x close

10 ร้านอาหารหนองคาย ราคาเบา ๆ แต่อร่อยชนะเลิศ

          ร้านอาหารหนองคาย ทั้งคาวและหวานที่ท้าให้คุณได้พิสูจน์ความอร่อย ใครที่มีโอกาสผ่านมาเที่ยวหนองคายต้องจัดความอร่อยสักมื้อถึงจะฟิน

          หนองคาย จังหวัดชายแดนแม่น้ำโขงที่เงียบสงบ หลายคนอาจมองว่าหนองคายเป็นจังหวัดทางผ่านไปเที่ยวลาว แต่จริง ๆ มีที่เที่ยวหนองคายที่น่าสนใจซ่อนอยู่เพียบ ทั้งบรรยากาศชิล ๆ ริมแม่น้ำโขง ศาสนสถานสำคัญ ๆ รวมถึงเรื่องอาหารการกิน ที่ไม่เป็นสองรองจังหวัดไหน แถมยังมีอาหารให้เลือกมากมายหลายประเภท ทั้งของคาวของหวาน จัดมาครบแบบเสร็จสรรพ จนทำเอาใครหลายคนต่างติดใจและอยากที่จะมาซ้ำความอร่อยที่หนองคายอยู่บ่อย ๆ ว่าแต่จะมีร้านอาหารหนองคายที่ไหนดูน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย…

1. แดงแหนมเนือง

           ร้านแหนมเนืองที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ประจำจังหวัดหนองคาย ใครที่ไปเที่ยวหนองคายเป็นต้องแวะไปกินที่ร้านนี้ ร้านตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า "แหนมเนือง" เป็นเมนูอาหารขึ้นชื่อของทางร้าน รสชาติความอร่อยและลงตัวอย่างบอกไม่ถูก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น แหนมซี่โครงหมูทอด แหนมสด ไส้กรอกอีสานทอด กุ้งพันอ้อย ยำหมูยอ กระยอทอด เป็นต้น ใครได้เห็นแล้วเป็นต้องน้ำลายไหลด้วยกันทุกคน ด้วยชื่อเสียงของทางร้านที่มีมายาวนานกว่า 40 ปี จึงน่าจะเป็นเครื่องรับประกันความเป็นต้นตำรับอาหารเวียดนามแห่งแรกในประเทศไทยได้อย่างสบาย ๆ

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-19.30 น.
           ที่อยู่ : 526-527 ถนนริมโขง อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 042 411 961, 042 421 202, 042 411 234
           เว็บไซต์ : daengnamnuang.net

2. ดีดี โภชนา

           เป็นที่กล่าวขานกันว่าร้านดีดี โภชนา เปรียบเสมือนเป็นร้านรับแขกของจังหวัดหนองคาย ร้านข้าวต้มอร่อยเก่าแก่ บริเวณร้านกว้างขวาง เปิดโล่ง ถึงแม้ว่าลูกค้าจะเยอะ แต่ก็นั่งสบาย ไม่แออัดจนเกินไป ไม่ต้องห่วงเรื่องเมนูอาหาร เพราะมีให้เลือกมากมายไม่อั้น เช่น ผัดผักบุ้ง หมูสับปลาเค็ม ไส้พะโล้ มะระผัดไข่ ยำไข่เค็ม ซุปเปอร์ขาไก่ จับฉ่าย เป็ดร่อน เป็นต้น สั่งมากินคู่กับข้าวต้มร้อน ๆ สักถ้วยสองถ้วย เป็นความอิ่มที่กำลังพอดีเลยทีเดียว เมนูทุกอย่างอร่อยแบบไม่มีที่ติ และไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านนี้ถึงเป็นร้านดังขึ้นชื่อประจำจังหวัด

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-02.00 น.
           ที่อยู่ : 1155/9 ถนนประจักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 0-4241-1548

3. บ้านสวนพริก

           ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่นเสมือนบ้าน มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์และนอกห้องแอร์ ความน่าสนใจของร้านอาหารที่นี่อยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์ในการเลือกสรรเมนูความอร่อยมาให้ทุกคนได้ลิ้มลอง แต่ที่ดูเหมือนจะได้รับความนิยมจากลูกค้า ได้แก่ ผักโขมอบชีสสติ๊ก สลัดสวนพริกสาหร่ายแก้ว ปีกไก่ทอดน้ำปลา ขาหมูหมั่นโถว เป็นต้น ที่ไม่ว่าลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ชิม รับรองว่าจะต้องติดใจ ซึ่งความดีเด่นต้องยกให้กับรสมือความอร่อยของแม่ครัว ที่คงเส้นคงวา ทุกเมนูที่ปรุง ล้วนแล้วแต่ใส่ความตั้งใจและความพิถีพิถันลงไปด้วยทุกจาน จนเกิดเป็นกระแสความอร่อยที่บอกกันปากต่อปาก ทำให้ใครหลายคนที่มาเที่ยวหนองคาย ต้องลองมากินดูสักครั้ง

ร้านอาหารหนองคาย

ร้านอาหารหนองคาย
           เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น.
           ที่อยู่ : 645/4 หมู่ 5 ถนนสายเดิม ซอยอินธิศักดิ์ ตำบลโพธิ์ชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 0-4241-2444, 09-0289-5959
           เฟซบุ๊ก : บ้านสวนพริก (หนองคาย)


4. ร้านทานตะวัน


           ร้านอาหารสำหรับมื้อเช้าเจ้าอร่อยในจังหวัดหนองคาย เมนูเด่นของที่นี่หนีไม่พ้นอาหารเช้าแบบเวียดนามประยุกต์รสชาติไทย ที่ชวนให้ติดใจความอร่อยอยู่ไม่น้อย พลาดไม่ได้กับการได้ลิ้มลองไข่กระทะ ที่ทางร้านเสิร์ฟมาในกระทะใบงาม มีหมูสับ กุนเชียง และเหยาะพริกไทยเล็กน้อย พอให้มีกลิ่นหอมชวนกิน และอีกหนึ่งเมนูเด็ดคือขนมปังญวน มีดีอยู่ที่ความนุ่มกรอบกำลังดี ที่ยัดไส้ในด้วยหมูยอ กุนเชียง ทาเนยเพิ่มรสชาติ กินคู่กับกาแฟร้อน ๆ สักแก้ว ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ นอกจากนี้ยังมีข้าวสวยแกงไก่, ข้าวต้มหมู, ข้าวต้มปลา ที่รอให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยแบบเรียบง่าย เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารในหนองคายที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว


           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-10.00 น.
           ที่อยู่ : 57 ถนนประจักษ์ ตำบลในเมือง อำเภอหนองคาย จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 08-1545-4464

5. ร้านโจ๊กช้อนทอง   
             

           ร้านโจ๊กที่เปิดขายเฉพาะช่วงเย็นถึงเช้ามืด พิกัดร้านอยู่ในซอยที่ติดกับบาร์รสสะดิ้ง เมนูเด่นของที่นี่พลาดไม่ได้คือโจ๊กหมูเด้ง โจ๊กไก่ โจ๊กทรงเครื่อง ที่ให้เครื่องเต็มที่แบบไม่มียั้ง ข้าวโจ๊กบดละเอียดนุ่มปาก หวานน้ำซุปกระดูกหมู โรยหมี่กรอบและผักต่าง ๆ เข้าไปหน่อย ดูหน้าตาน่ากินอย่างบอกไม่ถูก นอกจากเมนูโจ๊กแล้วที่นี่ยังมีเมนูอาหารอีสานต่าง ๆ และอาหารญวน ประกอบไปด้วยไส้กรอกอีสาน หมูยอ ขาหมูยัดไส้ กุนเชียงทอด ปลาทอด แจ่วบอง แกงลูกชิ้นหมู แกงเส้นลูกชิ้นเนื้อ และอีกมายมายสารพัดเมนูให้ลูกค้าได้เลือก รับรองว่าไม่มีผิดหวัง


           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-04.00 น.
           ที่อยู่ : 1145 ซอยสุขประชา ถนนประจักษ์ อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 0-4242-3052, 08-6864-9775
           เฟซบุ๊ก :
ร้านโจ๊กช้อนทอง

6. แม่นางข้าวปุ้นปู


           ข้าวปุ้นปูหรือขนมจีนน้ำยาปู อีกหนึ่งเมนูอาหารญวนเมนูเด็ดของร้านชื่อดังประจำท่าบ่อ ที่เสิร์ฟมาในน้ำแกงใส ๆ พร้อมด้วยผักกวางตุ้ง และปูนาที่ผ่านการทำและต้มมาเป็นก้อน ๆ เป็นเมนูอาหารพื้นบ้านที่รสชาติแซ่บนัวตามสไตล์อาหารอีสาน เวลากินก็ลองใส่แจ่ว พริกเคี่ยว และมันปูลงไปด้วย รสชาติก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้น หรือจะไม่ใส่แจ่วก็รสชาติหอมละมุน กินง่าย ซึ่งนอกจากเมนูข้าวปุ้นปูแล้วยังมีเมนูอร่อยอื่น ๆ อย่างเมี่ยงปลาเผา ส้มตำ แหนมคลุก หมี่กะทิ หรือจะเป็นอาหารตามสั่ง ก็มีให้เลือกอร่อยได้ทุกรายการ


           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น.
           ที่อยู่ : ตำบลน้ำโมง อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 0-4243-2437


7. จิ้มจุ่มใต้สะพานไทย-ลาว


           ร้านจิ้มจุ่มชื่อดัง พิกัดร้านก็หาง่ายแสนง่าย ตรงบริเวณแขวงการทางหนองคาย ขับมาทางทิศสะพานมิตรภาพไทย-ลาว เป็นจิ้มจุ่มที่มีรสชาติหวานกลมกล่อม เพราะเป็นน้ำซุปน้ำมะพร้าวที่ได้รับการเคี่ยวมาเป็นอย่างดี แถมยังมีน้ำจิ้มให้เลือกหลากหลายรส ชอบรสไหนก็จิ้มแล้วจุ่มกันให้เต็มที่ ลักษณะพิเศษของจิ้มจุ่มร้านนี้เป็นหม้อดินกับเตาถ่าน ได้บรรยากาศแบบสุด ๆ น้ำซุปก็อร่อย ซดแล้วซดอีก มีให้เลือกทั้งหมู เนื้อ ตับ ปลา เป็นต้น แถมผักที่ร้านก็ยังทั้งสด ใหม่ และสะอาด ที่พร้อมคอยให้บริการอย่างรวดเร็วทันใจ

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.30-23.00 น.
           ที่อยู่ : ถนนทางหลวงหมายเลข 2 ตำบลมีชัย อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 08-1277-8797

8. มะ-ละ-กอ

           ร้านอร่อยที่อยู่ในตัวเมืองจังหวัดหนองคาย บนเส้นถนนมีชัย ความพิเศษของร้านเริ่มตั้งแต่บรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างน่ารักเป็นกันเอง สบาย ๆ ออกแนวโมเดิร์นนิด ๆ โดยรวมแล้วเป็นร้านที่ชวนให้น่านั่งมาก ๆ เมนูของที่ร้านส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารอีสาน แต่ก็จะมีเมนูพิเศษของทางร้านเพิ่มเข้ามา อย่าง "ตำถาด" ที่ประเคนเครื่องมาให้แบบไม่อั้น ทั้งไข่ต้ม หมูกรอบ หนังหมู หมูยอ ขนมจีน เส้นหมี่ลวก คลุกรวมกันแล้วตักเข้าปาก บอกเลยว่าอร่อยมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนู "ปีกไก่ทอดน้ำปลา" "ลาบหมู" "ต้มแซ่บ" และอีกสารพัดเมนู ที่จัดเสิร์ฟมาไม่อั้น ใครอยากลองกินส้มตำบรรยากาศร้านดี ๆ ราคาไม่แพง ลองมาใช้บริการกันดูได้


           เวลาเปิด-ปิด :
ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน)
           ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 09-1861-2862
           เฟซบุ๊ก : มะ-ละ-กอ


