x close

10 ร้านอาหารนครสวรรค์อร่อยเด็ด ห้ามใจไม่ให้กินไม่ได้เลย

           ร้านอาหารนครสวรรค์สุดอร่อย มีเมนูหลากหลาย ไม่ว่าใครได้กินเป็นต้องติดใจ รสชาติอร่อยเด็ดไม่แพ้ที่ไหน และราคายังน่าประทับใจ ไปเที่ยวนครสวรรค์เมื่อไรต้องไปชิมลิ้มลองกันให้ได้

          จังหวัดนครสวรรค์ หรือที่คนไทยมักเรียกกันติดปากว่าเมืองปากน้ำโพ เป็นอีกเมืองที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีความเจริญมั่งคั่งเรื่อยมา อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีประเพณีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเมืองนี้ก็คือ "อาหาร" เรียกได้ว่าเมืองแห่งนี้เป็นสวรรค์ของคนรักการกินได้เลยทีเดียว เพราะมีร้านอร่อย ๆ เด็ด ๆ มากมาย ให้ได้เลือกกินกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะอาหารคาวหวาน ชาบูหมูกะทะก็มี ใครมาเที่ยวที่นี่แล้วน้ำหนักไม่ขึ้นถือว่าแปลกมาก ^.^ ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จักกับร้านอาหารนครสวรรค์อร่อย ๆ กันเลย

1. ข้าวต้มนายเจือ

          ร้านอาหารไทย-จีนเก่าแก่ของเมืองนครสวรรค์ เปิดให้บริการในช่วงบ่ายไปจนถึงดึก ๆ ร้านนี้คนนครสวรรค์การันตีว่ารสชาติอาหารอร่อยเด็ดมัดใจมาก ๆ เพราะใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปรุงรสอย่างเข้มข้น ให้ผักให้เนื้อไม่อั้น และยังมีอาหารให้เลือกสั่งหลากหลายเมนู เมนูขึ้นชื่อ อาทิ หมูสับผัดหนำเลี๊ยบ, ไก่คั่วเค็ม, ไส้พะโล้, ปีกไก่เหล้าแดง, ผัดผักบุ้งไฟแดง, กะเพราะไข่เยี่ยวม้า, เนื้อปลาทอดราดพริก, หมูมะนาว หรือต้มยำทะเล เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนอารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 16.00-03.00 น.
          โทรศัพท์ : 0-5621-3149, 0-5621-3841

2. ร้านนายตี๋ ลูกชิ้นปลากราย 3 รส


          ถ้าพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดในเมืองนครสวรรค์ ร้านนี้จะเป็นร้านแรก ๆ ที่ชาวนครสวรรค์นึกถึง ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นกลมกล่อม เคี่ยวกับเครื่องต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน จนได้น้ำซุปรสชาติหอมหวานละมุนมาเสิร์ฟคู่กับพระเอกอย่างลูกชิ้นปลากรายที่ทางร้านทำเอง ใช้เนื้อปลาอย่างดี ใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ จึงได้มาซึ่งลูกชิ้นปลาเนื้อนุ่มหวานอร่อย อีกทั้งยังมีเครื่องเคียงอื่น ๆ ทั้งกระดูกหมู แคบหมู ไข่ต้ม และอื่น ๆ มาเพิ่มความอร่อยอีกเพียบ นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้สั่งมาทานเคียงคู่กับก๋วยเตี๋ยวอีกมากมาย เช่น ทอดมันปลากราย, หมูสะเต๊ะ, หนังปลากรายทอด, ปอเปี๊ยะกุ้ง และปลากรายลวกจิ้ม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : สาขา 1 ถนนสวรรค์วิถี หลังตลาดบ่อนไก่ อำเภอเมืองนครสวรรค์, สาขา 2 ทางไป อำเภอโกรกพระ เยื้องวัดยางโทน ตึกสีครีม-ส้ม อำเภอเมืองนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-6928 9004, 08-1532 2524
          เฟซบุ๊ก :  ร้านนายตี๋ ลูกชิ้นปลากราย 3 รส


3. หอยทอดเจ๊ฮวย

         
"ก่อนนอน กินหอยหรือยังคะ" สโลแกนที่คนชอบกินหอยทอดชาวนครสวรรค์จะรู้ดีว่ามาจากร้านหอยทอดเจ๊ฮวย เปิดขายมาอย่างยาวนานหลายปีแล้ว เรื่องรสชาติแน่นอนว่าอร่อยไม่เป็นรองใคร แป้งยังบางกรอบ ใส่หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ๆ และปลาหมึกชิ้นโต พร้อมกับไข่ไก่แบบจัดเต็ม ทอดด้วยไฟกำลังพอดีไม่ให้แป้งอมน้ำมัน แต่ยังมีความนุ่มกรอบ เมื่อกินกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ ก็จะอร่อยกลมกล่อมเข้ากันอย่างสุด ๆ หรือใครอยากจะทานให้หนำใจก็สั่งหอยทอดนางรมไปเลย ! รับรองอิ่มจุกสะใจ สบายพุงก่อนนอนแน่นอน

          ที่ตั้ง : ตลาดริมน้ำ อำเภอเมืองนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น.

4. บิ๊คสเต็ค นครสวรรค์

          อยากกินสเต๊กเมื่อไรต้องไปร้านบิ๊คสเต็ค ชาวนครสวรรค์เขาแนะนำมาอย่างนั้น เพราะเมนูสเต๊กของร้านนี้ทั้งอร่อยและมีให้เลือกสั่งกินหลากหลายเมนู โดยทางร้านจะเลือกสั่งเนื้อพรีเมียมและวัตถุดิบเกรดเอ มาปรุงรสอย่างพิถีพิถัน เสิร์ฟเป็นเมนูสเต๊กสุดเลิศรสให้กับลูกค้า และยังให้ปริมาณเยอะ มีเครื่องเคียงให้เลือกมากมาย แต่ราคากลับสบายกระเป๋า มีแต่คำว่าคุ้มกับคุ้ม นอกจากนี้ยังมีบ๊ะจ่าง ไชเถ่าก้วย และขนมผักกาดสูตรดั้งเดิมให้ลิ้มลองกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 09-3281-4848
          เฟซบุ๊ก : บิ๊คสเต็ค นครสวรรค์


5. ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณสูตรราชครู หม้อไฟ


          อีกหนึ่งร้านที่จะไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณสูตรราชครู หม้อไฟ เพราะร้านนี้เขาเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวมาให้กินกันเป็นหม้อเลยทีเดียว น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติเข้มข้น จะตักเสิร์ฟมาพร้อมกับลูกชิ้น เนื้อหมู ตับ และเครื่องอื่น ๆ โดยใส่หม้อไฟร้อน ๆ แยกเส้นมาให้ ใครอยากกินเส้นไหน ก็ตักเส้นนั้นลงชาม และตักน้ำซุปตามเท่าที่ต้องการ ได้กินก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ พร้อมทั้งเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม ในราคาเบาใจ  อิ่มทั้งท้องทั้งใจแบบนี้ต้องจัด !

          ที่ตั้ง : ใกล้กับโรงแรมแกรนด์ฮิลล์ อำเภอเมืองนครสวรรค์ เข้าซอยหมวดทางหลวงวัดไทรย์ ประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-5877-5066, 08-0023-1751, 08-7550-9066
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณสูตรราชครู หม้อไฟ


6. ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ จ่าวิรัช

          กินให้อิ่ม กินให้คุ้ม กับร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ จ่าวิรัช ที่มีกับข้าวหลากหลายเมนูแบบจัดเต็ม หิวมากแค่ไหนก็กินได้เท่าที่กระเพาะเรียกร้อง มีเมนูกับข้าวให้เลือกมากกว่า 20 อย่าง อยากกินน้ำพริกผักต้ม ก็ตักได้ไม่อั้น หรือจะเป็นข้าวผัด แกงส้ม แกงพะแนง แกงจืดเต้าหู้ไข่ ต้มยำ ผัดผัก ฯลฯ ก็เลือกตักได้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีปลาร้าทรงเครื่องและขนมของฝากอีกมากมายให้เลือกอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 56 หมู่ 1 ตำบลท่าน้ำอ้อย อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 09-3149-9382
          เฟซบุ๊ก :  Jawiratfood


ร้านอาหารนครสวรรค์

7. ผัดไทยแม่พยอม

          ใครไปเที่ยวนครสวรรค์แล้วยังไม่ได้กินผัดไทยเกี๊ยวกรอบของร้านผัดไทยแม่พยอม ขอบอกว่าคุณพลาดมาก ต้องรีบจัดทริปกลับไปจัดด่วน เพราะผัดไทยร้านนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ เมนูเด็ดอันขึ้นชื่อก็คือ "ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ" ที่ทางร้านจะทอดแผ่นเกี๊ยวให้กรอบกำลังดี ก่อนจะนำมาผัดในกระทะกับเครื่องและซอสผัดไทย เพียงคำแรกที่ได้สัมผัสกับรสชาติของเครื่องปรุงต่าง ๆ กับเกี๊ยวอันกรุบกรอบในปาก ก็จะรู้เลยว่านี่แหละความอร่อยของผัดไทยที่ต้องลิ้มลองกันสักครั้งให้ได้ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูผัดไทยอื่น ๆ ที่น่าสั่งมาเติมพุงให้เต็มอีกหลากหลายเมนู ใครชอบใจอยากกินเส้นอะไรก็จัดกันไปเลย คุ้มเกินราคาแน่นอน

          ที่ตั้ง : ใกล้ ๆ กับร้านศาลเจ้าแม่หน้าผา ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 0-5621-2205, 08-7198-0651
          เฟซบุ๊ก : ผัดไทยแม่พยอม


