x close

5 ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ อร่อยทุกคำ ไม่เว้นแม้แต่ผัก


ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ

          ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ สูตรต้นตำรับจากประเทศเวียดนาม มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร รสชาติอร่อยกลมกล่อม กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ไม่ทำลายสุขภาพ

          กรุงเทพมหานครมีร้านอาหารหลากแบบหลายประเภทให้เลือกลิ้มลองกันอย่างจุใจ จะอาหารไทยหรืออาหารนานาชาติก็หาทานกันได้อย่างง่าย ๆ อาหารเวียดนามก็เป็นอาหารอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมจากคนไทยไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่รักสุขภาพ เพราะอาหารเวียดนามจะเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ใส่ผักมาให้กินกับแหนมเมืองอย่างเต็มอิ่ม วันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ ใครที่หลงใหลในอาหารเวียดนามไม่ควรพลาด


1. ร้านดาลัด


           ร้านดาลัด เป็นร้านเล็ก ๆ ในซอยอารีย์ ด้านหน้าร้านตกแต่งอย่างน่ารัก ทาสีสันสดใส มีต้นไม้ให้ความร่มรื่น สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะเห็นการตกแต่งแบบสไตล์วินเทจ ให้ความรู้สึกเหมือนการนั่งทานอาหารอยู่ในเมืองตากอากาศอย่างดาลัดเลยทีเดียว ที่นี่มีเมนูอาหารเวียดนามให้ลิ้มลองมากมาย แน่นอนว่าแหนมเนืองต้องเป็นเมนูที่ห้ามพลาด ตัวของแหนมเนืองนั้นจะมีกลิ่นหอมของสมุนไพรและเครื่องเทศที่หมัก เมื่อกินกับเครื่องเคียงต่าง ๆ พร้อมทั้งน้ำจิ้มสูตรพิเศษก็ยิ่งเข้ากันดี

           เมนูหมูย่างใบชะพูลก็อร่อยไม่แพ้กัน กลิ่นของใบชะพูลนำ ตามด้วยกลิ่นหมูหอม ๆ ที่หมักเครื่องเทศมาอย่างดี รสชาติจึงกลมกล่อม กัดกี่คำก็ยังไม่หนำใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าลิ้มลองอีกเพียบ อาทิ ยำไหลบัว, หมูคำหวาน, ข้าวจี่หมูตะไคร้, ข้าวเปียกญวน, บุ๋นหมู, ข้าวเกรียบปากหม้อญวน เป็นต้น

           ที่ตั้ง : 18A ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท
           เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 2271 2109
           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  daladvietnamese.com, เฟซบุ๊ก Dalad Vietnamese Restaurant

2. วีทีแหนมเนือง กรุงเทพฯ

ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ

           ถ้าพูดถึงร้านอาหารเวียดนามอร่อย ๆ อันดับต้น ๆ ของเมืองไทย เชื่อได้เลยว่าต้องมีชื่อร้านวีทีแหนมเนืองอยู่ด้วยแน่นอน ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องแหนมเนือง ทางร้านจะคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาปรุงรสจนกลมกล่อมตามสูตรดั้งเดิมที่ทำมานานมากกว่า 30 ปีแล้ว เลือกสรรผักสดที่มีคุณภาพดีมาเป็นเครื่องเคียง ใช้แป้งอย่างดีทำแผ่นแป้งให้สามารถทานคู่กับแหนมเนืองได้อย่างอร่อยลงตัวสุด ๆ ไม่เพียงแค่แหนมเนืองเท่านั้น ที่นี่ยังมีเมนูอาหารที่ขึ้นชื่ออีกมากมาย อาทิ กุ้งพันอ้อย, ไส้กรอกทอด, หมูยอทอดทรงเครื่อง, บั่นฮ๋อย, บั่นแบ๋ว, กระยอสด, แหนมใบมะยม และแหนมซี่โครงทอด เป็นต้น

           ที่ตั้ง :
สาขาแบริ่ง 84/3 แบริ่ง 29 สุขุมวิท 107 สำโรงเหนือ สมุทรปราการ, สาขาพระราม 9 ถนนประชาอุทิศ ซอยสหการประมูล, สาขา The Walk เกษตรนวมินทร์ ถนนประเสริฐมนูญกิจ ลาดพร้าว, สาขาเซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น G บริเวณร้านค้า Takehome หน้า Tops Supermarket และสาขา Fashion Island อยู่ใกล้กับ B2S
           โทรศัพท์ : สาขาแบริ่ง 0 2399 5292, 08 1269 4592, สาขาพระราม 9 0 2957 5656, 09 0564 2203, สาขา The Walk เกษตรนวมินทร์ 0 2117 2623, 08 3787 3435 และสาขาเซ็นทรัล พระราม 2 08 4223 3323
           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : vtnamnueng.net, เฟซบุ๊ก VTแหนมเนือง

3. จีรพร อาหารเวียดนาม


           จีรพร อาหารเวียดนาม เป็นร้านเล็ก ๆ แต่คับจอไปด้วยความเอร็ดอร่อย แต่ละเมนูเลือกวัตถุดิบอย่างดีมาเป็นส่วนผสม ทางร้านจะนำตะกร้าผักสด ๆ มาวางไว้ให้ลูกค้าบนโต๊ะ สามารถเติมได้ไม่อั้น สิ่งที่เด็ดมาก ๆ ของร้านนี้นอกจากแหนมเนืองแล้วก็คือน้ำจิ้ม ซึ่งมีรสชาติหวานนำ เผ็ดนิด จิ้มได้กับอาหารเกือบทุกอย่าง ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับแต่ละเมนูได้อย่างดี เมนูที่อยากให้ลิ้มลองก็คือปอเปี๊ยะกุ้งสด เนื้อแป้งไม่หนาจนเกินไป พันผักสด ๆ และกุ้งเนื้อหวานตัวโต ๆ ไว้ด้านใน เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านก็ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก กัดคำเดียวไม่พอจริง ๆ เมนูที่ห้ามพลาดอื่น ๆ อาทิ ข้าวเกรียบปากหม้อญวน, บั่นฮ๋อยหมูผัด, หมูยอหนัง, ทอดมันเวียดนาม, ขนมเบื้องญวน เป็นต้น

           ที่ตั้ง : 1352 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
           เวลาเปิด-ปิด : 10.30-21.30 น.
           โทรศัพท์ : 0 2277 8236, 08 4658 1280


4. ร้านทิพวรรณ สาขาบางเขน


ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ
ภาพจาก tipawanfood.com

ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ
ภาพจาก tipawanfood.com

           ร้านทิพวรรณ มีชื่อเสียงในเรื่องอาหารเวียดนามมาอย่างยาวนาน เพราะที่นี่ใส่ใจในเรื่องคุณภาพและบริการ ทางร้านจะคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาให้ลูกค้า ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก เครื่องปรุง เลือกใช้แต่ของที่มีคุณภาพดี เพื่อให้รสชาติของอาหารอร่อยกลมกล่อมเหมือนสูตรต้นตำรับไม่มีผิดเพี้ยน เมนูที่ทุกคนต้องสั่งก็คือแหนมเนือง ซึ่งจะจัดใส่จานมาพร้อมกับเครื่องเคียงต่าง ๆ มีผักมาวางไว้ให้ หมดเมื่อไรเรียกเติมได้เลย เมื่อใส่ทุกอย่างครบ ก็ราดน้ำจิ้มลงไปก่อนที่จะม้วนแผ่นแป้ง ค่อย ๆ กัดจะได้กลิ่นแหนมเนืองย่างที่หอมละมุน กับกลิ่นผักสด ๆ มีรสชาติหวานจากน้ำจิ้มมาช่วยเติมเต็มให้รสชาตินุ่มลิ้นมากยิ่งขึ้น

           ต่อมาเป็นเมนูทานเล่น กุ้งพันอ้อย กลิ่นหมูหมักหอม ๆ กับแก่นอ้อย ช่วยเสริมรสชาติให้อร่อยไม่เลี่ยน เมนูเส้นหมี่หมูย่างใบชะพลู ก็อร่อยล้ำสมกับการต้องลิ้มลอง เมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ แหนมคลุก, ปอเปี๊ยะสดกุ้ง, ปอเปี๊ยะทอด, ขนมปากหม้อญวน, หมูยอนึ่ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอาหารไทย-อีสานพร้อมเสิร์ฟด้วย

           ที่ตั้ง : 251/36 อยู่ระหว่างซอยพหลโยธิน 53-55 ใกล้กับอู่บางเขน ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
           เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 2552 5275
           เว็บไซต์ : tipawanfoog.com

5. ครัวไซ่ง่อน

ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ

           ครัวไซ่ง่อน เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเวียดนามที่ได้รับความนิยมจากนักชิม เพราะร้านนี้ทำอาหารเวียดนามทุกจานอย่างใส่ใจ ใช้วัตถุดิบสดใหม่ ทำทุกอย่างแบบโฮมเมดตามสูตรดั้งเดิมจากเมืองเว้ ประเทศเวียดนามทุกอย่าง จึงทำให้รสชาติอาหารในแต่ละจานอร่อยกลมกล่อม มีคุณภาพทุกจาน ใครชอบกินผัก สามารถขอผักเพิ่มได้ และยังมีเมนูสุขภาพให้เลือกลิ้มลองอีกเพียบ

           นอกจากแหนมเนืองแล้ว ครัวไซ่ง่อนยังรังสรรค์อาหารเวียดนามเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ซ้ำใครมาให้ลูกค้าได้ชิมกันตลอด เมนูที่น่าสนใจ อาทิ กุ้งพันอ้อย, ทอดมันปลาหมึก, ข้าวเกรียบปากหม้อญวน, ปอเปี๊ยะสด, ข้าวผัดเวียดนาม, ส้มตำเวียดนาม, กวยจั๊บญวน, ขนมเบื้องญวน เป็นต้น

           ที่ตั้ง : สาขารังสิต รังสิตนครนายก คลอง 2, สาขาลาดพร้าว 2130/1 ซอยลาดพร้าว 88/1 ถนนลาดพร้าว กรุงเทพฯ, สาขาร่มเกล้า ถนนร่มเกล้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ และสาขาสีลม 160/15 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
           เบอร์โทรศัพท์ : สาขารังสิต 02 996 2069, สาขาสีลม 0 2235 4133, สาขาร่มเกล้า 0 2525 7053, 0 2737 5899 และสาขาลาดพร้าว 08 2444 2097, 0 2933 9332


           น้ำลายไหลกันบ้างไหมคะ นี่แค่ 5 ร้านเด็ด ๆ เท่านั้นนะคะ เพราะอันที่จริงแล้วกรุงเทพฯ มีร้านอาหารเวียดนามอร่อย ๆ ซ่อนตัวอยู่อีกเพียบ แต่ขอให้ไปลิ้มลองทั้ง 5 ร้านนี้กันก่อนค่ะ แล้วคุณจะได้รู้ว่าคนเวียดนามแท้ ๆ เขากินกันอย่างไร :)


           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ครัวไซ่ง่อน สีลม, tipawanfoog.com, vtnamnueng.net, daladvietnamese.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ร้านอาหารเวียดนามในกรุงเทพฯ อร่อยทุกคำ ไม่เว้นแม้แต่ผัก อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 17:02:08 99,702 อ่าน
TOP