x close

9 ร้านจิ้มจุ่มกรุงเทพฯ จิ้ม ลวก จุ่มสะเด็ดคำแรกยันคำสุดท้าย

          ร้านจิ้มจุ่มในกรุงเทพฯ หนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยม เนื้อหมูนิ่ม หมักได้ที่ น้ำซุปร้อน ๆ หอมกลิ่นสมุนไพร พร้อมด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด ใครชอบทานและรักการทานจิ้มจุ่มต้องห้ามพลาด

          จิ้มจุ่ม หรือแจ่วฮ้อน เมนูอาหารอีสานยอดนิยมของคนไทย ใครหลายคนต่างบอกว่าเสน่ห์ของเมนูอาหารประเภทนี้อยู่ที่น้ำซุปที่หอมสมุนไพร เนื้อที่หมักนุ่มจนได้ที่ และน้ำจิ้มสูตรเด็ดของแต่ละร้าน ทั้งยังเป็นเมนูอาหารที่หาทานง่ายได้ทั่วไป ที่สำคัญราคาไม่แพง ยิ่งไปทานกันหลายคนยิ่งสนุก แต่จะมีร้านจิ้มจุ่ม สักที่ร้านที่เด็ดและโดนใจ วันนี้เราจะไปตระเวนหาร้านจิ้มจุ่มเจ้าอร่อยกัน ว่าแต่ละที่มีพิกัดความอร่อยอยู่ที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

1. จิ้มจุ่มสุทธิพร

ร้านจิ้มจุ่ม

          ตั้งอยู่บริเวณซอยประชาสงเคราะห์ 2 ฝั่งตรงข้ามกับตึก B.U.Place อีกหนึ่งร้านจิ้มจุ่มที่เปิดมานาน ไม่ว่าจะไปทานช่วงเวลาไหน สังเกตได้เลยว่าคนหนาแน่นตลอดเวลา เรียกได้ว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แม้แต่ชาวต่างชาติเองก็ยังแอบแวบเข้ามาลองทานอยู่บ่อย ๆ เมนูจิ้มจุ่มของที่นี่เขาให้เครื่องถึงใจไม่หวงเลยสักนิด มีทั้งปลาหมึกสด หมึกกรอบ กระพรุน กุ้งสด ตอกใส่ลงไปพอคลุกเคล้าเนื้อให้เข้ากัน ก็ใส่ลงในหม้อดินร้อน ๆ ตามด้วยผักต่าง ๆ รอให้เดือดเข้าที่ ตักใส่ถ้วย พร้อมเอาเข้าปาก แต่ทีเด็ดอีกอย่างของทางร้านเห็นจะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติเผ็ดแซ่บถึงใจ จะใส่ลงไปในหม้อ หรือจะจิ้มแยกต่างหาก ก็ดูเข้ากันไปเสียทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีอาหารเสริมทัพอื่น ๆ อีกเพียบ ทั้งส้มตำ คอหมูย่าง หอยแครงลวก ปากเป็ด รับรองว่าอิ่มท้องกันแบบเพลิน ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.30-03.30 น.
          ที่อยู่ : ซอยประชาสงเคราะห์ 3 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 810 9114, 089 009 1163
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก จิ้มจุ่มสุทธิพร BU place


