x close

ล่องแพแก่งไฮ พิษณุโลก เที่ยววันสบายในสไตล์นักอนุรักษ์


ล่องแพแก่งไฮ

          วันนี้เราขอพาทัวร์ "แก่งไฮ พิษณุโลก" ใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์กันอยู่ตามมาเลย เพราะจะได้เจอกับการ "ล่องแพแก่งไฮ" กิจกรรมท่องเที่ยวและพักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ของชาวพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง เชื่อว่าหลายคนคงพร้อมที่จะมาทำความรู้จักที่นี่ให้มากขึ้นกันแล้ว ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้าแวะไปเที่ยวที่นี่พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ล่องแพแก่งไฮ

ล่องแพแก่งไฮ

ล่องแพแก่งไฮ
          สำหรับ "ล่องแพแก่งไฮ" ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ตั้งอยู่ที่อ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ หมู่ 11 หมู่บ้านแก่งไฮ ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก มีพื้นที่ทั้งหมด 600 ไร่ ประกอบด้วยห้วยซำรู้ ห้วยตามา และห้วยนาจาน ไหลมารวมตัวกันภายในอ่างเก็บน้ำจนกลายเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญที่หล่อเลี้ยงผู้คนในชุมชนกว่า 10 หมู่บ้าน

          ซึ่งที่นี่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของกลุ่มชาวบ้านที่ช่วยกันพัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สร้างรายได้ให้แก่คนภายในชุมชน โดยเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาพักผ่อน ทานอาหารไปพร้อมล่องแพสัมผัสบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเดิมพื้นที่แห่งนี้เป็นเพียงสถานที่รกร้าง และเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นยามค่ำคืน จึงมีแนวความคิดที่ต้องการปรับปรุงพื้นที่แห่งนี้ขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนช่วงวันหยุด

ล่องแพแก่งไฮ

ล่องแพแก่งไฮ
          "ล่องแพแก่งไฮ" เป็นหนึ่งในสถานที่ตอบโจทย์กิจกรรมการพักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ที่พิษณุโลก สามารถเดินทางมาพักผ่อน ทานอาหาร เล่นน้ำ ตกปลา ล่องแพได้ตลอดทั้งวัน โดยแพที่ใช้นั้นทำมาจากวัสดุพื้นบ้านที่หาได้ตามท้องถิ่น เช่น หลังคาหญ้า และไม้ไผ่ นำมาต่อเป็นแพจากนั้นเรือหางยาวจะลากแพไปผูกติดกับทุ่นกลางอ่างเก็บน้ำ โดยที่ภายในแพก็จะมีอุปกรณ์ให้นักท่องเที่ยวได้เซฟตัวเองจากการเล่นน้ำเนื่องจากแหล่งน้ำมีขนาดลึก อาทิ เสื้อชูชีพ และห่วงยางให้บริการฟรี !
         
          สำหรับการบริการอาหารไปยังแพจะใช้เรือหางยาวในการขนส่งอาหาร รวมทั้งบริการรับ-ส่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าห้องน้ำ ซึ่งสามารถโทรศัพท์เรียกเรือหางยาวได้ตลอดเวลาโดยไม่เสียค่าบริการเพิ่ม

ล่องแพแก่งไฮ
ล่องแพแก่งไฮ
ล่องแพแก่งไฮ
ล่องแพแก่งไฮ
ค่าบริการล่องแพ

ล่องแพแก่งไฮ
          สำหรับค่าใช้จ่ายการใช้บริการ "ล่องแพแก่งไฮ" วันจันทร์-ศุกร์ ราคาแพละ 300 บาท เหมาวัน สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ ราคาแพละ 500 บาท สามารถนั่งได้ไม่เกิน 10 คน/แพ

ล่องแพแก่งไฮ

ล่องแพแก่งไฮ
          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ "ล่องแพแก่งไฮ" หรือ "อ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้" ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ที่นี่ก็เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. และสามารถติดต่อสำรองการล่องแพล่วงหน้าได้ที่ โทรศัพท์ 08 7200 9941, 08 7203 9518 พร้อมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ล่องแพ แก่งไฮ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก, เฟซบุ๊ก ล่องแพ แก่งไฮ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ล่องแพแก่งไฮ พิษณุโลก เที่ยววันสบายในสไตล์นักอนุรักษ์ อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 17:59:25 48,547 อ่าน
TOP