x close

ทะเลแหวกหนวดมังกร อันซีนแห่งใหม่ที่พังงา ยาวกว่า 3 กิโลเมตร


ทะเลแหวก
 
         พังงาพบทะเลแหวกหนวดมังกรแห่งใหม่ ยาวที่สุดในประเทศไทย กว่า 3 กิโลเมตร ความสวยงามและมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สรรค์สร้างมาอย่างงดงาม

         ทะเลแหวก หรือที่เรียกว่า หนวดมังกร ที่อำเภอคุระบุรี จ.พังงา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวให้นักท่องเที่ยวที่หลงใหลกับธรรมชาติได้มาสัมผัส นางรวีวรรณ แสงจันทร์ หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา นายปริญญา ภูมิพาณิชย์ นายอำเภอคุระบุรี ร่วมกับผู้ประกอบการบริษัททัวร์นำเที่ยวคุระบุรี และผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก นำคณะสื่อมวลชนร่วมกันสำรวจทะแลแหวกที่ถือว่ายาวที่สุดของประเทศไทย คือ มีความยาวกว่า 3 กิโลเมตร โดยการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้
         สำหรับการเดินทางจากท่าเรือคุระบุรีจะมีเรือไว้คอยบริการใช้เวลาในการเดินทางมาถึงทะเลแหวกหนวดมังกร ประมาณ 10 นาที ทะเลแหวกแห่งนี้อยู่ระหว่างเกาะระกับเกาะพระทอง เมื่อถึงช่วงเวลาน้ำทะเลลดจะพบกับแนวสันทรายที่สวยโผล่พ้นผืนน้ำงดงามทอดยาวสุดลูกหูลูกตาคดเคี้ยวไปท่ามกลางท้องทะเล หากแต่ความยิ่งใหญ่ของหนวดมังกรที่นี่จะมีความยาวกว่า 3 กิโลเมตร เป็นที่สวยงามสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่อดไม่ได้ที่จะต้องหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพความสวยงามประทับใจไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะพื้นทรายที่เนียนละเอียดนุ่มเท้า เวลาที่จะเดินย่ำไปบนพื้นทรายรู้สึกถึงความนุ่มสบายเท้า

ทะเลแหวก

         แม้จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวที่สนใจแวะเวียนมาสัมผัสกับทะเลแหวกแห่งใหม่นี้ซึ่งเป็นทางผ่านเพื่อไปยังเกาะพระทอง ขณะที่บริเวณตลอดสองฝั่งของทะเลจะพบกับป่าโกงกางที่ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างลงตัว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องไปเยือนให้ได้เมื่อมาเที่ยวที่พังงา

         จากภาพมุมสูงโดรนได้บินสำรวจพบว่าตลอดแนวสันทรายคดเคี้ยวสวยงามเป็นอย่างมาก ยิ่งวันไหนอากาศปลอดโปร่งจะยิ่งสวยงามมาก ๆ (ขอบคุณภาพมุมสูงโดรนจากคุณกันต์วิช ภู่เจริญวงศ์)

         นายปริญญา ภูมิพาณิชย์ นายอำเภอคุระบุรี กล่าวว่า ทะเลแหวกที่คุระบุรีมีมานานแล้ว เป็นที่รู้จักของประชาชนในพื้นที่และที่มาของหนวดมังกร ก็มีซินแสจีนมาดูว่าลักษณะคล้ายกับหนวดมังกร พร้อมกับตั้งวิหารเซียนไว้ที่บนเกาะระอีกด้วยจึงเป็นที่มาของชื่อ "ทะเลแหวกหนวดมังกร" นอกจากจะมีระยะทางที่ยาวและคดเคี้ยวกว่า 3 กิโลเมตรแล้วยังมีพื้นทรายที่นุ่มกว่าที่อื่นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสด้วยตัวเองว่าสวยงามมากเพียงใด

ทะเลแหวก

ภาพจาก ครอบครัวข่าว 3

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะเลแหวกหนวดมังกร อันซีนแห่งใหม่ที่พังงา ยาวกว่า 3 กิโลเมตร อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2559 เวลา 16:42:28 41,854 อ่าน
TOP