x close

9 ที่พักหัวหินแบบหมู่คณะ สนุกมันส์ยกก๊วน

ที่พักหัวหินแบบหมู่คณะ

           แนะนำที่พักหัวหินแบบหมู่คณะ บรรยากาศชิล เหมาะสำหรับครอบครัว เพื่อนฝูง ที่ต้องการมาเที่ยวพักผ่อนที่หัวหิน


           ช่วงนี้มีใครอยากหนีอากาศร้อนไปเที่ยวหัวหินบ้าง ? อย่างที่รู้กันว่าที่พักหัวหิน มีหลากหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่แล้วมักเป็นที่พักที่ให้บริการสำหรับ 2 คน หรือถ้าจะมีเตียงเสริมก็ไม่เกิน 1 คน แล้วถ้าบังเอิญว่าเราอยากจะยกโขยงกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวไปพักผ่อนที่ทะเลหัวหินด้วยล่ะ ? ไม่ต้องห่วง เพราะที่หัวหินก็มีบ้านพักบริการเป็นหมู่คณะอยู่ไม่น้อย อย่างที่เราเคยนำเสนอไปแล้วในกระทู้เรื่อง "10 ที่พักหัวหินติดทะเล สำหรับครอบครัว" วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูที่พักเหล่านี้เพิ่มเติมกัน เริ่มกันที่...

1. บัานบาหยัน


           ตั้งอยู่บริเวณเลยปากซอยหัวหิน 67 ไปไม่ไกล และอยู่ติดริมชายหาดหัวหิน โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์บ้านไทยสีเหลือง แถมภายในเองก็ตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัย เนื่องจากที่พักแห่งนี้เคยเป็นพระตำหนักของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการมาก่อน ทำให้บรรยากาศโดยรวมของที่นี่คงไว้ซึ่งความคลาสสิก อันเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร รวมถึงการตกแต่งภายในห้องพักเองที่คงไว้ซึ่งสไตล์ความเป็นไทยแบบร่วมสมัย พื้นไม้ที่ได้รับการขัดจนเป็นเงา ใครที่มาเที่ยวเป็นหมู่คณะ เราขอแนะนำให้คุณเข้าพักห้อง The Baan Bayan ที่มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 200 ตารางเมตร นอกเหนือจากความสะดวกสบายที่จะได้รับแล้ว คุณยังจะผ่อนคลายไปกับบรรยากาศการพักผ่อนที่มีชีวิตชีวา ท่ามกลางหาดทรายขาวเงียบสงบของหัวหินอีกด้วย

           จำนวนพักสูงสุด : 10 คน
           ที่อยู่ : 119 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เบอร์โทรศัพท์ : 032 533 540-4
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Baan Bayan Beach Hua-Hin บ้านบาหยัน และ baanbayanresort.com


2. บ้าน Sea-ทะเล

ที่พักหัวหินแบบหมู่คณะ
ภาพจาก baansea-talay.com

ที่พักหัวหินแบบหมู่คณะ
ภาพจาก baansea-talay.com

           ที่พักหลังใหญ่ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนในสไตล์ครอบครัว อยู่ห่างจากทะเลเพียง 400 เมตร โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย โดยใช้โทนสีฟ้าเป็นหลัก ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกได้ถึงความโล่ง โปร่ง และสบายตา รับกับอากาศชิล ๆ ที่หัวหิน ให้บริการห้องพักบ้านเดียว 2 ชั้นหลังใหญ่ สามารถเข้าพักได้ 10-15 คน ประกอบด้วยห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และบริเวณระเบียงหน้าบ้าน อินเทอร์เน็ตไร้สาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ในหัวหิน เช่น ตลาดหัวหิน เพลินวาน เป็นต้น มานอนพักที่นี่ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

           จำนวนพักสูงสุด : 10-12 คน
           ที่อยู่ : 11/70 หัวหินซอย 29 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เบอร์โทรศัพท์ : 084 318 4441
           เว็บไซต์ : baansea-talay.com


