x close

ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา สะกดใจไว้ด้วยผืนน้ำสีฟ้าเทอควอยซ์


ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา

          ประเทศแคนาดา สวรรค์แห่งธรรมชาติที่คนทั่วโลกอยากไปสัมผัส ซึ่งทะเลสาบเลค หลุยส์ (Lake Louise) ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโด่งดังอีกหนึ่งแห่งของแคนาดา ที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมาให้งดงามเหนือกาลเวลา สวยสง่าอยู่ท่ามกลางเทือกเขาสูงใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา

ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา

          ถ้าพูดถึงทะเลสาบที่มีความสวยงามระดับโลก เลค หลุยส์ จะเป็นสถานที่แรก ๆ ที่นักท่องเที่ยวมักจะพูดถึง ทะเลสาบเลค หลุยส์ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) รัฐแอลเบอร์ตา (Alberta) ประเทศแคนาดา ซึ่งล้อมรอบไปด้วยแนวของเทือกเขาร็อคกี้ เมาท์เทน (Rocky Mountains) โดยมีธารน้ำแข็งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ทะเลสาบแห่งนี้มีความยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร และลึกประมาณ 90 เมตร เมื่อมองจากทางอากาศจะเห็นว่าทะเลสาบแห่งนี้มีสีฟ้าสวยงามโดดเด่น

ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา
ภาพจาก e X p o s e / shutterstock.com

ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา

          เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักทะเลสาบแห่งนี้ ก็คือทัศนียภาพที่สวยงามราวกับดินแดนในฝัน ทั้งผืนน้ำที่เป็นสีฟ้าเทอควอยซ์ใสสะอาด สามารถมองเห็นใต้ทะเลสาบได้อย่างชัดเจน ซึ่งในทะเลสาบก็มีพืชพรรณและสัตว์น้ำหลากหลายชนิด อีกทั้งยังเย็นฉ่ำถึงใจ เพราะน้ำในทะเลสาบส่วนหนึ่งก็ไหลมาจากธารน้ำแข็งนั่นเอง บริเวณฉากหลังของทะเลสาบเลค หลุยส์ ยังเป็นแนวเทือกเขาร็อคกี้ เมาท์เทน ซึ่งเป็นเทือกเขาสูงใหญ่ตระการตาของแคนาดา โดยจะมองเห็นหิมะปกคลุมบนยอดเขาแต่ละลูกอยู่ตลอดทั้งปี

ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา

ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา

          บริเวณด้านหน้าทะเลสาบเลค หลุยส์ มีโรงแรมหรูหราอย่าง The Fairmont Chateau Lake Louise ตั้งอยู่เพียงรีสอร์ทเดียว ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่ก็จะได้ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบเลค หลุยส์ อย่างเต็มที่ โดยห้องพักสนนราคาเริ่มต้นที่คืนละประมาณ 300 เหรียญแคนาดา หรือประมาณ 7,800 บาท (ข้อมูล ณ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559) เลยทีเดียว

ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา

          ในแต่ละฤดูกาลทะเลสาบเลค หลุยส์ ก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป ใครอยากเห็นน้ำในทะเลสาบแบบสวยงามบาดใจ และเทือกเขาสุดอลังการ พร้อมกับอากาศที่เย็นสบาย ก็ควรไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อน (ระหว่างเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม) แต่ถ้าอยากเห็นทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็ง และภูเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน พร้อมกับการมาเล่นกีฬาฤดูหนาว ก็ควรไปในช่วงหน้าหนาว (ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-มกราคม)

          นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ได้สนุกสนานมากมาย กิจกรรมในหน้าร้อน อาทิ การล่องเรือในทะเลสาบ, การพายเรือแคนู, การเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ, การปั่นจักรยาน ฯลฯ ส่วนกิจกรรมในหน้าหนาวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นที่ทะเลสาบเลค หลุยส์ คือการเล่นไอซ์สเกต สกี และสโนว์บอร์ด

          หากใครมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนประเทศแคนาดา ก็อย่าพลาดกับการไปสัมผัสกับทะเลสาบแห่งนี้นะคะ รับรองได้เลยว่าความสวยงามของที่นี่จะทำให้คุณยิ่งหลงรักแคนาดา :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
banfflakelouise.com, discoverlakelouise.com, fairmont.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะเลสาบเลค หลุยส์ แคนาดา สะกดใจไว้ด้วยผืนน้ำสีฟ้าเทอควอยซ์ อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 01:44:28 23,131 อ่าน
TOP