x close

9 ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์ เด็ดและโดนแบบนี้ มีหรือจะพลาด

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์

          ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์ กรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีน่านั่ง แถมยังราคาไม่แพง ใครรู้ตัวว่าชื่นชอบการทาน จะพลาดของเด็ดและดีแบบนี้ได้ยังไง


          ถนนพระอาทิตย์ นอกจากจะเป็นเส้นถนนที่มีกลิ่นอายของความเป็นกรุงเก่าแล้ว ร้านอร่อยในละแวกนี้ก็จัดได้ว่าเด็ดไม่แพ้กัน มีตั้งแต่ร้านกาแฟ ร้านนั่งชิล ร้านอาหารตามสั่งสารพัดอย่าง วันนี้เราเลยจะขออาสาพาไปตระเวนชิมร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์กัน ทางที่ดีถ้าอยากทานอาหารแถวนี้ให้อร่อยมากขึ้น แนะนำให้คุณลองควงแขนเพื่อนหรือคนรู้ใจไปชวนกันชิม รับรองว่าอิ่มจนจุก จนลุกกลับบ้านแทบไม่ไหว

1. คุณแดงก๋วยจั๊บญวน

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์

          ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวพระอาทิตย์เป็นต้องขอแวะทานร้านนี้ด้วยกันทั้งนั้น เพราะ "คุณแดงก๋วยจั๊บญวน" เป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อในแถวนั้นเลยก็ว่าได้  บรรยากาศภายในร้านเปิดโล่ง มีพัดลมคอยพัดให้ช่วยบรรเทาความร้อน ความดีงามของก๋วยจั๊บญวนสาขานี้อยู่ที่ เสิร์ฟกันมาแบบร้อน ๆ น่าทาน น้ำซุปเหนียวข้น เส้นนุ่ม รสชาติอร่อยถูกปากมาก ๆ หลายคนติดใจในรสชาติน้ำซุป เพราะทางร้านเคี่ยวจากกระดูกหมู รสเข้มข้น และปรุงกันทีละชาม ตามแบบฉบับการทำก๋วยจั๊บญวนที่มีคุณภาพ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-21.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 246 0111


2. จานโปรด

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์
          พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามสวนสันติชัยปราการ ร้านอาหารขนาดเล็ก เปิดโล่งสบาย ๆ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งอย่างร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ครัวตั้งอยู่ด้านหลัง ที่คอยส่งกลิ่นหอมฉุยมาให้ลูกค้าอย่างเราต้องน้ำลายไหลตลอด ๆ ที่ร้านแต่ละเมนูอาหารเน้นที่ความสด ใหม่ และสะอาดเป็นสำคัญ ไม่มีการทำค้างเอาไว้ เมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ปลาสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยวปลาเห็ด 5 อย่าง ปลาทูน่าสมุนไพร ผัดไทปลา เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูอาหารก็มีรสชาติและความอร่อยโดดเด่นและแตกต่างกันออกไป เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่คุ้มทั้งในเรื่องรสชาติและราคาจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-20.30 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 629 3339
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Janprode at Pra-arthit Road


3. คาริม โรตีมะตะบะ

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์
          ร้านขายโรตีสมคำร่ำลือในเรื่องความอร่อย ร้านเป็นตึกสองชั้นเล็ก ๆ อาหารของที่ร้านเน้นเป็นอาหารอิสลาม และโรตีเป็นหลัก เมนูแต่ละอย่าง เรียกได้ว่าน่าทานสุด ๆ ที่สำคัญ ราคาเป็นกันเอง ไม่แพงอีกด้วยนะ พลาดไม่ได้กับการลองทานโรตีมะตะบะ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น มะตะไก่ มะตะบะเนื้อ มะตะบะทะเล มะตะบะปลาสมุนไพร มะตะบะผัก (เจ) เป็นต้น ลองได้ทานคู่กับน้ำจิ้มอ่อน ๆ หวาน ๆ บอกเลยว่าฟินถึงใจ จนไม่อยากลุกกลับบ้านเลยทีเดียว

