x close

10 ร้านอาหารเพชรบูรณ์ อร่อยสะใจ กินจนต้องร้องขอชีวิต

           ร้านอาหารเพชรบูรณ์อร่อย ๆ ของกินเด็ด ๆ มีให้ได้กินทั่วทั้งจังหวัด ไม่ว่าไปเที่ยวเพชรบูรณ์มุมไหนก็อิ่มท้องอิ่มใจ จะแวะเที่ยวเพชรบูรณ์กี่ครั้งก็ยังต้องชิมลิ้มลอง

          เพชรบูรณ์ เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติสวยงาม โอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่มากมาย เป็นที่ตั้งของที่เที่ยวสุดฮิตอย่างเขาค้อและภูทับเบิก ซึ่งธรรมชาติของที่นี่ไม่เคยทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง ยังคงสวยงามและสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี เมื่อมีที่เที่ยวดี ๆ จะขาดเรื่องกินไปได้อย่างไร อยากจะบอกว่าจังหวัดเพชรบูรณ์มีของกินอร่อย ๆ เพียบ หลากหลายแบบหลากหลายเมนู กินกันพุงกางจนลืมอ้วนไปเลยทีเดียว แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม ไปดูร้านอาหารเด็ด ๆ ในเพชรบูรณ์กันเลย

1. ร้านฝ้าย ผัดไทย ตลาดโพธิ์จันทร์

          สำหรับคนรักเส้นต้องมาลิ้มลองร้านนี้กันสักครั้ง ความอร่อยไม่ต้องพูดถึง ดูได้จากคิวคนรอได้ บางวันต้องรอกันนานเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านฝ้าย ผัดไทย ก็ต้องเป็นผัดไทย มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นธรรมดาและวุ้นเส้น ซึ่งความพิเศษของผัดไทยที่นี่นอกจากรสชาติจะอร่อยกินขาดจากร้านอื่น ๆ แล้ว ยังผัดเส้นให้เหนียวนุ่ม ไม่แข็ง ไม่เละจนเกินไป สามารถเก็บกักรสชาติของเครื่องปรุงได้อย่างครบถ้วน เมื่อลูกค้าได้กินร้อน ๆ ก็จะได้สัมผัสกับความอร่อยอย่างเต็มที่ ตักกินแล้วกินอีก ไม่อยากให้หมดจานเลยล่ะ

          ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเมนูปราบเซียนอย่างราดหน้าหมูหมัก มาดักคอคนชอบกินเส้นอีกด้วย เมนูนี้ถ้าใจไม่เด็ดพอ อย่ามาสั่งกินตอนหิวมาก ๆ เลยเชียว เพราะจากกินแค่ชามเดียวจะกลายเป็นกิน 2 ชาม 3 ชาม ตามมาได้อย่างง่ายดาย เพราะน้ำซุปราดหน้าจะเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องปรุงต่าง ๆ หมูก็หมักมาอย่างดี เนื้อนุ่มมาก ๆ ยิ่งกินกับเส้นที่ผัดมาหอม ๆ บอกเลยว่าคนที่ห้ามใจเพราะกลัวความอ้วนยังต้องยอม !

          ที่ตั้ง : ตลาดโพธิ์จันทร์ เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 16.00-24.00 น.

2. ก๋วยเตี๋ยวเจ็กจุ้ย

          สาวกคนรักเนื้อมาฟังทางนี้เร็ว...เรามีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเด็ด ๆ มาแนะนำกัน ร้านที่ว่านี้ก็ได้รับการการันตีจากชาวเพชรบูรณ์มาแล้วว่าอร่อยเด็ดจริง ๆ นั่นก็คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ็กจุ้ย แห่งอำเภอหล่มสักนั่นเอง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อของเขาไม่ธรรมดาจริง ๆ น้ำซุปจะรสชาติเข้มข้น หวานจากการเคี่ยวส่วนผสมต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน ตัวเนื้อใช้เครื่องปรุงอย่างดีมาหมักแล้วนำไปตุ๋นในไฟกำลังดี ใช้เวลาตุ๋นกันจนกว่าเนื้อจะเปื่อยและซึมซับรสชาติของน้ำซุปเข้าไป เมื่อทั้งเส้น น้ำซุป และเนื้อตุ๋น มาอยู่ในชามเดียวกัน อยากจะบอกเลยว่ารสชาติของก๋วยเตี๋ยวนั้นอร่อยล้ำมาก กินแล้วอยากกินอีก ไม่อยากวางช้อนกันเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ก็ยังมีเมนูหมูตุ๋นให้เลือกกินสำหรับคนไม่กินเนื้ออีกด้วย ซึ่งก็อร่อยไม่แพ้กัน อ๊ะ ๆ กินก๋วยเตี๋ยวกันอิ่มแล้วอย่าเพิ่งเช็กบิลนะคะ ต้องลองของเด็ดอีกหนึ่งอย่างด้วย จะได้อร่อยครบสูตร นั่นก็คือไอศกรีมมะพร้าว หวาน ๆ มัน ๆ เย็นฉ่ำชื่นใจ อ่อย...ฟิน

          ที่ตั้ง : ถนนผดุงราษฎร์ ตำบลตาลเดี่ยว อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-16.00 น.


3. กวง ข้าวต้ม


          ร้านอาหารไทย-จีนที่เปิดมายาวนาน คนเพชรบูรณ์จะรู้กิตติศัพท์ความอร่อยของอาหารร้านนี้ดี เพราะสามารถทำอาหารจีนได้อร่อยเหมือนต้นตำรับ ผสมผสานกับอาหารไทยได้อย่างลงตัว มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และยังมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ใครได้มาลองสักครั้งเป็นต้องติดใจ เมนูที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือเป็ดพะโล้ ทางร้านเลือกใช้เป็ดไซซ์มาตรฐาน นำไปหมักและปรุงรสอย่างดีตามสูตรของร้าน ก่อนจะนำไปทำเป็ดพะโล้สุดอร่อย ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อเป็ดจะนุ่ม กัดง่าย ไม่เหนียว มีน้ำซุปชุ่มฉ่ำอยู่ในตัวเนื้อเป็ด คีบใส่ปากแต่ละชิ้นต้องค่อย ๆ เคี้ยว เพื่อลิ้มรสความอร่อยและกลิ่นหอมของเครื่องปรุง

          ร้านนี้ไม่ได้มีเพียงเมนูนี้เท่านั้นที่เด็ดโดนใจ ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นหมูแดง, หมูทอดน้ำปลา, เป็ดทอดเค็ม, ปลาอินทรีทอดน้ำปลา, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, ยำปลาสลิด, ยำเป็ดหอมโหระพา และกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนสามัคคีชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 0405 3703
          เฟซบุ๊ก : กวง ข้าวต้ม


4. ร้านบุญมีขนมจีน

          ถูกใจคนรักการกินขนมจีนแน่นอน สำหรับร้านบุญมีขนมจีน เพราะที่นี่เขาเป็นร้านขนมจีนแบบน้ำยาบุฟเฟ่ต์ เติมได้ไม่อั้น กินกันให้พุงกางไปเลย ซึ่งน้ำยาที่นี่ก็มีทั้งน้ำยาป่า น้ำยากะทิ น้ำพริก แกงเขียวหวาน ฯลฯ รสชาติอร่อยเข้มข้น ไม่เผ็ดจนเกินไปนัก สามารถกินได้ทุกวัย แต่ความเด็ดของร้านนี้ไม่ได้มีเพียงเท่านั้น เพราะเอกลักษณ์จริง ๆ ของร้านนี้จะอยู่ที่ตัวขนมจีน เป็นเส้นขนมจีนแบบเส้นสด ทำกันวันต่อวัน ใช้แป้งอย่างดี ไม่มีกลิ่นเหม็นหืนหรือเหม็นบูด และยังมีสีสันน่ากินสุด ๆ เพราะนำสมุนไพรที่ให้สีต่าง ๆ มาผสมจนเกิดเป็นเส้นขนมจีน 7 สี อันเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าถ้าจะกินขนมจีนเส้นสด 7 สี น้ำยาอร่อย ๆ ต้องมาแวะกินที่ร้านนี้

        ที่ตั้ง :
ริมถนนเพชรบูรณ์-หล่มเก่า อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
        เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
        โทรศัพท์ :
0 5670 9274, 08 9643 2775, 08 9520 4746

5. ร้านขนมจีนขยุ้มเจสัน (เจ๊สั้น) หล่มสัก

          ขนมจีนร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน ทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างก็ยกนิ้วให้ ที่นี่ใช้ขนมจีนเส้นสด ทำกันเองแบบโฮมเมด ไม่มีค้างคืน ใช้วัตถุดิบอย่างดี เส้นขนมจีนจึงเหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอม สีที่ใช้ผสมในเส้นก็มาจากสมุนไพร ยิ่งเพิ่มรสชาติและกลิ่นของขนมจีนให้น่ากินมากยิ่งขึ้น ตัวน้ำยาก็มีการปรุงรสตามสูตรของทางร้าน เลือกใช้เนื้อปลา เครื่องแกง และส่วนผสมอื่น ๆ ในคุณภาพดี มีความสดใหม่ จึงทำให้รสชาติน้ำยาแต่ละอย่างเข้มข้น อร่อยจัดจ้าน มีผักสดให้กินไม่อั้น อีกทั้งราคายังไม่แพงอีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 68 ซอยวจี 13 ถนนพิทักษ์ ตำบลหล่มสัก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5670 1374, 08 6200 6126, 08 1567 5516
          เฟซบุ๊ก : ขนมจีนเจสัน (เจ๊สั้นหล่มสัก)6. ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง

          ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อย ๆ ในจังหวัดเพชรบูรณ์ หลายคนต้องเอ่ยถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง เพราะรสชาติทั้งน้ำซุปและเนื้อเป็ดของร้านนี้ อร่อยเด็ดโดนใจคนที่ชอบกินเป็ดมาก ๆ แม้แต่คนที่ไม่ชอบกินเป็ด เมื่อได้ลองกินแล้วยังติดใจ ด้วยทางร้านจะใช้เป็ดอย่างดีมาหมักกับวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียม กลบกลิ่นคาวไปจนหมด และยังทำให้เนื้อเป็ดนุ่ม กินง่าย มีกลิ่นหอมของสมุนไพร เข้ากันดีกับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น และเส้นอันเหนียวนุ่ม กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกกินอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่, ก๋วยเตี๋ยวหมู, ราดหน้าหมูหมัก, ราดหน้าตีนไก่, อะไหล่เป็ด, เป็ดพะโล้, เป็ดผัดโหระพา, ข้าวหน้าเป็ด, ข้าวมันไก่ และตีนไก่ซุปเปอร์ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 48 หมู่ 3 ตำบลสักหลง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 1619 7548
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง7. ร้านไก่ย่างบัวตอง

          ได้ยินชื่อเสียงของไก่ย่างวิเชียรบุรีมาอย่างยาวนาน เมื่อไปถึงถิ่นอำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ก็อย่าได้พลาดค่ะ ถ้าขับรถเข้าเขตอำเภอวิเชียรบุรี ริมถนนทางหลวงหมายเลข 21 ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 125 แล้วเจอป้ายร้านไก่ย่างบัวตอง ก็รีบเลี้ยวเข้าไปเลยค่ะ ร้านนี้อาหารอีสานและอาหารไทย รวมทั้งไก่ย่าง อร่อยเด็ดห้ามใจไม่ให้กินไม่ได้จริง ๆ แน่นอนว่าสิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาดของร้านนี้ ก็คือ "ไก่ย่าง" ที่ร้านนี้จะหมักไก่กับสมุนไพรต่าง ๆ อย่างดี ใส่ในปริมาณที่พอดี ตามสูตรของร้าน เมื่อหมักได้ที่แล้วก็จะนำไปย่างบนเตาถ่านในไฟที่กำลังพอดี จนได้ไก่ย่างเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมฉุย เนื้อไม่เหนียว ไม่แห้ง กินกับน้ำจิ้มแจ่วรสชาติจัดจ้าน โอ๊ย...กินกันสะใจจนต้องร้องขอชีวิต นอกจากนี้เมนูส้มตำและอาหารอีสานเมนูอื่น ๆ ยังรสชาติแซ่บถึงใจ กินได้เรื่อย ๆ มีให้เลือกหลากหลาย อร่อยน้ำหูน้ำตาเล็ด เช็ดน้ำลายกันไม่หยุดหย่อนเลยเชียว

          ที่ตั้ง : ริมถนนทางหลวงหมายเลข 21 หลักกิโลเมตรที่ 125 เลขที่ 62 หมู่ 1 ตำบลสระประดู่ อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5692 8042


8. ร้านข้าวมันไก่ทอดเจ๊แกะ

          ถ้าอยากกินข้าวมันไก่ที่อร่อยเด็ดสุด ๆ ในเพชรบูรณ์ เราขอแนะนำร้านข้าวมันไก่ทอดเจ๊แกะแห่งนี้เลย ใครได้ลองรับรองว่าไม่ผิดหวัง สำหรับเมนูข้าวมันไก่ทอด ทางร้านจะเลือกไก่สดใหม่ คุณภาพดีมาหมัก แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ รอจนเย็นได้ที่จึงสับเสิร์ฟบนข้าวมันปริมาณพูน ๆ พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด เผ็ดนิด ๆ มีกลิ่นของเครื่องต่าง ๆ หอมกำลังดี เมื่อกินคู่กับข้าวมันไก่ทอด ก็จะได้รสชาติที่อร่อยลงตัว เนื้อไก่หวานนุ่มละมุนในปากกับข้าวมันเนื้อเนียน ๆ มีรสชาติเผ็ดจากน้ำจิ้มมาตัดอีกนิด เพิ่มความจัดจ้าน ไม่ว่าจะกินมื้อไหน ก็อร่อยถูกใจ ไม่อยากวางช้อน

         ที่ตั้ง :
ถนนพระพุทธบาท ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 06.00-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9967 6398


