x close

9 ร้านอร่อยกาฬสินธุ์ ร้านเด็ด ร้านดี ไปคราวนี้ต้องห้ามพลาด

ร้านอร่อยกาฬสินธุ์

          ร้านอร่อยกาฬสินธุ์ ที่มีทั้งร้านดีร้านเด็ดซ่อนตัวอยู่มากมาย แถมราคายังมิตรภาพ ใครแวะไปเที่ยวกาฬสินธุ์จะได้รู้เสียทีว่าจะไปฝากท้องได้ที่ไหนดี


          ร้านอาหารอร่อยทั่วไทย บอกเลยว่ามีมากมายหลายร้านทั่วทุกจังหวัด เพราะอย่างนี้เวลาใครเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดไหนถึงได้ติดใจเสน่ห์ปลายจวักของจังหวัดนั้น ๆ อยู่เรื่อยไป บางจังหวัดที่เราไม่ค่อยได้ไป บางทีก็นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี กาฬสินธุ์เองก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่หลายคนเดินทางมาเที่ยว แต่เรื่องอาหารของที่นี่อาจจะไม่ค่อยได้เป็นที่รู้จักเท่าไรนัก วันนี้เราเลยว่าจะพาไปหาร้านอร่อยกาฬสินธุ์ทานกัน ไว้ใครเที่ยวกาฬสินธุ์คราวหน้าจะได้ใช้บริการกันได้ถูกร้าน

1. เฮือนกาฬสินธุ์–สวนดอนธรรม

          ร้านอาหารและที่พักในสไตล์วัฒนธรรมอีสาน ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี แมกไม้ และสายน้ำ การเข้ามาทานอาหารที่นี่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศแสนร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านปกคลุมเป็นร่มเงา ห้องอาหารที่นี่ใช้ชื่อว่า "เฮือนดวงจำปา" บอกเลยว่ารสชาติอาหารอร่อยมาก ๆ มีทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน และสเต๊ก

          อีกทั้งอาหารแต่ละอย่างยังใช้ของที่มีคุณภาพ นั่นยิ่งช่วยทำให้อาหารอร่อยมากขึ้นอีกเท่าตัว โดยเฉพาะเมนูประเภทแจ่ว อ่อม ลาบ ก้อย นี่ไม่ต้องพูดถึง เตรียมท้องให้ว่างแล้วไปหม่ำได้เลย ใครที่ชอบสไตล์ร้านอาหารลูกทุ่งบ้านนา เรือนไทยอีสาน รับรองว่าจะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : 49 หมู่ 4 บ้านสะอาดใต้ ตำบลเหนือ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
          เบอร์โทรงศัพท์ : 082 801 8885
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เฮือนกาฬสินธุ์ – สวนดอนธรรม

2. สุกี้เฮ้าส์กาฬสินธุ์


          ร้านสุกี้ยอดนิยมประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ภายในร้านตกแต่งชวนน่าเข้า ด้วยการนำเอาแมกไม้นานาชนิดมาใช้ตกแต่ง มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor มีม่านน้ำตกสวย ๆ ให้ความรู้สึกว่าได้บรรยากาศเหมือนมานั่งเล่นที่สวนหลังบ้าน ส่วนเมนูอาหารที่ทุกคนจะต้องมาลองทานกันให้ได้คือ "สุกี้ทะเล" ซึ่งสุกี้ที่ร้านจะอุดมไปด้วยเครื่องมากมายใส่มาแบบไม่ยั้งและไม่กลัวขาดทุน ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหมูแบบครบเครื่อง

          นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอาหารตามสั่งอีกหลากหลายเมนูให้เลือกทาน เช่น ปลาทับทิมสามรส ยำยอดฝักแม้ว ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ ไก่มะนาว เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารประจำของคนกาฬสินธุ์ หรือนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกาฬสินธุ์ ให้ได้แวะมาลองลิ้มชิมรสกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 332/8-9 ตรงข้ามโรงพยาบาลธีรวัฒน์ ถนนถีนานนท์ ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 043 812 804
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สุกี้เฮาส์กาฬสินธุ์&คาราโอเกะvip

3. ชัยโอชา


          ร้านอาหารเก่าแก่อีกร้านหนึ่งของกาฬสินธุ์ ว่ากันว่าร้านนี้มีดีอยู่หลายอย่าง อีกทั้งยังเป็นร้านอาหารที่เปิดตั้งแต่เช้า เหมาะสำหรับเป็นร้านอาหารแวะพักระหว่างทางไว้รองท้อง ที่ร้านมีทั้งเมนูข้าวหมูแดง ข้าวขาหมู ข้าวหมูกรอบ ที่มาพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ เอาไว้ซดให้คล่องคอ ก๋วยเตี๋ยวหมูลูกชิ้น ความอร่อยอยู่ที่ลูกชิ้นหมูของที่นี่ ที่ร้านเป็นคนทำเอง ยิ่งถ้าสั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มของที่ร้านสักแก้ว พูดได้เลยว่าอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว ปกติแล้วที่ร้านจะมีลูกค้ามาอุดหนุนกันจนแน่นร้าน ทางที่ดีถ้าอยากมาถึงร้านแล้วนั่งทานได้ปุ๊บ แนะนำว่าให้มาช่วงก่อนและหลังเที่ยงไปเลยจะดีที่สุด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : 139 สมเด็จ-กุฉินารายณ์ ตำบลสมเด็จ อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 043 861 293


