x close

7 ร้านกาแฟชัยนาท ฟินทั้งบรรยากาศและรสชาติกาแฟ

ร้านกาแฟชัยนาท

          ร้านกาแฟชัยนาทกับบรรยากาศน่านั่งชิลสุด ๆ อีกทั้งยังมีเมนูกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ พร้อมทั้งอาหารทั้งคาวและหวานไว้รอต้อนรับมากมาย ไปเที่ยวชัยนาทครั้งหน้าไม่ควรพลาดร้านไหนไปดูกัน

          ชัยนาท เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และยังมีชื่อเสียงในเรื่องของเมืองอาหารอร่อยอีกด้วย แน่นอนว่าไม่เพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารเท่านั้นที่น่าสนใจ เมืองแห่งนี้ก็ยังมีร้านกาแฟเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้ได้ไปนั่งจิบกาแฟรสชาติอร่อยเข้มข้นกันอีกด้วย จะมีร้านกาแฟชัยนาทร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปส่องพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. Ko Yui Cafe

ร้านกาแฟชัยนาท
ภาพจาก Ko Yui Cafe

ร้านกาแฟชัยนาท
ภาพจาก Ko Yui Cafe

ร้านกาแฟชัยนาท
ภาพจาก Ko Yui Cafe

ร้านกาแฟชัยนาท
ภาพจาก Ko Yui Cafe

          ร้านกาแฟบรรยากาศเก๋ไก๋ภายในเมืองชัยนาท ภายในร้านตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลร่วมสมัย มีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสไตล์วินเทจประดับไว้ทั่วร้าน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายน่ามานั่งพักผ่อนแบบชิค ๆ มีที่นั่งและมุมถ่ายรูปที่หลากหลาย เมนูกาแฟของที่นี่จะมีเอกลักษณ์จากกาแฟเกรดคุณภาพ เพราะมีร้านกาแฟโกยุ้ยสูตรโบราณสาขาแรกของรุ่นบรรพบุรุษเป็นต้นกำเนิด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2479 Ko Yui Café ใน Generation ที่ 3 จึงมีความคลาสสิกลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกมากมาย โดยเฉพาะชาซีลอนที่เป็น Signature ของร้านอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6621 5283


2. สน.กาแฟสด


          สน.กาแฟสด ร้านกาแฟเล็ก ๆ สุดอบอุ่น ที่พร้อมจะเติมพลังงานให้กับลูกค้าในทุก ๆ วัน ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารัก ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งหลากสีสัน จัดวางทุกอย่างให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้บรรยากาศในร้านดูผ่อนคลาย น่านั่งจิบกาแฟชิล ๆ เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งร้อนและเย็น จะกินกาแฟ ชาเขียว หรือน้ำผลไม้ ก็มีจัดเสิร์ฟให้ ที่สำคัญรสชาติยังอร่อยเข้มข้น สดชื่นสุด ๆ นอกจากนี้ก็มีขนมอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 73/9 ถนนสถิตย์ธรรม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 3926 2454
          เฟซบุ๊ก : สน.กาแฟสด


3. Piece of Cakes by Witta


          Piece of Cakes by Witta ร้านกาแฟและขนมหวานสุดโดดเด่นอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดชัยนาท หน้าร้านถูกออกแบบให้เป็นผนังกระจกเพื่อเปิดให้แสงเข้าสู่ตัวร้าน สร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่งสบาย ภายในร้านตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสไตล์เรียบเท่ ในส่วนของเมนูกาแฟที่นี่จะเลือกใช้กาแฟคุณภาพดี ทำให้มีรสชาติที่อร่อยเข้มข้น รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็ยังมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม น่าลิ้มลองเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นขนมหวานของที่นี่ยังน่าสนใจมาก ๆ แต่ละเมนูถูกใจคนรักของหวานแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, ทาร์ต, โรลเค้ก, บราวนี่ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 185/20 ถนนชัยณรงค์ (เส้นริมน้ำ) ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-18.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 8882 5580
          เฟซบุ๊ก : Piece of Cakes by Witta