3. บ้านสีขาวริมทะเล


           โดดเด่นด้วยสไตล์ที่พักรูปแบบโคโลเนียล ท่ามกลางบรรยากาศน่ารักอบอุ่น อยู่ห่างจากทะเลเพียง 50 เมตรเท่านั้น หลายคนที่มีโอกาสเข้าพักที่นี่ ต่างก็ต้องหลงเสน่ห์ไปกับความคลาสสิกภายใต้การตกแต่งที่สวยงามและลงตัว มีจำนวนทั้งหมด 3 หลัง คือ บ้านสีขาว GRAND SEA VIEW บ้านอินท์ธนินท์ และบ้านวงศ์วริศรา แต่ละหลังล้วนแล้วแต่ได้รับการออกแบบและตกแต่งไม่ซ้ำกัน จากเดิมที่เจ้าของบ้านมีไว้อยู่อาศัยในช่วงฤดูร้อน ต่อมาได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นบ้านพักตากอากาศหรูแสนคลาสสิกที่สุดในหัวหิน แต่ละห้องรองรับแขกได้จำนวนตั้งแต่ 6-10 คน มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายในปูด้วยพื้นไม้สัก มีลวดลายฉลุสวยงามตามประตูและผนัง ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ ที่เปิดโอกาสให้คุณได้เข้ามาซึมซับบรรยากาศความสวยงามแห่งนี้

           จำนวนพักสูงสุด : 13 คน
           ที่อยู่ : 51/314 ซอยหัวหิน 5 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เบอร์โทรศัพท์ : 086 837 5837
           เว็บไซต์ : baanseekaorimtalay.com และ เฟซบุ๊ก บ้านสีขาวริมทะเล


4. บ้านนอนหมู่           ที่พักอยู่ห่างจากชายหาดเพียง 80 เมตร โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่ง และสบาย ภายในบ้านพักเองก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แสนเรียบง่าย เน้นความสะดวกของแขกที่มาเข้าพักเป็นสำคัญ ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ แต่เน้นไปที่การรองรับกับจำนวนแขกที่เดินทางมาพร้อมครอบครัว เพื่อนฝูง หรือเป็นหมู่คณะ มีจำนวนทั้งหมด 4 หลัง ได้แก่ บ้านนอนหมู่ 1 บ้านนอนหมู่ 2 บ้านนอนหมู่ 3 และบ้านนอนหมู่ 4 ภายในประกอบด้วยห้องนอน ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น นอกจากนี้บ้านพักแต่ละหลังยังสามารถทำอาหาร อย่างปาร์ตี้บาร์บีคิว ให้แขกผู้เข้าพักได้ทำอาหารร่วมกันในตอนเย็นได้ตามอัธยาศัย

           จำนวนพักสูงสุด : 10 คน
           ที่อยู่ : 122 ซอยหมู่บ้านตะเกียบ ถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เบอร์โทรศัพท์ : 090 306 6639
           เว็บไซต์ : xn--q3caab2b7cm1b7d5hc.com และ เฟซบุ๊ก บ้านนอนหมู่

5. บ้านออสราญหัวหิน


           ที่พักตากอากาศติดทะเลหาดเขาตะเกียบ เดินจากตัวบ้านไม่กี่ก้าวคุณจะสัมผัสได้กับน้ำทะเลได้เลยทันที บ้านพักแต่ละหลังมีการแบ่งโซนอย่างเป็นสัดส่วน มีจำนวนบ้านพักทั้งหมด 8 หลัง ในบริเวณเดียวกันแยกเป็นโซน มีทั้งเทอเรสริมทะเล บ้านติดทะเล และหาดสวย ๆ ไว้เล่นน้ำ เหมาะเป็นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว เพื่อนฝูง มาทำการสังสรรค์ปาร์ตี้ได้แบบสบาย ๆ สามารถทำอาหารปิ้งย่างได้ริมชายหาดแบบชิล ๆ หรือจะเป็นบริการห้องคาราโอเกะ ก็มีไว้ให้บริการ นอกจากนี้ยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ในหัวหิน เช่น อุทยานราชภักดิ์ ตลาด CICADA เป็นต้น