9. กล้วยปิ้ง 168 เตาปิ้งหินภูเขาไฟ


          กล้วยปิ้ง 168 เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดของเมืองเพชรบูรณ์ ถ้าใครผ่านไปผ่านมาจะเห็นแถวของลูกค้าที่ต่อกันยาวเหยียดทุกวัน ลูกค้าจะต้องรับบัตรคิวในการสั่ง คนเพชรบูรณ์จะบอกว่ากล้วยปิ้งร้านนี้อร่อยไม่เหมือนที่ไหน ความลับเด็ดอย่างหนึ่งที่เจ้าของร้านบอกกับใครต่อใครก็คือการใช้หินภูเขาไฟในการนำมาย่างกล้วยนั่นเอง ความร้อนจากหินเหล่านี้จะคงที่สม่ำเสมอ ทำให้ย่างกล้วยได้อย่างพอดี นอกจากนี้แล้วยังต้องคัดสรรกล้วยน้ำว้าคุณภาพดี ลูกใหญ่ ๆ ไม่สุกมากนัก เพื่อที่กล้วยจะได้ไม่เละตอนย่าง และเข้ากันกับน้ำจิ้มกะทิรสชาติหวานกลมกล่อม มีกลิ่นหอมจากน้ำตาลโตนด, น้ำผึ้ง และกะทิ กินได้เรื่อย ๆ แนะนำว่าให้ซื้อทีละหลาย ๆ ชุด เพราะมันอร่อยจนหยุดไม่อยู่ ถ้าอยากกินอีกจะต้องรอคิวอีกยาวเหยียดจนอาจจะอารมณ์เสียได้

          ที่ตั้ง : ตลาดสดพัฒนา เทศบาล 3 ตำบลสะเดียง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : เริ่ม 13.00 น. ของทุกวัน ของหมดเมื่อไรก็ปิดเลย
          โทรศัพท์ : 08 7358 3631
          เฟซบุ๊ก : กล้วยปิ้ง 168


ร้านอาหารเพชรบูรณ์

10. ร้านไก่ย่างตาแป๊ะ 2

          อีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์ไทย-อีสานที่แซ่บสะท้านทรวงจนไม่บอกต่อไม่ได้ เพราะร้านนี้เปิดมานานหลายสิบปีแล้ว มีไก่ย่างรสชาติอร่อยเด็ดเป็นเอกลักษณ์ ไก่ย่างที่นี่จะเนื้อนุ่ม หอมหวานกลมกล่อม จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้านยิ่งเข้ากันดีสุด ๆ กัดไก่คำ ข้าวเหนียวคำ อ่อย...ฟินได้อีก เท่านั้นยังไม่พอยังมีเมนูส้มตำให้เลือกกินอีกมากมาย รสชาติอร่อยล้ำ ทางร้านจะเลือกใช้เครื่องปรุงสดใหม่ ถ้ากินเมนูตำมะละกอ จะรู้สึกได้เลยว่าเส้นมะละกอจะหวานกรอบ เข้ากันดีมาก ๆ กับเครื่องปรุงต่าง ๆ แต่ถ้ากินแบบแซ่บ ๆ ถึงใจ ต้องลองสั่งส้มตำปูม้า รสชาติเผ็ดแสบได้ใจ เนื้อปูสดใหม่หวานมัน กินกี่คำก็ยังไม่พอ ถ้าจะให้เด็ดขึ้นไปอีก ต้องสั่งลาบปลาคัง เนื้อปลาไม่เละ หวานนุ่มกำลังดี ยำด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ อย่างพอดี อร่อยจนต้องยกให้เป็นเมนูในดวงใจเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : 145 หมู่ 1 สามแยกวิเชียรบุรี ตำบลสระประดู่ อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5692 8026, 0 5656 7017, 08 0422 6594
          เฟซบุ๊ก : ไก่ย่างตาแป๊ะ 2          หากใครผ่านไปผ่านมาแถวจังหวัดเพชรบูรณ์ก็ลองแวะไปลิ้มลองของเด็ดของดีเหล่านี้กันได้นะคะ มีหลากหลายแบบให้เลือกสรรกันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากร้านเหล่านี้ เพชรบูรณ์ก็ยังมีร้านอร่อย ๆ อีกเพียบ ใครมีที่ไหนแนะนำ มาแชร์กันได้เลย :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง


ขอบคุณข้อมูลจาก
ไก่ย่างตาแป๊ะ 2, กล้วยปิ้ง 168, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ณ สักหลง, ขนมจีนเจสัน (เจ๊สั้นหล่มสัก), กวง ข้าวต้ม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารเพชรบูรณ์ อร่อยสะใจ กินจนต้องร้องขอชีวิต อัปเดตล่าสุด 27 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:07:33 176,373 อ่าน
TOP