x close

7 ที่พักกลางทุ่งนาในเชียงใหม่ ชมวิวทุ่งนา นอนสูดอากาศดีให้ฉ่ำปอด

ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่

          ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่ บรรยากาศแจ่ม วิวดี โอบล้อมด้วยธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักเชียงใหม่ เหมาะเป็นที่พักผ่อนวันหยุด สำหรับใครก็ตามที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง
 

          ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักที่กำลังได้รับความนิยมและมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เลือกเข้าพักที่พักกลางนาเหล่านี้ หวังที่อยากจะได้มุมสงบ ๆ เอาไว้ใช้พักผ่อน ปลีกวิเวกตัวเองจากความวุ่นวายในเมืองสักชั่วครู่ชั่วยาม พาตัวเองไปสูดอากาศบริสุทธิ์ โอบล้อมด้วยขุนเขาและนาข้าว ซึ่งไม่ใช่ว่าจะหาได้ง่ายทุกที่เสมอไป วันนี้เราเลยขอเกาะกระแสพาเพื่อน ๆ ไปนอนชิลที่พักกลางทุ่งนาที่เชียงใหม่กัน รับรองเลยว่างานนี้เพื่อน ๆ จะต้องอินและฟินในบรรยากาศของท้องทุ่งนาข้าวสวย ๆ อย่างแน่นอน

1. Youdin Kindee Farmstay

ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
          ที่พักเล็ก ๆ กลางท้องนาและหุบเขาในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดดเด่นด้วยสถานที่พักน่ารัก ๆ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ที่จะคอยสรรค์สร้างความสุขที่เรียบง่ายคืนกลับไปให้คุณเช่นกัน เมื่อเดินเข้ามาภายในบริเวณที่พัก คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นดิน กลิ่นปุ๋ย ที่ลอยเข้ามาสัมผัสจมูก บ้านพักที่นี่ประกอบไปด้วยทั้งหมด 6 หลัง แต่ละหลังล้วนสร้างจากดิน

          ภายในมีการวาดภาพตกแต่งที่ผนัง เป็นลวดลายสีสันสดใสที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละหลัง พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ตู้เย็น เป็นต้น นอกจากนี้พื้นที่ในส่วนต่าง ๆ โดยรอบบริเวณที่พัก คุณจะได้เห็นบ่อเลี้ยงปลา พืชผักสวนครัว รวมถึงพื้นที่นาแปลงเล็ก ๆ ซึ่งทางที่พักลงมือเองแทบทุกขั้นตอน ทั้งไถ หว่าน ดำ และเก็บเกี่ยว ลองผิดลองถูกอยู่นานกว่าจะได้ผลผลิตที่น่าพอใจเป็นของตัวเอง สิ่งเหล่านี้จะเกิดเป็นหมู่มวลความสุขที่คุณจะได้สัมผัสตลอดเวลาที่เข้าพักที่นี่

          ที่อยู่ : 289/92 หมู่ 3 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 479 8687
          เว็บไซต์ : www.youdinkindee.com และ เฟซบุ๊ก Youdin Kindee Farmstay:อยู่ดินกินดีฟาร์มสเตย์
 
2. Four Seasons Resort Chiang Mai

ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
          ที่พักเหนือวิวทุ่งนาข้าวและแนวเทือกเขาในหุบเขาแม่ริม เฉพาะแค่วิวทิวทัศน์รอบที่พักก็สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนจนต้องบอกต่อกันปากต่อปากแบบไม่รู้จบ บรรยากาศภายในที่พักก็แสนจะชิล ด้วยการจำลองวิถีชีวิตของคนพื้นถิ่นล้านนา ด้วยการทำแปลงปลูกข้าวบนพื้นที่ราบ ที่ให้ชาวบ้านเข้ามาทำนากันจริง ๆ เหล่านี้เป็นภาพวิถีชีวิตจริง ๆ ที่นักท่องเที่ยวจะได้เข้าไปสัมผัส เรื่อยไปตั้งแต่การหว่านเมล็ด การปักดำนา ไปจนถึงการเก็บเกี่ยวในทุกขั้นตอน

          บรรยากาศที่พักเหล่านี้จึงไม่ได้หากันง่าย ๆ ได้ทุกที่ เปรียบไปแล้วก็เหมือนกับอัญมณีล้ำค่าจากธรรมชาติ ห้องพักแต่ละห้องถูกออกแบบอย่างร่วมสมัย ผู้เข้าพักสามารถมองเห็นทะเลสาบส่วนกลางและแปลงนา รวมถึงยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย จนรู้สึกว่าได้นอนพักอยู่ท่ามกลางหมู่บ้านล้านนา ที่เต็มไปด้วยความผูกพันและมิตรภาพระหว่างแขกและที่พัก อย่างยากที่จะหาที่ไหนเหมือน

          ที่อยู่ : 502 หมู่ 1 ถนนแม่สาย-แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 298 181
          เว็บไซต์ : www.fourseasons.com/chiangmai และ เฟซบุ๊ก Four Seasons Resort Chiang Mai
 
3. Villa Marndadee Chiang Mai


ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
          ที่พักริมแม่น้ำปิง มีจุดเด่นอยู่ที่ความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ทั้งยังกลมกลืนกับธรรมชาติ เหล่านี้จึงเป็นบรรยากาศที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่อยากหาที่พักเงียบ ๆ ไว้ปลีกวิเวกจากความยุ่งวุ่นวายในสังคมเมือง แน่นอนว่าเอกลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของที่นี่ เห็นจะเป็นการนำของสะสม อย่างเช่นงานศิลปะและวัตถุโบราณ มาใช้เป็นส่วนประกอบของการตกแต่งที่พักในส่วนต่าง ๆ

          ไม่เว้นแม้กระทั่งในส่วนของห้องพักเอง ที่เมื่อเปิดประตู้เข้าไปดูราวคล้ายกับว่าเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ ที่ผู้เข้าพักสามารถสัมผัสของสะสมเหล่านั้นได้อย่างใกล้ชิด บางห้องพักยังมีมุมให้คุณได้มองออกไปเห็นแปลงนา ที่รอบล้อมด้วยความเขียวขจีของเหล่าพรรณไม้นานาชนิด จนคุณสามารถรับรู้ได้ถึงความร่มรื่นในทุกอณูตารางพื้นที่ ทั้งยังมีกิจกรรมเตรียมไว้สำหรับผู้เข้าพัก เช่น ปลูกข้าว ดัดตุง ทำอาหาร เป็นต้น รับรองเลยว่าคุณจะได้รับความสุขและความอิ่มเอมใจกลับบ้านไปเพียบ

          ที่อยู่ : 9 หมู่ 1 ตำบลขัวมุง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 103 703, 093 576 8887
          เว็บไซต์ : www.marndadee.com และ เฟซบุ๊ก Villa Marndadee Chiang Mai
 
4. Siripanna Villa Resort & Spa

ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
          ที่พักที่ได้รับการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากมรดกวัฒนธรรมล้านนา โดดเด่นด้วยห้องพักสไตล์เก๋ไก๋ ที่ให้ความรู้สึกในสไตล์ไทยผสมแนวโมเดิร์นหน่อย ๆ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของไม้ จึงทำให้โทนสีในห้องแลดูอบอุ่น เหมือนกับว่านอนพักผ่อนอยู่บ้าน แต่จะผิดกันก็ตรงที่ผู้เข้าพักจะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ ได้สัมผัสผืนท้องนาที่เขียวขจี

          ซึ่งทางที่พักได้เอาไว้ทดลองปลูกข้าว แล้วก็ยังให้แขกที่เข้าพักได้ลองปลูกข้าวกันเองดูด้วย แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญมาสอนปลูกข้าวกันแบบตัวต่อตัว (ทางที่พักพร้อมเตรียมชุด เครื่องดื่ม และผ้าขนหนูเอาไว้ให้เสร็จสรรพ) สอนตั้งแต่วิธีการดำนา เอาต้นกล้าปักลงดิน เอาให้รู้วิธีกันแบบทุกขั้นตอน กิจกรรมปลูกข้าวนี้ล้วนได้รับความสนใจทั้งจากคนไทยและต่างชาติเป็นจำนวนไม่น้อย สงสัยว่ากลับบ้านไปคราวนี้ คงจะกินข้าวแบบไม่เหลือไว้ในจานเลยสักเม็ดเดียวแน่ ๆ

          ที่อยู่ : 36 ถนนราษฎร์อุทิศ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 294 656
          เว็บไซต์ : www.siripanna.com และ เฟซบุ๊ก Siripanna Villa Resort & Spa, Chiang Mai
 

5. โกวิทกระท่อมปลายนาแม่แจ่ม

ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
          ที่พักรูปแบบกระท่อมปลายนาในบรรยากาศส่วนตัว พิกัดตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม ที่นี่ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างนาข้าวสีเขียว ที่สลับกับข้าวโพดและหอมแดง บนพื้นที่เกษตรกรรมเต็มรูปแบบของชาวปกาเกอะญอ ซึ่งเป็นชาวบ้านท้องถิ่นในอำเภอแม่แจ่ม ใครที่อยากเข้ามาสัมผัสบรรยากาศแบบเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ อาจจะต้องโทร. มาจองล่วงหน้า ด้วยเพราะให้บริการบ้านพักเพียง 2 หลัง และรับเป็นกรุ๊ป กรุ๊ปละ 4-5 ท่าน แถมยังพร้อมบริการฟรีรถรับ-ส่ง จากสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ 

          นอกจากนี้แล้วยังมีบริการฟรีอาหารเช้า ซึ่งเป็นธัญพืชที่ปลูกเองตามธรรมชาติ รับรองได้ว่าปลอดสารพิษอย่างแน่นอน พิเศษไปกว่านั้น ในช่วงมื้อเย็นคุณยังสามารถเลือกได้ว่าจะรับประทานอาหารตรงบริเวณลำธาร หรือนั่งทานริมนาข้าวบันไดก็ยังได้ รับรองเลยว่าจะต้องอิ่มท้องและอิ่มทั้งบรรยากาศแบบฟินกันไปข้างหนึ่ง

