x close

7 ร้านหนังสือบรรยากาศดี แหล่งความรู้ที่น่าไปเยือน

ร้านหนังสือบรรยากาศดี

          ร้านหนังสือบรรยากาศดี อีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้ที่น่าไปเยือนของคนรักการอ่าน ที่ต้องการพื้นที่สำหรับใช้เป็นแหล่งศึกษาเพิ่มพูนความรู้ ส่วนจะมีร้านไหนน่าตามไปเยือนบ้างนั้น ลองไปชมกันเลย

          เพราะการเรียนรู้ไม่มีคำว่าสิ้นสุด ปัจจุบันจึงมีการเนรมิตแหล่งเรียนรู้อย่างร้านหนังสือให้มีความทันสมัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรักการอ่านมากขึ้น ด้วยการงัดกลเม็ดเด็ด ๆ มาตกแต่งพื้นที่ให้เลือกนั่ง-นอนอ่านได้อย่างสบาย ๆ วันนี้เราเลยจะพาไปทำความรู้จักกับร้านหนังสือที่เน้นการตกแต่งร้านได้สวยงาม น่าไปนั่งชิล ๆ พร้อมกับการเลือกหยิบเอาหนังสือเล่มโปรดมาอ่านได้อย่างสบายใจ แถมถูกใจเล่มไหนก็สามารถซื้อกลับบ้านได้ไม่ยาก เริ่มที่...


1. ร้าน Think Space B2S

ร้านหนังสือบรรยากาศดี

          ร้านหนังสือ B2S ที่ให้ความแตกต่างจากร้านหนังสือธรรมดาทั่วไป ด้วยความเก๋ไก๋จนต้องร้องว้าว !! กันเลยทีเดียว สำหรับร้าน Think Space B2S อาณาจักรหนังสือขนาดใหญ่กว่า 3,000 ตารางเมตร พื้นที่ความคิดสุดสร้างสรรค์ที่ได้ทั้งความรู้และแรงบันดาลใจ ตั้งอยู่โซน Foodville ใน Central Festival EastVille ซึ่งภายในเน้นการจัดวางหนังสือไอเดียการจัดวางเป็นหมวดหมู่ตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ทั้งในโซน Book Store สไตล์ห้องสมุดขนาดใหญ่ด้วยโถงขนาดใหญ่ของร้าน ซึ่งตกแต่งอย่างสวยงามแฝงด้วยดีไซน์ของชั้นวางหนังสือที่จัดวางเป็นหมวดหมู่ทั้งไทยและต่างประเทศ ส่วนชั้นที่สองก็จัดเฟอร์นิเจอร์สุดทันสมัยซึ่งเป็นโซน Co-working Space และ Restaurant มีทั้งหนังสือ เครื่องเขียน กระเป๋า รวมถึงห้อง Workshop ที่ขนเอาคอร์สต่าง ๆ มาให้ได้เลือกอย่างจุใจทั้ง ศิลปะและอาหาร นอกจากนี้สำหรับคนรักเสียงเพลง ขาดไม่ได้ก็คือโซน Entertainment ศูนย์รวมซีดีเพลง ภาพยนตร์ และแผ่นเสียง พร้อมด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ มาให้เลือกอย่างครบครัน


          เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านหนังสือดี ๆ ที่เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ มาร่วมเปิดไอเดียสร้างสรรค์แบบใหม่ ๆ พร้อมก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดทางความคิด แถมยังรับรองได้ว่าแค่มาที่นี่ที่เดียวเพื่อน ๆ จะได้กลับบ้านไปครบทุกสิ่งอย่างแบบคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปอย่างแน่นอนค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : โซน Foodville ใน CentralFestival EastVille
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Think Space B2S

2. ร้าน My Cafe the Library

          ร้าน My Cafe the Library ร้านที่เสิร์ฟทั้งอาหาร-เครื่องดื่ม ท่ามกลางบรรยากาศชั้นหนังสือเรียงรายคล้ายห้องสมุด เอาใจนักอ่านสุด ๆ ด้วยการเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง  ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ออกแบบตัวร้านให้มีสไตล์เฉพาะตัวและแบ่งโซนต่าง ๆ ไว้บริการ ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือ เล่นอินเทอร์เน็ตและคุยงานเป็นอย่างดี ตัวร้านมี 2 สาขา คือสาขาเกษตร-นวมินทร์ บนชั้น 1 นวมินทร์ซิตี้อเวนิว เกษตร-นวมินทร์ เขตลาดพร้าว และสาขาจุฬาซอย 12 โครงการสวนหลวงสแควร์ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านดี ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง รวบรวมทั้งร้านหนังสือ ร้านอาหาร และคาเฟ่ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังเป็นเหมือนสวรรค์น้อย ๆ ของคนรักการอ่านที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง
          โทรศัพท์ : 02 907 2220 (สาขาเกษตร-นวมินทร์), 09 9789 2626 (สาขาจุฬา)
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก mycafe thailand