8. แหลกี่ ข้าวหมูแดง ข้าวหน้าเป็ด

          านอาหารเก่าแก่ของเมืองนครสวรรค์ มีการสืบทอดสูตรจากรุ่นสู่รุ่น ชาวนครสวรรค์จะทราบกันดีว่าถ้าอยากกินข้าวหมูแดง ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูกรอบ จะต้องพุ่งตรงมาที่ร้านนี้เลย เพราะทั้งเนื้อหมูและเป็ดจะหอมหวาน มีการหมักมาอย่างดี พิถีพิถันในทุกขั้นตอน ใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี ทำตามสูตรกวางตุ้งดั้งเดิม จึงมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น ราดหน้าหมู, โกยซีหมี่, บะหมี่เกี๊ยวกุ้งหมูแดง, ผัดหมี่, เกี๊ยวทอด และปอเปี๊ยะทอด เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนมาตุลี ตลาดปากน้ำโพ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 09-6714-4915

9. ก๋วยเตี๋ยวหมูมะนาว เจ้สั้น


          อยากกินก๋วยเตี๋ยวโบราณรสชาติจัดจ้าน ต้องไม่พลาดไปลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเด็ด ๆ จากร้านก๋วยเตี๋ยวหมูมะนาว เจ้สั้น ด้วยรสชาติของน้ำซุปที่เข้มข้นโดนใจ ใครสั่งต้มยำจะรู้สึกได้ถึงความอร่อยที่ซ่อนอยู่ในน้ำซุปสีจืดจาง เพียงแค่เห็นว่าน้ำซุปมีสีใส ๆ อย่าเพิ่งคิดว่าไม่อร่อย เพราะรสชาตินั้นกินขาดเกินราคาไปหลายสิบเท่า รสชาติเผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อย อร่อยนัว ๆ อยู่ในปากพร้อมกับเส้นเหนียวนุ่ม อืม...อร่อยแบบนี้ ต้องขอจัดมากกว่า 1 ชาม หลังจากกินก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยแล้วอย่าพลาดสั่งขนมครกกรอบมาทานเป็นของหวาน บอกเลยว่าไม่เหมือนขนมครกทั่วไป เพราะมันจะมีความบางกรอบ ไม่มีกลิ่นไหม้ หน้าของขนมครกยังเต็มไปด้วยกะทิหวานเค็มกำลังดี สั่งมาเท่าไรก็หมด ไปเที่ยวนครสวรรค์เมื่อไรห้ามพลาดเด็ดขาด

          ที่ตั้ง : ถนนสวรรค์วิถี ตำบลเมืองนครสวรรค์ อำเภอเมืองนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-14.30 น.
          โทรศัพท์ : 0-5622-4896

10. บ้านนึ่งแต่เตี๊ยม

          ร้านติ่มซำเจ้าแรก ๆ ของจังหวัดนครสวรรค์ มีเมนูติ่มซำให้เลือกสั่งหลากหลาย ทั้งขนมจีบ, ฮะเก๋า, โจ๊ก, บักกุ๊ดเต๋, ซาลาเปา, หมั่นโถว และเสี่ยวหลงเปา เป็นต้น ใครเป็นแฟนอาหารจีนบอกเลยว่าต้องไม่พลาด จะกินร้อน ๆ กับน้ำชาตอนเช้า กินเป็นอาหารเที่ยง หรือมื้อสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อน ๆ หลังเลิกงาน ก็อร่อยคุ้มไม่แพ้กัน

          ที่ตั้ง : 34/52-53 ซอยย่งอัน ถนนหิมพานต์ ตำบลนครสวรรค์ตก อำเภอเมืองนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 09-5046-9945
          เฟซบุ๊ก : บ้านนึ่งแต่เตี้ยม

          ทั้งหมดนี้เป็นร้านอาหารนครสวรรค์อร่อย ๆ เพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะอันที่จริงแล้วเมืองปากน้ำโพยังมีของกินเด็ด ๆ รอให้คุณได้ไปลิ้มลองอีกเพียบ ใครวางแผนจะไปเที่ยวนครสวรรค์ ต้องเตรียมพุงให้ว่างไว้ด้วยนะ จะได้กินอาหารอร่อย ๆ ได้แบบจัดเต็ม ใครเจอของเด็ดของดีที่ไหน นำมาเล่าสู่กันฟังได้เลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก บ้านนึ่งแต่เตี้ยม, เฟซบุ๊ก ผัดไทยแม่พยอม, เฟซบุ๊ก Jawiratfood, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณสูตรราชครู หม้อไฟ, เฟซบุ๊ก บิ๊คสเต็ค นครสวรรค์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารนครสวรรค์อร่อยเด็ด ห้ามใจไม่ให้กินไม่ได้เลย อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2566 เวลา 14:35:15 435,363 อ่าน
TOP