           จำนวนเข้าพักสูงสุด : 15 คน
           ที่อยู่ : 85 เขาตะเกียบ ซอย 9 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 191 1259, 098 818 5944
           เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก บ้านออสราญ เขาตะเกียบ และ allsaranhuahin.com


6. บ้านพักคุณอารมย์

ที่พักหัวหินแบบหมู่คณะ
ภาพจาก baankhunarrom.com
 
ที่พักหัวหินแบบหมู่คณะ
ภาพจาก baankhunarrom.com

           ที่พักติดริมทะเลบริเวณหาดทรายน้อย หลายคนติดใจกับบรรยากาศของที่พักแห่งนี้ เพราะตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขา ทะเล และธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งยังให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว โดดเด่นด้วยการออกแบบบ้านพักในสไตล์ที่เรียบง่าย สบาย ๆ เน้นการบริการที่เป็นกันเอง ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยนะ บริการห้องพักจำนวนทั้งหมด 3 หลัง เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัวเล็ก ครอบครัวใหญ่ หมู่คณะ หรือนิสิตนักศึกษาที่ต้องการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ ความเรียบง่ายของที่นี่เป็นเสน่ห์มัดใจลูกค้า ท่ามกลางบรรยากาศแบบชาวบ้าน ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ จากในเมืองหลวง ไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนติดใจ และกลับมาใช้บริการที่นี่อีกครั้ง

           จำนวนเข้าพักสูงสุด : 18 คน
           ที่อยู่ : 69/4 หมู่บ้านเขาเต่า ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 928 1282
           เว็บไซต์ : baankhunarrom.com

7. บ้านทะเลหัวหิน


           เป็นหมู่ที่พักในตัวเมืองหัวหิน ใกล้ทะเล ปัจจุบันเปิดบริการบ้านพักเป็นจำนวนทั้งสิ้น 9 หลัง ได้แก่ บ้านแนบเคหาสน์ 4, 8, 9 บ้านแนบดาว บ้านพอดี บ้านฝรั่ง1, 2 บ้านเป้ และบ้านแก้วงาม (ทุกหลังเป็นบ้านเดียว) เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว และหมู่คณะที่ต้องการพื้นที่สำหรับการพักผ่อน ไม่ต้องห่วงว่าจะเสียงดังรบกวนกัน เพราะบ้านทุกหลังมีความเป็นส่วนตัว มีสวน สนามหญ้า ม้านั่ง เอาไว้พักผ่อนนั่งรับลมทะเลชิล ๆ มีบริการเตาบาร์บีคิวปิ้งย่าง และอุปกรณ์ครัวอย่างครบครัน เหมาะสำหรับสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างรัดกุม คุณจึงนอนพักผ่อนที่นี่ได้อย่างสบายใจ

           จำนวนเข้าพักสูงสุด : 15 คน
           ที่อยู่ : 61/13 ซอยหัวหิน 83/2 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เบอร์โทรศัพท์ : 085 563 3303
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านทะเลหัวหิน
และ baan-talay-huahin.blogspot.com

