x close

19 ร้านอาหารสุพรรณบุรี อร่อยเด็ดดี๊ดีต้องรีบไปกิน


          
          ร้านอาหารสุพรรณบุรี รวบรวมร้านอาหารสุพรรณบุรีที่อร่อยเด็ด จนได้ใจชาวสุพรรณบุรีไปแบบเต็ม ๆ มีหลากหลายแบบให้เลือกกิน ไปเที่ยวสุพรรณบุรีเมื่อไรต้องแวะไปชิม

          จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติสวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยท้องทุ่งนาและภูเขาสีเขียว อีกทั้งผู้คนในเมืองนี้ยังมีไมตรี เป็นมิตรกับคนต่างถิ่น และยังมีวัฒนธรรมโดดเด่น โดยเฉพาะเรื่องของอาหาร ที่อร่อยไม่เป็นรองจังหวัดไหน ๆ ในเมืองไทย วันนี้เราจึงขอจัดเต็ม คัดสรรร้านอาหารเด็ด ๆ ของสุพรรณบุรีมาไว้เป็นตัวเลือกให้สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวสุพรรณบุรี จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน
1. นพรัตน์ ภัตตาคาร

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

          นพรัตน์ ภัตตาคาร ร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่คู่กับเมืองสุพรรณบุรีมาเกือบ 40 ปี ที่นี่ให้บริการอาหารไทย-จีน รสชาติอร่อยกลมกล่อม ใช้วัตถุดิบอย่างดี ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน ไม่มีผงชูรส ให้ปริมาณคุ้มค่ากับราคา เมนูที่แนะนำ อาทิ ปลาม้านึ่งซีอิ๊ว, ปลาม้าสามรส, กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ, ออส่วน, เมี่ยงทับทิม, ขาหมูหมั่นโถว, หมูคำหวาน, ยำปลาช่อตะไคร้ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : เลขที่ 338/2 ถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น. ปิดทุกวันพุธ
          โทรศัพท์ : 0 3555 5333, 0 3555 5842, 08 1587 6154, 08 1587 5214
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : nopparatana.com, นพรัตน์ ภัตตาคาร
 
2. กุ้งเป็น

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

          ร้านกุ้งเป็น ร้านอาหารขึ้นชื่อของอำเภอสามชุก ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน จึงมีบรรยากาศเงียบสงบ ผ่อนคลาย สามารถมารับประทานอาหารกับเพื่อนและครอบครัวได้อย่างชิล ๆ ในส่วนของอาหารที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยรสชาติเข้มข้น

          โดยมีเมนูนางเอกก็คือเมนูกุ้งแม่น้ำ ไม่ว่าจะนำไปปิ้งย่าง ทอดกระเทียม ทอดน้ำปลา ฉู่ฉี่ และอีกสารพัดอย่าง ก็อร่อยล้ำไม่ซ้ำที่ไหน เพราะกุ้งแม่น้ำที่นี่จะสดใหม่ ตัวโต เนื้อจึงหวานแน่น กินกับอะไรก็อร่อยได้ใจ เมนูที่แนะนำอื่น ๆ อาทิ กุ้งเผาน้ำจิ้มซีฟู้ด, ข้าวผัดทะเล, ปลาทับทิมทอดกระเทียม, ปลาม้าผัดฉ่า, ต้มยำรวมมิตร, ต้มยำปลาคัง, กุ้งอบวุ้นเส้น, ยำคะน้ากุ้งสด, ยำสามกรอบ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : กม.128 ถนนสุพรรณฯ-ชัยนาท อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 3550 4273, 0 3557 1271, 0 3557 1098
          เฟซบุ๊ก : ร้านกุ้งเป็น สามชุก

3. กุ่ยหมง


ร้านอาหารสุพรรณบุรี
 
ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

          กุ่ยหมง เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ได้รับความนิยมจากชาวสุพรรณบุรี ให้บริการอาหารไทย-จีนมายาวนานหลายสิบปี อาหารทุกเมนูใส่ใจในการทำทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ ที่จะใช้วัตถุดิบสดใหม่มาทำอาหาร การปรุงรสจะพิถีพิถันและทำตามสูตรดั้งเดิม จนกลายมาเป็นอาหารจานอร่อยที่ชาวสุพรรณบุรีต่างยกนิ้วให้ เมนูที่แนะนำ อาทิ กุ้งทอดเกลือ, เนื้อปลากรายผัดกะเพรากระเทียมโทน, กุ้งเผา, กบทอดกระเทียม, เชิงปลากรายทอดกระเทียมพริกไทย, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, หมูผัดซีอิ๊ว เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 328 หมู่ 5 ตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 10.30-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 035 587 256
          เฟซบุ๊ก : กุ่ยหมง