4. ร้านแหลมแท่นลาบก้อย สาขาบ้านโคกศรี

          ร้านอาหารอีสานที่มีชื่อเสียงประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ มีทั้งหมด 3 สาขา โดยสาขาที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่บ้านโคกศรี ที่มีทีเด็ดอยู่ที่สูตรการปรุงอาหารอีสานด้วยรสชาติดั้งเดิม ที่ดึงดูดให้คนที่เคยทาน เคยผ่าน หรือมาทำธุระที่กาฬสินธุ์ เป็นต้องแวะเข้ามาทานด้วยกันทั้งนั้น ลองตักเข้าปากดูสักคำแล้วคุณจะรู้เลยว่ารสชาติอาหารอีสานของที่นี่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร โดยเฉพาะเมนูขึ้นชื่ออย่างลาบ ก้อย ด้วยเพราะการใส่ใจของทางร้านที่บรรจงปรุงแต่งรสชาติอาหารด้วยความตั้งใจ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรสชาติของอาหารอีสานร้านนี้ ถึงเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาในจังหวัดกาฬสินธุ์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 162 หมู่ 5 ถนนถีนานนท์ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 043 601 169
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ร้านแหลมแท่นลาบก้อย สาขาบ้านโคกศรี5. สวนรสา

          ร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์น่ารัก จุดเด่นของร้านอยู่ที่บรรยากาศโดยรอบร้านที่ประดับประดาและตกแต่งด้วยต้นไม้และสวนหย่อม ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Outdoor และ Indoor เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารจานเดียว หรือจะเป็นเครื่องดื่ม อาหารแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ปลากะพงทอดน้ำปลา ที่มียำมะม่วงมาแก้ตัดเลี่ยน ยำไส้กรอกปลากาฬสินธุ์ รสชาติจัดจ้านถึงใจ ยำตะไคร้กุ้ง หอมกลิ่นเครื่องเทศสมุนไพร เป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพที่ต้องลอง และไม่ลืมที่จะสั่งของหวานมาปิดท้ายมื้ออาหารสักอย่าง ถือเป็นอันครบจบกระบวนความอร่อย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : 121 ตำบลเหนือ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 763 5150


6. ร้านแต๋งส้มตำ

ร้านอร่อยกาฬสินธุ์
          ถ้าไปถามคนกาฬสินธุ์ถึงร้านส้มตำรสแซ่บ รับรองว่าต้องมีร้านแต๋งส้มตำติดโผหนึ่งในนั้นด้วยแน่นอน พิกัดร้านอยู่ตรงบริเวณ บขส.กาฬสินธุ์ หาไม่ยาก ถามทางคนแถวนั้นดูก็ได้ โดดเด่นด้วยความพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบ รวมถึงไม่ลืมที่จะใส่ใจในเรื่องรสชาติและการให้บริการในร้าน

          เมนูหลักของที่ร้านแน่นอนเลยว่าหนีไม่พ้นอาหารอีสานรสชาติแซ่บจัดจ้านถึงใจ ไม่ว่าจะเป็นตำถาด ไก่ย่าง ลาบ น้ำตก หรือจะเป็น ตำแต่วขนมจีน (แก่วข้าวปุ้น) เมนูที่ไม่มีที่ไหนเหมือน ลองได้ชิมสักคำจะติดใจในรสชาติความเผ็ดถึงใจ ยิ่งถ้าใครมาช่วงเที่ยง ๆ บอกเลยว่าคนเยอะมากเป็นพิเศษ ใครที่จะเดินทางมากิน ต้องทำใจร่ม ๆ อย่าเพิ่งหงุดหงิดกันไปก่อนนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : บขส.กาฬสินธุ์ ตำบลโพนทอง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 237 0708
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านแต๋งส้มตำ บขส.กาฬสินธุ์


7. สวนอาหารกาฬสินธุ์กุ้งเผา

          ร้านอาหารบรรยากาศโล่ง ๆ สบาย ๆ ตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย เน้นความเป็นกันเอง จึงทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจทั้งในเรื่องรสชาติอาหารและการบริการ ยังมีบ่อปลาเอาไว้ให้ลูกค้าได้นั่งชมแบบเพลิน ๆ รับประกันความชิลแบบคุณเองก็คาดไม่ถึง อาหารขึ้นชื่อของที่ร้าน แน่นอนว่าหนีไม่พ้นกุ้งเผา ที่คุณเห็นขนาดตัวแล้วจะต้องอึ้ง เพราะคัดมาแล้วแบบใหญ่ ๆ อีกทั้งยังทั้งสดและใหม่ทุกวัน

          นอกจากนี้ยังมีกุ้งแช่น้ำปลา กุ้งกระทะร้อน ยำกุ้งสด ยำปลาหมึก หรือจะเป็นส้มตำ ก็มีให้เลือกทานได้แบบไม่อั้น ยิ่งถ้าได้มาทานช่วงกลางวันในวันที่ฝนพรำ ๆ แล้วละก็ บรรยากาศดีอย่าบอกใครเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : เลขที่ 86 หมู่ 5 บ้านโคกศรี ตำบลอุ่มเม้า อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 757 3680
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สวนอาหารกาฬสินธุ์กุ้งเผา

8. โคขุนโพนยางคำ กาฬสินธุ์


          ใครที่ชอบทานเนื้อต้องฟังทางนี้ให้ดี ๆ เป็นอีกหนึ่งร้านตัวเลือกใหม่สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อมาก ๆ พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามโรงเรียนทุ่งศรีเมืองประชาวิทย์ ซึ่งทางร้านจัดให้มีอาหารเอาไว้รอเสิร์ฟมากมาย เช่น ชุดปิ้ง เนื้อโพนยางคำ หรือแบบชุดสไลด์หมู หรือใครที่ชอบการทานสเต๊กที่ร้านก็มีจัดรอเอาไว้หลายเมนู ทั้งสเต๊กหมูพริกไทยดำ แจ่วฮ้อน

          รวมถึงอาหารอีสานแซ่บ ๆ ก็ขาดไม่ได้เช่นกัน มีคนรักเนื้อแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองความอร่อยแบบไม่ขาดสาย ใครรู้ตัวว่าชอบทานเนื้อ จะพลาดร้านนี้ไปก็ดูเหมือนจะขาดอะไรบางอย่างแน่ ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-22.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : 277/4 ถนนทุ่งศรีเมือง ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 215 4377, 086 223 1785
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โคขุนโพนยางคำ กาฬสินธุ์


9. อุดมโภชนา

          อยู่ไม่ไกลจาก บขส.กาฬสินธุ์ ร้านนี้มีชื่อเสียงในเรื่องความอร่อยที่บอกกันแบบปากต่อปาก อีกทั้งความอร่อยยังออกรายการทีวีมาแล้วด้วย มาถึงร้านนี้ทั้งทีพลาดไม่ได้กับการลองลิ้มเมนูความอร่อยอย่างกระเพาะปลาผัดแห้ง ที่ประกอบด้วยเนื้อกระเพาะปลา ถั่วงอก เห็ดหอม และไข่ เป็นหนึ่งในเมนูท้าพิสูจน์ที่ต้องลอง

          นอกจากนี้แล้วยังมียำไส้ตันซีอิ๊ว กระเพาะปลาน้ำแดง ยำไส้กรอกปลากาฬสินธุ์ ไก่ผัดเผ็ดมะม่วง และยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกหลากหลาย แถมแต่ละเมนูก็มีความอร่อยคู่คี่สูสีกัน จนพาลทำให้คนทานอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกเลยว่าจะสั่งเมนูไหนมาทานกันดี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 39/3-5 ถนนประดิษฐ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 043 811 912, 043 811 701


          เป็นยังไงบ้างคะ ? อาหารแต่ละร้านเริ่มยั่วน้ำลายให้ไหลแล้วหรือยัง ถ้ายังสงสัยว่าอาจจะต้องเดินทางไปชิมกันถึงที่เสียแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นเพื่อน ๆ อาจจะจินตนาการรสชาติความอร่อยไม่ออกแน่ ๆ ใครที่คิดว่ากาฬสินธุ์ไม่มีของอร่อยและของดี เห็นจะต้องเปลี่ยนความคิดเสียตั้งแต่ตอนนี้ เพราะไม่อย่างนั้นอาจพลาดของดีไปแบบไม่รู้ตัว


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เฮือนกาฬสินธุ์ – สวนดอนธรรม, เฟซบุ๊ก สุกี้เฮาส์กาฬสินธุ์&คาราโอเกะvip, เฟซบุ๊ก ร้านแหลมแท่นลาบก้อย สาขาบ้านโคกศรี, เฟซบุ๊ก Noey Ny Sritammasarn, เฟซบุ๊ก ร้านแต๋งส้มตำ บขส.กาฬสินธุ์, เฟซบุ๊ก สวนอาหารกาฬสินธุ์กุ้งเผา, เฟซบุ๊ก โคขุนโพนยางคำ กาฬสินธุ์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอร่อยกาฬสินธุ์ ร้านเด็ด ร้านดี ไปคราวนี้ต้องห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 15:31:14 94,100 อ่าน
TOP