x close

20 โฮสเทลกรุงเทพฯ ราคาถูก นอนชิลไม่ง้อโรงแรมหรู


โฮสเทลกรุงเทพฯ

          ใครจะเชื่อว่ากรุงเทพฯ เมืองที่มีค่าครองชีพค่อนข้างสูงแห่งนี้ ยังคงมีโฮสเทลราคาถูกซ่อนตัวอยู่มากมาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสไตล์แบ็คแพ็กเกอร์ และคนที่เดินทางเข้ามาทำธุระที่กรุงเทพฯ ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เพราะจริง ๆ แล้วทุกคนก็แค่ต้องการเพียงสถานที่พักผ่อนเล็ก ๆ และอบอุ่น เหมือนอย่างโฮสเทลที่เราจะพาไปรู้จักในวันนี้ บอกได้เลยว่าบรรยากาศไม่ธรรมดา สวย เริด และเก๋ ที่สำคัญราคาไม่แพง !


1. Here Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก herehostel.com

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก herehostel.com

          โฮสเทลที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เส้นถนนราชดำเนิน ทางด้านหลังอาคารนิทรรศรัตนโกสินทร์ เป็นอาคารเก่าตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 โดด เด่นด้วยการตกแต่งที่คงไว้ซึ่งความคลาสสิกสไตล์โมเดิร์น ที่จะมอบประสบการณ์การเข้าพักที่สะดวกสบายแก่ผู้มาเยือน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จุดเด่นของโฮสเทลที่นี่คือสไลเดอร์ให้ผู้เข้าพักได้เล่น อารมณ์ว่าถ้าใครขี้เกียจเดินลงบันได ก็ใช้สไลเดอร์อันนี้ไถลลงมาได้เลย มีโซนสำหรับทำอาหารส่วนรวมและอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องดื่ม เป็นต้น รวมถึงขนาดห้องพักที่มีให้เลือกหลากหลายเตียง ตั้งแต่ 2 คน, 4 คน, 6 คน และ 8 คน

          
ราคา : เริ่มต้น 490 บาท (ห้องเตียงรวม 4 เตียง, 6 เตียง, 8 เตียง และ 12 เตียง)
          
ที่อยู่ : 196/3-8 ถนนราชดำเนิน เขตพระนคร กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 090 987 7438
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Here Hostel และ herehostel.com

2. Glur Bangkok Hostel and Coffee Bar

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก glurbangkok.com

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก glurbangkok.com

          ตั้งอยู่ข้างในซอยข้าง ๆ ห้างโรบินสัน (เจริญกรุง 50) สะดุดตาด้วยคาเฟ่สีน้ำเงินและบาร์กาแฟ ที่เรียงรายด้วยอุปกรณ์การชงกาแฟต่าง ๆ บรรยากาศร้านชิล ๆ ที่สำคัญเปิดบริการ 24 ชั่วโมง โดยทางด้านบนเป็นห้องพักโฮสเทลราคากันเอง แต่ถึงจะไม่ได้เป็นแขกเข้าพักที่นี่ก็มานั่งจิบกาแฟชิล ๆ ได้ไม่ว่ากัน ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยงาม เน้นความเรียบง่ายแลดูสะอาดตา แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งสีสันสดใสให้ผู้เข้าพักรู้สึกมีความสุขเหมือนนอนอยู่ที่ บ้าน

         
ราคา : เริ่มต้น 400-500 บาท (ทั้งนี้ราคาอาจมีการยืดหยุ่น ขึ้นอยู่กับช่วงระยะเวลาการจอง)
         
ที่อยู่ : 45 ซอยเจริญกรุง 50 ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพ ฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 630 5595
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Glur Bangkok และ glurbangkok.com