     
     เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 282 2119
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Karim ROTI Mataba

4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์

          ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสุดยอดแห่งความอร่อยของถนนพระอาทิตย์ ร้านเปิดตั้งแต่เช้ายันค่ำ มีลูกค้าแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย หลายคนติดใจทั้งในเรื่องความอร่อย และการบริการที่เป็นกันเอง สะดวกและรวดเร็ว ทีเด็ดของก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้อยู่ที่ น้ำซุปที่ออกแนวรสจีน แต่ก็ไม่หนักเครื่องยาจีนมากจนเกินไป รสชาติกลมกล่อม ซดน้ำเพลิน ๆ ได้จนหมดชาม วัตถุดิบที่ทางร้านเลือก ก็เน้นคุณภาพเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อเปื่อย ชิ้นใหญ่กำลังดี นุ่ม และไม่เละเลยสักชิ้นเดียว จะสั่งทานเป็นเกาเหลา พร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ สักชาม ก็อร่อยคุ้มค่าและราคาแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 718 8397
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย Nai Soie Beef Noodle5. CoCo Chaophraya

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์

          ร้านกาแฟสบาย ๆ บรรยากาศน่านั่ง ตัวหน้าร้านสีขาว แลดูสะอาดตา ดูเชิญชวนให้ลูกค้าได้เข้าไปนั่งจิบกาแฟผ่อนคลายอารมณ์อยู่ในร้าน ความพิเศษของกาแฟร้านนี้อยู่ที่ ทางร้านมีบริการกาแฟแบบออแกนิกส์ไร้สารพิษ ซึ่งดีต่อสุขภาพ ที่ควบคุมในทุกขั้นตอนการผลิตกาแฟ ตั้งแต่คุณภาพดิน คัดเลือกเมล็ดกาแฟ และการดูแลต้นกาแฟ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า จะได้ดื่มกาแฟได้อย่างอร่อยและสบายใจ เมนูกาแฟแนะนำของที่นี่มีหลายเมนู ได้แก่ ลาเต้เย็น คาปูชิโน่เย็น แถมยังมีเบเกอรีโฮมเมดอร่อย ๆ ให้ได้ลองชิมอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 629 2211 ต่อ 1153


6. Sun Street Panini

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์

          ร้านอาหารอิตาเลียน โดดเด่นด้วยตัวร้านที่มีลักษณะเป็นห้องแถวแบบสมัยเก่า ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินขาว รวมถึงยังมีของตกแต่งน่ารัก ๆ อยู่ตามซอกมุมของร้านอยู่เต็มไปหมด บรรยากาศโดยทั่วไปดูเป็นกันเอง ให้อารมณ์เหมือนมานั่งทานอาหารกับเพื่อนอยู่ที่บ้าน แถมมองออกไปนอกร้านยังมองเห็นวิวป้อมพระสุเมรุอยู่ตรงหน้าร้านอีกด้วย เมนูอาหารแนะนำของที่นี่ ได้แก่ Tuna Salad สลัดสำหรับคนรักสุขภาพ Lasagna Duck sauce เมนูอาหารซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ใครมาเป็นต้องสั่งด้วยกันทุกโต๊ะ หรือจะเป็น Mixed Seafood เมนูรวมทะเลทอดกรอบ ก็ล้วนแล้วแต่น่าทานด้วยกันทุกเมนู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-22.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 454 8884
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sun Street Panini

