x close

10 สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ สุดฮอตบนอินสตาแกรม

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์

          เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2559 การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ เผยภาพที่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศแชร์กันมากที่สุดบนโซเชียลมีเดียสุดฮอต "อินสตาแกรม" (Instagram) ประจำปี 2015 ได้แก่

อันดับ 1 เกาะไวฮิกิ (Waiheke Island)

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
เกาะไวฮิกิ ติดหนึ่งในสิบภูมิภาคน่าเที่ยวของโลกประจำปี 2016

          สามารถเดินทางข้ามไปได้ด้วยเรือเฟอร์รี่โดยใช้เวลาเพียง 35 นาที จากโอ๊คแลนด์ บนเกาะนี้มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพขณะข้ามเรือหรือภาพในไร่องุ่น นอกจากนี้เกาะไวฮิกิ ยังมีชื่อติดอันดับ 10 ภูมิภาคน่าเที่ยวประจำปี 2016 จากนิตยสารท่องเที่ยวดังอย่าง โลนลี่ แพลนเน็ต อีกด้วย

อันดับ 2 เมาท์ มองกานุย (Mount Muanganui)

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
เมาท์ มองกานุย หนึ่งในจุดชมวิวทะเลที่งดงามที่สุด

          ที่อยู่ห่างจากโอ๊คแลนด์ไปทางตอนใต้เพียงแค่ 3 ชั่วโมง เมืองชายทะเลแห่งนี้มีจุดชมวิวที่สวยที่สุดตั้งอยู่บนยอดเขามองกานุย เมื่อมองลงมาด้านล่างจะเห็นหาดทรายสีขาวทอดยาวสุดสายตา เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองพักตากอากาศยอดนิยมของชาวนิวซีแลนด์มาอย่างยาวนาน

อันดับ 3 หมู่บ้านฮอบบิทตัน

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
ฮอบบิทตัน มูฟวี่เซต สถานที่ถ่ายทำบ้านฮอบบิทใน The Lord of the Rings / The Hobbit

          สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์มหากาพย์เรื่องดังอย่าง The Lord of the Rings และ The Hobbit ตั้งอยู่บนเนินเขาบนพื้นที่ 12 เอเคอร์ ใกล้กับเมืองเกษตรกรรมอย่างมาทามาทา (Matamata) ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองโอ๊คแลนด์ไปทางตอนใต้เพียงขับรถ 2 ชั่วโมง

อันดับ 4 ตึกสกายทาวเวอร์

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
ตึกสกายทาวเวอร์ สุดยอดแห่งการชมวิวเมืองโอ๊คแลนด์แบบครบ 360 องศา

          ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมือง สัญลักษณ์ประจำเมืองโอ๊คแลนด์ ที่มีความสูง 328 เมตร จากยอดของตึกนี้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวมุมสูงของเมืองโอ๊คแลนด์ครบ 360 องศา

อันดับ 5 หาดทาคาปูนา (Takapuna Beach)

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
หาดทาคาปูนา

          สามารถมองเห็นหาดนี้ได้อย่างชัดเจนจากตึกสกายทาวเวอร์ เพียงขับรถ 15 นาที จากเมืองโอ๊คแลนด์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาคลายร้อน หรือเดินเล่นพร้อมไอศกรีมเย็น ๆ สักแท่งได้ที่ชายหาดแห่งนี้

อันดับ 6 ทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo)

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
ทะเลสาบเทคาโป ทัศนียภาพสวยจับใจของผืนน้ำสีเทอร์ควอยซ์ตัดกับเทือกเขา

          สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ประจำเกาะใต้ซึ่งมีผืนน้ำเป็นสีเขียวอมฟ้าหรือสีเทอร์ควอยซ์เป็นสัญลักษณ์ นอกจากนี้บริเวณริมทะเลสาบยังเป็นที่ตั้งของ Church of the Good Shepherd ซึ่งเป็นโบสถ์ขนาดเล็กที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

อันดับ 7 หาดปีฮา (Piha)

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
หาดปีฮา หาดทรายสีดำสวรรค์ของนักโต้คลื่น

          ด้านชายฝั่งตะวันตกห่างจากเมืองโอ๊คแลนด์เพียง 40 กิโลเมตร เอกลักษณ์ของหาดปีฮาคือหาดทรายสีดำสนิท พร้อมสัญลักษณ์ประจำหาดอย่างเขาสิงโต (Lion Rock) และกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่คือการเล่นกระดานโต้คลื่น

อันดับ 8 ต้นไม้โด่งดังในทะเลสาบวานากา

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
ทะเลสาบวานากา น้ำใสเหมือนกระจก

          ได้รับความนิยมในการติดแฮชแท็ก "ต้นไม้ในทะเลสาบวานากาต้นนั้น" #ThatWanakaTree จากความใสดั่งกระจกของทะเลสาบวานากาและทิวทัศน์ที่มีภูเขาล้อมรอบ จึงกลายเป็นสถานที่ในฝันของผู้ที่ชื่นชอบการแชร์รูปบนอินสตาแกรมอย่างไม่น่าแปลกใจ

อันดับ 9 พิพิธภัณฑ์แห่งนิวซีแลนด์ เทปาป้า ตองกาเรวา (Te Papa Tongarewa)

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
พิพิธภัณฑ์เทปาป้า ตองกาเรวา

          เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนเมืองเวลลิงตัน ภายในจัดแสดงงานที่สะท้อนประสบการณ์สองวัฒนธรรมในด้านศิลปะ ประวัติศาสตร์ แปซิฟิก เมารี และธรรมชาติสิ่งแวดล้อม โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่จะมอบประสบการณ์อันน่าจดจำสำหรับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย

อันดับ 10 สกายไลน์ ควีนส์ทาวน์ (Skyline Queenstown)

สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
วิวจากสกายไลน์ ควีนส์ทาวน์

          ขึ้นกอนโดลาสู่ยอดเขาเพื่อชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองควีนส์ทาวน์ และทะเลสาบวากาติปู นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมมากมายสำหรับทุกคนในครอบครัวอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ สุดฮอตบนอินสตาแกรม อัปเดตล่าสุด 7 มีนาคม 2567 เวลา 18:59:10 46,947 อ่าน
TOP