4. สำราญโอชา

          สำราญโอชา อีกหนึ่งความอร่อยระดับภัตตาคารในอำเภอสามชุก ภายในร้านจัดที่นั่งอย่างดี สะอาด ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย มีเมนูอาหารให้เลือกทานมากมายหลากหลายเมนู เมนูเด็ดที่อยากแนะนำ อาทิ ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว, กุ้งทอดเกลือ, ปลาเค้าทอดน้ำปลา, ทอดมันปลากราย, ต้มยำปลาม้า, ปลาช่อนผัดขึ้นฉ่าย, ยำปลาหมึกสด, หอยลายผัดพริกเผา, ต้มยำกุ้งหม้อไฟ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตลาดสามชุก 100 ปี ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-14.00 น. และ 16.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6093 7618

5. เล็กเสี่ยวหงส์

          เล็กเสี่ยวหงส์ ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำท่าจีน ที่มีความอร่อยระดับตำนาน ให้บริการอาหารไทยสไตล์ฮ่องเต้ เพราะฉะนั้นแต่ละเมนูจึงมีความอลังการ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณหรือรสชาติ คุ้มค่าสมราคาสุด ๆ ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ คัดสรรแต่ของคุณภาพดี ยิ่งนำไปปรุงรสตามสูตรของร้านก็ยิ่งอร่อย เมนูแนะนำ อาทิ ต้มยำปลาเก๋า, ลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม, ปลาแดงทอดน้ำมันหอย, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ไหลบัวน้ำมันหอย, พล่ากุ้ง, ขนมจีบกุ้ง, ปอเปี๊ยะสวรรค์ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตลาดท่าช้าง อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-20.00 น. ปิดทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน
          โทรศัพท์ : 0 3550 8722, 08 6574 1407

6. ขนาบน้ำ
 
ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี
 
          ขนาบน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศสุดเลิศด้วยสวนสีเขียวสุดร่มรื่น ผู้มาเยือนจะได้นั่งทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เมนูอาหารก็เด็ดไม่แพ้กัน รสชาติอร่อยเข้มข้น แซ่บได้ใจ ถูกปากทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว เมนูห้ามพลาด อาทิ กุ้งเผา, ยำคะน้ากุ้งสด, หมึกแดดเดียว, ต้มยำปลาม้า, กุ้งแช่น้ำปลา ปลาช่อนเผาเกลือ, แกงส้มชะอมทอด, ทอดมันปลากราย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 124/1 หมู่ 2 ตำบลไผ่ขวาง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9206 2077, 0 3541 2580
          เฟซบุ๊ก : ร้านขนาบน้ำ สุพรรณบุรี

7. เรือนชายน้ำ

 
ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี
 
ร้านอาหารสุพรรณบุรี

          อีกหนึ่งร้านอาหารไทยขวัญใจชาวสุพรรณบุรี ร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี ร่มรื่นไปด้วยสวนสีเขียว ต้นไม้นานาพรรณ ทำให้อากาศเย็นสบายสดชื่น ไม่ว่าจะมาเยือนในช่วงไหน ก็รู้สึกผ่อนคลาย ยิ่งไปกว่านั้น รสชาติอาหารที่นี่ยังอร่อยสมคำร่ำลือ โดยเฉพาะเมนูกุ้ง ทางร้านจะเลือกใช้กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ สดใหม่ทุกวัน แล้วนำมาปรุงอาหารตามสูตรด้วยความพิถีพิถันจนกลายเป็นเมนูอาหารอร่อยเลิศ เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ กุ้งเผา, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, กุ้งทอดเกลือ, ปลาช่อนอบฟาง, แกงส้มชะอมกุ้ง, ตำคะน้าหมูย่าง, ห่อหมกไผ่เผา, แกงคั่วหอยขม, ทอดมันกุ้ง, ต้มยำปลาม้า เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ริมบึงสามจุ่น ใกล้ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำซับ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 0941 8499
          เฟซบุ๊ก : เรือนชายน้ำ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

