x close

แอบส่องเมืองถ่ายทำ Fast 8 ที่เมืองอัคราเนส ไอซ์แลนด์


เมืองอัคราเนส
ภาพจาก west.is 

เมืองอัคราเนส ไอซ์แลนด์

          เชื่อว่าใครหลายคนคงจะเคยชมภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง Fast And Furious ซึ่งไม่นานมานี้เว็บไซต์ icelandreview.com ก็ได้แย้ม ๆ ออกมาว่า Fast & Furious 8 นั้นจะมีบางฉากถ่ายทำกันที่เมืองอัคราเนส (Akranes) ประเทศไอซ์แลนด์ แหม...เห็นรูปเมืองนี้แล้วบอกเลยค่ะว่าหลงรักเลย บรรยากาศของบ้านเรือนสีสันสดใสริมชายหาดสุดเงียบสงบ ใครไม่หลงรักก็บ้าแล้ว วันนี้เราจึงจะขอพาไปทำความรู้จักกับเมืองนี้กันค่ะ

เมืองอัคราเนส ไอซ์แลนด์
ภาพจาก west.is

เมืองอัคราเนส ไอซ์แลนด์

          เมืองอัคราเนส (Akranes) เป็นเมืองท่าเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะไอซ์แลนด์ ห่างไปทางเหนือจากเมืองเรคยาวิก (Reykjavik) ซึ่งเป็นเมืองหลวงเพียงแค่ประมาณ 49 กิโลเมตรเท่านั้น เมืองแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นเมืองเก่าแก่ของไอซ์แลนด์ เพราะมีการตั้งรกรากถิ่นฐานกันมาตั้งแต่ในช่วงปลายของยุคกลาง โดยชาวบ้านจะประกอบอาชีพประมงเป็นหลัก ปัจจุบันเมืองแห่งนี้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของประเทศไอซ์แลนด์อีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยเป็นเมืองที่เงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ มีธรรมชาติทางทะเลที่น่าสนใจ เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

เมืองอัคราเนส ไอซ์แลนด์

เมืองอัคราเนส ไอซ์แลนด์
ภาพจาก west.is

          นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองอัคราเนสมักจะตกหลุมรักกับบ้านเรือนสีสันสดใส ที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งเว้นระยะห่างกันพอสมควร ดูไม่แออัด และยังมีภูเขาสีเขียวเป็นฉากหลังของเมือง พร้อมทั้งยังมีชายหาดยาวให้ได้เล่นน้ำ เดินทอดน่อง พักผ่อนกันอีกด้วย

          นักท่องเที่ยวสามารถขี่จักรยานไปรอบ ๆ เมือง ชมบ้านเรือนเก่าแก่ริมชายฝั่ง เที่ยวชม The Museum Area at Gardar ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเมืองอัคราเนส และเป็นศูนย์บริการท่องเที่ยวประจำเมือง แล้วจะแวะพักในร้านกาแฟเล็ก ๆ ของเมือง หรือจะไปเที่ยวต่อที่ชายหาด Langisandur เลยก็ได้ ซึ่งเป็นชายหาดยาวที่สวยที่สุดของเมือง เพื่อเดินเล่น หรือเล่นน้ำทะเล ซึ่งทางเมืองอัคราเนสได้ทำจุดอาบน้ำไว้บริเวณชายหาด เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ล้างเท้า หรืออาบน้ำล้างตัว

เมืองอัคราเนส ไอซ์แลนด์

          อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปถึงเมืองอัคราเนสก็คือ Akranes Lighthouses ประภาคารสูงริมชายหาด ที่สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ โดยจากด้านบนจะมองเห็นวิวของชายหาดเมืองอัคราเนส ไปจนถึงเมืองเรคยาวิก ลมจะพัดเย็นสบาย สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด และเป็นจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งจุดของเมืองแห่งนี้

          ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์ หากมีเวลาเหลือจากการเที่ยวเมืองเรคยาวิก ก็ลองไปเที่ยวที่เมืองอัคราเนสกันดูนะคะ มีเวลาแค่ครึ่งวันก็ไปเที่ยวได้ เพราะมีรถประจำทางให้บริการตลอดทั้งวัน แล้วมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะว่าเมืองอัคราเนสสวยงามอย่างในรูปไหม :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
west.is, iheartreykjavik.net, hiticeland.com, icelandreview.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอบส่องเมืองถ่ายทำ Fast 8 ที่เมืองอัคราเนส ไอซ์แลนด์ อัปเดตล่าสุด 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 18:42:38 2,690 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP