10 ร้านอาหารเพชรบูรณ์ อร่อยสะใจ กินจนต้องร้องขอชีวิต

ร้านอาหารเพชรบูรณ์

          ร้านอาหารเพชรบูรณ์อร่อย ๆ ของกินเด็ด ๆ มีให้ได้กินทั่วทั้งจังหวัด ไม่ว่าไปเที่ยวเพชรบูรณ์มุมไหนก็อิ่มท้องอิ่มใจ จะแวะเที่ยวเพชรบูรณ์กี่ครั้งก็ยังต้องชิมลิ้มลอง


          จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติสวยงาม โอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่มากมาย เป็นที่ตั้งของที่เที่ยวสุดฮิตอย่างเขาค้อและภูทับเบิก ซึ่งธรรมชาติของที่นี่ไม่เคยทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง ยังคงสวยงามและสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี เมื่อมีที่เที่ยวดี ๆ จะขาดเรื่องกินไปได้อย่างไร อยากจะบอกว่าจังหวัดเพชรบูรณ์มีของกินอร่อย ๆ เพียบ หลากหลายแบบหลากหลายเมนู กินกันพุงกางจนลืมอ้วนไปเลยทีเดียว แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม ไปดูร้านอาหารเด็ด ๆ ในเพชรบูรณ์กันเลย


1. ร้านฝ้าย ผัดไทย ตลาดโพธิ์จันทร์

          สำหรับคนรักเส้นต้องมาลิ้มลองร้านนี้กันสักครั้ง ความอร่อยไม่ต้องพูดถึง ดูได้จากคิวคนรอได้ บางวันต้องรอกันนานเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านฝ้าย ผัดไทย ก็ต้องเป็นผัดไทย มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นธรรมดาและวุ้นเส้น ซึ่งความพิเศษของผัดไทยที่นี่นอกจากรสชาติจะอร่อยกินขาดจากร้านอื่น ๆ แล้ว ยังผัดเส้นให้เหนียวนุ่ม ไม่แข็ง ไม่เละจนเกินไป สามารถเก็บกักรสชาติของเครื่องปรุงได้อย่างครบถ้วน เมื่อลูกค้าได้ทานร้อน ๆ ก็จะได้สัมผัสกับความอร่อยอย่างเต็มที่ ตักกินแล้วกินอีก ไม่อยากให้หมดจานเลยล่ะ

          ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเมนูปราบเซียนอย่างราดหน้าหมูหมัก มาดักคอคนชอบกินเส้นอีกด้วย เมนูนี้ถ้าใจไม่เด็ดพอ อย่ามาสั่งกินตอนหิวมาก ๆ เลยเชียว เพราะจากกินแค่ชามเดียวจะกลายเป็นกิน 2 ชาม 3 ชาม ตามมาได้อย่างง่ายดาย เพราะน้ำซุปราดหน้าจะเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องปรุงต่าง ๆ หมูก็หมักมาอย่างดี เนื้อนุ่มมาก ๆ ยิ่งกินกับเส้นที่ผัดมาหอม ๆ บอกเลยว่าคนที่ห้ามใจเพราะกลัวความอ้วนยังต้องยอม !

          ที่ตั้ง : ตลาดโพธิ์จันทร์ เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 16.00-24.00 น.

2. ก๋วยเตี๋ยวเจ็กจุ้ย

          สาวกคนรักเนื้อมาฟังทางนี้เร็ว...เรามีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเด็ด ๆ มาแนะนำกัน ร้านที่ว่านี้ก็ได้รับการการันตีจากชาวเพชรบูรณ์มาแล้วว่าอร่อยเด็ดจริง ๆ นั่นก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวเจ็กจุ้ย แห่งอำเภอหล่มสักนั่นเอง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อของเขาไม่ธรรมดาจริง ๆ น้ำซุปจะรสชาติเข้มข้น หวานจากการเคี่ยวส่วนผสมต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน ตัวเนื้อใช้เครื่องปรุงอย่างดีมาหมักแล้วนำไปตุ๋นในไฟกำลังดี ใช้เวลาตุ๋นกันจนกว่าเนื้อจะเปื่อยและซึมซับรสชาติของน้ำซุปเข้าไป

          เมื่อทั้งเส้น น้ำซุป และเนื้อตุ๋นมาอยู่ในชามเดียวกัน อยากจะบอกเลยว่ารสชาติของก๋วยเตี๋ยวนั้นอร่อยล้ำมาก กินแล้วอยากกินอีก ไม่อยากวางช้อนกันเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ก็ยังมีเมนูหมูตุ๋นให้เลือกทานสำหรับคนไม่กินเนื้ออีกด้วย ซึ่งก็อร่อยไม่แพ้กัน อ๊ะ ๆ ทานก๋วยเตี๋ยวกันอิ่มแล้ว อย่าเพิ่งเช็กบิลนะคะ ต้องลองของเด็ดอีกหนึ่งอย่างด้วย จะได้อร่อยครบสูตร นั่นก็คือไอศกรีมมะพร้าว หวาน ๆ มัน ๆ เย็นฉ่ำชื่นใจ อ่อย...ฟิน

          ที่ตั้ง : ถนนผดุงราษฎร์ ตำบลตาลเดี่ยว อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-16.00 น.


3. กวง ข้าวต้ม


ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กวง ข้าวต้ม

ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กวง ข้าวต้ม

ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กวง ข้าวต้ม

          กวง ข้าวต้ม ร้านอาหารไทย-จีน ที่เปิดมายาวนานมากกว่า 40 ปี คนเพชรบูรณ์จะรู้กิตติศัพท์ความอร่อยของอาหารร้านนี้ดี เพราะสามารถทำอาหารจีนได้อร่อยเหมือนต้นตำรับ ผสมผสานกับอาหารไทยได้อย่างลงตัว มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และยังมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ใครได้มาลองสักครั้งเป็นต้องติดใจ

          เมนูที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือเป็ดพะโล้ ทางร้านเลือกใช้เป็ดไซส์มาตรฐาน นำไปหมักและปรุงรสอย่างดีตามสูตรของร้าน ก่อนจะนำไปทำเป็ดพะโล้สุดอร่อย ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อเป็ดจะนุ่ม กัดง่าย ไม่เหนียว มีน้ำซุปชุ่มฉ่ำอยู่ในตัวเนื้อเป็ด คีบใส่ปากแต่ละชิ้นต้องค่อย ๆ เคี้ยว เพื่อลิ้มรสความอร่อยและกลิ่นหอมของเครื่องปรุง

          ร้านนี้ไม่ได้มีเพียงเมนูนี้เท่านั้นที่เด็ดโดนใจ ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นหมูแดง, หมูทอดน้ำปลา, เป็ดทอดเค็ม, ปลาอินทรีทอดน้ำปลา, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, ยำปลาสลิด, ยำเป็ดหอมโหระพา, กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เป็นต้น

          ที่ตั้ง :
ถนนสามัคคีชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 0405 3703
          เฟซบุ๊ก : กวง ข้าวต้ม

4. ร้านบุญมีขนมจีน

          ถูกใจคนรักการกินขนมจีนแน่นอน สำหรับร้านบุญมีขนมจีน เพราะที่นี่เขาเป็นร้านขนมจีนแบบน้ำยาบุฟเฟ่ต์ เติมได้ไม่อั้น กินกันให้พุงกางไปเลย ซึ่งน้ำยาที่นี่ก็มีทั้งน้ำยาป่า น้ำยากะทิ น้ำพริก แกงเขียวหวาน ฯลฯ รสชาติอร่อยเข้มข้น ไม่เผ็ดจนเกินไปนัก สามารถกินได้ทุกวัย

          แต่ความเด็ดของร้านนี้ไม่ได้มีเพียงเท่านั้น เพราะเอกลักษณ์จริง ๆ ของร้านนี้จะอยู่ที่ตัวขนมจีน เป็นเส้นขนมจีนแบบเส้นสด ทำกันวันต่อวัน ใช้แป้งอย่างดี ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน หรือเหม็นบูด และยังมีสีสันน่ากินสุด ๆ เพราะนำสมุนไพรที่ให้สีต่าง ๆ มาผสมจนเกิดเป็นเส้นขนมจีน 7 สี อันเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าถ้าจะกินขนมจีนเส้นสด เจ็ดสี น้ำยาอร่อย ๆ ต้องมาแวะกินที่ร้านนี้

          ที่ตั้ง :
ริมถนนเพชรบูรณ์-หล่มเก่า อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ :
0 5670 9274, 08 9643 2775, 08 9520 4746

5. ร้านขนมจีนขยุ้มเจสัน (เจ๊สั้น) หล่มสัก

ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมจีนเจสัน (เจ๊สั้นหล่มสัก)

ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมจีนเจสัน (เจ๊สั้นหล่มสัก)

          ขนมจีนร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน ทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างก็ยกนิ้วให้ ที่นี่ใช้ขนมจีนเส้นสด ทำกันเองแบบโฮมเมด ไม่มีค้างคืน ใช้วัตถุดิบอย่างดี เส้นขนมจีนจึงเหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอม สีที่ใช้ผสมในเส้นก็มาจากสมุนไพร ยิ่งเพิ่มรสชาติและกลิ่นของขนมจีนให้น่ากินมากยิ่งขึ้น

          ตัวน้ำยาก็มีการปรุงรสตามสูตรของทางร้าน เลือกใช้เนื้อปลา เครื่องแกง และส่วนผสมอื่น ๆ ในคุณภาพดี มีความสดใหม่ จึงทำให้รสชาติน้ำยาแต่ละอย่างเข้มข้น อร่อยจัดจ้าน มีผักสดให้กินไม่อั้น อีกทั้งราคายังไม่แพงอีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 68 ซอยวจี 13 ถนนพิทักษ์ ตำบลหล่มสัก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5670 1374, 08 6200 6126, 08 1567 5516
          เฟซบุ๊ก : ขนมจีนเจสัน (เจ๊สั้นหล่มสัก)

6. ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง

ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง

ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง

ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง

          ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อย ๆ ในจังหวัดเพชรบูรณ์ หลายคนต้องเอ่ยถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง เพราะรสชาติของทั้งน้ำซุปและเนื้อเป็ดของร้านนี้ อร่อยเด็ดโดนใจคนที่ชอบกินเป็ดมาก ๆ แม้แต่คนที่ไม่ชอบทานเป็ด เมื่อได้ลองกินแล้วยังติดใจ ด้วยทางร้านจะใช้เป็ดอย่างดีมาหมักกับวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียม กลบกลิ่นคาวไปจนหมด และยังทำให้เนื้อเป็ดนุ่ม กินง่าย มีกลิ่นหอมของสมุนไพร เข้ากันดีกับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น และเส้นอันเหนียวนุ่ม กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ

          นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทานอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่, ก๋วยเตี๋ยวหมู, ราดหน้าหมูหมัก, ราดหน้าตีนไก่, อะไหล่เป็ด, เป็ดพะโล้, เป็ดผัดโหระพา, ข้าวหน้าเป็ด, ข้าวมันไก่, ตีนไก่ซูเปอร์ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 48 หมู่ 3 ตำบลสักหลง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 1619 7548
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง


7. ร้านไก่ย่างบัวตอง

          ได้ยินชื่อเสียงของไก่ย่างวิเชียรบุรีมาอย่างยาวนาน เมื่อไปถึงถิ่นอำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ก็อย่าได้พลาดค่ะ ถ้าขับรถเข้าเขตอำเภอวิเชียรบุรี ริมถนนทางหลวงหมายเลข 21 ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 125 แล้วเจอป้ายร้านไก่ย่างบัวตอง ก็รีบเลี้ยวเข้าไปเลยค่ะ ร้านนี้อาหารอีสานและอาหารไทย รวมทั้งไก่ย่างอร่อยเด็ดห้ามใจไม่ให้กินไม่ได้จริง ๆ

          แน่นอนว่าสิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาดของร้านนี้ก็คือไก่ย่าง ที่ร้านนี้จะหมักไก่กับสมุนไพรต่าง ๆ อย่างดี ใส่ในปริมาณที่พอดี ตามสูตรของร้าน เมื่อหมักได้ที่แล้วก็จะนำไปย่างบนเตาถ่านในไฟที่กำลังพอดี จนได้ไก่ย่างเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมฉุย เนื้อไม่เหนียว ไม่แห้ง กินกับน้ำจิ้มแจ่วรสชาติจัดจ้าน โอ๊ย...กินมันสะใจจนต้องร้องขอชีวิต นอกจากนี้เมนูส้มตำและอาหารอีสานเมนูอื่น ๆ ยังรสชาติแซ่บถึงใจ กินได้เรื่อย ๆ มีให้เลือกหลากหลาย อร่อยน้ำหูน้ำตาเล็ด เช็ดน้ำลายกันไม่หยุดหย่อนเลยเชียว

          ที่ตั้ง : ริมถนนทางหลวงหมายเลข 21 หลักกิโลเมตรที่ 125 เลขที่ 62 หมู่ 1 ตำบลสระประดู่ อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5692 8042


8. ร้านข้าวมันไก่ทอดเจ๊แกะ

          ถ้าอยากกินข้าวมันไก่ที่อร่อยเด็ดสุด ๆ ในเพชรบูรณ์ เราขอแนะนำร้านข้าวมันไก่ทอดเจ๊แกะแห่งนี้เลย ใครได้ลองรับรองว่าไม่ผิดหวัง สำหรับเมนูข้าวมันไก่ทอด ทางร้านจะเลือกไก่สดใหม่ คุณภาพดีมาหมัก แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ รอจนเย็นได้ที่จึงสับเสิร์ฟบนข้าวมันปริมาณพูน ๆ พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด เผ็ดนิด ๆ มีกลิ่นของเครื่องต่าง ๆ หอมกำลังดี

          เมื่อกินคู่กับข้าวมันไก่ทอด ก็จะได้รสชาติที่อร่อยลงตัว เนื้อไก่หวานนุ่มละมุนในปากกับข้าวมันเนื้อเนียน ๆ มีรสชาติเผ็ดจากน้ำจิ้มมาตัดอีกนิด เพิ่มความจัดจ้าน ไม่ว่าจะกินมื้อไหน ก็อร่อยถูกใจ ไม่อยากวางช้อน

          ที่ตั้ง :
ถนนพระพุทธบาท ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 06.00-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9967 6398


9. กล้วยปิ้ง 168 เตาปิ้งหินภูเขาไฟ


ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กล้วยปิ้ง168

          กล้วยปิ้ง 168 เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดของเมืองเพชรบูรณ์ ถ้าใครผ่านไปผ่านมาจะเห็นแถวของลูกค้าที่ต่อกันยาวเหยียดทุกวัน ลูกค้าจะต้องรับบัตรคิวในการสั่ง คนเพชรบูรณ์จะบอกว่ากล้วยปิ้งร้านนี้อร่อยไม่เหมือนที่ไหน ความลับเด็ดอย่างหนึ่งที่เจ้าของร้านบอกกับใครต่อใครก็คือการใช้หินภูเขาไฟในการนำมาย่างกล้วยนั่นเอง ความร้อนจากหินเหล่านี้จะคงที่สม่ำเสมอ ทำให้ย่างกล้วยได้อย่างพอดี