8. ขัวะ

ร้านอาหารสุพรรณบุรี
 
ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

          ร้านขัวะ เป็นร้านอาหารเก่าแก่และมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานของจังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ใกล้กับหอคอยบรรหาร ร้านไม่ใหญ่มากนัก แต่รสชาติอาหารนั้นไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เพราะทางร้านจะใช้แต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพนำมาปรุงอาหาร ประกอบกับพ่อครัวที่มีฝีมือ ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน เมนูแต่ละอย่างของร้านนี้จึงอร่อยกลมกล่อม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมนูที่โดนใจชาวสุพรรณบุรีสุด ๆ อาทิ ซี่โครงหมูทอด, กุ้งทอดเกลือ, ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด, ทอดมันกุ้ง, ยำถั่วพู เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนนางพิม อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3552 1045
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาร ขัวะ

9. สุรชัยปลาเผา

          ถ้าอยากกินของอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลของท้องทุ่งนาสีเขียว ที่มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา และอากาศแสนเย็นสบาย ต้องไม่พลาดไปสัมผัสกับร้านสุรชัยปลาเผากันสักครั้ง ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ริมท้องนา บรรยากาศสดชื่นสุด ๆ ไม่เพียงเท่านั้นรสชาติอาหารยังอร่อยขั้นเทพ

          โดยเมนูที่เป็นตัวเด่นก็คือปลาช่อนนาอบฟาง ทางร้านเลือกแม่ปลาช่อนตัวโต จับสดใหม่จากท้องนา นำมาทำความสะอาดอย่างดี แล้วนำไปเผาบนไฟกำลังดี จนได้เนื้อปลาช่อนที่นุ่มแน่น รสชาติหวานนุ่ม เข้ากันดีกับน้ำจิ้มสุดแซ่บ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ อาทิ ต้มยำไข่ปลาช่อน, ปลาหมอแดดเดียว, มะเขือยาวเผา, ไก่ทอดเกลือ, ปลาช่อนราดพริก, ลาบปลา, แหนมกระดูกอ่อนทอด, ทอดมันปลากราย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 303/1 หมู่ 5 ถนนอู่ทอง-กาญจนบุรี ตำบลดอนโพธิ์ทอง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 12.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1942 4654, 08 1763 6102

10. ก๋วยจั๊บน้องแตน


          ก๋วยจั๊บน้องแตน เสิร์ฟเมนูกวยจั๊บสุดอร่อยให้กับชาวสุพรรณฯ มาหลายปีแล้ว ด้วยรสชาติที่อร่อยเข้มข้น น้ำซุปของกวยจั๊บจะหอมเครื่องเทศและรสชาติจะกลมกล่อม ตัวเส้นสดใหม่ เครื่องเคียงต่าง ๆ ก็คัดสรรแต่วัตถุดิบอย่างดี เมื่อราดน้ำซุปลงไปกับเส้นและเครื่องแล้ว แทบจะไม่ต้องปรุงรสเลยทีเดียว เพราะมีความอร่อยกำลังพอดี ยิ่งได้ทานร้อน ๆ จะยิ่งอร่อย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกหลากหลาย อาทิ กวยจั๊บญวน, ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ, ราดหน้าหมี่กรอบ, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา, ผัดซีอิ๊ว เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 185 หมู่ 5 ตำบลพิหารแดง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1941 3349
          เฟซบุ๊ก : ร้านก๋วยจั๊บน้องแตน
 


11. ก๋วยเตี๋ยวเดินดง

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

          ใครที่ชอบทานเส้นต้องรีบพุ่งตัวไปที่ร้านนี้โดยด่วน เพราะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีความอร่อยเลิศล้ำมาก ๆ ชาวสุพรรณบุรีต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก มีเมนูสุดโดดเด่นที่ไม่เหมือนกับที่ไหน นั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวเดินดง ในจานจะมีเส้นลวกน้ำซุป, หมูหรือเนื้ออื่น ๆ ลวกแยกออกมา แล้วเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานเผ็ด ถ้าอยากกินเมนูที่มีน้ำซุปก็มีอีกหลายเมนูให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเย็นตาโฟเครื่องสด, ก๋วยเตี๋ยวทะเลน้ำข้น, ก๋วยเตี๋ยวปลากะพง, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด, ก๋วยเตี๋ยวหมูม้วนพริกไทยดำ, ก๋วยเตี๋ยวตับหมัก เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ใกล้กับหอคอยบรรหาร-แจ่มใส ถนนนางพิม อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1570 4056
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวเดินดง

12. ส้มตำสองหนุ่ม

          เอาใจคนรักส้มตำสักหน่อย กับร้านส้มตำสองหนุ่ม ร้านส้มตำริมทางรถไฟในเมืองสุพรรณบุรี บอกเลยว่าแต่ละเมนูของร้านนี้เขาแซ่บถึงทรวงจริง ๆ โดยเฉพาะเมนูส้มตำ ที่ทางร้านจะเลือกแต่มะละกอสดใหม่ เมื่อนำมาทำส้มตำ เครื่องที่ปรุงรสก็จะเข้าเนื้อมะละกออย่างดี ทำให้มีรสชาติที่อร่อยแซ่บเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ ส้มตำทอด, ส้มตำไข่เค็มแคบหมู, ส้มตำคอหมูย่าง, ส้มตำปลาร้า, ไก่ย่าง, ต้มแซ่บ, ลาบหมู, น้ำตกคอหมูย่าง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ริมทางรถไฟสุพรรณบุรี ถนนมาลัยแมน ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3543 1025, 08 4055 4790

13. โกตี๋ข้าวต้ม

          โกตี๋ข้าวต้ม ร้านข้าวต้มพร้อมกับเมนูอาหารที่หลากหลาย รสชาติอร่อยเข้มข้น ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง เดินทางสะดวก ให้บริการในช่วงเย็นไปจนถึงรอบดึก ใครหิวช่วงเย็นก็มาฝากท้องที่นี่กันได้เลย เมนูอาหารสามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบ เมนูที่แนะนำ อาทิ กุ้งทอดเกลือ, ยำปลาสลิด, ซูเปอร์ขาไก่, แกงป่าปลากด, แหนมปีกไก่ทอด, เอ็นหมูตุ๋นน้ำแดง, ผักบุ้งผัดไฟแดง, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 26/11 ถนนหมื่นหาญ ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 16.30-02.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3550 2793

14. ข้าวต้มโกเฑียร

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี
 
ร้านอาหารสุพรรณบุรี

          ข้าวต้มโกเฑียร อีกหนึ่งร้านข้าวต้มที่ได้รับความนิยมจากคนสุพรรณบุรี เพราะรสชาติอาหารที่อร่อยเข้มข้น กลมกล่อม ให้ปริมาณคุ้มค่ากับราคา มีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู ใช้ทั้งเนื้อสัตว์และผักสดใหม่ ปรุงรสอย่างดี จึงได้เมนูอาหารที่อร่อยโดดเด่น เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ หนำเลี๊ยบหมูสับ, ต้มยำปลาม้า, ต้มยำปลาคัง, ซูเปอร์ขาไก่, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่, ทอดมันปลากราย, แกงส้มต้นอ่อนทานตะวัน, แกงป่าปลากด เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 26/4 ถนนหมื่นหาญ ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-02.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3550 2710
          เฟซบุ๊ก : โกเฑียร kao-tom

15. เจ้หมู ข้าวต้มเป็ด

          เจ้หมู ข้าวต้มเป็ด ร้านข้าวต้มที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งร้านของสุพรรณบุรี ความอร่อยการันตีจากการที่เปิดมาอย่างยาวนานหลายสิบปี น้ำซุปข้าวต้มจะปรุงรสอย่างดี ใช้วัตถุดิบสดใหม่ในการทำซุป เมื่อรวมกับข้าวคุณภาพดี จึงกลายเป็นข้าวต้มสุดอร่อย ให้เครื่องเยอะมาก ๆ ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย อร่อยอิ่มท้อง สบายกระเป๋าขั้นสุด

          ที่ตั้ง : ตลาดเก่า ถนนพระพันวษา ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-22.00 น.

16. ข้าวต้ม 2 บาท

          ข้าวต้ม 2 บาท ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 321 เป็นร้านข้าวต้มที่คนสุพรรณบุรีบอกว่าถ้ามาเที่ยวสุพรรณบุรีเมื่อไรต้องไปลิ้มลองให้ได้ เพราะอาหารที่ร้านนี้อร่อยจนต้องเด็ดดาวให้สิบดวงเลยทีเดียว และราคายังเหมาะสม ไม่แพง ได้ปริมาณคุ้มค่า เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ ผัดผักบุ้งไฟแดง, ยำปลาสลิด, ผักแขนงหมูกรอบ, ผัดฉ่าปลาเนื้ออ่อน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, หมึกแดดเดียว, หนำเลี๊ยบผัดหมู เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 321 ตำบลสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1858 0090

