x close

7 ที่เที่ยว 2016 แบบสวยปัง ตังค์ในกระเป๋าต้องแน่น


ที่เที่ยว 2016

          สำหรับปี 2016 ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อไปใช้เวลาในช่วงวันลาพักร้อนให้เต็มที่และคุ้มค่า โดยสามารถใช้จ่ายเงินไปกับสายการบินที่ดีที่สุดของโลก โรงแรมสุดหรูหรา หรือแม้กระทั่งร้านอาหารราคาแพงหูฉี่ คุณต้องไม่พลาดกับ 7 สถานที่ท่องเที่ยว 2016 สุดเพอร์เฟคท์เหล่านี้ ซึ่งเว็บไซต์ womanitely.com ได้คัดสรรมาเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักโดยเฉพาะ ปี 2016 จะมีที่เที่ยวสุดหรูหราที่ไหนรอคอยคุณอยู่บ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. ประเทศโมนาโก (Monaco)

ที่เที่ยว 2016

          ประเทศโมนาโก หรือราชรัฐโมนาโก เป็นประเทศเล็ก ๆ อยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส มีพื้นที่ประมาณ 1.95 ตารางกิโลเมตร หรือเทียบเท่าโดยประมาณกับเซ็นทรัลพาร์ค ในกรุงนิวยอร์ก โดยมีอาณาเขต 3 ด้านติดกับประเทศฝรั่งเศสและอีกด้านติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนตากอากาศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในยุโรป รวมทั้งเศรษฐีจากทั่วโลก และด้วยความที่โมนาโกมีลักษณะภูมิประเทศและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่นี่จึงเป็นโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ยอดนิยมอีกด้วย

2. เฟรนช์โปลินีเซีย (French Polynesia)

ที่เที่ยว 2016

          ดินแดนแห่งหมู่เกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก ประกอบด้วยหมู่เกาะที่สวยงามมากมาย ยังไม่มีความเจริญมากนัก แต่มีรีสอร์ทหรูหราเปิดให้บริการหลากหลายแห่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ และวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลสุดอลังการ ที่นี่จึงเป็นที่พักผ่อนตากอากาศยอดนิยมของเหล่าเศรษฐีอีกแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

3. เมืองดูไบ (Dubai)

ที่เที่ยว 2016

          เป็นที่ทราบกันดีว่าเมืองดูไบ เป็นดินแดนที่รวบรวมเหล่ามหาเศรษฐีของโลก ซึ่งก็ได้รวบรวมสิ่งหรูหราไว้ที่นี่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตึกสูงเสียดฟ้า โรงแรมที่มีราคาแพงที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ร้านอาหารหรูหราราคาแพง รวมทั้งศูนย์การค้าสุดยิ่งใหญ่ที่รวบรวมแบรนด์ดังจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่ มันจึงเป็นหนึ่งใน Bucket List ของใครหลายคนเลยทีเดียว

4. มัลดีฟส์ (Maldives)

ที่เที่ยว 2016

          จุดหมายปลายทางแห่งการฮันนีมูนสุดหรูหราของคู่รักมากมายทั่วโลก เพราะที่นี่คือสวรรค์แห่งท้องทะเล ซึ่งเต็มไปด้วยหมู่เกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด เนียนนุ่ม พร้อมทั้งท้องทะเลสีฟ้าใส แนวปะการังสีสันสวยงาม และสัตว์ใต้ทะเลอีกหลากหลายชนิด คุณจะสามารถนอนมองเส้นขอบฟ้าที่บรรจบกับท้องทะเลได้จากบนเตียงนอน หรือหากอยากจะไปแหวกว่ายชมปะการังก็เพียงแค่หย่อนตัวลงไปจากหน้าที่พักเท่านั้น เชื่อได้เลยว่าการมาเที่ยวที่นี่คุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แน่นอน

5. ประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

ที่เที่ยว 2016

          สิงคโปร์ เมืองที่เต็มไปด้วยความทันสมัย แต่ทว่าก็สามารถผสมผสานความเก่าแก่เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว มีทั้งศูนย์รวมช้อปปิ้งอันหรูหรา สวนสนุกระดับโลกอย่างยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ พร้อมทั้งโรงแรมสุดหรูติดอันดับโลกอย่างโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และการแสดงที่น่าประทับใจอีกมากมาย

6. ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

ที่เที่ยว 2016

          ญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยมีธรรมชาติที่สวยงาม เงียบสงบ พร้อมทั้งวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย และศูนย์รวมความบันเทิงสุดครบครัน ที่นี่จึงมีโรงแรมและที่พักมากมาย ยิ่งถ้าเป็นที่พักแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น หรือเรียวกัง (Ryokan) ยิ่งมีราคาแพงขึ้นไปอีกเท่าตัว นอกจากนี้อาหารญี่ปุ่นก็เป็นตัวชูโรงให้กับแดนอาทิตย์อุทัยเช่นกัน จึงมีร้านอาหารญี่ปุ่นราคาแพงเปิดให้บริการมากมายทั้งในเมืองใหญ่และชนบท ใครอยากเข้าถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบแท้จริง ก็ต้องใจป้ำกล้าควักเงินในกระเป๋ากันสักนิด

7. เกาะฟิจิ (Fiji)

ที่เที่ยว 2016

          ประเทศฟิจิ หรือสาธารณรัฐฟิจิ ซ่อนตัวอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้อย่างสวยงาม ซึ่งได้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของทั้งชาวออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เอเชีย และอเมริกัน ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่หาดทรายขาว น้ำทะเลใสเท่านั้น แต่ยังมีวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองให้ได้สัมผัสกันอีกด้วย ใครที่รักท้องทะเลและชอบบรรยากาศเงียบสงบ บอกเลยว่าที่นี่คือสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปเยือนสุด ๆ

          ใครที่ทำงานหนัก เก็บเงินเพียงพอแล้ว ก็ลองให้รางวัลกับตัวเอง ด้วยการเดินทางไปท่องเที่ยวในแบบสบาย ๆ กันบ้าง ก็น่าจะดีไม่น้อยเลยค่ะ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีครั้งหนึ่งของชีวิต แล้วอย่าลืมจุดหมายปลายทางสุดโดดเด่นในปี 2016 เหล่านี้นะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
visitmonaco.com, monaco.me, cia.gov, visitdubai.com, visitmaldives.com, yoursingapore.com, fiji.travel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่เที่ยว 2016 แบบสวยปัง ตังค์ในกระเป๋าต้องแน่น อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2559 เวลา 19:51:22 31,854 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP