x close

ส่อง 8 ที่เที่ยวศรีราชา มีที่ไหนต้องไปบ้างมาดูกัน

          ที่เที่ยวศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมืองท่องเที่ยวที่ได้รับกระแสความนิยมจากทั้งคนไทยและต่างชาติ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในภาคตะวันออก

          อำเภอศรีราชา จัดเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำไปกับความสวยงามของธรรมชาติ ท้องทะเล และสัตว์ป่านานาชนิด แถมยังเดินทางใช้เวลาไม่นานจากกรุงเทพฯ ปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและต่างชาติ วันนี้เราเลยอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวศรีราชาสุดฮิตกัน ไว้เป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังอยากไปเที่ยวที่นั่น ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. วัดบางพระวรวิหาร

          ศาสนสถานที่เคารพบูชา และเป็นศูนย์กลางของชุมชนบางพระ สิ่งก่อสร้างสำคัญอีกแห่งหนึ่ง คือ มณฑปพระพุทธบาทบางพระ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง ตั้งอยู่บนเนินเขาห่างจากวัดบางพระวรวิหารไม่ไกลนัก เล่ากันว่ามณฑปพระพุทธบาทนี้สร้างในสมัยหลวงพ่อฉิ่ง ก่อสร้างเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2438 เสร็จเรียบร้อยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2443 เครื่องบนประกอบด้วยไม้ตะเคียน ยอดมณฑปแกะสลักลวดลาย ลงรักปิดทอง ตัวมณฑปเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ปัจจุบัน ณ ยอดมณฑปมีจุดชมวิวเกาะสีชังได้ชัดเจน และคงมีการจัดงานนมัสการพระพุทธบาทกลางเดือน 3 เหมือนเช่นทุกปี

        ที่ตั้ง : หมู่ที่ 2 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
        เฟซบุ๊ก : วัดบางพระวรวิหาร ชลบุรี

2. J-Park Sriracha Nihon Mura

          ช้อปปิ้งมอลล์สไตล์ญี่ปุ่น บนพื้นที่ทั้งหมด 15 ไร่ โดดเด่นด้วยอาคารสถาปัตยกรรม อาคาร สวน และองค์ประกอบต่าง ๆ มีลักษณะคล้ายหมู่บ้านญี่ปุ่น ภายในยังมีพื้นที่สำหรับจัดงานเทศกาลเช่นเดียวกับที่ญี่ปุ่น ทั้งฤดูซากุระ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หรือเทศกาลทานาบาตะ เป็นต้น ในส่วนของร้านอาหารก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภท ทั้งสไตล์ดั้งเดิม สไตล์ฟิวชั่น เช่น ราเมน ซูชิ อาหารจานร้อน วากิว ชาบู และขนมนำเข้าจากญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีร้านข้าวของเครื่องใช้ญี่ปุ่นให้เลือกอย่างคับคั่ง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในศรีราชาที่น่าจะถูกใจสาวกคนรักญี่ปุ่นอยู่ไม่น้อย

        ที่ตั้ง : หมู่ที่ 6 ซอยศรีราชา-หนองยายบู่ 6 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
        เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
        เฟซบุ๊ก :
 J-Park Sriracha Nihon Mura

ที่เที่ยวศรีราชา
ภาพจาก NorGal / shutterstock.com

3. สวนสาธารณะเกาะลอย

          สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของอำเภอศรีราชา มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ ริมฝั่ง ห่างจากอำเภอศรีราชาประมาณ 700 เมตร นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาที่เกาะลอย มักนิยมมาเที่ยวพักผ่อน เพราะด้วยบรรยากาศโดยรอบของเกาะลอย สามารถมองเห็นวิวทะเลรอบ ๆ เกาะ ยิ่งช่วงเย็น ๆ จะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อย มานั่งรับลมเย็น ๆ ชมพระอาทิตย์ตกดิน แถมยังมีร้านอาหารทะเลสด ๆ อีกหลายร้าน ใครที่กำลังหิว ๆ ก็ลองมองหากันดูได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของวัดเกาะลอย วัดที่มีอายุเก่าแก่ร่วมร้อยปี และเป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ให้ความเคารพ ศรัทธา ต่างแวะเวียนมากราบนมัสการไม่ขาดสาย

          ที่ตั้ง : ถนนเทศบาล ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวศรีราชา

4. เกาะสีชัง

          สถานที่ตากอากาศและท่องเที่ยวสุดฮิตที่มีชื่อเสียงมานานนับร้อยปี แวดล้อมไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศที่บริสุทธิ์ และได้เล่นน้ำทะเลใส ๆ นอกจากนี้ภายในเกาะสีชังยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่อีกเพียบ เช่น "พระจุฑาธุชราชฐาน" สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเกาะสีชัง สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นที่ประทับในฤดูร้อน สวยงามด้วยลักษณะสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก "ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่" สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเกาะสีชังให้ความเคารพนับถือ "ช่องเขาขาด" ลักษณะคล้ายแหลมพรหมเทพ มีสะพานเดินทอดยาวออกไปยังแหลมให้ชมวิว และเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามของเกาะสีชัง

          ที่ตั้ง : ในอ่าวไทย นอกชายฝั่งอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เฟซบุ๊ก :  เกาะสีชัง