17. ริมคลองเฮ้าส์ ร้านอาหารสุพรรณบุรี

          ริมคลองเฮ้าส์ ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนอันร่มรื่น บรรยากาศผ่อนคลาย เป็นกันเอง ให้บริการอาหารไทยที่มีความอร่อยระดับภัตตาคาร หนักทั้งเครื่องและปริมาณ รสชาติทุกเมนูจึงอร่อยเข้มข้น จัดจ้าน เมนูโดดเด่นที่อยากให้ลองก็คือ ปลาช่อนเผา ทางร้านจะนำปลาช่อนตัวใหญ่ เนื้อแน่น ไปเผาจนสุกหอมกรุ่น แล้วจึงเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยจนไม่อยากหยุดกินเลยเชียว นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ อาทิ ต้มยำลูกชิ้นปลากราย, ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า, ส้มตำแมงดา, ต้มยำปลาม้า, แกงคั่วหอยขม, เมี่ยงปลาช่อน, แกงเลียงผักหวาน, กุ้งแช่น้ำปลา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 29/1 ตำบลบางปลาม้า อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3558 7141, 08 1986 6007
          เฟซบุ๊ก : ริมคลองเฮ้าส์

18. ภาสกรฟู้ด

 
ร้านอาหารสุพรรณบุรี

ร้านอาหารสุพรรณบุรี
ร้านอาหารสุพรรณบุรี

          ภาสกรฟู้ด ร้านอาหารตามสั่งที่อร่อยระดับ 10 ดาว อยู่คู่กับตลาดสามชุก 100 ปี มาอย่างยาวนาน ชาวสามชุกจะรู้กันดีว่ารสชาติอาหารร้านอร่อยจัดจ้านและมีความหลากหลาย เพราะทางร้านจะใช้แต่วัตถุดิบที่สดใหม่ เลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อนำมาเป็นเมนูอาหาร เมนูที่ขึ้นชื่อ อาทิ ไก่ผัดพริกอ่อน, ผัดกะเพราหน่อไม้, ราดหน้า, ผัดพริกเผาทะเล, ผัดฉ่าปลา, ปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย, กุ้งทอดกระเทียม, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, ปลากะพงลวกจิ้ม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตลาดสามชุก 100 ปี ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด :
          โทรศัพท์ : 0 3557 1393
          เฟซบุ๊ก : ร้านภาสกรฟู้ด
 
19. ผัดไทยเจ๊น้อย สามชุก

          ผัดไทยเจ๊น้อย สามชุก ได้ชื่อว่าเป็นร้านผัดไทยที่อร่อยที่สุดแห่งหนึ่งของสุพรรณบุรี ผัดไทยที่นี่จะเป็นผัดไทยโบราณ ใช้น้ำมะขามในการปรุงรส ทางร้านจะนำเส้นมาผัดกับน้ำปรุงรสสูตรสุดพิเศษ ผัดให้เข้ากันพอดี จนได้เส้นที่เหนียวนุ่ม ผักไม่เละเกินไป เครื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หมูสับ, เต้าหู้ ฯลฯ ก็จะเลือกใช้แต่ของคุณภาพดี จึงทำให้ผัดไทยที่นี่อร่อย คุ้มค่ากับราคา นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทาน อาทิ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ , ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น, ก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋น, ผัดซีอิ๊ว, วุ้นเส้นกุ้งสด เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ใกล้กับสหกรณ์การเกษตรสามชุก ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1858 8656

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหารสุพรรณบุรีที่ห้ามพลาดเท่านั้น อันที่จริงแล้วเมืองแห่งนี้ยังมีของอร่อย ๆ รอให้ไปลิ้มลองอีกเพียบ ทั้งของคาวของหวาน ไม่ว่าจะไปเที่ยวมุมไหน ก็อิ่มอร่อยได้ทั่วสุพรรณบุรี แล้วคุณล่ะ มีร้านอาหารสุพรรณบุรีในดวงใจมาแชร์กับเราไหม :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ร้านภาสกรฟู้ด, ริมคลองเฮ้าส์, โกเฑียร kao-tom , ก๋วยเตี๋ยวเดินดง, ร้านก๋วยจั๊บน้องแตน, ร้านอาหาร ขัวะ, เรือนชายน้ำ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี, ร้านขนาบน้ำ สุพรรณบุรี, กุ่ยหมง, ร้านกุ้งเป็น สามชุก, nopparatana.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
19 ร้านอาหารสุพรรณบุรี อร่อยเด็ดดี๊ดีต้องรีบไปกิน อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 16:51:05 366,712 อ่าน
TOP