x close

10 ที่เที่ยวชิบะ ไฮไลท์เด็ดที่ต้องไปเยือนเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น


ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น

          จังหวัดชิบะ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น  ด้วยความที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โอบล้อมไปด้วยทะเล 3 ฝั่ง อยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียวและสนามบินนานาชาตินาริตะ จึงสามารถแวะเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ซึ่งที่นี่ไม่ได้มีแค่เพียงธรรมชาติที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีวัฒนธรรมที่โดดเด่น พร้อมทั้งอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ นั่นจึงทำให้จังหวัดชิบะเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปชม 10 สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดชิบะ กันค่ะ

   

ชีบะคุง
ภาพจาก japan-chiba-guide.com

ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
 

ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
ภาพจาก japan-chiba-guide.com

          อ๊ะ ๆ แต่ก่อนไปตะลุยเที่ยวชิบะ มาทำความรู้จักกับ "ชีบะคุง" มาสคอตตัวสีแดงน่ารัก ๆ แถมยังร่าเริงสุด ๆ ของจังหวัดนี้กันก่อน เผื่อไปเที่ยวแล้วเจอจะได้แชะภาพคู่กันค่ะ "ชีบะคุง" ถ้ามองจากด้านข้างจะมีรูปร่างเหมือนกับจังหวัดชิบะเป๊ะ ๆ เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าอัศจรรย์อาศัยอยู่ในจังหวัดชิบะ มีความใฝ่เรียนรู้และชอบความท้าทายในสิ่งต่าง ๆ เต็มไปด้วยความกล้าหาญและความตื่นเต้นเมื่อเผชิญหน้ากับสิ่งใหม่ มีร่างกายสีแดงเป็นประกาย กินเก่งและชอบเล่นซุกซน … น่ารักไหมล่ะ ^^

1. เก็บสตรอว์เบอร์รีที่ชิบะ
 
ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
 
ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
 
          จังหวัดชิบะ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องฟาร์มสตรอว์เบอร์รี มีหลายฟาร์มที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมและเก็บสตรอว์เบอร์รีทานกันได้ไม่อั้น  โดยฤดูกาลเก็บผลสตรอว์เบอร์รีจะอยู่ในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤษภาคม ซึ่งฟาร์มต่าง ๆ มักจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมกันค่ะ ขอบอกเลยว่าการเก็บผลสตรอว์เบอร์รีเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงต้นปี

2. ชมทุ่งดอกไม้

          นอกจากสตรอว์เบอร์รี และผลไม้เมืองหนาวชนิดอื่น ๆ แล้ว เมืองชิบะยังขึ้นชื่อในเรื่องของสวนดอกไม้อีกด้วย ซึ่งตลอดทั้งปีจะมีสวนดอกไม้เปิดให้เข้าชมเวียนเปลี่ยนแปลงกันไปตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นดอกซากุระญี่ปุ่น, ทุ่งดอกทิวลิป, สวนดอกกุหลาบ, ทุ่งดอกคอสมอส, ทุ่งดอกป๊อปปี้, ทุ่งดอกทานตะวัน, สวนดอกคามีเลีย เป็นต้น สามารถดูรายชื่อฟาร์มดอกไม้ ตารางการบานของดอกไม้ตลอดทั้งปี รวมทั้งรายละเอียดอื่น ๆ ได้ที่ japan-chiba-guide.com

3. มาเธอร์ ฟาร์ม (Mother Farm)

ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
ภาพจาก motherfarm.co.jp

ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
ภาพจาก japan-chiba-guide.com
 
          หากใครมีใจรักการเที่ยวฟาร์ม และอยากเห็นบรรยากาศสวย ๆ ของทุ่งดอกไม้ ไม่ต้องไปไหนไกล แค่มาที่มาเธอร์ ฟาร์ม ซึ่งอยู่ห่างจากโตเกียวเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศเหล่านี้อย่างเต็มที่ โดยภายในมาเธอร์ ฟาร์ม จะมีสิ่งที่น่าสนใจให้ได้เที่ยวชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมฟาร์มโคนม, ฟาร์มแกะ, สวนผลไม้ตามฤดูกาล, การขี่ม้าเที่ยวชมรอบฟาร์ม, ทุ่งดอกไม้พันธุ์ต่าง ๆ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ทุ่งดอกเรพซีด สีเหลืองอร่าม บานสะพรั่งทั่วทั้งหุบเขาอย่างดงาม ซึ่งจะบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แต่หากใครไปเยือนในฤดูกาลอื่น ๆ ก็มีดอกไม้ให้ได้เที่ยวชมเช่นกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ motherfarm.co.jp
 
4. คาโมงาวะ ซี เวิลด์ (Kamogawa Sea World)
 
ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
 
          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณประทับใจจังหวัดชิบะไม่รู้ลืม ด้วยเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำมากกว่า 11,000 ชนิด ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือ การแสดงของวาฬเพชฌฆาตรูปร่างยักษ์ใหญ่ โดยมีเบื้องหลังเป็นมหาสมุทรแปซิฟิกสีฟ้าเข้มสุดกว้างใหญ่ นอกจากนี้ยังมีปลาโลสุดน่ารัก และแมวน้ำอวบอ้วนให้ได้ชมกันอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ kamogawa-seaworld.jp
 
5. ชายหาดคุจูคุริฮามะ (Kujukuri Beach)

          ชายหาดคุจูคุริฮามะ เป็นชายหาดที่มีความสวยงามมากที่สุดในจังหวัดชิบะ ด้วยเป็นชายหาดที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก มีความยาวมากกว่า 66 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี มีกิจกรรมทางน้ำให้ได้ร่วมสนุกมากมาย จะมาเดินเล่นพักผ่อน นอนอาบแดด หรือว่ายน้ำเล่นก็ได้เช่นกัน


6. คันทรี ฟาร์ม โตเกียว เยอรมัน วิลเลจ (Country Farm Tokyo German Village)
 
ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
ภาพจาก t-doitsumura.co.jp
 
ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
ภาพจาก t-doitsumura.co.jp
 
          สัมผัสกลิ่นอายของฟาร์มในชนบทของประเทศเยอรมนีได้ภายในฟาร์มสุดกว้างใหญ่แห่งนี้ ซึ่งนอกจากจะตกแต่งสถานที่ให้มีบรรยากาศคล้ายกับฟาร์มในประเทศเยอรมนีแล้ว ยังมีอาหารและไวน์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสกันอีกด้วย นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการเล่นเครื่องเล่นสุดสนุกสนาน ชมทุ่งดอกไม้สีชมพูหวานสะพรั่ง และยังมีการจัดงานเทศกาลประดับไฟสวยงามอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ t-doitsumura.co.jp
 
7. วัดนิฮอน-จิ (Nihon-ji Temple)
 
ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
 
          วัดนิฮอน-จิ ตั้งอยู่ในเขตเมืองโนะโกะกิริยะมะ เป็นวัดพุทธนิกายเซน ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ พระพุทธรูปหินแกะสลักบนหน้าผา ซึ่งมีความสูงมากกว่า 31 เมตร ซึ่งนอกจากพระพุทธรูปแกะสลักที่สูงที่สุดนี้แล้ว ยังมีพระพุทธรูปแกะสลักในจุดอื่น ๆ อีกมากมาย โดยจะมีจุดชมวิวอยู่ด้านบนเขา ให้ได้ชมวิวอ่าวโตเกียว คาบสมุทรโบโซ ถ้าวันไหนฟ้าเปิดก็จะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิซังอีกด้วย
 
8. ภูเขาโนโกะงิริยามะ (Nokogiriyama)
 
ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
ภาพจาก padchas / shutterstock.com
 
          ภูเขาโนโกะงิริยามะ เป็นภูเขาหินแกรนิตที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ด้วยมีรูปร่างที่แปลกตา โดยเฉพาะบริเวณยอดเขา ซึ่งมีลักษณะเป็นชะง่อนผายื่นออกไปในอากาศ โดยนักท่องเที่ยวจะเดินขึ้นไป หรือนั่งกระเช้าขึ้นไปก็ได้เช่นกัน ที่จุดชมวิวจะสามารถมองเห็นภูเขาน้อยใหญ่ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา รวมทั้งอ่าวโตเกียวและภูเขาไฟฟูจิ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ mt-nokogiri.co.jp
 
9. วัดนาริตะซังชินโชจิ (Naritasan Shinshoji Temple)

ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
ภาพจาก tongo51 / shutterstock.com

          เป็นวัดที่สำคัญที่สุดอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชิบะ โดยวัดนาริตะซังตั้งอยู่ในเมืองนาริตะ เป็นวัดเก่าแก่ มีอายุมากกว่า 1,000 ปี เมื่อเดินผ่านประตูสูงใหญ่สง่างามเข้าไปยังในวัด ก็จะพบกับอาคารในสไตล์ญี่ปุ่น 5 อาคาร โดยแต่ละอาคารจะจัดแสดงเรื่องราวแตกต่างกันออกไป ซึ่งโดยรอบวัดจะเต็มไปด้วยสวนสวยร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนาริตะ สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ง่าย ๆ ด้วยรถไฟฟ้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ naritasan.or.jp
 
10. เมืองประวัติศาสตร์ซาวาระ
 
ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น
 
ที่เที่ยวชิบะ ญี่ปุ่น

          สัมผัสกับกลิ่นอายแห่งยุคซามูไร ช่วงยุคเอโดะ ชมบ้านเรือนเก่าแก่ พร้อมทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ของเหล่าซามูไร ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเงียบสงบ จะเดินถ่ายรูปกับบ้านเรือนโบราณ เลือกซื้อสินค้าของฝาก หรือจะล่องเรือในคลองกลางหมู่บ้าน เพื่อชมความสวยงามของบ้านเรือนสองฟากฝั่งก็ได้เช่นกัน
 
          ใครที่ไม่อยากไปเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวมากมายในกรุงโตเกียว ก็ลองมาเที่ยวที่เมืองชิบะกันได้นะคะ รับรองว่าจะได้ประสบการณ์การเที่ยวญี่ปุ่นสุดประทับใจแน่นอน :)


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
yokosojapan.org, japan-chiba-guide.com, dragon-farm.com, Dragon Farm, jnto.org.au, jnto.go.jp, mt-nokogiri.co.jp, katorishi.com, tokyodisneyresort.jp, japan-chiba-guide.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวชิบะ ไฮไลท์เด็ดที่ต้องไปเยือนเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 22 มกราคม 2561 เวลา 11:02:00 79,844 อ่าน
TOP