2. จิ้มจุ่มหม้อเบ้อเร่อ อุดมสุข


          จุ่มจิ้มหม้อเบ้อเร่อ เชื่อแน่ว่าใครฟังชื่อร้านนี้ครั้งแรกก็ต้องคิดเหมือนกัน ว่าร้านจิ้มจุ้มร้านนี้ต้องจัดเสิร์ฟเครื่องแบบจัดหนักและจัดเต็มแน่นอน และก็เป็นจริงอย่างที่ว่า โดยจุดขายของจิ้มจุ่มของร้านนี้อยู่ที่ชุดจิ้มจุ่มที่จัดมาในถาดใหญ่มาก และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี พูดง่าย ๆ คือดูมีความแปลกใหม่และน่าสนใจ เลือกเอาเลยว่าจะเอาไซส์ M L หรือ XL วางทีเต็มโต๊ะ จนหาที่วางจานช้อนส้อมของตัวเองแทบไม่ได้ มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ หมู ไก่ ตับ ปูอัด รวมถึงหม้อจิ้มจุ่มใบใหญ่ และแม้แต่กระทั่งตะกร้อที่ลวกจิ้มจุ่ม ก็ใช้เป็นตระกร้อก๋วยเตี๋ยวแทน ถือเป็นการสร้างไอเดียการทานจิ้มจุ่มที่ไม่ใช่ว่าทุกร้านจะทำ นอกจากนี้ ไม่ลืมเสริมทัพความอร่อยอย่างส้มตำ ลาบทอด ไก่ทอด ตับหวาน บวกกับการบริการที่เป็นกันเอง เชื่อแน่ว่าเป็นใครได้มาลองทานต้องติดใจเป็นแถว ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.30-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนน สุขุมวิท 103 ซอย อุดมสุข 58 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 663 6414
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก จิ้มจุ่มหม้อเบ้อเร่อ-อุดมสุข


3. จุ่มลาดหญ้าหน้าสหกรณ์          ร้านจิ้มจุ่มชื่อดังย่านฝั่งธนบุรี ตั้งอยู่บริเวณริมถนนลาดหญ้า บริเวณหน้าสหกรณ์กรุงเทพฯ แม้ว่าจะมีจำนวนโต๊ะที่นั่งเยอะพอสมควร แต่เชื่อไหมว่ามาถึงร้านทีไรคุณก็จะเห็นลูกค้านั่งเต็มแทบจะทุกโต๊ะ หลายคนจึงอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมใครต่อใครถึงพากันติดใจรสชาติจิ้มจุ่มของร้านนี้ พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูเด็ดอย่างหมูจุ่ม ที่พร้อมเสิร์ฟมากับตะกร้าผัก อย่างผักบุ้ง กะหล่ำปลี วุ่นเส้น และไข่ น้ำซุปของที่นี่มีกลิ่นหอมคล้ายกับต้มแซ่บ รสชาติอาจไม่เผ็ดเท่า แต่รับรองว่ากลมกล่อมกำลังพอดี ลองใครได้รับรสสัมผัสของเนื้อหมู จะรู้เลยว่าผ่านการหมักมาแล้วอย่างดี เพราะมันนิ่มมาก ๆ เหมือนกับว่าชุบไข่มาแล้วในตัว ก่อนทานเอาเนื้อไปจุ่มกับน้ำจิ้มอีกสักหน่อย บอกเลยว่าอร่อยไม่รู้ลืม ส่วนเมนูอาหารอย่างอื่นของที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน มีทั้งหอยแครงลวกตัวใหญ่ เนื้อคอหมูย่างหอม ๆ หรือจะเป็นส้มตำไทย ที่เส้นมะละกอนิ่มกำลังดี ใครได้ยินแบบนี้แล้วอดใจไหวไม่ไปทาน ต้องนับถือเลยจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : หน้าสหกรณ์กรุงเทพ สาขาลาดหญ้า ถนนลาดหญ้า แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 894 5991
          เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก จุ่มลาดหญ้าหน้าสหกรณ์ 

4. จิ้มจุ่มสวนอ้อย-ตี๋เอง          ร้านจิ้มจุ่มเจ้าเด็ด ตรงบริเวณซอยราชวิถี 38 (ชุมชนสวยอ้อย) หรือทางด้านตรงข้ามกับมหาวิทยาลับราชภัฏสวนดุสิต และมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นที่ร่ำลือกันว่าร้านจิ้มจุ่มแห่งนี้ เป็นเหมือนแหล่งขุมทรัพย์ความอร่อยขวัญใจเด็กมหาวิทยาลัย รวมถึงคนทั่วไปทั้งขาจรและขาประจำได้เข้ามาลิ้มลองความอร่อยกัน เมนูเด็ดของทางร้านหนีไม่พ้น เมนูจิ้มจุ่มที่หลากหลาย จัดเสิร์ฟมาแบบไม่ยั้ง ทั้งชุดหมู ชุดเนื้อ หรือแม้กระทั่งชุดทะเล พร้อมกับชุมผักรวมและไข่ไก่ เนื้อหมูนิ่มแสนนิ่ม ชุดทะเลก็ทั้งสดและใหม่ ทานคู่น้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน บอกเลยว่าเป็นความแซ่บที่ไม่ว่าใครก็อยากจะสะกดรอยตามหาความอร่อยนี้ด้วยกันทั้งนั้น เพราะร้านถือสโลแกนที่ว่า "ชาติหน้าบ่มี ซาตินี้แซ่บลูกเดียวโลด" ใครอยากแซ่บแบบจัดเต็ม เชิญมาร้านนี้กันดูได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ซอยสวนอ้อย 2 แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 055 5214, 097 180 0860
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านจิ้มจุ่มสวนอ้อย-ตี๋เอง5. โคตะระแซ็บ


          ร้านจิ้มจุ่มร้านนี้มีความพิเศษไม่เหมือนใคร พิกัดความอร่อยตั้งอยู่ตรงบริเวณปากซอยเพชรเกษม 40 ใกล้กับมหาวิทยาลัยสยาม ความเด็ดชนะใจคนชอบทานจิ้มจุ่มของร้านนี้อยู่ที่ การให้บริการ "บุฟเฟ่ต์จิ้มจุ่ม" ในราคาที่ถูกแสนถูก ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที ราคา 149 บาท (รวมเครื่องดื่ม) เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ภายในร้านเป็นห้องแอร์ให้นั่งเย็นฉ่ำ แต่ตอนเย็น ๆ บางช่วงจังหวะคนก็เยอะแน่นร้านจนต้องขยายโต๊ะออกมานั่งนอกร้านเลยทีเดียวเชียว เมนูบุฟเฟ่ต์จิ้มจุ่มของที่นี่ ประกอบด้วยผักสดนานาชนิด ทั้งผักบุ้ง ผักกาด กะหล่ำ เห็ดนางฟ้า และไข่ไก่ น้ำซุปเขาก็มีให้เลือก 2 แบบ ทั้งแบบดั้งเดิมและต้มยำ ใครชอบแบบไหนก็เลือกเอาเลย ส่วนพวกเนื้อหมู หมูเด้ง หมูพริกไทยดำ หรือหมูนุ่ม ก็ได้รับการหมักและปรุงมาแล้วอย่างดี ทานคู่พร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วกับน้ำจิ้มสมุนไพร ใส่ข้าวคั่วอีกนิด โรยผักโรยอีกหน่อย รับรองว่าอร่อยเด็ดถึงใจ แม้จะเปิดได้ไม่นาน แต่เชื่อหรือเปล่าว่ามีลูกค้าไม่น้อยที่มาฝากท้องประจำกับที่นี่แล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ปากซอยเพชรเกษม 40 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 869 5425
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โคตะระแซ็บ เพชรเกษม40