ที่เที่ยวศรีราชา

5. สวนเสือศรีราชา

          มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 250 ไร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในลักษณะของสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในภาคตะวันออก จุดเด่นของสวนเสือศรีราชาคือเป็นสถานที่ที่มีการเพาะเลี้ยงเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงยังเป็นสถานที่ที่มีการฝึกและแสดงความสามารถของสัตว์ เช่น เสือ จระเข้ ช้าง หมู เป็นต้น นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมความสามารถจากบรรดาสัตว์ทั้งหลายแล้ว ภายในสวนเสือศรีราชายังเต็มไปด้วยสีสันจากสัตว์ต่าง ๆ เช่น แม่เสือเลี้ยงลูกหมู ลูกเสือกินนมหมู ตกจระเข้ ยิงอาหารเสือ ขี่ช้าง ป้อนนมลูกเสือ ถ่ายรูปกับลูกเสือ เป็นต้น เหล่านี้จะเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสนุกและความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมาเที่ยวสวนเสือศรีราชาแห่งนี้

          ที่ตั้ง : 341 หมู่ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดจำหน่ายบัตร 08.00-16.30 น. ปิดทำการเวลา 17.00 น. (ทั้งนี้ สวนเสือศรีราชาปิดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19)
          เว็บไซต์ : www.tigerzoo.com
          เฟซบุ๊ก : สวนเสือศรีราชา Sriracha Tiger Zoo

ที่เที่ยวศรีราชา
ภาพจาก Ewais / shutterstock.com

6. อ่างเก็บน้ำบางพระ


          แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและอยากสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด ด้วยเพราะพื้นที่รอบอ่างเก็บน้ำบางพระยังคงมีความสมบูรณ์ของระบบนิเวศ ทำให้พื้นที่โดยรอบมีนกมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และบางชนิดก็เป็นนกใกล้สูญพันธุ์ที่ไม่ค่อยปรากฏตัวให้เราได้เห็นง่าย ๆ เช่น นกยาง นกพริก นกกวัก นกคุ่ม นกตะขาบทุ่ง เป็นต้น อ่างเก็บน้ำบางพระเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น หลังจากภาพการบานของดอกเสลาแพร่กระจายในโลกโซเชียล ทำให้มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยเดินทางมาที่อ่างเก็บน้ำบางพระ เพื่อถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก อ่างเก็บน้ำบางพระในวันนี้ จึงกลายเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมความสวยงามของดอกไม้ต้องไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชมสักครั้ง

          ที่ตั้ง : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวศรีราชา


7. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว


          สวนสัตว์ที่มีความผูกพันกับคนไทยมานานกว่า 60 ปี นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถพ่วงเที่ยวชมรอบ ๆ สวนสัตว์ คุณจะได้พบกับฝูงฟลามิงโก้ขนาดใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ เดินทางต่อเนื่องผ่านเกาะกิบบอน ที่เต็มไปด้วยฝูงชะนีที่ส่งสายตาน่ารักน่าชังทักทายนักท่องเที่ยว หรือจะแวะให้อาหารกวางพร้อมถ่ายรูปก็สามารถทำได้ พบกับสัตว์ป่าแอฟริกันจำนวนมาก เช่น แรด ฮิปโป นกกระจอกเทศ ยีราฟ เป็นต้น พบกับความตื่นตาตื่นใจจากการแสดงมหัศจรรย์สัตว์ป่า รับรองว่าจะสร้างความตื่นเต้นผ่านการแสดงความสามารถ และพฤติกรรมต่าง ๆ ของเหล่าสัตว์ป่า เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นถึงพฤติกรรมทางธรรมชาติ ความสวยงาม ความคล่องตัว และความลึกลับน่าทึ่งจากสัตว์น้อยใหญ่นานาชนิด

          ที่ตั้ง : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          เว็บไซต์ : www.khaokheow.zoothailand.org

ที่เที่ยวศรีราชา
ภาพจาก somdul / shutterstock.com

8. น้ำตกชันตาเถร

          ตั้งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ เป็นน้ำตกที่มีความสูงถึง 5 ชั้น ว่ากันว่าบริเวณชั้นที่ 4 ของน้ำตกจัดว่ามีความสวยงามมากที่สุด ซึ่งต้องเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 1 กิโลเมตร ถ้าจะให้ดีเราแนะนำให้คุณมาเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้ในช่วงเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน เพราะเป็นช่วงที่มีปริมาณน้ำมาก ต้นไม้เชียวชอุ่ม ยิ่งช่วงหลังฤดูฝนเล็กน้อย น้ำตกจะมีความสวยงามมากเป็นพิเศษ คุณสามารถเดินลัดเลาะไปตามแนวน้ำตก หรือเดินตามโขดหินชั้นต่าง ๆ ของน้ำตกได้ หรือถ้าใครสนใจอยากจะมาสำรวจธรรมชาติรอบน้ำตก โดยเฉพาะนกเงือก ต้องเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม นักท่องเที่ยวคนไหนที่มาเที่ยวที่นี่ รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม

          ที่ตั้ง : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.

ที่เที่ยวศรีราชา

          ศรีราชานับเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่น่าท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี ด้วยเพราะที่นี่ยังคงสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนชิล ๆ ในช่วงวันหยุด ได้ให้ตัวเองมีเวลาสูดอากาศบริสุทธิ์ ศรีราชา จึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ลองหาวันหยุดสักวันสองวัน แล้วไปเที่ยวที่ศรีราชากันนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก   
, , เฟซบุ๊ก J-Park Sriracha Nihon Mura, tigerzoo.com, kkopenzoo.com, เฟซบุ๊ก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่อง 8 ที่เที่ยวศรีราชา มีที่ไหนต้องไปบ้างมาดูกัน อัปเดตล่าสุด 4 มีนาคม 2564 เวลา 16:13:09 277,731 อ่าน
TOP