x close

กรี๊ดให้หนัก พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว เปิดแน่เมษายน 2016


พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว
ภาพจาก schulzmuseum.org

          พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว พร้อมเปิดตัวเมษายน 2016 แน่นอน แฟนพันธุ์แท้สนูปี้ต้องไม่พลาด !

          ได้เวลาร้องเย่ ! กันแล้ว สำหรับสาวกคนรักเจ้าสนูปี้ หมาน้อยสุดน่ารักในการ์ตูนระดับตำนานของอเมริกาเรื่องพีนัตส์ (Peanuts) เพราะเร็ว ๆ นี้จะมีพิพิธภัณฑ์สนูปี้เกิดขึ้นที่ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับสนูปี้และภาพยนตร์เรื่องพีนัตส์ พร้อมทั้งผลงานของ Charles M. Schulz นักวาดการ์ตูนเรื่องนี้ โดยที่ไม่ต้องไปไกลถึงอเมริกาก็สามารถที่จะชื่นชมกับผลงานเหล่านี้ได้


พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว
ภาพจาก schulzmuseum.org

          Charles M. Schulz Museum and Research Center สถานที่รวบรวมและแสดงผลงานของนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง Charles M. Schulz ในเมืองซานตา โรซา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้ประกาศออกมาแล้วค่ะว่า พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว จะเปิดในวันที่ 23 เมษายน 2016 โดยเป็นพิพิธภัณฑ์ของสนูปี้แห่งแรกของโลก ตั้งอยู่ในย่านรปปงงิ (Roppongi) เขตมินะโตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลาย อยู่ในย่านใจกลางเมือง เดินทางไปเที่ยวกันได้ง่ายดายมาก ๆ

พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว

พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว
          ภาพจาก เฟซบุ๊ก Snoopy Museum Tokyo

          ภายในพิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว จะประกอบไปด้วยเรื่องราวของสนูปี้ พร้อมทั้งตัวละครอื่น ๆ ในการ์ตูนเรื่องพีนัตส์ โดยการแสดงชุดแรกที่จะจัดแสดงก็คือ My Favorite Peanuts และจะผลัดเปลี่ยนการแสดงผลงานในทุก ๆ 6 เดือน นอกจากนี้ยังมีผลงานการ์ตูนเรื่องอื่น ๆ ของ Charles M. Schulz ร่วมจัดแสดง พร้อมทั้งมีร้านขายของที่ระลึกและร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ เปิดให้บริการอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว
ภาพจาก schulzmuseum.org

          Jean Schulz ภรรยาของ Charles M. Schulz ได้กล่าวว่า เธอรู้สึกดีใจที่พิพิธภัณฑ์สนูปี้จะทำการเปิดที่โตเกียวเป็นระยะเวลา 2 ปีครึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่นักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาจะสามารถชื่นชมผลงานและเรื่องราวชีวิตของ Charles M. Schulz ได้ในโตเกียว

          ทั้งนี้พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน ปี 2016 จนถึงเดือนกันยายน ปี 2018 โดยพิพิธภัณฑ์จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. โดยจะต้องเข้าชมตามเวลาที่ซื้อตั๋ว แต่สามารถอยู่ในพิพิธภัณฑ์ได้นานเท่าที่นักท่องเที่ยวต้องการ

ราคาค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว ดังนี้

          การซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้า

          ❤️ ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่คนละ : 1,800 เยน
          ❤️ นักศึกษา : 1,200 เยน
          ❤️ นักเรียน : 800 เยน
          ❤️ เด็กอายุ 4 ขวบ-ประถมศึกษา : 400 เยน
          ❤️ เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ : เข้าชมฟรี

          สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ที่ Lawson Stores ทั่วญี่ปุ่น และเว็บไซต์ lawson.co.jp ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์จะจำกัดจำนวนผู้เข้าชมต่อวัน เพราะฉะนั้นควรซื้อตั๋วล่วงหน้า

          การซื้อบัตรเข้าชมที่เคาน์เตอร์

          ❤️ ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่คนละ : 2,000 เยน
          ❤️ นักศึกษา : 1,400 เยน
          ❤️ นักเรียน : 1,000 เยน
          ❤️ เด็กอายุ 4 ขวบ-ประถมศึกษา : 600 เยน
          ❤️ เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ : เข้าชมฟรี

          หมายเหตุ : เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์จะเปิดในบางวันบางเวลาเท่านั้น หากมีการซื้อตั๋วล่วงหน้าครบตามจำนวนที่ทางพิพิธภัณฑ์กำหนดแล้ว ก็จะไม่มีการจำหน่ายตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์ เพราะฉะนั้นจึงควรซื้อตั๋วเข้าชมล่วงหน้า


          ติดตามความเคลื่อนไหวของพิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว ได้ที่ snoopymuseum และ เฟซบุ๊ก Snoopy Museum Tokyo

          ใครที่เป็นสาวกของเจ้าสนูปี้และผองเพื่อนในการ์ตูนเรื่องพีนัตส์ ก็ต้องรีบวางแผนเดินทางกันไปโตเกียวได้แล้ว เพราะถ้าพลาดคราวนี้ก็คงต้องรอตีตั๋วไปไกลถึงสหรัฐอเมริกาเท่านั้น :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
snoopymuseum.tokyo, schulzmuseum.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กรี๊ดให้หนัก พิพิธภัณฑ์สนูปี้ โตเกียว เปิดแน่เมษายน 2016 อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2559 เวลา 19:11:08 3,948 อ่าน
TOP