9. ร้านอาหารระเบียงแม่โขง

           ร้านอาหารริมแม่น้ำโขง ที่จัดได้ว่าบรรยากาศดีอีกร้านหนึ่ง ขึ้นขื่อในเรื่องความอร่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปลาแม่น้ำโขง และอาหารพื้นเมืองนานาชนิด ที่ทั้งสดและใหม่ หรือจะเป็นเมนูอาหารอื่น ๆ จากบรรดาสารพัดปลา ทั้งปลาบึก ปลาสะงัว ปลาแค้ ปลาคัง ปลาโจก เป็นต้น ซึ่งหากินได้แต่ลุ่มแม่น้ำโขงเท่านั้น นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ที่นี่ลูกค้ายังสามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันสวยงามริมแม่น้ำโขง เพลิดเพลินกับทัศนียภาพพระอาทิตย์ยามตกดิน ที่ทอแสงระยิบระยับเป็นประกาย และสามารถมองเห็นเพื่อนบ้านฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน ภายใต้ระเบียงไม้ขนาดใหญ่ริมแม่น้ำโขงร้านนี้


           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-21.30 น.
           ที่อยู่ : 519 ถนนริมโขง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 0-4246-0689
           เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารระเบียงแม่โขง


10. ขนมหวานบ้านคุณกุ้ง

           ร้านขนมหวานเล็ก ๆ น่ารักที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดหนองคาย ใครที่รักและชื่นชอบขนมหวาน จะต้องเลิฟแบบสุด ๆ เพราะมีขนมหวานให้เลือกมากมาย เช่น รวมมิตร กล้วยบวชชี สลิ่ม กล้วยไข่เชื่อม ข้าวเหนียวเปียกลำไย บวดฟักทอง เป็นต้น แต่ละเมนูล้วนแล้วแต่หน้าตาน่ากิน จนเลือกชิมกันไม่ถูกเลยทีเดียว หอมหวานชื่นใจ เผลอ ๆ กินถ้วยเดียวอาจไม่พอ ต้องขอเบิ้ลต่ออีกถ้วยก็ยังได้ แถมพนักงานในร้านก็เป็นกันเอง บริการรวดเร็วทันใจ


           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 13.00-21.30 น.
           ที่อยู่ : 593/4 ซอยประจักษ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย
           เบอร์โทรศัพท์ : 08-1545-9119, 08-3454-4448
           เฟซบุ๊ก : ขนมหวานบ้านคุณกุ้ง

           เห็นนะว่าหลายคนเริ่มแอบเช็ดน้ำลายกันเป็นแถว ก็จะไม่ให้น้ำลายไหลได้ยังไงไหว ดูหน้าตาอาหารแต่ละร้าน แต่ละเมนูแล้ว อยากจะเก็บกระเป๋าเดินทางไปกินเสียเดี๋ยวนี้ เดี๋ยวก่อน ! ใจเย็น ๆ เราเชื่อว่าน่าจะมีร้านอร่อยหนองคายอีกหลายร้านที่เราอาจตกสำรวจไป ยังไงฝากเพื่อน ๆ ช่วยกันแชร์ร้านโปรดร้านอร่อยที่หนองคายให้เราได้รู้บ้างนะคะ ไว้ว่าง ๆ จะได้ตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้ถูกที่ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก I\'Lucky Vilailuk, daengnamnuang.net, เฟซบุ๊ก Soulysack PH, เฟซบุ๊ก บ้านสวนพริก (หนองคาย), เฟซบุ๊ก Thitiworada Chompuu, เฟซบุ๊ก ร้านโจ๊กช้อนทอง, เฟซบุ๊ก จิราพร พอนพอน ทองเพชร, เฟซบุ๊ก Boy Ketsada, เฟซบุ๊ก มะ-ละ-กอ, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารระเบียงแม่โขง, เฟซบุ๊ก ขนมหวานบ้านคุณกุ้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารหนองคาย ราคาเบา ๆ แต่อร่อยชนะเลิศ อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:53:57 175,544 อ่าน
TOP