          ที่อยู่ : 98 หมู่ 1 บ้านสามสบ ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 858 4546
          เว็บไซต์ : maechaem-farmhouse.blogspot.com และ เฟซบุ๊ก Maechaem Farmhouse Chiang Mai โกวิทกระท่อมปลายนา แม่แจ่ม line id wit6558
 
6. หลองข้าวสะเมิง

ที่พักกลางทุ่งนา
ที่พักกลางทุ่งนา
          ที่พักที่นำเอาหลองข้าวเก่ามาดัดแปลงเป็นที่พัก ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาและไร่สตรอว์เบอร์รี บรรยากาศภายในที่พักเน้นไปที่การตกแต่งที่อิงกับธรรมชาติเป็นสำคัญ มีการตกแต่งจัดสวนเกษตรไว้อย่างสวยงาม มีทั้งนาข้าว ไร่สตรอว์เบอร์รีสวย ๆ ยิ่งถ้าคุณมาในช่วงที่กำลังทำนา คุณจะได้เห็นทุ่งนาข้าวออกรวงดูสวยงาม หรือถ้าจะมาในช่วงหน้าหนาวก็จะได้เห็นไร่สตรอว์เบอร์รีออกผลให้คุณได้เชยชมเต็มไร่ 

          ที่นี่เน้นในเรื่องการจัดวางตัวบ้าน ที่เอื้อให้บ้านแต่ละหลังได้มองเห็นวิวท้องนาเป็นฉากหลัง เมื่อขึ้นไปบนตัวบ้าน สิ่งที่คุณจะได้เห็นตรงหน้า คือ วิวท้องทุ่งนากว้าง รวมถึงตลอดทางเดินไปบ้านแต่ละหลัง ยังมีแปลงผักปลอดสารพิษชนิดต่าง ๆ ไว้ให้แขกที่เข้าพักได้เก็บไว้รับประทาน รับรองเลยว่าปลอดภัยจากสารพิษทุกต้น

          ที่อยู่ : 241 หมู่ 9 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 504 8108
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Lhongkhao Samoeng หลองข้าวสะเมิง 
 
7. Phusanfah Resort

ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่
 
          ที่พักแห่งความงดงามในอำเภอแม่แตง สไตล์ริมทุ่ง ชมวิวท้องทุ่งนาที่สวยงาม โอบล้อมด้วยขุนเขา ที่จะมอบความเป็นส่วนตัวให้กับคุณ ที่พักถูกออกแบบในสไตล์ล้านนา แต่ละมุมสร้างสรรค์อย่างประณีตบรรจง ที่แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและความใส่ใจในทุกรายละเอียด อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่น เขื่อนแม่งัด วัดบ้านเด่น ปางช้างแม่แตง เป็นต้น 

          แม้แต่ภายในห้องพักเอง ที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์ล้านนาที่สวยงามเฉกเช่นเดียวกัน เรื่อยไปตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์สวย ๆ อย่างตู้ เตียง หรือแม้กระทั่งฝาผนัง ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามลงตัว โดยเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก อันเป็นการเพิ่มโทนความอบอุ่นในห้อง ให้รู้สึกว่าสบายตัวเหมือนนอนอยู่ที่บ้าน ที่มาพร้อมกับความเป็นส่วนตัวให้กับคุณ จนทำให้คุณสัมผัสได้ถึงช่วงเวลาแห่งความสุข ตลอดช่วงเวลาที่คุณเลือกเข้าพักที่ Phusanfha Resort แห่งนี้

          ที่อยู่ : 222 บ้านปง 2 หมู่ 7 ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 449 2888, 087 702 9888
          เว็บไซต์ : www.phusanfah.com และ เฟซบุ๊ก Phusanfha Residence
 
          ใครที่กำลังมองหาที่พักสำหรับการพักผ่อนในบรรยากาศใหม่ ๆ ที่พักกลางนาเชียงใหม่ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะนอกเหนือไปจากบรรยากาศจะดี แถมยังสวยเว่อร์แล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่เรารับรู้ได้คือ ภาพความผูกพันของวิถีชีวิตท้องนากับคนไทยที่ไม่มีวันตัดขาดจากกัน ลองหาวันหยุดยาวไหนสักวัน ไปนอนพัก สูดอากาศดี ๆ ให้ฉ่ำปอดดูสักครั้ง รับประกันได้เลยว่า เพื่อน ๆ จะต้องติดใจ และอยากกลับมานอนอีกครั้งแน่นอน

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2559


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่พักกลางทุ่งนาในเชียงใหม่ ชมวิวทุ่งนา นอนสูดอากาศดีให้ฉ่ำปอด อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:30:13 63,666 อ่าน
TOP