะทำอาหารตามออร์เดอร์ที่สั่งนะคะ :)

          ที่ตั้ง : บ้านฟ่อน ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 18.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 0550 0045
          เฟซบุ๊ก : Hoppipolla

2. เสพศิลป์กลิ่นกาแฟบ้านนอก

          เสพศิลป์กลิ่นกาแฟบ้านนอก เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับการนั่งพักผ่อนแบบชิล ๆ ท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้น้อยใหญ่และป่าเขาสีเขียวสุดสดชื่น มีที่นั่งกลางแจ้งให้ได้เลือกนั่งหลากหลายมุม ตกแต่งพื้นที่โดยรอบด้วยของเก่าสไตล์วินเทจ มีหลอดไฟเล็ก ๆ ประดับประดาให้แสงสว่างระยิบระยับยามค่ำคืน ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มสุดอร่อย ไปพร้อม ๆ กับจอฉายภาพยนตร์กลางสนาม ราวกับมานั่งกินข้าว ดื่มกาแฟในสวนหน้าบ้านเลยทีเดียว

          และยิ่งถ้าใครชอบกาแฟ ที่นี่เขาก็มีการคั่วบดกาแฟกันเอง จึงทำให้รสชาติของกาแฟอร่อยเข้มข้น หอมนุ่ม สามารถซื้อกลับไปชงเองที่บ้านได้อีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก :
เสพศิลป์ กลิ่นกาแฟบ้านนอก เชียงใหม่

3. Thachang Hill Coffee & Cafe

ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่

          ท่าช้าง ฮิลล์ คอฟฟี่ แอนด์ คาเฟ่ ร้านกาแฟและอาหารเล็ก ๆ ริมถนนหางดง-สะเมิง โดดเด่นด้วยอาคารเรือนกระจกสไตล์ลอฟท์ บรรยากาศโปร่ง โล่ง สบาย ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย มีที่นั่งให้เลือกทั้งในร้านและนอกร้าน ซึ่งจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์รอบ ๆ ร้านได้อย่างดีเยี่ยม

          อีกทั้งยังครบครันไปด้วยอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน เป็นสถานที่แวะพักระหว่างทางสุดฮอตฮิตของนักปั่นในเชียงใหม่ ถ้าอยากนั่งพักชิล ๆ ก็สามารถมาลิ้มลองกาแฟกลิ่นหอมกรุ่น รสชาติอร่อยเข้มข้นได้ที่นี่ หรือถ้าอยากหาเพียงสักสถานที่นั่งกินข้าวสบาย ๆ กับบรรยากาศสุดชิล ท่าช้าง ฮิลล์ คอฟฟี่ แอนด์ คาเฟ่ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

          ที่ตั้ง : 67 หมู่ 5 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ (ถนนหางดง-สะเมิง กิโลเมตรที่ 19 จากสี่แยกหางดง-สะเมิง ระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร ติดถนนใหญ่อยู่ทางขวามือ)
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1935 8752
          เฟซบุ๊ก :
ท่าช้างฮิลล์ - Thachang Hill Coffee & Cafe

4. Tree Coffee Bird


          Tree Coffee Bird อีกหนึ่งร้านกาแฟและอาหารสุดชิคของเชียงใหม่ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม มีลำธารไหลผ่านให้ความสดชื่น ยิ่งทำให้บรรยากาศของที่นี่ผ่อนคลาย น่ามานั่งทานข้าว จิบกาแฟแบบชิล ๆ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในร้านทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ด้วยล้วนแต่เป็นวัสดุที่ดัดแปลงมาจากธรรมชาติ

          ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะอาหารไทยที่รสชาติจะอร่อยแซ่บถึงใจ ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุด ที่นี่ก็จะมีดนตรีสดคอยเคล้าคลอ ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ โอ๊ย...บอกได้คำเดียวว่าฟินมาก

          ที่ตั้ง : หมู่ 2 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-12.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 3566 4141
          เฟซบุ๊ก : Tree Coffee Bird

5. Rustic & Blue

ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่

          Rustic & Blue ร้านอาหารสไตล์เก๋ไก๋ ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านนิมมานเหมินท์ ซอย 7 ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารักในสไตล์รัสติก แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน คือ ด้านในร้าน และภายในสวน มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่นและเป็นสีสัน สร้างบรรยากาศของร้านให้ดูอบอุ่นและสดชื่น

          ในส่วนของอาหารที่นี่จะเน้นสไตล์ยุโรป แต่ก็มีการนำมาประยุกต์กับวัตถุดิบแบบไทย ๆ กลายเป็นเมนูอาหารสุดอร่อยที่ไม่เหมือนใคร และยังมีขนมปัง เบเกอรี่แบบโฮมเมดให้ได้ลิ้มลองกันอย่างจุใจ รวมไปถึงเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นอีกมากมาย ดีแบบนี้ แล้วจะไม่ไปลิ้มลองกันได้อย่างไร

          ที่ตั้ง : นิมมานเหมินท์ ซอย 7 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5321 6420
          เฟซบุ๊ก : Rustic & Blue


6. Woods Bar

ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่

ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่

ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่

          หากใครอยากจะสัมผัสกับบรรยากาศของเมืองเชียงใหม่ยามเย็นและได้เห็นวิวในมุมสูง ต้องไม่พลาดที่จะไปดินเนอร์ที่ร้าน Woods Bar ร้านอาหารและบาร์เล็ก ๆ บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม Prestige Hotel การตกแต่งของที่นี่สุดจะเรียบง่ายแต่ก็กิ๊บเก๋ไม่เบา มีหลอดไฟดวงเล็ก ๆ ประดับประดาอย่างสวยงามเหนือสระว่ายน้ำ ส่องแสงเป็นประกายสะท้อนพื้นน้ำ

          การมาทานอาหารที่นี่จึงให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งปาร์ตี้ริมสระน้ำบ้านเพื่อน ยิ่งมีลมเย็น ๆ พัดมายามค่ำคืน บรรยากาศก็จะยิ่งชิล ไม่เพียงเท่านั้นบางค่ำคืนยังมีดีเจมาเปิดเพลงให้นั่งฟังเพลิน ๆ กัน รวมทั้งมีการจัดนิทรรศการต่าง ๆ ที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ บอกได้คำเดียวว่าปลื้มมาก :)

          ที่ตั้ง : ชั้น 12 ของโรงแรมเพรสทีจ (Prestige Hotel) เลขที่ 213/3 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด :
18.00-24.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
          โทรศัพท์ : 06 1268 7766
          เฟซบุ๊ก : Woods Bar, Rooftop 12 Fl.


7. Nimmohouse


          กำลังหาร้านปิ้งย่างและชาบูอยู่หรือเปล่าคะ ? ถ้าใช่ ต้องพุ่งตรงไปที่ร้าน Nimmohouse เลยค่ะ ตอบโจทย์ทั้งอาหารแบบปิ้งย่างและชาบูสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นร้านอาหารเชียงใหม่ที่บรรยากาศดีสุด ๆ อีกด้วย เพราะตัวร้านตั้งอยู่ริมน้ำ ซึ่งสามารถมองเห็นทิวเขาเบื้องหน้าและสายน้ำใสสุดเย็นฉ่ำได้อย่างจุใจ อากาศเย็นสบายและบรรยากาศก็ยังเงียบสงบมาก ๆ

          ในส่วนของอาหาร ที่นี่ยังจัดเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแบบปิ้งย่างและชาบูสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ พร้อมทั้งอาหารญี่ปุ่นสุดอร่อยอีกหลากหลายเมนู ที่นี่จึงเป็นตัวเลือกของร้านอาหารเชียงใหม่บรรยากาศดีอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด

          ที่ตั้ง : 119 สันติสุข ซอย 5 ตำบลแม่แฝกใหม่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 2380 3000
          เฟซบุ๊ก : Nimmohouse


          ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่ก็ลองพิจารณาร้านเหล่านี้ดูนะคะ เผื่อมีเวลาจะได้ไปนั่งดื่มกาแฟ กินอาหารสุดอร่อยแบบเพลิน ๆ เก็บเป็นอีกหนึ่งความประทับใจและทำให้การพักผ่อนที่เชียงใหม่ยิ่งสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แล้วเที่ยวเผื่อพวกเราด้วยนะคะ :)


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 26 ตุลาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Nimmohouse, เฟซบุ๊ก Woods Bar, Rooftop 12 Fl., เฟซบุ๊ก Rustic & Blue, เฟซบุ๊ก Tree Coffee Bird, เฟซบุ๊ก ท่าช้างฮิลล์ - Thachang Hill Coffee & Cafe, เสพศิลป์ กลิ่นกาแฟบ้านนอก เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก Hoppipolla

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านอาหาร-ร้านกาแฟเชียงใหม่ บรรยากาศชิลเว่อร์ อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 11:46:31 24,836 อ่าน
TOP