8. บ้านวีรยุทธหัวหิน

           ที่พักตั้งอยู่บริเวณเพลินวาน ซอย 25 อยู่ห่างจากทะเลขับรถไปเพียง 3-5 นาทีเท่านั้น เป็นบ้านพักขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับสมาชิกในครอบครัว เพื่อมาเที่ยวเล่นที่หัวหินได้แบบชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศการพักผ่อนแบบส่วนตัว ให้บริการห้องพัก 3 ห้องนอน (ห้องแอร์ทั้งหมด) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และสระว่ายน้ำส่วนตัว คุณจึงสามารถเล่นน้ำได้ตามใจชอบ ตกดึกคุณยังสามารถจัดปาร์ตี้ปิ้งย่างบาร์บีคิว โดยสามารถหาซื้อได้ที่ตลาดบริเวณใกล้บ้านพัก ความสะดวกสบายทั้งหมดเหล่านี้ มีไว้เพื่อเนรมิตให้คุณและสมาชิกในกลุ่มได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน และประทับใจไปอีกนานแสนนาน

           จำนวนเข้าพักสูงสุด : 12 คน (ไม่เกิน 20 คน)
           ที่อยู่ : 19/53 ซอยหัวหิน 25 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เบอร์โทรศัพท์ : 090 087 1159
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านวีรยุทธหัวหิน และ
baanveerayouthuahin.com

9. SweetStay Hua Hin


           ที่พักพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบพูลวิลล่า บริการบ้านพักหลากหลายขนาด และหลากหลายทำเลที่ตั้ง มีทั้งบ้านในตัวเมืองหัวหิน และฝั่งตรงข้ามทะเล จุดเด่นด้วยเพราะที่พักมีขนาดใหญ่ จึงเหมาะสำหรับมาพักกันหลาย ๆ ครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนใหญ่ เพียงแค่คุณแจ้งจำนวนสมาชิกที่มาเข้าพัก ทางเจ้าหน้าที่จะเตรียมอุปกรณ์การกินนอนให้พร้อมเสร็จสรรพ ทั้งไมโครเวฟ ตู้เย็น เตาอบ หรือเตาปิ้งบาบีคิว มีทั้งแบบ 2 ห้องนอน, 3 ห้องนอน, 4 ห้องนอน และ 5 ห้องนอน แถมยังมีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์อย่างสนุกสนาน เหมาะกับวันพักผ่อนดี ๆ ของคุณที่หัวหิน

           จำนวนเข้าพักสูงสุด : 10 คน (ไม่เกิน 25 คน)
           ที่อยู่ : 11 ถนนดำเนินเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 587 9134, 032-533 303-304, 032 513 868
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก SweetStay Hua Hin และ sweetstayhuahin.com

           ทั้งหมดนี้เป็นที่พักหัวหินแบบหมู่คณะ เหมาะสำหรับคนมีเพื่อนฝูงเยอะหรือครอบครัวใหญ่ เป็นที่รวมตัวและสังสรรค์กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา คงจะเป็นเรื่องดีอยู่ไม่ใช่น้อย ถ้าจะมีที่พักสักที่ที่สามารถรองรับจำนวนแขกได้มากเท่านี้ ท่ามกลางลมทะเลเย็น ๆ ที่พัดมาช่วยคลายความร้อน ถือว่าเป็นสวรรค์ย่อม ๆ ของการมาเที่ยวพักผ่อนทะเลหัวหินได้เป็นอย่างดี


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Baan Bayan Beach Hua-Hin บ้านบาหยัน, baanbayanresort.com, baansea-talay.com, เฟซบุ๊ก บ้านสีขาวริมทะเล, baanseekaorimtalay.com, เฟซบุ๊ก บ้านนอนหมู่, xn--q3caab2b7cm1b7d5hc.com, เฟซบุ๊ก บ้านออสราญ เขาตะเกียบ, allsaranhuahin.com, baankhunarrom.com, เฟซบุ๊ก บ้านทะเลหัวหิน, baan-talay-huahin.blogspot.com, เฟซบุ๊ก บ้านวีรยุทธหัวหิน, baanveerayouthuahin.com, เฟซบุ๊ก SweetStay Hua Hin, sweetstayhuahin.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักหัวหินแบบหมู่คณะ สนุกมันส์ยกก๊วน อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2560 เวลา 11:45:34 49,215 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP