x close

เที่ยวปีนังอย่างไรให้ฟิน มาดู 21 ข้อควรรู้ก่อนเที่ยวปีนัง

เที่ยวปีนัง

เที่ยวปีนัง

          ปีนัง เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสุดฮิตที่มาเลเซีย เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสุดอาร์ต วิถีชีวิตผู้คน และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เมืองที่นักท่องเที่ยวต่างใฝ่ฝันอยากจะมาสักครั้งในชีวิต
 
          ปีนัง เมืองท่องเที่ยวที่กำลังฮอตฮิตที่สุดแห่งหนึ่งของมาเลเซีย ถ้าจะให้บอกว่าเสน่ห์ของปีนังอยู่ตรงไหน เชื่อแน่ว่าต้องมีหลายคนที่ตอบไม่ถูก เพราะแทบทุกตารางพื้นที่ของปีนังเต็มไปด้วยเสน่ห์ของความอาร์ต ทั้งวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่น่าสนใจ รวมถึง Street Art แนว ๆ จึงไม่แปลกที่ปีนังในวันนี้เป็นเมืองท่องเที่ยวน่ารักที่ไม่ว่าใครก็อยากจะไปสัมผัสสักครั้ง แต่หากอยากเที่ยวปีนังให้สนุกและฟินแบบสุด ๆ มีอะไรที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องทำและต้องรู้บ้าง...ตามเรามาดูกันเลย
 
          1. ปีนัง ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของมาเลเซีย มีจอร์จทาวน์ (Georgetown) เป็นเมืองหลวง และเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม
 
          2. อากาศที่ปีนังไม่ต่างจากไทยนัก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 28-34 องศาเซลเซียส เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรทั้งสิ้น
 
          3. เนื่องจากสภาพอากาศร้อนใกล้เคียงกับไทย ดังนั้นอย่าลืมพกตัวช่วยการเดินทางอย่างร่ม ครีมกันแดด แว่นกันแดดเอาไว้บ้างก็ดี หรือไม่ก็พยายามแต่งตัวสบาย ๆ อย่าประโคมแฟชั่นให้เยอะจะดีที่สุด
 
          4. ช่วงที่อากาศร้อนที่สุดของปีนังอยู่ในช่วงธันวาคม-มีนาคม ส่วนช่วงที่อากาศชื้นที่สุดของปีนังอยู่ในช่วงพฤษภาคม-พฤศจิกายน

ปีนัง
ภาพจาก GlebStock/shutterstock.com

          5. พลาดไม่ได้กับการมาเดินกินลมชมศิลปะย่านเมืองมรดกโลกอย่างจอร์จทาวน์ (Georgetown) จุดท่องเที่ยวที่แสนจะคึกคักของปีนัง
 
          6. Street Art ของจอร์จทาวน์ มีทั้งแบบเป็นรูปวาดและเป็นลวดดัด เมืองนี้มีที่ให้ไปเยอะ สำหรับคนที่ชอบทางด้านนี้ใช้เวลาสัก 3 วัน ก็ยังไม่พอ
          
          7. วิธีที่ดีที่สุดในการเที่ยวแหล่งมรดกโลกคือการเดิน ขอแผนที่ได้จากที่พักหรือศูนย์บริการนักท่องเที่ยว แล้วลุยโลด
 
          8. ถ้ากลัวเดินเที่ยวจอร์จทาวน์แล้วจะเมื่อย สามารถนั่ง MPPP Rapid Penang CAT เป็นรถชัทเทิลบัสฟรี ย้ำว่าฟรี !!! ที่มีบริการมากมายในจอร์จทาวน์

          9. หรือไม่อยากนั่งชัทเทิลบัส ก็มีบริการรถสามล้อ (ก่อนขึ้นควรต่อรองราคาให้เรียบร้อย) เอาไว้วิ่งซอกแซก หรือจะเช่าจักรยานก็สามารถทำได้

          10. ชมความสวยงามของบ้านเรือนในย่าน Lorong Bangkok ว่ากันว่าเป็นย่านแหล่งที่พักอาศัยที่สวยที่สุดในปีนัง มีลักษณะเป็นทาวน์เฮ้าส์ตั้งเด่นเรียงรายอยู่สองฟากฝั่งถนน
 


ปีนัง

          11. ไต่ระดับความสูงไปยังชุดชมวิวที่ปีนังฮิลล์ (Penang Hill) ด้วยรถไฟปรับอากาศ ที่พาคุณไปสัมผัสกับอากาศและวิวของเมืองจอร์จทาวน์ที่ต่างไปจากเดิม
 
          12. ว่ากันว่าที่ปีนังฮิลล์เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงและสูงที่สุดของปีนัง ที่สำคัญเป็นมุมที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายรูปเมืองปีนังในยามราตรี
 
          13. ใครติดใจปีนังฮิลล์ ที่นี่มีบริการที่พักอย่าง Bellevue Hotel รับประกันห้องพักสวย สวนสวย อาหารเลิศ และวิวสวยที่สุดในปีนัง
 
          14. จุดถ่ายรูปยอดนิยมอีกที่หนึ่งของปีนังฮิลล์คือบริเวณด้านบนของร้านอาหาร ซึ่งจะมีลานกว้าง เอาไว้ให้คู่รักมาคล้องกุญแจรูปหัวใจกันที่นี่

          15. ใครเป็นนักกินตัวยง มาปีนังต้องไม่พลาดทานอาหารพื้นเมือง "ลักซาอัสสัม" ที่ปรุงด้วยน้ำซุปปลารสจัดจ้าน ทานคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยว โรยด้วยใบสะระแหน่ หัวหอม ดอกบุหงากันตัน พริก และกะปิ ลองได้ทานคำหนึ่งจะต้องติดใจ
 
ปีนัง

          16. ปีนังยังมีชายหาดสวย ๆ อย่างบาตูเฟอรินกิ (Batu Ferringhi) ซึ่งเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
 
          17. กิจกรรมที่เกิดขึ้นที่หาดบาตูเฟอรินกิมีตั้งแต่นอนอาบแดด โต้คลื่น พายเรือแคนู หรือถ้าเกิดใครชอบความตื่นเต้นแนะนำให้คุณลองเล่นพาราเซลลิ่ง ชมทัศนียภาพของชายหาดจากบนท้องฟ้าได้
 
          18. มีเสียงร่ำลือหนาหูว่าช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ริมถนนที่หาดบาตูเฟอรินกิเต็มไปด้วยบรรยากาศความครึกครื้นจากร้านรวงสินค้าต่าง ๆ มากมาย
 
          19. หากจะพูดว่าปีนังเป็นสวรรค์ของแหล่งอาหารชั้นเลิศก็คงไม่ผิด ลองนักท่องเที่ยวคนไหนได้มาที่ถนนเกอร์นีย์ไดรฟ์ (Gurney Drive) แล้วจะรู้เลยว่าเราไม่ได้โกหก
 
ปีนัง

          20. การเดินทางจากตัวเมืองปีนังไปยังสนามบินนานาชาติปีนัง (Penang International Airport) ก็ทำได้โดยสะดวก ซึ่งที่มาเลเซียนั้นระบบขนส่งค่อนข้างดี มีรถสาธารณะไปถึงทุกที่แม้กระทั่งที่สนามบิน
 
          21. การเดินทางมาเที่ยวปีนังแนะนำให้มาเครื่องบิน เดี๋ยวนี้มีสายการบินที่บินตรงถึงปีนังมากมาย สะดวกประหยัดทั้งเงินและเวลา นั่งอยู่บนเครื่องไม่เท่าไรรู้ตัวอีกทีก็อยู่ปีนังเรียบร้อยแล้ว
 
          เป็นยังไงบ้างคะ ? พอรู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับปีนังแบบนี้แล้ว ชักเริ่มมีใครสนใจอยากไปเที่ยวที่นั่นบ้างหรือยัง จะว่าไปของอย่างนี้ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง แล้วคุณจะรู้เลยว่าปีนังมีของดีและเด็ดซ่อนอยู่อีกเพียบ ปีนังจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ อย่าลืมหาเวลาว่างแล้วเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศสุดฮิปกันที่ปีนังดูสักครั้งนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thaiembassy.org และ malaysia.travel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวปีนังอย่างไรให้ฟิน มาดู 21 ข้อควรรู้ก่อนเที่ยวปีนัง อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2560 เวลา 10:23:57 57,980 อ่าน
TOP