3. Chao Hostel

โฮสเทลเชียงใหม่
ภาพจาก chaohostel.com

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก chaohostel.com

          หนึ่งในโฮสเทลที่ได้รับเลือกให้เป็นที่พักยอดนิยมสำหรับผู้เดินทาง โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เน้นสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ทำให้แขกที่มาเข้าพักไม่ได้รู้สึกว่านอนโฮสเทล แต่เหมือนว่านอนอยู่ที่บ้านของตัวเองมากกว่า พร้อมกันนี้ยังมีของประดับตกแต่งที่มีความเก๋ไก๋ ไม่ว่าจะเป็นการเอาสุ่มที่จับปลามาทำเป็นโคมไฟประดับ การเผยให้เห็นผนังปูนเปลือยเปล่าในแบบ Loft ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ นับว่าเป็นโฮสเทลที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัวและสวยงาม ทั้งยังอยู่ในย่านท่องเที่ยว เช่น มาบุญครอง สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นต้น

          ราคา : เริ่มต้น 550 บาท (ห้องเตียงรวม 6 เตียง)
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 217 3083
         
ที่อยู่ : 865 อาคารสยามแอ็ทสยาม ชั้น 8 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chao Hostel Bangkok และ chaohostel.com

4. Chern Bangkok Boutique Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ

โฮสเทลกรุงเทพฯ

          โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งโฮสเทลที่ดูโล่งและสบายตา เน้นการใช้วัสดุไม้ ปูน และเหล็กได้อย่างลงตัว ทุกซอกทุกมุมของโฮสเทลสะอาด บรรยากาศโดยรอบแลดูกว้าง โปร่งสบาย และเงียบสงบมาก ๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการการพักผ่อนแต่ไม่อยากเสียเงินไปนอนใน โรงแรมแพง ๆ ในส่วนของแผนกต้อนรับ เราจะเห็นเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลวางเป็นกลุ่ม ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งจิบเครื่องดื่มชิล ๆ มองดูวิวรอบโฮสเทล มีรูปวาดที่เป็นเหมือนปริศนาคำทายตามผนังให้นักท่องเที่ยวได้ลองเดาอย่างไม่ รู้สึกเบื่อ ทุกตารางนิ้วของที่นี่จึงเหมือนเชื้อเชิญให้เราพักสมกับชื่อโฮสเทล "เชิญ" จริง ๆ

          ราคา : เริ่มต้น 400 บาท (ห้องนอนรวม)
         
ที่อยู่ : 17 ซอยราชศักดิ์ ถนนบำรุงเมือง แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 621 1133
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก CHERN Bangkok Boutique Hostel และ chernbangkok.com

5. The Cube Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก thecubehostel.com

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก thecubehostel.com

          โฮสเทลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เพียงแค่เดินไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง และสถานีรถไฟใต้ดิน MRT สีลม เรียกได้ว่าใกล้แหล่งกินและช้อป ห้องพักมีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนชัดเจน แบ่งเป็นห้องเตียงรวม (ชายและหญิง) และห้องเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิง มีห้องน้ำรวมแยกฝั่งชายหญิงที่แบ่งฝั่งเอาไว้อย่างชัดเจน จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่เตียงนอนมีลักษณะเป็นช่อง และมีผ้าม่านไว้สำหรับปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวแก่ผู้เข้าพัก ที่สำคัญราคาไม่แพง เหมาะสำหรับนักเดินทางหรือผู้ที่ต้องเข้ามาทำธุระในกรุงเทพฯ ชั่วคราว บริเวณด้านหลังที่พักมีสวนและม้านั่งยาว เหมาะสำหรับไว้นั่งรับประทานอาหาร หรือนั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้มาเข้าพัก

          
ราคา : เริ่มต้น 390 บาท
         
ที่อยู่ : 3/9 ถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 636 1122, 083 005 7974
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Cube Hostel และ thecubehostel.com

6. Oldtown Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ

โฮสเทลกรุงเทพฯ

          โฮสเทลย่านถนนเจริญกรุง ถนนสายประวัติศาสตร์และใกล้แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมมากมาย โดดเด่นด้วยตัวอาคารตึกโบราณที่อายุร่วม 100 ปี ซึ่งได้รับการปรับปรุงและตกแต่งอย่างมีสไตล์ จนกลายเป็นที่พักราคาถูกขวัญใจของนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก ปัจจุบันมีห้องพักให้บริการทั้งหมด 22 ห้องพัก จุดเด่นของโฮสเทลที่นี่อีกอย่างนั่นคือการบริการ โดยจะคำนึงถึงความสบายใจและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมโฮสเทลแห่งนี้ถึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ไม่เสื่อมคลาย

          ราคา : เริ่มต้น 350 บาท (ห้องนอนรวม 8 เตียง และ 10 เตียง)
         
ที่อยู่ : 1048-1054 ถนนเจริญกรุง (ซอย 28) แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 639 4879
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Oldtown Hostel และ oldtownhostelbkk.com

7. In a Box Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ

โฮสเทลกรุงเทพฯ

          โฮสเทลแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพญาไทเพียง 1 นาที จึงเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้โดยสะดวก ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอย่าง พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน ประตูน้ำ เซ็นทรัลเวิลด์ เน้นการตกแต่งภายออกโทนอบอุ่น ให้ความรู้สึกว่าเหมือนนอนอยู่บ้าน ห้องพักแต่ละห้องมีเครื่องปรับอากาศ ตู้เก็บของส่วนตัว และห้องน้ำรวมพร้อมฝักบัว เรียกได้ว่ามีเครื่องมืออำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ผู้เข้าพักสามารถใช้พื้นที่ส่วนกลางนั่งชิล อ่านหนังสือ หรือพูดคุยแลกเปลี่ยนบทสนทนาได้ตามอัธยาศัย

          ราคา : เริ่มต้น 475 บาท
         
ที่อยู่ : 55/39 ซอยโกลิต ถนนพญาไท แขวงราชเทวี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 095 757 4305
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก In a box, hostel

8. POD Hostel & Designshop

โฮสเทลกรุงเทพฯ

โฮสเทลกรุงเทพฯ

          ร้านกาแฟและโฮสเทลตั้งอยู่ไม่ไกลจากอนุสาวรีย์ชัย ชั้นบนเปิดเป็นห้องเช่า เป็นห้องเช่าสไตล์ลอฟต์ที่เผยให้เห็นผนังเปลือยเปล่า มีทั้งแบบห้องแยกและห้องรวมที่เป็นแคปซูล ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างลงตัว จุดเด่นของที่นี่คือเป็นเส้นทางผ่านของกลุ่มคนที่ชอบปั่นจักรยาน ดังนั้นบรรยากาศของทั้งร้านคาเฟ่และโฮสเทลจึงเต็มไปด้วยความคึกคักของผู้คน ที่แวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย ซึ่งผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มที่คาเฟ่ หรือลงมาแลกเปลี่ยนบทสนทนาร่วมกันได้ตามอัธยาศัย

          
ราคา : เริ่มต้น 400 บาท (ห้องนอนรวม)
         
ที่อยู่ : 156/3 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 095 449 8698
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก POD Hostel Cafe Designshop และ pod-designhostel.com

9. New Phiman Riverview Guesthouse

โฮสเทลกรุงเทพฯ

โฮสเทลกรุงเทพฯ

           โฮสเทลที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศธรรมชาติสไตล์ country ทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอย่างถนนข้าวสาร และถนนพระอาทิตย์ มีบริการห้องพักทั้งแบบห้องแอร์มีวิวแม่น้ำ และแบบกระท่อมริมแม่น้ำห้องพัดลม จุดเด่นของโฮลเทสแห่งนี้มีพื้นที่นั่งเล่นริมแม่น้ำ ซึ่งผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำ เจ้าพระยา และสะพานพระราม 8 ได้อย่างเต็มตา

          ราคา : เริ่มต้น 500 บาท (ห้องนอนรวมขนาด 8 เตียง)
          
ที่อยู่ : 123 ซอยสามเสน 5 ถนนสามเสน แขวงสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 088 892 5523
          
เว็บไซต์ : new-phiman-riverview-guesthouse.bangkokthaihotels.com และ เฟซบุ๊ก New Phiman Riverview Guesthouse

10. Nap Park Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก nappark.com

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก nappark.com

          โฮสเทลราคาประหยัดในกรุงเทพฯ บริเวณถนนข้าวสาร ภายในนอกจากมีบริหารห้องพักแล้ว ยังมีคาเฟ่ ห้องซักรีด รวมถึงบริการทัวร์อีกด้วย ภายในห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย เป็นเตียงสองชั้น และมีฉากกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้ที่มาเข้าพัก ห้องน้ำรวมแยกชายหญิงอย่างเป็นสัดส่วน ทั้งนี้ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายอิริยาบถต่าง ๆ เช่น ดูทีวี อ่านหนังสือ ฯลฯ ได้ที่ล็อบบี้ของที่พัก ตลอดจนยังมีห้องครัวไว้สำหรับให้คุณได้ทำอาหารอีกด้วย

         
ราคา : เริ่มต้นที่ 400 บาท
         
ที่อยู่ : 5 ถนนตานี แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 282 2324, 02 629 1187
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก NapPark Hostel และ nappark.com

 

11. สุเนต์ตา โฮสเทล

โฮสเทลกรุงเทพฯ

โฮสเทลกรุงเทพฯ

          โฮสเทลที่ตั้งอยู่บริเวณย่านถนนข้าวสาร ศูนย์กลางบรรดาเหล่านักเดินทางแบกเป้ทั้งหลาย ความแตกต่างของโฮสเทลแห่งนี้อยู่ที่ราคาที่พักที่อาจจะสูงกว่าราคาเฉลี่ยของ ที่พักละแวกข้าวสารอยู่สักหน่อย ซึ่งเป็นความตั้งใจที่เจ้าของอยากให้ "สุเนต์ตา โฮสเทล" เป็น ตัวเลือกใหม่ตรงกลางระหว่างโฮสเทลกับโรงแรมราคาสูง ด้วยเพราะอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว พร้อมกับการตกแต่งห้องพักที่สวยงาม ภายในมีเอกลักษณ์โดดเด่น บวกกับการบริการที่ดีและสมเหตุสมผล แน่นอนเลยว่าทำไมใครต่อใครถึงอยากเข้าพักที่โฮสเทลแห่งนี้

          ราคา : เริ่มต้น 490 บาท/เตียง/คืน (สำหรับห้องพักรวมมาตรฐาน 16 เตียง)
          ที่อยู่ : 209-211 ถนนไกรสีห์ แขวงบางลำพู เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 629 0150
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Suneta Hostel Khaosan และ suneta.net

12. เบด สเตชั่น โฮสเทล

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก bedstationhostel.com

          โฮสเทลขนาดเล็กกะทัดรัดที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามา สัมผัสชีวิตที่ทันสมัยในเมืองกรุง ตั้งอยู่ในซอยเพชรบุรี 16 เดินทางสะดวก เพราะห่างจากสถานีรถไฟฟ้าราชเทวีไปไม่ไกล ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ที่เผยให้เห็นผนังปูนเปลือยเปล่า ดูดิบ เท่ และเซอร์ ที่สำคัญตอบสนองทุกความต้องการของผู้เข้าพัก ความปลอดภัย ทั้งในเรื่องความสะดวกสบาย บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเหมือนอยู่กับบ้าน และใกล้แหล่งท่องเที่ยวทั้งห้างสรรพสินค้า วัดวาอารามเก่าแก่มากมาย ห้องพักมีให้เลือกมากมาย ได้แก่ ห้องพักส่วนตัว ห้องพักขนาด 4 และ 6 เตียงนอน เป็นต้น และถึงแม้ว่าคุณจะต้องแชร์ห้องร่วมกันกับคนอื่น คุณก็จะไม่รู้สึกอึดอัด ทั้งยังรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 450 บาท (ห้องนอนรวม 8 เตียง)
          
ที่อยู่ : 486/149-150 ซอยเพชรบุรี 16 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 081 807 8454, 095 540 5959
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bed Station Hostel และ bedstationhostel.com

13. Loftel 22 Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ

โฮสเทลกรุงเทพฯ

         โฮสเทลตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ปากซอยเจริญกรุง 22 ดำเนินกิจการโดยครอบครัวอริยรัชโตภาส 4 สาวพี่น้องช่วยกันบริหารงานโดยเริ่มศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเอง จนก่อสร้างโฮสเทลแห่งนี้ขึ้น ด้านบนโฮสเทลยังมีบริเวณดาดฟ้า ลูกค้าสามารถขึ้นไป chill out และเปิดบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ทางโฮสเทลยังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ชั้นล่างของตัวตึก เปิดเวลา 7 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม ให้บริการอีกด้วย ส่วนห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น และเตียงนุ่มน่านอน แถมยังจัดแบ่งโซนสูบบุหรี่เอาไว้เป็นสัดส่วน เพื่อจะได้ไม่เป็นการรบกวนผู้เข้าพักคนอื่น นับเป็นโฮสเทลที่น่าสนใจในแง่ของความสะดวกสบายในการเดินทาง และการท่องเที่ยวที่ดีอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

          ราคา : เริ่มต้น 300 บาท (ห้องนอนรวม 4 เตียง)
         
ที่อยู่ : 952 ซอยเจริญกรุง 22 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 117 9322, 086 807 1144
          
ว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Loftel22 Hostel และ loftel22bangkok.com (Instagram : Loftel22)

14. D-Box Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก d-boxhostel.com

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก d-boxhostel.com

          โฮสเทลที่ตั้งอยู่ย่านแฟชั่นและย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ อย่างประตูน้ำ สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ เรียกได้ว่าคุณจะได้เดินช้อปปิ้งจนสมใจอยาก ภายในโฮสเทลตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่ดูเรียบง่าย เน้นโทนสีขาว ให้ความรู้สึกสะอาดตา พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ มีทั้งห้องพักหญิงรวม ห้องพักรวมชายหญิง ที่มีผ้ากั้นคอยให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้ที่มาเข้าพัก มีพื้นที่สันทนาการอย่างโต๊ะบิลเลียด บาร์ และพื้นที่ส่วนกลางให้ผู้มาเข้าพักได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกัน

           ราคา : เริ่มต้น 500 บาท (ห้องนอนรวม 8 เตียง, 10 เตียง และ 14 เตียง)
         
ที่อยู่ : 88/2 เพชรบุรีซอย 13 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 653 6881
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก D.Box Hostel และ d-boxhostel.com

15. Hi-Sukhumvit Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก hisukhumvit.com
 
โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก hisukhumvit.com

          โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านสุขุมวิท ซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจและแหล่งท่องเที่ยว ภายในโฮสเทลตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก มีบริการห้องพักทั้งเตียงรวมและห้องพักส่วนตัว พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ตลอดจนความปลอดภัยของผู้เข้าพัก มีสวนขนาดย่อมให้คุณเอาไว้นั่งพักผ่อนชิล ๆ เป็นอีกหนึ่งโฮสเทลที่จะเติมพลังให้คุณ หลังจากที่คุณต้องตะลอนเที่ยวหรือทำธุระในกรุงเทพฯ มาแล้วทั้งวัน นับเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของโฮสเทลที่สมบูรณ์แบบและลงตัวที่สุดแห่งหนึ่งใน กรุงเทพฯ

         
ราคา : เริ่มต้น 350 บาท (ห้องนอนรวม)
         
ที่อยู่ : 23 ซอยสุขุมวิท 38 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 391 9338-9
          
เว็บไซต์ : hisukhumvit.com

  16. อารมณ์ดี โฮสเทล


โฮสเทลกรุงเทพฯ
          ด้วยทำเลที่ตั้งของ "อารมณ์ดี โฮสเทล" อยู่ท่ามกลาง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ เช่น พระบรมมหาราชวัง วัดโพธิ์ ศาลาเฉลิมกรุง วัดอรุณฯ ปากคลองตลาด ทำให้โฮสเทลแห่งนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่พักโฮสเทลอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยว ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ดูเรียบง่าย เน้นความสะอาดตา แต่ก็คงไว้ซึ่งสีสันที่สอดแทรกอยู่ตามฝาผนัง ผ้าม่าน ทำให้แขกที่มาเข้าพักไม่รู้สึกเบื่อมากจนเกินไป พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างเครื่องปรับอากาศ อินเทอร์เน็ตไร้สาย ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวให้รู้สึกถึงความสบายและเป็นกันเอง

           ราคา : เริ่มต้น 400 บาท (ห้องนอนรวม/ห้องนอนรวมหญิง)
          
ที่อยู่ : 336 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 622 1055
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Arom d Cafe / Arom d Hostel และ aromdhostel.com

17. หลับดีโฮสเทล

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lub d

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lub d

          โฮสเทลราคาประหยัดและเป็นมิตรสำหรับนักเดินทางสไตล์แบ็คแพ็กเกอร์ ที่ไม่ได้เน้นความหรูหรา แต่เน้นความสะดวกในการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน "หลับดีโฮสเทล" ในกรุงเทพฯ เปิดให้บริการทั้งหมด 2 สาขา ทั้งสยามสแควร์ และ สีลม เก๋ไก๋ด้วยการตกแต่งภายในที่ดูเหมือนหอพักที่เมืองนอก แถมด้วยการบริการที่เป็นกันเอง "หลับดีโฮสเทล" จึงน่าจะเป็นโฮสเทลเล็ก ๆ ที่น่าจะตอบโจทย์นักเดินทางได้ดี ซึ่งได้รับรางวัลระดับโลกและระดับเอเชียการันตีมาแล้ว

         
ราคา : สามารถดูรายละเอียดได้ที่ lubd.com
          
ที่อยู่ : สาขาสีลม 4 ถนนเดโช แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ และสาขาสยามสแควร์ 925/9 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 635 7373 ต่อ 513-515
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Lub d และ lubd.com

18. บ้านดินสอโฮสเทล

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก baandinso.com

          โฮสเทลน่ารัก ๆ แสนเก๋ ดัดแปลงจากบ้านโบราณที่มีอายุร่วม 100 ปี แถมยังได้รับรางวัลการันตีมากมาย การตกแต่งภายในโฮสเทลทำด้วยความพิถีพิถัน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนว่านอนอยู่ที่บ้าน แถมยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย เช่น วัดพระแก้ว พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ โลหะปราสาท พิพิธภัณฑ์รัตนโกสินทร์ ถนนข้าวสาร แถมเรื่องที่กินแถบนี้ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้ที่อื่น ๆ ทั้งในย่านสามแพร่ง ย่านท่าพระอาทิตย์ ท่าพระจันทร์ เรียกว่าเป็นโฮสเทลทำเลทองที่นักท่องเที่ยวเลือกมาพักที่นี่บ่อย ๆ

         
ราคา : เริ่มต้น 900 บาท (ห้องนอนรวม)
         
ที่อยู่ : 113 ตรอกศิลป์ ถนนดินสอ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 086 815 2200
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Baan Dinso Hostel และ baandinso.com

19. Linkcorner Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ
โฮสเทลกรุงเทพฯ

          โฮสเทลแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณประตูน้ำ ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ราชปรารภเพียง 20 เมตร ทั้งนี้คุณสามารถเดินไปยังย่านแหล่งช้อปปิ้งทั้งประตูน้ำ แพลทินัมมอลล์และเซ็นทรัลเวิลด์ได้โดยใช้เวลาไม่นาน และอยู่ไม่ไกลจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและสถานี BTS พญาไท อีกด้วย นับเป็นโฮสเทลที่น่าสนใจในแง่ของความสะดวกสบายในการเดินทาง ที่นี่มีบริการทั้งห้องพักนอนรวม (แบบ 4, 6, 8 เตียง) และห้องนอนส่วนตัวโฮสเทล ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทันสมัย มีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เช่น ห้องนั่งเล่นและล็อบบี้ขนาดใหญ่ เคาน์เตอร์ครัว  มุมคอมพิวเตอร์ ฟรี Wifi เครื่องปรับอากาศ ล็อกเกอร์ และเครื่องซักผ้า ไว้คอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่มาเข้าพักอีกด้วย

           ราคา : เริ่มต้น 350 บาท (ห้องนอนรวม/ห้องนอนรวมหญิง)
         
ที่อยู่ : 86/7 ถนนราชปรารภ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 640 0550
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Link Corner Hostel Bangkok และ linkcornerhostel.com

20. Saphaipae Hostel

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก saphaipae.com

โฮสเทลกรุงเทพฯ
ภาพจาก saphaipae.com

          โฮสเทลที่มีความทันสมัย ตั้งอยู่ในย่านสีลม ถนนสายเศรษฐกิจและท่องเที่ยวที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก เพราะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเพียง 5 นาที มีบริการห้องพักทั้งห้องพักรวมและห้องพักส่วนตัว แต่ละห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น โทรทัศน์ มินิบาร์ ตู้เก็บของ เป็นต้น แถมยังมีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง โต๊ะพลู และจุดบริการอินเทอร์เน็ต หรือถ้าใครอยากทานของว่าง ที่นี่ยังมีกาแฟและอาหารว่างไว้คอยบริการอีกด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 400 บาท (ห้องนอนรวมขนาด 10 เตียง)
          
ที่อยู่ : 35 ถนนสุรศักดิ์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 238 2322
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Saphaipae Hostel และ saphaipae.com

          โฮสเทลในกรุงเทพฯ แต่ละที่เรียกได้ว่าทั้งเก๋ สวย และมีสไตล์สุด ๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง เหมาะเป็นที่พักผ่อนสำหรับนักเดินทางหรือคนที่เดินทางมาติดต่อธุระใน กรุงเทพฯ ช่วงเวลาสั้น ๆ รับรองงานนี้นอนหลับสบายหายห่วง และไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย แถมเงินในกระเป๋าก็ไม่พร่องอีกด้วย อะไรมันจะดีอย่างนี้ !

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 มกราคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Saphaipae Hostel, saphaipae.com, เฟซบุ๊ก Link Corner Hostel Bangkok, linkcornerhostel.com, เฟซบุ๊ก Baan Dinso Hostelbaandinso.com, เฟซบุ๊ก Lub d, lubd.com,
เฟซบุ๊ก Arom d Cafe / Arom d Hostel, aromdhostel.com, hisukhumvit.com, เฟซบุ๊ก D.Box Hostel, d-boxhostel.com, เฟซบุ๊ก Loftel22 Hostel, loftel22bangkok.com, เฟซบุ๊ก Bed Station Hostel, bedstationhostel.com, เฟซบุ๊ก Suneta Hostel Khaosansuneta.net
เฟซบุ๊ก NapPark Hostel, nappark.com, new-phiman-riverview-guesthouse.bangkokthaihotels.com, เฟซบุ๊ก New Phiman Riverview Guesthouse, เฟซบุ๊ก POD Hostel Cafe Designshop, pod-designhostel.com, เฟซบุ๊ก In a box, hostel, เฟซบุ๊ก Oldtown Hostel, oldtownhostelbkk.com, เฟซบุ๊ก The Cube Hostel, thecubehostel.com,
เฟซบุ๊ก CHERN Bangkok Boutique Hostel, chernbangkok.com, เฟซบุ๊ก Chao Hostel Bangkok, chaohostel.com, เฟซบุ๊ก Glur Bangkok, glurbangkok.com,
เฟซบุ๊ก Here Hostel, herehostel.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 โฮสเทลกรุงเทพฯ ราคาถูก นอนชิลไม่ง้อโรงแรมหรู อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2560 เวลา 14:00:14 324,895 อ่าน
TOP