          นอกจากนี้แล้วยังต้องคัดสรรกล้วยน้ำว้าคุณภาพดี ลูกใหญ่ ๆ ไม่สุกมากนัก เพื่อที่กล้วยจะได้ไม่เละตอนย่าง และเข้ากันกับน้ำจิ้มกะทิรสชาติหวานกลมกล่อม มีกลิ่นหอมจากน้ำตาลโตนด, น้ำผึ้ง และกะทิ กินได้เรื่อย ๆ แนะนำว่าให้ซื้อทีละหลาย ๆ ชุด เพราะมันอร่อยจนหยุดไม่อยู่ ถ้าอยากกินอีกจะต้องรอคิวอีกยาวเหยียดจนอาจจะอารมณ์เสียได้ :)

          ที่ตั้ง : ตลาดสดพัฒนา เทศบาล 3 ตำบลสะเดียง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : เริ่ม 13.00 น. ของทุกวัน ของหมดเมื่อไรก็ปิดเลย
          โทรศัพท์ : 08 7358 3631
          เฟซบุ๊ก : กล้วยปิ้ง 168


10. ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ 2

ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไก่ย่างตาแป๊ะ2

ร้านอาหารเพชรบูรณ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไก่ย่างตาแป๊ะ2

          ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ 2 เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์ไทย-อีสานที่แซ่บสะท้านทรวงจนไม่บอกต่อไม่ได้ เพราะร้านนี้เปิดมานานหลายสิบปีแล้ว มีไก่ย่างรสชาติอร่อยเด็ดเป็นเอกลักษณ์ ไก่ย่างที่นี่จะเนื้อนุ่ม หอมหวานกลมกล่อม จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้านยิ่งเข้ากันดีสุด ๆ กัดไก่คำ ข้าวเหนียวคำ อ่อย...ฟินได้อีก

          เท่านั้นยังไม่พอยังมีเมนูส้มตำให้เลือกทานอีกมากมาย รสชาติอร่อยล้ำ ทางร้านจะเลือกใช้เครื่องปรุงสดใหม่ ถ้ากินเมนูตำมะละกอ จะรู้สึกได้เลยว่าเส้นมะละกอจะหวานกรอบ เข้ากันดีมาก ๆ กับเครื่องปรุงต่าง ๆ แต่ถ้ากินแบบแซ่บ ๆ ถึงใจ ต้องลองสั่งส้มตำปูม้า รสชาติเผ็ดแสบได้ใจ เนื้อปูสดใหม่หวานมัน กินกี่คำก็ยังไม่พอ ถ้าจะให้เด็ดขึ้นไปอีก ต้องสั่งลาบปลาคัง เนื้อปลาไม่เละ หวานนุ่มกำลังดี ยำด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ อย่างพอดี อร่อยจนต้องยกให้เป็นเมนูในดวงใจเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : 145 หมู่ 1 สามแยกวิเชียรบุรี ตำบลสระประดู่ อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5692 8026, 0 5656 7017, 08 0422 6594
          เฟซบุ๊ก : ไก่ย่างตาแป๊ะ 2

          หากใครผ่านไปผ่านมาแถวจังหวัดเพชรบูรณ์ก็ลองแวะไปลิ้มลองของเด็ดของดีเหล่านี้กันได้นะคะ มีหลากหลายแบบให้เลือกสรรกันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากร้านเหล่านี้ เพชรบูรณ์ก็ยังมีร้านอร่อย ๆ อีกเพียบ ใครมีที่ไหนแนะนำ มาแชร์กันได้เลย :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ไก่ย่างตาแป๊ะ 2, กล้วยปิ้ง 168, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง, ขนมจีนเจสัน (เจ๊สั้นหล่มสัก), กวง ข้าวต้ม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารเพชรบูรณ์ อร่อยสะใจ กินจนต้องร้องขอชีวิต โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2559 เวลา 11:22:08 54,274 อ่าน
TOP