7. บ้านขนมปังขิง

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์

          ร้านขนมเล็ก ๆ น่ารัก ภายในร้านตกแต่งในบรรยากาศย้อนยุค ด้วยการนำเอาเก้าอี้ โต๊ะ และของตกแต่งที่มีกลิ่นอายของยุคเก่ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งร้าน ภายในร้านเน้นเมนูเครื่องดื่ม ซึ่งเมนูเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ คือ Ginger Cappuccino นั่นคือกาแฟคาปูชิโนผสมผงขิงบดละเอียด เลือกดื่มได้ทั้งแบบร้อนหรือเย็น นอกจากนี้ ในส่วนของขนมและเบเกอรีต่าง ๆ ของที่ร้าน ก็ยังมีส่วนผสมของขิงรวมอยู่ด้วยบ้างตามชื่อร้าน หรือเค้กโฮมเมด ที่ออกแนวสไตล์ยุโรป ที่สำคัญ ราคาเป็นกันเอง เหมาะสำหรับควงแขนเพื่อนและคนรู้ใจมานั่งเล่นที่ร้านเป็นอย่างมาก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.30-17.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 904 7726


8. Jaywalk Café

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์

          ร้านนั่งชิลขนาดกะทัดรัด เน้นโทนการตกแต่งร้านสีขาว ภายในร้านมีนิตยสารให้นั่งอ่าน ตรงเคาท์เตอร์มีเครื่องชงกาแฟ และตู้ขนมกระจกที่จัดเรียงรายเอาไว้อย่างสวยงาม ที่ร้านให้บริการทั้งอาหารเช้า เบเกอรี และเครื่องดื่ม เมนูเครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำ คือ Marshmallow Hot Chocolate ช็อกโกแลตร้อน ๆ มาพร้อมมาร์ชเมลโล่ ยิ่งได้ดื่มตอนร้อน ๆ บอกเลยว่ารสชาติอร่อยแบบไม่ธรรมดา แถมพนักงานในร้านยังบริการแบบเป็นกันเอง มีใครบ้างที่จะไม่ติดใจ ใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้น ก็ลองแวะเข้าไปนั่งไปทานกันดูได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 564 2068
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Jaywalk Cafe


9. Ann\'s sweet

ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์

          ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศน่ารัก ชวนให้เข้าไปนั่งเป็นที่สุด ที่ร้านเน้นเป็นพวกเบเกอรีเสียเป็นส่วนใหญ่ มีทั้ง Strawberry Cheese Cake ที่รสชาติและกลิ่นชีสเข้ากันอย่างลงตัว รับรู้ถึงวัตถุดิบที่ทางร้านคัดเลือกมาเป็นอย่างดี Raspberry Chocolate Mousse เนื้อเค้กออกรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ผสมเช้ากับช็อกโกแลตมูส เป็นความอร่อยที่ตัดเข้ากันอย่างลงตัว และ Blueberry cheese cake บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยกลมกล่อมทั้งชิ้น และยังมีเมนูเค้กอื่น ๆ ให้ได้เลือกชิมอีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัตถุดิบที่ทางร้านได้คัดเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อรับประกันความอร่อยของเมนูเค้กทุกเมนูในร้าน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 889 1383
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Ann\'s sweet


          ถนนพระอาทิตย์จึงถือเป็นถนนอีกสายที่เต็มไปด้วยของทานอร่อย ๆ ถัดจากร้านนึงไปไม่กี่ก้าว ก็จะได้เจอของอร่อย ๆ รออยู่ข้างหน้า ถูกใจร้านไหนก็เข้าไปทานที่ร้านนั้นได้เลยทันที คราวนี้ใครที่เป็นนักชิมตัวยง สงสัยว่าวันหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ต้องไปจัดหนักจัดเต็มกันที่ถนนพระอาทิตย์ดูสักครั้งเสียแล้ว ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Janprode at Pra-arthit Road, เฟซบุ๊ก Karim ROTI Mataba, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย Nai Soie Beef Noodle, เฟซบุ๊ก Sun Street Panini, เฟซบุ๊ก Jaywalk Cafe, เฟซบุ๊ก Ann\'s sweet


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอร่อยย่านถนนพระอาทิตย์ เด็ดและโดนแบบนี้ มีหรือจะพลาด อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 15:29:36 79,253 อ่าน
TOP