4. M.A.D Meals & Drink


ร้านกาแฟชัยนาท
ภาพจาก M.A.D Meals & Drinks

ร้านกาแฟชัยนาท
ภาพจาก M.A.D Meals & Drinks

ร้านกาแฟชัยนาท
ภาพจาก M.A.D Meals & Drinks

          M.A.D Meals & Drink ให้บริการทั้งเครื่องดื่มและอาหารอย่างครบวงจร เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง ผ่อนคลาย ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายเมนู รสชาติอร่อยเข้มข้น มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ส่วนเมนูอาหารจะมีทั้งอาหารไทยและอาหารสไตล์อเมริกัน ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าหน้าต่าง ๆ, ผัดไทยเกี๊ยวกรอบกุ้งสด, สปาเกตตีเส้นดำซอสแกงเขียวหวาน, ปลาปีกไก่ทอดกระเทียม เป็นต้น

       
   ที่ตั้ง : ตำบลแพรกศรีราชา อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท
          เวลาเปิด-ปิด : 09.30-23.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 3469 5996
          เฟซบุ๊ก : M.A.D Meals & Drinks


5. กาแฟสดทวดพัน


          กาแฟสดทวดพัน เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟบรรยากาศดีของเมืองชัยนาท มีพื้นที่กว้างขวาง รอบ ๆ ร้านสดชื่นไปด้วยสวนสวยสีเขียวขจี มีหลากหลายมุมให้นั่งพักผ่อน แบ่งเป็นโซนร้านกาแฟและร้านอาหาร ในส่วนของร้านกาแฟภายในร้านจะตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าที่เจ้าของร้านได้เก็บสะสมไว้ ส่วนร้านสเต๊กจะตกแต่งอย่างน่ารักในสไตล์อังกฤษ ทั้งสองโซนจะให้บริการทั้งเครื่องดื่มและอาหารรสชาติอร่อยคุ้มค่า อีกทั้งยังมีขนมอร่อย ๆ ให้เลือกทานอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : 340 ตำบลชัยนาท อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 5254 1656, 08 9171 9007
          เฟซบุ๊ก : กาแฟทวดพัน


6. กาแฟครูติ๊ด


          กาแฟครูติ๊ด ร้านกาแฟชื่อดังของเมืองชัยนาท ที่คนชัยนาทการันตีว่าอร่อยเด็ดจริง ถ้าคุณภาพไม่แน่นคับจอคงไม่แตกย่อยสาขาออกไปอีกถึง 5 สาขา ที่นี่จะใช้กาแฟและวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างดี เพื่อให้ได้รสชาติของกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่อร่อยโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ครบครันไปด้วยขนมหวานอีกหลากหลายเมนู อีกทั้งยังมีการตกแต่งร้านอย่างเก๋ไก๋ ให้น่านั่งพักผ่อน ทำให้ผู้มาเยือนประทับใจทั้งเครื่องดื่มและบรรยากาศ

          ที่ตั้ง : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5641 4369
          เฟซบุ๊ก : Krutid Coffee


7. ท่าพระจันทร์ คาเฟ่

          ท่าพระจันทร์ คาเฟ่ ร้านกาแฟสุดน่ารัก ที่มีบรรยากาศสบาย ๆ น่าไปนั่งดื่มกาแฟ กินขนมหวานแบบชิล ๆ ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและผ่อนคลาย ที่นี่ไม่ได้มีบริการเพียงแค่เครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังมีอาหาร พร้อมทั้งเมนูขนมหวานรสชาติอร่อยบาดใจให้ได้เลือกลิ้มลองเพื่อความอิ่มท้องอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยงให้บริการอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 309/29 ถนนพหลโยธิน ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 7195 5566
          เฟซบุ๊ก : ท่าพระจันทร์ คาเฟ่


          ใครมีโอกาสไปเที่ยวชัยนาทก็อย่าลืมแวะเวียนไปชิมกาแฟอร่อย ๆ กับร้านกาแฟชัยนาทเหล่านี้กันนะคะ ชอบสไตล์ไหนก็พุ่งตัวไปเลยค่ะ พักผ่อนกันให้สุดติ่งไปเลย :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง อัพเดทข้อมูลล่าสุดวันที่ 7 ตุลาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ท่าพระจันทร์ คาเฟ่, Krutid Coffee, กาแฟทวดพัน, M.A.D Meals & Drinks, Piece of Cakes by Witta และ สน.กาแฟสดเรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านกาแฟชัยนาท ฟินทั้งบรรยากาศและรสชาติกาแฟ อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2563 เวลา 17:22:57 89,814 อ่าน
TOP