6. จุ่มแซ่บพระราม 9 โคขุน หลังราม

ร้านจิ้มจุ่ม

          ใครที่รักการทานจิ้มจุ่ม บอกเลยว่าน้อยคนที่จะไม่รู้จักจิ้มจุ่มร้านดังร้านนี้ ตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามทางออกสนามราชมังคลากีฬาสถาน หมัดเด็ดอยู่ที่ความอร่อยของจิ้มจุ่มที่ดูจะคงเส้นคงวาไม่เปลี่ยนแปลง อาหารส่วนใหญ่เน้นเมนูอาหารอีสานเป็นหลัก และที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดเลยก็คือ "จุ่มแซ่บโคขุน" ที่ทางร้านขนเสิร์ฟเนื้อโคขุนส่วนต่าง ๆ นำมาสไลด์แผ่นบางกำลังดี พร้อมด้วยผักต่าง ๆ เช่น ผักกากขาว ผักบุ้ง ใบโหระพา และวุ้นเส้น และน้ำจิ้มที่มีมาให้เลือกไม่อั้น แต่อย่างว่า อาหารอีสานเมนูอื่น ๆ ของเขาก็ดูเหมือนจะอร่อยไม่น้อยหน้ากันเลย มีทั้งส้มตำปูปลาร้า ตับหวาน หอยแครงลวก ไก่ทอด เชื่อแน่ว่าสั่งจิ้มจุ่มมาหม้อเดียวอาจยังไม่ตอบสนองต่อน้ำย่อยในกระเพาะได้เต็มที่ ขืนรอช้าไม่ดีแน่ ไปถึงแล้วต้องสั่งไปเลยรวดเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : รามคำแหง 24 ซอยรามคำแหง 24 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 083 8001
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก จุ่มแซ่บพระราม 9 หลังราม


7. โคขุน คุณทอง สาขานวลจันทร์ 21


          แค่เอ่ยชื่อร้านนี้ขึ้นมาก็เป็นอันรู้กันถึงกิตติศัพท์ความอร่อยของเนื้อวัวคุณภาพสูง ที่ส่งตรงจากหมู่บ้านโพนยางคำ ตำบลโนนหอม อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร แต่ถ้าใครขี้เกียจเดินทางไปถึงแหล่งต้นตอ เราแนะนำให้คุณลองมาทานที่ร้านโคขุนคุณทอง สาขานวลจันทร์ 21 นี้ดู (สาขาแรก) บรรยากาศภายในร้านโล่ง โปร่ง สบาย เรียกได้ว่านั่งชิลแบบกำลังดี เมนูแนะนำที่อยากให้คุณได้ลองทาน เห็นจะหนีไม่พ้นจิ้มจุ่ม ที่ประกอบไปด้วยเนื้อใบพาย ส่วนสันคอนุ่มลิ้นและไม่มันจนเกินไป เนื้อน่องลาย ที่มีเอ็นแทรกอยู่นิด ๆ หน่อย ๆ ให้พอเวลาทานแล้วมีกลิ่นหอมกรุ่นโชยออกมา พร้อมด้วยน้ำซุปรสชาติเผ็ดจัดจ้านตามแบบฉบับดั้งเดิม เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานจิ้มจุ่มเนื้อ ที่ทั้งอร่อยและค้าค่าคุ้มราคาที่สุดที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ รู้อย่างนี้ต้องไปลองให้ถึงที่แล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนนวลจันทร์ แขวงลาดพร้าว เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 944 4581
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก โคขุน คุณทอง


8. อ้วนจิ้มจุ่ม สาขา 2

ร้านจิ้มจุ่ม
          ร้านอาหารอีสานรสชาติแซ่บจัดจ้านถึงใจ พิกัดร้านอยู่แถวบริเวณซอยเสือใหญ่อุทิศ ลาดพร้าว ส่วนสาขาแรกนั้นจะอยู่ตรงด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ภายในร้านเน้นบรรยากาศสบาย ๆ มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน เมนูอาหารหลักทั่วไปส่วนใหญ่เป็นอาหารอีสาน แต่ใครไปแล้วไม่ได้ลองทานจิ้มจุ่มก็ดูเหมือนว่าจะมาไม่ถึง ที่มีมาให้เลือกทั้งเนื้อวัว หมู และทะเล น้ำซุปก็อร่อย ซดแล้วซดอีก ซดจนหมดหม้อ ก็ยังรู้สึกว่าอร่อย แถมน้ำจิ้มก็ยังรสเด็ด ซึ่งเป็นส่วนสำคัญชูโรงให้จิ้มจุ่มหม้อนี้อร่อยมากกว่าเดิมถึงสองเท่า นอกจากนี้เมนูอาหารอื่น ๆ ที่นี่ก็จัดว่าอร่อยไม่แพ้กัน อย่างต้มแซ่บเครื่องใน รสชาติจัดจ้านถึงใจ หรือจะเป็นปากเป็ดทอด เคี้ยวกรอบหนุบหนับแบบเพลิน ๆ ก็จัดว่าเจ๋งไม่ใช่น้อย ใครที่ยังไม่ได้ไปลองต้องไปลองให้ถึงที่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 15.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 204 ซอยเสือใหญ่อุทิศ ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 930 7939


9. เอออิ่มจิ้มจุ่ม

          ตั้งอยู่บริเวณปากซอยพระยาสุเรนทร์ 32 ที่ไม่ว่าใครขับรถผ่านไปผ่านมาแถวนั้น จะเห็นได้ถนัดชัดตาเลยว่า ในร้านจะมีคนแน่นแถบจะตลอดเวลา โดดเด่นกับเมนูจิ้มจุ่ม อิ่มง่าย สบายท้อง ในราคาไม่แพง ที่มีทั้งหมู เนื้อ และทะเล ขนมาให้เพียบทั้งกุ้ง หมู เนื้อ ปลา ไข่ และผักกับวุ่นเส้น รสชาติน้ำซุปตอนแรกที่ยังไม่ได้ใส่อะไรลงไป อาจธรรมดาแลดูจืด ๆ แต่เชื่อหรือเปล่าว่าพอใส่ทุกอย่างลงไปเท่านั้นแหละ น้ำซุปที่ว่าธรรมดา กลับออกรสชาติหวานอร่อย อีกทั้งเนื้อหมู ปลา และเนื้อ ทางร้านหมักมาได้กำลังได้ที่ กุ้งก็สดใหม่ แถมยังมีน้ำจิ้มให้เลือกหลากหลายแบบ สั่งเมนูอื่นมาทานด้วยยิ่งอร่อยคูณสอง ทั้งคอหมูย่าง แหนมข้อไก่ ลานปลาดุก บอกเลยว่าแต่ละเมนูคุณถึงกับต้องยกนิ้วให้ เพราะไม่ว่าจิ้มจุ่มทุกร้านจะรสชาติเลิศอย่างนี้ได้ทุกร้านนั่นเอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 15.00-24.00 น. (หยุดทุกวันที่ 17 ของเดือน)
          ที่อยู่ : ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 701 6695, 087 0719227


          งานนี้ดูถ้าว่าใครรักใครชอบทานจิ้มจุ่มเห็นจะต้องยิ้มแก้มบานแน่ ๆ บอกเลยว่าแต่ละร้านที่เราเลือกมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันนั้น คัดแล้วคัดอีก รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้ทานจิ้มจุ่มที่อร่อย คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน นอกจากร้านจิ้มจุ่มที่เราแนะนำไปแล้วนั้น เชื่อว่าน่าจะยังมีร้านอื่นที่อร่อยเด็ดคู่คี่สูสีไม่แพ้กันแน่นอน สงสัยคงต้องไหว้วานให้เพื่อน ๆ บอกพิกัดความอร่อยให้กับเราได้รู้บ้างแล้ว อย่าเก็บไว้คนเดียวนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก จิ้มจุ่มสุทธิพร BU place, เฟซบุ๊ก จิ้มจุ่มหม้อเบ้อเร่อ-อุดมสุข, เฟซบุ๊ก จุ่มลาดหญ้าหน้าสหกรณ์, เฟซบุ๊ก Kate Benjapan, เฟซบุ๊ก จิ้มจุ่มอินเลิฟ พระประแดง, เฟซบุ๊ก ร้านจิ้มจุ่มสวนอ้อย-ตี๋เอง, เฟซบุ๊ก โคตะระแซ็บ เพชรเกษม40, เฟซบุ๊ก Nan Nutcharee, เฟซบุ๊ก โคขุน คุณทอง, เฟซบุ๊ก Thanaporn Thongdee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านจิ้มจุ่มกรุงเทพฯ จิ้ม ลวก จุ่มสะเด็ดคำแรกยันคำสุดท้าย อัปเดตล่าสุด 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:12:33 54,602 อ่าน
TOP