3. ร้านหนังสือก็องดิด

ร้านหนังสือบรรยากาศดี
ภาพจาก candidebooks.com

          Candide Books (ร้านหนังสือก็องดิด) เป็นหนึ่งในร้านหนังสือที่น่าไปเยือนเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่ดีทั้งบรรยากาศ แถมยังมีหนังสือให้เลือกหลากหลายเรื่อง ซึ่งเริ่มต้นร้านมาจากความชอบของคนอ่านหนังสือ พัฒนามาเป็นร้านที่ตกแต่งในแบบ Book Storeผสมผสานกับคาเฟ่สำหรับนั่งทานเครื่องดื่ม-กาแฟ ตัวร้านอยู่ในโครงการ The jam factory ก็เน้นการออกแบบให้มีลักษณะของโกดังเก่า เพดานสูง เป็นพื้นที่ห้องโล่ง ๆ เหมาะสำหรับนั่งชิลอ่านหนังสือไปจิบกาแฟไป เลือกหนังสือแนวที่ชอบสไตล์ที่ใช่จากร้านเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่เป็นร้านหนังสืออิสระสามารถช้อปได้ทั้งหนังสือทั่วไปและหนังสือที่สร้างสรรค์จากเหล่านักเขียนอิสระ

ร้านหนังสือบรรยากาศดี
          นอกจากนี้สำหรับเพื่อนที่กำลังมองหาหนังสือน่าอ่าน หรือว่าใครที่อยู่ต่างจังหวัดก็สามารถเลือกช้อปหนังสือออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ candidebooks.com ได้เลยอีกด้วยเรียกได้ครบครันด้วยบรรยากาศเก่า ๆ เข้ากับบรรยากาศสุดทันสมัยและลงตัวสุด ๆ อีกทั้งยังเดินทางสะดวกสบายเพราะตัวร้านอยู่ใกล้ ๆ BTS สถานีกรุงธนบุรี จากนั้นต่อรถโดยสารสาธารณะมาประมาณ 5 นาที ก็ถึงร้านแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : เลขที่ 41/4 ถนนเจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 02 861 0967
          เว็บไซต์ :
candidebooks.com, เฟซบุ๊ก Candide Books (ร้านหนังสือก็องดิด)

4. ร้านหนังสือเดินทาง Passport Bookshop


          เป็นอีกหนึ่งร้านหนังสือที่เปิดให้เพื่อน ๆ ได้มาไขข้อข้องใจว่าทำไมเราควรอ่านหนังสือ สำหรับร้านหนังสือเดินทาง Passport Bookshop ร้านเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ภายในตึกแถวย่านถนนพระสุเมรุ กับประตูหน้าร้านสีขาวเล็ก ๆ ที่จัดเรียงโปสการ์ดไว้ที่ประตูร้าน ส่วนภายในร้านก็เรียงรายไปด้วยหนังสือทั้งเก่าและใหม่จัดวางอย่างเป็นระเบียบให้เลือกซื้อมากมาย ส่วนโถงเล็ก ๆ กลางร้านถูกจัดวางด้วยที่นั่งสำหรับอ่านหนังสือชิล  ๆ เมื่อแวะขึ้นไปชั้นที่สองของร้านที่นี่ก็เต็มไปด้วยโต๊ะนั่งอ่านหนังสืออย่างเป็นระเบียบหลายหลากขนาด ตกแต่งรอบผนังด้วยชั้นหนังสือ กรอบรูป ถุงผ้า และของเก่า รวมไปถึงคำคม ข้อคิดดี ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับนักอ่านตัวจริงแน่นอน


          และถึงแม้ว่าร้านจะมีขนาดเล็ก ๆ แต่ที่นี่ก็ถือเป็นอีกคลังหนังสือที่ไม่ควรพลาด ส่วนการเดินทางไปที่ร้านก็ไม่ยุ่งยาก จากถนนพระสุเมรุ ผ่านธนาคารกรุงเทพ สาขาผ่านฟ้า ประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านหนังสือเดินทางตั้งอยู่ด้านขวามือ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันอังคาร-พฤหัสบดี, วันอาทิตย์ เวลา 10.30-19.00 น., วันศุกร์-เสาร์ เวลา10.30-20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : เลขที่ 523 ถนนพระสุเมรุ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 02 629 0694
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านหนังสือเดินทาง - Passport Bookshop


5. ร้าน Editions

ร้านหนังสือบรรยากาศดี

ร้านหนังสือบรรยากาศดี

ร้านหนังสือบรรยากาศดี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Editions

          ร้านหนังสือบรรยากาศดีเลิศอย่างร้าน Editions ตั้งอยู่ในย่านท่ามหาราช กับวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสวย ๆ ที่ไม่ว่าใครได้เดินทางไปจะต้องตกหลุมรักในบรรยากาศของร้านหนังสือแห่งนี้อย่างแน่นอน โดยเริ่มต้นจากหน้าร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยภาพกราฟิกน่ารัก ๆ ส่วนภายในร้านก็จัดวางด้วยชั้นหนังสือสีดำสไตล์มินิมอลอย่างเป็นระเบียบ ส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมด้วยโปสการ์ดสวย ๆ โชว์ผลงานศิลปะที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังบริการเครื่องดื่มหลากหลายชนิดจากทางร้านให้สามารถเลือกซื้อไปจิบนั่งชิล ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการท่ามหาราช ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 02 024 1331
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Editions

6. ร้านสวนเงินมีมา


          สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาหนังสือแนวทางเลือกนอกกระแส สินค้าและอาหารเพื่อสุขภาพกันอยู่ ร้านสวนเงินมีมา คือร้านที่ตามหาอยู่แน่นอน เพราะที่นี่จัดเต็มด้วยบรรยากาศของร้านที่คุณต้องการมาพักผ่อนหรือทำงานสัมผัสบรรยากาศร้านหนังสือและคาเฟ่ที่เน้น "Chemical Free & Local Product" ที่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นครอบครัวที่แสนอบอุ่น สำหรับตัวร้านสวนเงินมีมา ตั้งอยู่บนถนนเฟื่องนคร อยู่ระหว่างแยกสี่กั๊กเสาชิงช้าและสี่กั๊กพระยาศรี ถนนสายสั้น ๆ ที่เต็มไปด้วยความเก่าแก่กว่า 100 ปี ที่ยังคงความสวยงามและเก่าแก่ด้วยสถาปัตยกรรมตึกรามบ้านช่องและผู้คนที่อาศัยอยู่อย่างเป็นมิตร


          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น., วันเสาร์ เวลา 09.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : เลขที่ 77-79 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 02 622 0955
          เว็บไซต์ : suan-spirit.com, เฟซบุ๊ก สวนเงินมีมา


7. ร้านประตูสีฟ้า

          ปิดท้ายด้วย "ร้านประตูสีฟ้า" อีกหนึ่งร้านย่านเอกมัยที่เปิดเอาใจหนอนหนังสือที่ต้องการพื้นที่นั่งชิลแบบสบาย ๆ จากขอบประตูกระจกสีฟ้าที่สวยโดดเด่นเข้ากับบรรยากาศการตกแต่งร้านในโทนสีขาว เพิ่มความน่าสนใจภายในตัวร้านด้วยชั้นวางหนังสือ พร้อมกรอบรูปแขวนผนังหลากหลายให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งเล่นอยู่ภายในบ้านของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในร้านที่คอหนังสือจะได้นัดพบปะสังสรรค์ ทานอาหารของหวานร่วมกัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนมาส่งความสุขในทุกสัปดาห์อีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ชั้น 2 เวิ้งโบราณ เอกมัยซอย 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 02 726 9779
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านประตูสีฟ้า


          เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สบาย ๆ ที่เน้นการส่งเสริมด้านการอ่าน แทนการเล่นเกมหรือติดโซเชียลในปัจจุบันได้ดีเลยค่ะ เพราะหลายคนอาจจะหลงลืมให้ความสำคัญกับหนังสือ แหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนอย่างการอ่านหนังสือ และถ้าหากใครที่ว่าง ๆ ไม่รู้จะไปที่ไหนลองแวะไปสักร้านเพื่อเพิ่มไอเดียความรู้กันดีกว่าค่ะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
suan-spirit.com, เฟซบุ๊ก สวนเงินมีมา, เฟซบุ๊ก Editions, เฟซบุ๊ก ร้านหนังสือเดินทาง - Passport Bookshop, candidebooks.com, เฟซบุ๊ก Candide Books (ร้านหนังสือก็องดิด), เฟซบุ๊ก mycafe thailand, เฟซบุ๊ก Think Space B2S, เฟซบุ๊ก ร้านประตูสีฟ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านหนังสือบรรยากาศดี แหล่งความรู้ที่น่าไปเยือน อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:18:22 12,190 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP